in

10 เกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดที่คุณต้องลองเล่นบน iOS และ Android

ถ้าพูดถึงเกมมือถือแล้วละก็มีหลากหลายเกมที่น่าสนใจ แถมยังมีรูปแบบการนำเสนอตัวเกมที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจและมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาใช้ในการพัฒนากันมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเกมบนมือถือนั้นก็มีแนวเกมอยู่มากมายให้ทุกคนได้เลือกเล่นกัน

คราวนี้พวกเราจะมาแนะนำเกมมือถืออีก 1 แนวเกมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับ 10 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลองเล่นบน iOS และ Android ในปี 2017 จะมีเกมไหนที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยนะคะ

Survival Island: Evolve

Survival Island: Evolve
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Adventure Survival ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาบนเกาะที่รายล้อมไปด้วยป่าปริศนา ตัวเกมจะทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับการเอาชีวิตรอดที่คุณจะได้ออกสำรวจไปตามพื้นที่เพื่อหาน้ำ อาหารในการเอาตัวรอดไปในแต่ละวัน แถมผู้เล่นยังสามารถนำวัตถุดิบต่างๆ มาคราฟเป็นไอเท็มอาวุธ, ชุดสวมใส่, อุปกรณ์ใช้สอย รวมไปถึงสร้างที่พักอาศัยเพื่อใช้ในการเอาชีวิตรอดนั้นเอง

The Abandoned

The Abandoned
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือเเนว Adventure Survival ที่จะพาทุกคนไปออกสำรวจในดินแดนอันรกร้าง เอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ และสัตว์ร้าย ภายในเกมจะมีสถานที่ปริศนาที่ผู้เล่นจะต้องออกสำรวจเพื่อหาทางออกจากที่นี่ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องออกหาอาหารจากการล่าสัตว์เพื่อประทังชีวิต แถมผู้เล่นยังสามารถคราฟไอเท็มต่างๆ เพื่อนำมาใช้สอยในการเอาตัวรอด นอกจากนี้ ยังสามารถอัพเกรดทักษะสกิลของตัวละครเพื่อเสริมความชำนาญในการเอาตัวรอดได้อีกด้วย

Ocean Is Home: Survival Island

Ocean Is Home: Survival Island

เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกกระทัน เกมนี้ผู้เล่นสามารถออกผจญภัยในเกาะที่กว้างใหญ่บวกกับการหาน้ำ อาหาร ได้ตามชายหาดที่มีไอเท็มดร็อป และการล่าสัตว์ แถมยังได้สัมผัสกับบรรยากาศของเกมที่มีทั้งกลางวัน และกลางคืนที่คุณจะต้องสร้างที่พักอาศัยเพื่อความอยู่รอด

Underwater Survival Simulator

Underwater Survival Sim 2

เกมมือถือแนว Survival ที่เน้นการจำลองการใช้ชีวิตและเอาชีวิตรอดใต้น้ำทะเลอันกว้างใหญ่ เกมนี้เราจะสวมบทบาทเป็นนักสำรวจใต้ทะเลที่จะต้องออกสำรวจใต้ทะเลทีเต็มไปด้วยปะการัง ดอกไม้ทะเล ซากปรักหักพัง และสิ่งของชิ้นน้อยชิ้นใหญ่ที่จมลงสู่ก้นทะเล ผู้เล่นสามารถทำการออกล่าหาอาหารโดยการล่าสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ และหาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ มาคราฟเป็นอาวุธ รวมไปถึงอุปกรณ์ใช้สอยในการเอาชีวิตรอดได้

The Survivor: Rusty Forest

The Survivor: Rusty Forest
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Survival ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับการเอาชีวิตรอดในป่าอันเงียบสงบ ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ ภายในเกมผู้เล่นสามารถออกล่าสัตว์ หาน้ำ หาอาหาร คราฟไอเท็มอุปกรณ์ในการดำเนินชีวิตต่างๆได้ รวมไปถึงการสร้างที่อยู่อาศัย และกับดักเพื่อกันภัย แถมตัวเกมยังมีระบบสภาพอากาศทั้งกลางวัน และกลางคืนที่ยาวนานในแต่ละวันอีกด้วย

Island Light 2

Island Light 2
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Google Play

เกมมือถือแนว Survival เอาตัวรอดกับการผจญภัยบนเกาะที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องออกหาอาหาร ล่าสัตว์ป่า เพื่อความอยู่รอด ไม่ว่าจะเป็นในเวลากลางวันหรือเวลากลางคืนรอบตัวเราก็ล้วนมีแต่อันตรายที่ซ่อนอยู่ เพราะฉะนั้นผู้เล่นจะต้องออกหาวัสดุต่างๆ มาคราฟเป็นอาวุธอุปกรณ์เพื่อเตรียมป้องกันตัวเองอยู่สม่ำเสมอ

Vast Survival

Vast Survival
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Survival ที่มาพร้อมกับภาพกราฟิคอันสวยงาม โดยเกมนี้จะเน้นระบบเกมแบบ Multiplayer ที่จะทำให้ผู้เล่นได้เผชิญหน้ากับเหล่าผู้เล่นอื่นได้ถึง 26 คน ซึ่งในเกมนี้ผู้เล่นทุกคนจะต้องแกร่งแย่งทั้งอาหาร น้ำ เสบียง อาวุธยุทธโนปกรณ์ต่างๆ แถมผู้เล่นเกมนี้ยังสามารถเก็บวัตถุดิบมาใช้ในการคราฟสิ่งของเพื่ออำนวยความสะดวกได้มากมาย

Mine Survival

Mine Survival

เกมมือถือเอาชีวิตรอดแนว Sandbox ผสมผสาน MMORPG ที่มีภาพกราฟิคดูน่ารักสีสันสดใส โดยเกมนี้จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยพร้อมเอาชีวิตรอดในป่าใหญ่ที่เต็มไปด้วยสัตว์อันดุร้าย เหล่าคนป่า และฝูงซอมบี้ที่จะมาเสริมความท้าทายในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ผู้เล่นจะต้องออกสำรวจในการหาน้ำ อาหาร รวมไปถึงประดิษฐ์สิ่งของเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำรงชีวิต และป้องกันตัวเองจากภัยร้ายรอบด้าน

Last Day on Earth: Survival

Last Day on Earth: Survival

เกมมือถือแนว Zombie Survival ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มหนึ่งในผู้รอดชีวิตในดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ ตัวเกมมาพร้อมกับระบบ Level และสกิลพ้อยที่ผู้เล่นสามารถเลือกเรียนสกิลในการคราฟของต่างๆได้อย่างอิสระ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดโดยการออกเดินทางไปตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อหาเสบียงน้ำอาหาร และวัตถุดิบต่างๆ เพื่อนำมาคราฟเป็นไอเท็ม อุปกรณ์ใช้สอย รวมไปถึงสร้างบ้านฐานที่มั่นให้กับตัวเองได้อีกด้วย

Radiation Island

Radiation Island

เกมมือถือแนว Action ที่ผสม Survival เน้นให้ผู้เล่นได้สนุกกับการเอาชีวิตรอดในดินแดนอันกว้างใหญ่ในรูปแบบเกม Open World แถมเกมนี้ยังมาพร้อมกับภาพกราฟิคสุดงาม โดยผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการแก้ไขปริศนาต่างๆ รวมไปถึงการใช้ชีวิตที่ผู้เล่นจะต้องออกผจญภัยหาน้ำ หาอาหารมาประทังชีวิต พร้อมกับการค้นหาวัตถุดิบเพื่อสร้างอุปกรณ์ป้องกันตนเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2017

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2017

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #4

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #04