in ,

10 อันดับ เกม Open World น่าเล่นที่คนรักการผจญภัยไม่ควรพลาด

ในปี 2017 นี้มีเกมสนุกๆ ออกมาให้เล่นมากมาย ทำเอาเกมเมอร์หลายคนติดตามเล่นกันไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่ง 1 ในเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในปีนี้ก็คงหนีไม่พ้นเกมแนว Open World ซึ่งวันนี้ เราจะขอแนะนำ 10 อันดับ เกม Open World น่าเล่นบน PC และ Cosole ในปี 2017 ให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกันดู จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้างนั้นต้องไปติดตามดูกันเลย

Hunting Simulator

Hunting Simulator
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | HRKGame

เกมจำลองการล่าสัตว์ที่จะพาผู้เล่นออกไปสัมผัสกับธรรมชาติอันกว้างใหญ่ในแบบฉบับเกม Open World โดยตัวเกมได้หยิบเอาสถานที่ล่าสัตว์ชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกมาใส่ไว้ในเกมไม่ว่าจะเป็น ภูเขาในโคโลราโด, ป่าไม้โอ๊คในฝรั่งเศส, ที่ราบในอะแลสกา และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังสัตว์ให้กว่า 35 ชนิด ให้เราได้ออกล่าอีกด้วย

Marvel’s Spider-Man

Spider-Man
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation | Steam

เกมซุปเปอร์ฮีโร่ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ที่ได้รับพลังจากแมงมุมทดลองจนกลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยพิชิตเหล่าร้ายที่มีฉากหลังเป็นมหานคร New York ตัวเกมเปิดอิสระให้ผู้เล่นสามารถห้อยโหนไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระตามแบบฉบับเกม Open World นอกจากเรื่องราวภายในเกมจะสนุกแล้ว ภาพกราฟฟิก และแอฟเฟคที่ดูสวยงามสมจริง นับเป็นอีก 1 เกมที่ไม่ควรพลาด

Dark And Light

Dark And Light
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม MMORPG ที่จะพาผู้เล่นไปใช้ชีวิตอยู่บนดินแดนสุดแฟนตาซีอันกว้างใหญ่ในรูปแบบเกม Open World ผู้เล่นจะมีอิสระในการใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างสิ่งก่อสร้าง, การล่ามอนสเตอร์, การจับมอนสเตอร์มาเลี้ยง หรือฝึกฝนสัตว์ต่างๆ เพื่อใช้งาน แถมผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการออกสำรวจดินแดนใหม่ๆ รวมไปถึงการจับมังกรมาเป็นพาหนะคู่ใจได้ด้วย

Die Young

Die Young
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมเอาชีวิตรอดในแบบฉบับ Open World ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองถูกลักพาตัวมายังเกาะที่ไหนสักแห่งในแทบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สิ่งที่เธอจะต้องทำเพียงอย่างเดียว คือ การเอาชีวิตรอด ภายในเกมผู้เล่นจะต้องออกสำรวจพื้นที่ เพื่อหาน้ำ อาหารมาประทังชีวิต และหาหนทางหลบหนีออกจากที่นี่ให้จงได้

Scum

Scum
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะรับบทเป็นนักโทษเดนตายที่ถูกคุมขัง ณ เกาะร้างแห่งหนึ่ง ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากนรกบนดินอันน่ากลัว ที่แท้จริงแล้วมันเป็นเพียงแค่รายการ การแข่งขันสุดป่าเถื่อนของทางช่องทีวีเท่านั้น เกมนี้นำเสนอเกมในรูปแบบ Open World ที่ผู้เล่นสามารถออกสำรวจยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ เกมยังมีระบบสถานะต่างๆ ที่จำเป็นในการฝึกทักษะการเอาตัวรอดอีกด้วย

Middle-earth: Shadow of War

Middle-earth: Shadow of War

เกม Action RPG ที่ดำเนินเนื้อเรื่องต่อจาก Shadow of Mordor ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่คั่นระหว่าง Lord of the Rings และ The Hobbit โดยภาคนี้จะกล่าวถึงเรื่องราวของ 2 ตัวละครหลัก ทาเลี่ยน และ เคเลบริมบอร์ จากภาคแรก ที่พยายามทำแหวนอีกวงขึ้นมา เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่ร้ายกาจกว่าเดิม โดยตัวเกมได้มีการขยับขยายในเรื่องของโลก และเนื้อหาเกมที่มีความเข้มข้นขึ้น

Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn

เกม Open World ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตอันใกล้ หลังจากที่โลกได้เรียนรู้การสร้างหุ่นยนต์ และวิทยาการใหม่ๆ แต่ทว่าวันหนึ่ง เกิดเหตุขัดข้อง จึงเป็นเหตุให้หุ่นยนต์ออกอาละวาด และเข้ามาครอบครองโลกในที่สุด เกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็น “เอลอย” เด็กสาวกำพร้าจากเผ่า Nora ที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองให้คนในเผ่ายอมรับ เธอได้ตัดใจออกผจญภัยเพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับโลก และการมีชีวิตของเธอ

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2

เกม Action ธีมคาวบอยที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “จอห์น มาร์สโตน” คาวบอยคนเถื่อน อดีตอาชญกรตัวร้ายที่พลาดท่าถูกยิงสาหัสปางตายหลังจากถูกเพื่อนร่วมทีมทรยศ เขาตัดสินใจวางมือ และกลับตัวเป็นคนดี แต่ทว่าทางการได้จับตัวลูกเมียเขา เพื่อบังคับให้เขาต้องออกตามล่า “บิล วิลเลียมสัน” อดีตเพื่อนร่วมแก๊งโจรที่เคยหักหลังเขามาก่อน นั้นจึงเป็นเหตุให้ จอห์น ต้องกลับมาจับปืนอีกครั้ง

Days Gone

Days Gone

เกม Open World Survival ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของโลกที่ล่มสลาย หลังจากโดนเชื้อไวรัสแพร่ระบาดมานาน 2 ปี ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับทเป็น “ดีคอน จอนห์” อดีตแก๊งค์ซิ่งไบค์เกอร์ที่ผันตัวเองมาเป็นนักล่าค่าหัว เกมนี้นำเสอนจุดเด่นในเรื่องของ AI ซอมบี้ ที่จะมีความไวต่อการรับรู้เสียง แสง ซึ่งหากผู้เล่นพลาดท่าละก็ อาจจะได้เผชิญหน้ากับฝูงซอมบี้ขนาดมหึมา นอกจากนี้ ยังมีระบบการเก็บของที่ผู้เล่นสามารถหยิบจับสิ่งของต่างๆ มาผสมกันได้อีกด้วย

Identity

Identity
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม MMORPG สายพันธ์ใหม่ที่ได้นำเสนอเกมที่มีส่วนผสมระหว่างเกมดังอย่าง GTA และ The Sims ซึ่งตัวเกมได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ ร่วมไปถึงเลือกอาชีพ หรือสิ่งที่อยากเป็นได้ภายในเกมไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดา ตำรวจ โจรผู้ร้าย หรือแม้กระทั้ง ดารานักแสดง และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีระบบที่อยู่อาศัยที่ผู้เล่นสามารถเลือกวางฟอร์นิเจอร์ และตกแต่งบ้านได้ตามใจชอบ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรี แนว FPS ภาพสวย แถมน่าเล่น

   10 เกมมือถือฟรีแนว FPS ภาพสวยน่าเล่น

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #2

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #02