in ,

5 เกม สยองขวัญ น่าเล่นในวัน Halloween

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับเทศกาลผีสิ้นเดือนที่ในช่วงนี้น่าจะมีค่ายเกมดังๆ ต่างขนเกมมาลดราคาให้เหล่าเกมเมอร์ได้สอยกัน ซึ่งการมาของเทศกาลนี้ พวกเราก็จะมาต้อนรับกับเทศกาลฮาโลวีน กันด้วยเหล่าเกมสนุกสไตล์สยองขวัญ ที่น่าลองสอยมาเล่นกันในช่วงเทศกาลดังกล่าว ให้เพื่อนๆได้สนุกและอินไปกับบรรยากาศชวนขนลุกที่สายแข็งต้องมาลองกัน ส่วนจะมีเกมไหนที่เพื่อนๆชื่นชอบต้องมาดูกันเลยครับ

Yomawari: Midnight Shadows

Yomawari: Midnight Shadows

เกมสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องราวของ 2 สาว Yui และ Haru ที่ได้ชวนกันไปชมดอกไม้ไฟบนภูเขาแห่งหนึ่ง แต่ทว่าระหว่างทางกลับบ้านพวกเธอกลับได้พบเจอกับเหตุการณ์แปลกประหลาดที่ทำให้ทั้ง 2 ต้องพลัดหลงกัน ซึ่งพวกเธอจะต้องตามหา และพากันเดินทางกลับบ้านให้จงได้

Five Nights at Freddy’s: Sister Location

Five Nights at Freddy's: Sister Location

เกมสยองขวัญที่นำเสนอตัวเกมที่ดูเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยเรื่องราวสุดสยอง และดูแล้วไม่น่าจะสยองกับเหล่าตุ๊กตาหน้าตาน่ารักที่ถูกวิญญาณสิงสู่ โดยตัวเกมในภาคก่อนๆ นั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนเฝ้าร้าน ที่ต้องคอยจับตาดูมอนิเตอร์เพื่อสังเกตุสิ่งผิดปกติต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นภายในร้านให้ครบทั้ง 5 วันก็ถือเป็นอันจบเกม แต่สำหรับในภาค Sister Location ตัวเกมได้นำเสนอความหลอนที่จัดเต็มมากขึ้นกว่าเดิม โดยคราวนี้ผู้เล่นจะไม่เพียงแค่เฝ้าสังเกตุการณ์ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์อย่างเดียว แต่สามารถเดินออกสำรวจภายในร้านได้

Araya

Araya

เกมสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “อารยา” นักศึกษาสาวที่หายตัวไปในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ต่อมาโรงพยาบาลดังกล่าวก็ถูกปิดตัวลง สำหรับเกมนี้จะเป็นการเล่าประสบการณ์ความหลอนผ่านตัวละครทั้ง 3 อันได้แก่ “มาริสา” หญิงสาวที่เป็นเพื่อนสนิทของอารยา, “รามา” หรือ “ราม” ยามเฝ้าเขตโรงพยาบาลร้าง และ “บุญ” เด็กที่ถูกเพื่อนแกล้งให้มาล่าท้าผี ทั้ง 3 จะต้องพบเจอกับประสบการณ์สุดหลอน และต้องแก้ไขปริศนาต่างๆ เพื่อนำไปสู่ความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ณ โรงพบาบาลแห่งนี้

Outlast 2

Outlast 2

เกมแนวเอาชีวิตรอดสยองขวัญภาคต่อที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “เบลค แลงเกอร์มันน์” ช่างภาพหนุ่มที่ทำงานกับภรรรยาของเขา “ลินน์” ทั้ง 2 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อไปตามหาเบาะแสคดีฆาตรกรรมหญิงท้อง ณ หมู่บ้านแถบชนบทแห่งหนึ่ง แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งคู่ได้พบกับแสงสว่างบางอย่างจนทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก “เบลค” รอดชีวิตมาได้เขาพยายามออกตามหาภรรยาสาวของเขา แต่ทว่า “เบลค” กลับพบเจอเรื่องราวสุดสยอง ซึ่งเขาจะต้องเอาตัวรอด และช่วยภารรยาของเขาให้จงได้

Home Sweet Home

Home Sweet Home

เกมแนว Adventure Horror ที่หยิบเอาเรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับผีไทยมาใส่ไว้ในเกมได้อย่างจัดเต็ม โดยเรื่องราวภายในเกมจะถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า “ติม” ที่ตื่นขึ้นมา และพบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่ๆ ไม่คุ้นเคย ซึ่งเขาโดนวิญญานผีสาวคอยตามมาหลอกหลอน สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับบรรยากาศหลอนๆ ตามแบบฉบับบหนังผีไทยที่หลายๆ คนต่างคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็นฉากในมหาลัย, หอพัก, โรงพักร้าง, บ้านไม้เก่าๆ รวมไปถึงผีไทยแบบต่างๆ ที่จัดเต็มครบทุกรส ทุกอารมณ์

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี Online ที่น่าชวนเพื่อนมาลอง

   5 เกมมือถือฟรี Online ที่น่าชวนเพื่อนมาลอง

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #16

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #16