in ,

5 เกมแนว สร้าง/บริหารจัดการ ธุรกิจในฝันที่คุณต้องลอง

ในวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำเกมสนุกสำหรับสาวกเกมสร้างและบริการจัดการธุรกิจกับการสวมบทบาทในหน้าที่ต่างๆต้องมาลองเล่นกัน สำหรับคลิปนี้ หากมีเกมไหนที่คุณผู้ชมชอบก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์แบ่งปันให้กับเพื่อนๆท่านอื่นได้สนุกกันด้วยนะครับ

Parkitect

Parkitect

เกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น เจ้าสวนสนุก ที่เกมนี้ผู้เล่นจะมีหน้าที่ในการก่อสร้าง และบริหารสวนสนุกกันตั้งแต่เบื้องต้น ซึ่งตัวเกมได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถออกแบบธีมสวนสนุกได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นธีมผีสิง, ธีม Sci-fi, ธีมแสงไฟ หรือแม้กระทั้งธีมปราสาทหวานแหววได้นั้นเอง โดย Parkitect จะมาพร้อมพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่ผู้เล่นสามารถขยายอาณาจักรสวนสนุกได้อย่างเต็มที่

Project Hospital

Project Hospital

เกมแนว สร้างโรงพยาบาล ที่พาผู้เล่นสวมบทเป็นนักบริหารจัดการโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยเกมนี้ผู้เล่นจะมีหน้าที่ในการสร้างโรงพยาบาล โดยเริ่มตั้งแต่การวางผังห้อง, การจ้างหมอ, พยาบาล, ภารโรง, และเครื่องไม้มือสำหรับการตรวจรักษาโรคที่มีขั้นตอนการที่ซับซ้อนมากขึ้น โดยสิ่งที่น่าสนใจของเกม นี้จะเป็นในเรื่องของความสมจริงทั้งในเรื่องของโรคภัยต่างๆ ที่ทุกโรคล้วนมีอยู่ในชีวิตจริง c]tรายละเอียดในเรื่องของห้องต่างๆ อาทิ แผนกฉุกเฉิน, แผนกอายุรกรรม, ศัลยกรรม และอื่นๆ ที่มีความใกล้เคียงกับความเป็นจริงอีกด้วย

Planet Zoo

Planet Zoo

เกมแนวจำลองการบริหารที่นำเสนอจุดเด่นในเรื่องของ “ความอิสระ” และ “ความสมจริง” โดยเกมนี้ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น เจ้าของสวนสัตว์ ที่มีหน้าที่ในการสร้าง และบริหารสวนสัตว์ให้เจริญรุ่งเรือง โดยตัวเกมได้เปิดอิสระให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สวนสัตว์ได้ตามใจไม่ว่าจะเป็นการสร้างภูเขา, ลำธาร หรือแม้กระทั้งขุดเจาะถ้ำเพื่อให้สวนสัตว์ของเรามีภูมิประเทศที่หลากหลาย

Two Point Hospital

Two Point Hospital

เกมแนว สร้าง/บริหารจัดการโรงพยาบาล ที่นำเสนอความแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร ที่ Concept ของเกมจะมาพร้อมกับคงามตลก, เกรียน, ปนฮามากกว่าจะซีเรียสจริงจัง โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้พบเจอกับโรคแปลกๆ ที่ไม่มีอยู่จริง อาทิ โรคหัวหลอดไฟ, โรคหัวกระทะ และโรคอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้ผู้เล่นอมยิ้ม และหัวเราะทุกครั้งที่ได้พบเจอ ซึ่งแน่นอนการการรักษาโรคต่างๆ ภายในเกมก็จะยียวน กวนบาทาไม่แพ้กัน

Planet Coaster

Planet Coaster

เกมแนว Simulation ที่ว่าด้วยเรื่องราวของการสร้างสวนสนุก ที่ตัวเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สวนสนุกได้ดั่งใจนึก โดยภายในเกมจะมาพร้อมกับเครื่องเล่นมากมายให้ผู้เล่นได้นำไปตกแต่งสวนสนุก โดยรายละเอียดของเครื่องเล่นแต่ละอย่าง หรือสิ่งก่อสร้างแต่ละชนิดจะเปิดให้ผู้เล่นสามารถนำวัตถุต่างๆ มาประกอบกันได้อิสระเพื่อให้ได้มาซึ่งเครื่องเล่นชนิดใหม่

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ ภาพสวยเล่นมันส์ ระบบเกมเอาเรื่อง

   5 เกมมือถือ ภาพสวยเล่นมันส์ ระบบเกมเอาเรื่อง

   5 เกมมือถือ ไม่ใช้อินเตอร์เน็ต แถมใช้พื้นที่น้อย

   5 เกมมือถือ ไม่ใช้อินเตอร์เน็ต แถมใช้พื้นที่น้อย