in ,

10 อันดับ เกมพีซีแนวสยองขวัญที่สายชอบหลอนต้องลอง

จัดว่าเป็นแนวเกมที่ทำให้ผู้เล่นได้ลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวความน่ากลัวที่คนจิตแข็งได้ลองเเล้วต้องชื่นชอบกัน ซึ่งความน่ากลัวนี้ ถือเป็นหัวใจสำคัญของเกม ทำให้ผู้เล่นนั้นได้สัมผัสกับความตื่นเต้น สั่นประสาทบวกกับการท้าทายความสยองกันไม่น้อย และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เกมแนว สยองขวัญ ที่น่าจับตามองในปี 2018 มาเสิร์ฟให้กับเพื่อนๆที่เป็นสายแข็งและชื่นชอบเกมหลอนได้สนุกกันครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่เข้าตาต้องใจคุณกันบ้างนั้น ต้องมาดูกันเลยครับ

Forbidden Forgiveness

Forbidden Forgiveness
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมสยองขวัญน้องใหม่ที่มีส่วนผสมของเกมแนว Sci-fi ที่เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายคนหนึ่งที่บังเอิญหลุดเข้ามาในมิติพิศวงอันเต็มไปด้วยปริศนา และอันตรายอันยากที่จะหาคำตอบได้ โดยชายคนนี้ก็มีความสามารถที่พิเศษในการใช้ดวงตาลึกลับบนฝ่ามือในการต่อสู้ หรือกำจัดศัตรูได้ ซึ่งศัตรูภายในเกมนี้จะเป็นเหล่าสัตว์ประหลาด และสิ่งมีชีวิตอันน่ากลัว ตัวเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถตัดสินใจในการกระทำต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อเรื่องในแบบฉบับของผู้เล่นแต่ละคน แน่นอนมันจะส่งกระทบต่อฉากจบที่จะไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้งอีกด้วย

Close to the Sun

Close to the Sun

เกมสยองขวัญที่เรื่องราวของเกมจะกล่าวถึงเรือสำราญลำหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาตร์ชื่อดัง แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเหล่าบรรดาลูกเรือกลับเสียชีวิตไปอย่างผิดธรรมชาติจึงเป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวอันชวนสยองขวัญในครั้งนี้ เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “โรส” นักข่าวสาวที่ออกเดินทางมาเพื่อตามหาน้องสาวที่เชื่อว่าติดอยู่ในเรือลำดังกล่าว และในระหว่างการสืบค้น เธอก็ได้พบเจอกับเรื่องราวอันน่าสยองขวัญ และอะไรบางอย่างที่หมายจะเอาชีวิตของเธอ ดังนั้น เธอจะต้องหาทางเอาชีวิตรอด และพาน้องสาวของเธอออกไปจากเรือปีศาจลำนี้ให้จงได้

Moons of Madness

Moons of Madness

เกมสยองขวัญที่มีส่วนผสมระหว่างนิยายสยองขวัญนิยายวิทยาศาสตร์ และแฟนตาซี เรื่องราวของเกมจะเกิดขึ้นที่ดาวอังคารกับตัวละครเอกที่มีชื่อว่า Shane Newehart นักบินอวกาศผู้ที่ทำการออกไปสำรวจดาวอังคาร เพื่อความก้าวหน้าในการศึกษา และการค้นคว้าของ NASA แต่ทว่าอยู่มาวันหนึ่งเขากลับเริ่มเห็นภาพหลอนที่แม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่รู้จักว่ามันคืออะไร แต่ก่อนที่เขาจะเสียสติไปมากกว่านี้ เขาจึงตัดสินใจที่จะสืบหาต้นตอของเรื่องราวทั้งหมด

Pathologic 2

Pathologic 2

เกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดภาคใหม่ที่เรื่องราวของเกมในภาคนี้จะเล่าถึงโลกที่ถูกปกคลุมไปด้วยเชื้อโรคร้ายชนิดหนึ่งที่ส่งผลให้ผู้คนมีพฤติกรรมที่ผิดประหลาด ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น หมอ ที่จะต้องออกเดินทางไปเยียวยาผู้ป่วยให้หายขาดจากโรคดังกล่าว และทางผู้เล่นจะได้พบเจอกับเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตามหาบุคคลที่สูญหาย การพบเจอกับสิ่งลึกลับ การเอาชีวิตรอด และการรักษาตัวเองให้รอดพ้นจากเชื้อโรคร้าย

Hunt Showdown

Hunt Showdown
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสบรรยากาศการล่าผีในสมัยช่วงปลายปีคริสต์ศตวรรษที่ 18 ซึ่งเนื้อหาของเกมจะกล่าวถึงโลกมนุษย์ที่ถูกรุกรานจากภูตผีปีศาจ จนทำให้ผู้คนเดือดร้อน มีเพียงหมอผีทั้ง 4 คนเท่านั้นที่จะมาช่วยกำจัด และขับไล่พวกมันให้หมดสิ้นไปจากโลกใบนี้ เกมนี้มีโหมดการเล่นที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบบโหมด PvP ที่ผู้เล่นจะต้องประชันความสามารถในการไล่ล่าปีศาจ และการฆ่าฟันกันเอง และโหมด PvE ที่ผู้เล่นจะต้องช่วยกันปราบปีศาจ ตามภาระกิจที่กำหนด โดยการเล่นในแต่ละครั้งนั้น ผู้เล่นจะได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างกัน เพราะภายในเกมจะมีระบบการซุ่มเกิดของมอนสเตอร์ สภาพแวดล้อม หรือเหตุการณ์เดิมที่ไม่มีทางซ้ำรอย

The Persistence

The Persistence
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม ไซไฟ-สยองขวัญ เอาชีวิตรอดที่เรื่องราวของเกมจะเกิดขึ้นในปี 2521 บนยานอวกาศที่เรียกว่า The Persistence และภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในลูกเรือของยานที่ตื่นขึ้นมาใน Cryosleep พร้อมกับยานที่เสียหาย ซึ่งภารกิจหลักของผู้เล่นก็คือการออกสำรวจยาน และทำทุกวิถีทางเพื่อให้เครื่องยนต์ของยานกลับมาทำงานอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้คุณ และลูกเรือที่เหลือรอดถูกดูดเข้าไปในหลุมดำ แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะระหว่างการออกสำรวจผู้เล่นจะได้พบเจอกับมนุษย์กลายพันธ์ สัตว์ประหลาด และอันตรายต่างๆ มากมาย

Scorn

Scorn
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมสยองขวัญมุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีส่วนผสมระหว่างเกมแนวเดินหน้ายิง และการเอาชีวิตรอดที่มาพร้อมกับบรรยากาศอันชวนสะอิดสะเอียน โดยภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายปริศนา ที่ไม่มีใครทราบว่าเขาเป็นใคร และมาอยู่ในสถานที่แห่งนี้ได้อย่างไร มีสิ่งเดียวที่รู้ นั้นก็คือ เขาจะต้องหนีเอาชีวิตรอดจากสถานที่แห่งนี้ให้จงได้

Call of Cthulhu

Call of Cthulhu

เกมสืบสวนสอบสวน แนวสยองขวัญ ที่มีการดำเนินเรื่องราวภายในเมืองบอสตันปี 1920 และภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Edward Pierce อดีตทหารที่ปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน อยู่มาวันหนึ่ง เพียร์ซ ถูกจ้างให้ไปสอบสวนการตายอย่างปริศนาของศิลปินสาว Sarah Hawkins และครอบครัวของเธอบนเกาะ Darkwater แต่ทว่าเรื่องราวกลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะการสืบสวนในครั้งนี้ได้นำพาเขาไปสู่สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติที่เรื่องราวของความจริง และภาพลวงตาเริ่มผสมปนเปกัน เขาจะสามารถหลุดพ้นจากฝันร้ายนี้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามกันในเกม Call of Cthulhu ครับ

Agony

Agony
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมสยองขวัญที่นำเสนอเรื่องราวสุดแปลก กับการเอาชีวิตรอดในขุมนรกอันแสนน่ากลัว โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นดวงวิญญาณดวงหนึ่งที่สูญเสียความทรงจำ และจะต้องออกเดินทางในก้นบึ้งของนรก เพื่อตามหาความทรงจำในอดีต โดยดวงวิญญาณของผู้เล่นนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถพิเศษในการควบคุมพวกปีศาจในนรกได้แต่จะต้องเป็นปีศาจระดับต่ำเท่านั้น ซึ่งความสามารถนี้ก็จะเป็นตัวช่วยให้ผู้เล่นหลบหนีจากเหตุกาณ์อันตรายต่างๆ ได้

GTFO

GTFO
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Shooting แบบ Co-op สไตล์สยองขวัญที่เรื่องราวของเกมจะเกิดขึ้น ณ สถานที่ลึกลับใต้ดินอันรกร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสำรวจผู้สูญเสียความทรงจำ ที่ต้องออกเดินทางเพื่อทำภารกิจในการค้นหาสมบัติล้ำค่า แต่ทว่าสถานที่แห่งนี้กลับมีสิ่งมีชิวิตแปลกประหลาดที่หมายจะเอาชีวิตพวกเขาอยู่ พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอด และค้นหาคำตอบเกี่ยวกับอดีตของพวกเขา รวมไปถึงหาทางหนีออกมาจากนรกเดินดินแห่งนี้กับเหล่าพวกผองให้จงได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #8

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #08

   10 อันดับ เกม FPS ที่คุณต้องลองในปี 2018

   10 อันดับ เกม FPS ที่คุณต้องลองในปี 2018