in

10 อันดับ อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยช่วงฤดูหนาวในปี 2018

ในปีนี้ นอกจากอนิเมะใหม่น่าดูหลากเรื่องหลากอารมณ์ที่ขนกันมาเอาใจสาวกอนิเมะได้ดูแล้ว ยังมีีอนิเมะภาคต่อที่เคยฮิตติดอันดับความนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบันที่ยกขบวนกันมาให้ดูกันตั้งแต่ต้นปี 2018 ไม่ว่าจะเป็นแนวต่อสู้, แนวตลกเบาสมอง, แนวแฟนตาซีผจญภัย หรือแม้แต่อนิเมะอิงประวัติศาสตร์ที่กลับมาทำภาคต่อให้เพื่อนๆได้ดูกัน และวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ อนิเมะภาคต่อที่ทุกคนรอคอยมาให้สาวกแต่ละเรื่องได้ติดตามกัน ส่วนจะมีเรื่องใดบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลย

Hakyuu Houshin Engi

Hakyuu Houshin Engi

อนิเมะที่บอกเล่าเรื่องราวถึงนางปีศาจจิ้งจอกแสนสวย “ต๋าจี่” ที่ได้เข้ามาควบคุมฮ่องเต้ “อินโจว” แถมยังใช้ชีวิตสุขสบายในพระราชวัง และทำการออกคำสั่งต่างๆ นานา ทำให้เซียนผู้ปกครองสูงสุดแห่งเขาคุณหลุน ได้มอบหมายให้เซียนท่านหนึ่ง ที่มีชื่อ “ต้ากงอ้วง” และสัตว์เทพสวรรค์อย่าง “ซื่อปู๋เสียง” ลงไปกำจัดนาง แต่ด้วยกำลังเพียงคนเดียวไม่สามารถกำจัดนางจิ้งจอกและเหล่าเซียนปีศาจได้ ด้วยเหตุนี้เจาจะต้องรวบรวมเหล่าเซียนเพื่อทำสงคราม และมาช่วยกำจัดนางปีศาจต๋าจี่ให้จงได้

Gin no Guardian 2

Gin no Guardian 2

อนิเมะภาคต่อที่เรื่องราวในภาคนี้ยังคงต่อเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ “ริคุ เรย์” คุณหนูผู้ร่ำรวย ถูกลักพาตัวเข้าไปในเกมส์ออนไลน์เสมือนจริงที่มีชื่อว่า “Grave Buster” จึงทำให้ “ริคุ ซุยกิง” เพื่อนสนิทกับเรย์จึงต้องเข้าไปในเกมเพื่อช่วยเหลือเธอ และจะต้องปกป้องสุสานจากเหล่านักล่าสุสาน และเป็นผู้พิทักษ์สุสานคนสุดท้ายในฐานที่เขาเป็นผู้เล่นที่มีเงินเกินพันล้านเยนนั้นเอง

Basilisk: Ouka Ninpouchou

Basilisk: Ouka Ninpouchou

อนิเมะที่เล่าถึงเหตุการณ์ภายหลังจากมหาสงครามระหว่างนินจาตระกูลอิงะกับนินจาตระกูลโคงะ หลังจากภาคแรกถึง 10 ปี และผู้สืบทอดคนสุดท้ายของ 2 ตระกูลได้ให้กำเนิดบุตรชาย และบุตรสาวก่อนที่บุตรบุญธรรมของนินจาฮัตโตริ ฮันโซ ได้รับทั้งสองไปชุบเลี้ยง อันได้แก่ บุตรชายผู้ได้รับพลังเนจรวงแหวนที่สามารถมองทุกอย่างได้ ส่วนบุตรสาว ผู้ได้รับพลังตาวิเศษ ที่ทำให้วิชานินจาใดๆ ไม่อาจต้านทานได้ และด้วยความสามารถนี้ทำให้ทั้งสองถูกตั้งความหวังให้เป็นผู้สืบทอดแห่งวิถีนินจา แม้ว่ายุคปัจจุบันจะเป็นยุคที่ไร้ซึ่งสงครามและไม่จำเป็นต้องมีนินจาอีกต่อไปแล้วก็ตาม ส่วนชะตากรรมของ 2 พี่น้องจะเป็นอย่างไรต่อไป

Kaijuu Girls: Ultra Kaijuu Gijinka Keikaku 2

Kaijuu Girls: Ultra Kaijuu Gijinka Keikaku 2

อนิเมะเรื่องสั้นฉบับฮาที่ได้มีการหยิบเหล่าสัตว์ประหลาดในซีรี่ย์ยอดมนุษย์อุลตราแมนมาเปลี่ยนเป็นสาวน้อยโมเอะไซส์มินิ โดยเนื้อเรื่องกล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากที่มนุษย์ชาติสามารถนำสันติสุขคืนสู่โลกได้ ในช่วงความสงบสุขนั้นจู่ๆ ก็มีกลุ่มสาวน้อยที่มีจิตวิญญาณของสัตว์ประหลาดนั้นโผล่มา และสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาดเหล่านั้นได้ ซึ่งพวกเธอถูกเรียกว่า “ไคจูเกิ้ล” ที่มีพลังมหาศาลและความสามารถอันเต็มเปี่ยม มาพร้อมกับความน่ารักที่จะทำให้ผู้ชมแอบหลงรักพวกเธอกันอย่างแน่นอน

Zoku Touken Ranbu: Hanamaru

Zoku Touken Ranbu: Hanamaru

ภาคต่อของหนุ่มๆ ดาบได้กลับมาสร้างสีสันให้สาวกสาวๆ ได้กระชุ่มกระชวยกันอีกครั้ง กับเรื่องราวภายในชีวิตประจำวันของเหล่าอาวุธทั้งหลายกลายเป็นหนุ่มหล่อ บวกกับการเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวหนุ่มดาบที่อาจจะการรับภารกิจออกไปสู้รบต่อกรกับเหล่ามารร้ายกันเล็กน้อย

Nanatsu no Taizai: Imashime no Fukkatsu

Nanatsu no Taizai: Imashime no Fukkatsu

อนิเมชั่นภาคต่อกับการผจญภัยของเหล่าอัศวิน 7 คนใน Nanatsu no Taizai โดยเรื่องราวในภาคนี้เป็นเรื่องราวต่อจากเหตุการณ์ที่เมลิโอดัส และเหล่าอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 ได้เข้าช่วยเหลือเจ้าหญิงอลิซาเบธโค่นล้มเฮนดริกเซนกับเหล่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ชั่วร้ายลง และนำความสงบสุขคืนสู่อาณาจักรลีโอเนสอีกครั้ง

Saiki Kusuo no Psi-nan 2

Saiki Kusuo no Psi-nan 2

อนิเมะสุดฮาภาค 2 โดยเรื่องราวในภาคนี้ยังคงเกี่ยวข้องกับ “ไซคิ คุซุโอะ” เด็กหนุ่มมัธยมผู้มีพลังจิตสูง เขาต้องการจะใช้ชีวิตปกติแบบมนุษย์ธรรมดาทั่วไปมากกว่า เพราะด้วยพลังพิเศษนี้ทำให้เขาต้องพบเจอกับกลุ่มคนที่มีพฤติกรรม และนิสัยอันสุดประหลาดหลายรูปแบบ ซึ่งมันไม่ควรเกิดขึ้นในชีวิตธรรมดาของเด็กมัธยมทั่วไป การกลับมาครั้งนี้นอกจากจะมีกลุ่มเพื่อนเก่าๆที่เคยเรียกเสียงหัวเราะแล้ว ยังมีเหล่าตัวละครใหม่ที่มีพฤติกรรมอันสุดพิศดารที่จะมาช่วยสร้างสีสันเพิ่มอีกในภาคนี้อีกด้วย

Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen

Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen

เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2000 เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จัก “ซากุระ มือปราบไพ่ทาโร่” และในปี 2018 นั้นเรื่องนี้ก็ได้หวนคืนจออีกครั้ง มาพร้อมกับการนำเสนอเรื่องราวช่วงที่ “คิโนโมโตะ ซากุระ” ในวัย 14 ปี โดยมีเพื่อนรักอย่าง “โทโมโยะ” และ “เชารัน” เด็กหนุ่มชาวจีน ที่หวนกลับมาเรียนที่เมืองโทโมเอดะ ในช่วงนั้นจู่ๆ เธอก็ฝันถึงเหตุการณ์ลึกลับ และเมื่อตื่นขึ้นเธอก็พบว่าโคร์วการ์ดทั้งหมดที่มีหายไป บวกกับกุญแจแห่งดวงดาวของเธอก็เสื่อมอำนาจลง ซึ่งทางซากุระ, โทโมโยะ และเชารันจึงต้องรวมพลังกันรวบรวมการ์ดใหม่อีกครั้งพร้อมกุญแจแห่งดวงดาวอันใหม่ไฉไลกว่าเดิม

Fate/Extra Last Encore

Fate/Extra Last Encore

นับว่าเป็นเรื่องที่มีการนำเรื่องราวจากนวนิยายมาทำเป็นอนิเมะจนได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งภายในภาคนี้จะว่าเป็นภาคต่อของอนิเมะซีรี่ย์นี้ก็ดูไม่เชิงโดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “ฮาคุโนะ คิชินามิ” ตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองอยู่ในโลกที่เขาไม่รู้จัก แต่เขากลับถูกสถานการณ์บีบบังคับให้เขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในสงคราม “จอกศักดิ์สิทธิ์” “ฮาคุโนะ คิชินามิ” ต้องทำการต่อสู้และหาคำตอบให้กับตัวเองว่า “เขาเป็นใคร”

Overlord II

Overlord II

จากผลงานไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีชื่อดังสู่อนิเมะจอแก้วที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาคราวนี้ก็ได้ฤกษ์ออกภาคต่อให้สาวกเรื่องนี้ได่มันส์กันอีกครั้ง โดยเรื่องราวในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่ “โมมอนตะ” ผู้เล่นที่อยู่ในร่าง NPC จอมมารโครงกระดูกหัวหน้ากิลผู้ครอบครอง “มหาสุสานแห่งซาริค” และเหล่าผู้พิทักษ์ทั้ง 8 ผู้เป็นอดีต NPC ที่จู่ๆ ก็มีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตนเอง พวกเขาต้องต่อสู้เพื่อหาคำตอบเกี่ยวกับปริศนาในโลกเสมือนจริงของเกมส์ Yggdrasil และช่วยเหลือมนุษย์ที่ถูกปีศาจโจมตีนั้นเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   อสุราออนไลน์ เกมแนว MMORPG ฝีมือคนไทย

   อสุราออนไลน์ เกม MMORPG ฝีมือคนไทย

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #6

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #06