in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน พฤษภาคม 2017

ช่วงนี้มีเกมใหม่น่าเล่นออกมามากมาย ทำเอาหลายคนกระเป๋าตังค์สะเทือนไปตามๆ กัน เดือนพฤษภาคมนี้ ก็มีเกมที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และวันนี้เราจะขอรวบรวม 10 อันดับเกมใหม่น่าเล่น หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวสยองขวัญสั่นประสาท แนว Action ผจญภัย แนวซุปเปอร์ฮ๊โร่ และแนวอื่นๆ ใครกำลังติดตามเกมไหน หรือหาเกมเล่นอยู่ก็ตามมาดูกันเลย

World to the West

World to the West
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

ถือเป็นเกมที่ดูน่าเล่นไม่น้อย สำหรับเกม World to the West เกมแนว Action Adventure มุมมองด้านบนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือการ์ตูนผจญภัยของยุโรป เกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งหมด 4 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครจะมีทักษะสกิลที่แตกต่างกัน โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้พบกับการต่อสู้ การแก้ไขปริศณา รวมไปการค้นหาความลับที่ถูกซ่อนไว้ภายในเกมมากมาย

RiME

RiME
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

RiME เกมแนว Action Adventure มุมมองบุคคลที่สามที่เราจะรับบทเป็นเด็กหลงทาง ที่ถูกคลื่นซัดมาติดยังเกาะต้องคำสาปแห่งหนึ่ง ที่มีทั้งปริศนา และเรื่องประหลาดมากมาย ซึ่งเราจะต้องหาทางออกจากเกาะนี้ให้จงได้ หากใครชื่นชอบเกมแนวแก้ไขปริศณา ประลองปัญญา รับรองเลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่คุณไม่ควรพลาด

Star Trek: Bridge Crew

Star Trek: Bridge Crew
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

อีกหนึ่งเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาจากหนัง Sci-fi ชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันดีอย่างเกม Star Trek: Bridge Crew เกมนี้ถือเป็นเกมแรกของค่าย Ubisoft ที่รองรับการเล่นแบบ VR สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นลูกเรือของยานอวกาศ โดยแต่ละคนจะมีหน้าที่ๆ แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กัปตัน วิศวกร และอื่นๆ ซึ่งผู้พัฒนายังบอกว่า ยานในเกมนั้นใกล้เคียงกับยาน Enterprise ในหนังเอามากๆ พูดถึงรูปแบบเกม เกมนี้จะเน้นการเล่นแบบ co-op และเน้นการออกสำรวจดวงดาวเป็นหลัก ซึ่งภายในเกมจะมีโหมดเนื้อเรื่อง รวมไปถึงโหมดสุ่มเนื้อหาของเกมอีกด้วย

Injustice 2

Injustice 2
 • แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

หากคุณเป็นแฟนซุปเปอร์ฮีโร่แล้วละก็ ไม่ควรพลาดเกม Fighting สุดมันส์อย่างเกม Injustice 2 เป็นอันเด็ดขาด คราวนี้จะเป็นการต่อสู้ระหว่างฮีโร่ และเหล่าวายร้ายของจักรวาล DC สำหรับภาคใหม่นี้ ได้มีการเพิ่มรายชื่อเหล่าตัวละครฮีโร่ และวายร้ายต่างๆ เข้ามามากมาย อีกทั้ง ยังมีโหมดการเล่น และการพัฒนาตัวละครที่น่าสนใจ งานนี้เพื่อนสามารถเลือกตัวละครที่คุณชื่นชอบแล้วเข้าไปลุยกันได้เลย

Friday the 13th: The Game

Friday the 13th: The Game
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

จากหนังสยองขวัญสู่เกม Survival สุดระทึก Friday the 13th: The Game นำเสนอรูปแบบเกมกึ่ง Open World ผ่านมุมมองบุคคลที่สาม พร้อมด้วยการเล่นแบบ Multiplayer 1 ต่อ 7 สำหรับผู้เล่นเดี่ยวคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Jason ชายร่างใหญ่ กับหน้ากากฮ็อกกี้อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยมีดมาเชเต้เล่มยักษ์ที่ใช้ฆ่าคน ทางผู้พัฒนายังบอกอีกว่า ได้ใส่ความโหดของเกมไว้อย่างจัดเต็ม ตามแบบฉบับหนังดั่งเดิมอีกด้วย

Steel Division: Normandy 44

Steel Division: Normandy 44
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบเกมแนวสงครามโลกแล้วละก็ เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่แนะนำให้ลอง Steel Division: Normandy 44 เกมแนว Real-Time Strategy (RTS) ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นหน่วยทหารชื่อดังอย่าง กองพลทหารพลร่ม 101 จากอเมริกา, กองพลยานเกราะที่ 21 ของเยอรมัน แถมยังมีโหมดการเล่นที่น่าสนใจอย่างโหมดเนื้อเรื่อง และโหมด Mutiplayer และระบบเกมอื่นๆอีกมากมาย งานนี้ใครที่เป็นแฟนเกม WW ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

The Surge

The Surge
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

The Surge เกมแนว Action RPG มุมมองบุคคลที่สามที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมสุดหินอย่าง Dark Souls หรือเรียกได้เลยว่าเป็น Dark Souls เวอร์ชั่นไซไฟเลยก็ว่าได้ ซึ่งเกมเพลย์นั้นจะเน้นการต่อสู้ระยะประชิด เน้นการหลบหลีก และทักษะการต่อสู้เป็นหลัก รวมไปถึงการบริหารค่าความเหนื่อยเช่นเดียวกับเกม Dark Souls นอกจากนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับฉากสุดโหดอย่างฉากที่ตัวละครแขนขาด, หัวหลุด, ตัวกระเด็นขาดสองท่อน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่เสริมความน่ากลัวกับให้กับเกมนี้ไม่น้อย

Prey

Prey
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Prey เกมแนว Action Sci-fi มุมมองบุคคลที่หนึ่ง สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็น “Morgan Yu” (มอร์แกน หยู) ลูกเรือของยานสำรวจอวกาศ Talos (ทาลอส) มอร์แกนมีความสามารถพิเศษที่ได้รับจากยีนส์เอเลี่ยน ซึ่งความสามารถนี้จะเปลี่ยนเค้าให้กลายเป็นอมนุษย์ขึ้นทุกวันๆ เค้าจะต้องสืบหาความจริงที่ถูกซ่อนอยู่ในภายส่วนลึกของยาน Talos และค้นหาถึงจุดประสงค์ที่แท้ที่จริงเกี่ยวกับยานลำนี้ พร้อมกับเอาชีวิตรอดจากฝูงเอเลี่ยนที่หมายจะเอาชีวิตเค้าอีกด้วยเช่นกัน

Farpoint

Farpoint
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

สำหรับเกมนี้คงโดนใจใครหลายคนกับ Farpoint เกมแนว Action Adventure มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเกม โดยเกมนี้มีดีทั้งงานภาพ เนื้อเรื่อง เกมเพลย์ และที่สำคัญรองรับการเล่นผ่านเครื่องเล่น VR อีกด้วย สำหรับเกมนี้เราจะได้รับภาระกิจในการออกตามหานักวิทยาศาสตร์ที่ออกมาศึกษาความผิดปกติของดาวพฤหัส แต่ทว่าในระหว่างทาง กลับพบกับอุบัติเหตุกระทันหันจนทำให้ต้องร่อนยานลงจอด ณ สถานที่แห่งหนึ่ง และสถานที่แห่งนั้นเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย พวกเค้าจะรอดจากดาวดวงนี้ได้หรือไม่ต้องไปติดตามดูกันนะครับ

Get Even

Get Even
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Get Even ถือเป็นเกม Action มุมมองบุคคลที่หนึ่ง แนว Sci-Fi สยองขวัญ กับเนื้อเรื่องชวนติดตาม สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็น Cole Black ชายผู้ตื่นขึ้นมาในตึกร้างพร้อมความทรงจำเดียวที่เหลืออยู่นั้นก็คือ ช่วยเหลือตัวประกันสาวที่ถูกผูกติดกับระเบิด ภายในเกมผู้เล่นจะได้พบกับปริศนาต่างๆ มากมาย ที่รอให้ผู้เล่นได้ค้นหาความจริงว่า เรามาอยู่ที่นี่ทำไม? และเด็กสาวคนนั้นเป็นใครกันแน่? เรื่องราวของเกมนี้จะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปลองติดตามกันนะครับ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 อันดับ ตัวละครหนุ่มสุดฮอตจากเกม Resident Evil

   5 อันดับ ตัวละครหนุ่มสุดฮอตจากเกม Resident Evil

   5 เกมมือถือฟรีน่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #1

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #01