in ,

10 อันดับ เกม FPS ที่คุณต้องลองในปี 2018

นับว่าเป็นเกมที่ได้รับกระแสความนิยมอย่าล้นลามไม่เเพ้เเนวอื่น ซึ่งในปกตินั้นมีเกมแนว FPS ถูกพัฒนาออกมาหลากหลายสไตล์ ที่มาพร้อมทั้งความตื่นเต้น เร้าใจ และเข้าถึงอารมณ์ในมุมมองของเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างสุดอิน และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เกมแนว FPS สุดทันส์ที่คุณต้องลองในปี 2018 มาเสิร์ฟให้กับเพื่อนๆชาวเกมเมอร์ที่ชื่นชอบสายนี้ได้สนุกกันต่อครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่เข้าตากรรมการอย่างคุณกันบ้างนั้น ต้องมาดูกันเลยครับ

Battalion 1944

Battalion 1944

เกม FPS แบบ Old-School ที่หยิบเอาเรื่องราวสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเป็นธีมหลักของเกม โดยเกมนี้ได้ตัดระบบการปรับแต่งอาวุธที่มีให้เห็นในเกมฟอร์มใหญ่ เพื่อให้ผู้เล่นใช้ความสามารถที่แท้จริงในการเล่น มากกว่าพึ่งพาอุปกรณ์ปรับแต่งปืน ซึ่งตัวเกมนี้ได้หยิบเอาสถานที่จริงมาใส่ไว้ในเกมได้อย่างน่าสนใจ

Deep Rock Galactic

Deep Rock Galactic

เกมแนว Action Shooter ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น คนแคระ ที่จะต้องรวมทีมกันไปสำรวจเหมืองใต้ดินของดาวเคราะห์ดวงหนึ่งเพื่อค้นหาอัญมณี และแร่ธาตุมีค่า แต่ทว่าในระหว่างการสำรวจนั้น พวกเขากลับพบว่าสถานที่แห่งเต็มไปด้วยความลับ และปริศนามากมาย แถมยังมีเหล่ามอนสเตอร์ต่างดาวมากมายที่จ้องจะทำร้ายพวกเขาอีกด้วย

Witchfire

Witchfire

เกม Shooter ธีม Dark ที่มีส่วนผสมผสานความแฟนตาซีเอาไว้ โดยตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Painkiller และ Bulletstorm สำหรับเกม Witchfire ผู้เล่นจะได้พบกับบรรยากาศอันชวนขนลุกกับโลกที่เต็มไปด้วยปีศาจ มอนสเตอร์ และซอมบี้ที่วิ่งไปมาอย่างบ้าคลั่ง ผู้เล่นจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตให้รอดพ้นจากความหิวกระหายเลือดจากปีศาจเหล่านี้ด้วยปืน และเวทย์มนต์

Atomic Heart

Atomic Heart

เกมผจญภัยสไตล์ FPS อันสุดแปลกที่ได้มีการผสมผสานบรรยากาศความสะพรึ่งกลัวเข้ามาให้ตื่นเต้นกัน โดยเกมนี้จะพาคุณมาผจญกับเรื่องราวของสถานที่แห่งหนึ่งที่อยู่ระหว่างกลางสหภาพโซเวียต พร้อมสวมบทบาทเป็น หน่วยรบพิเศษ ที่ถูกส่งตัวให้มาทำภารกิจลับรัฐบาลโซเวียต หลังจากสัญญาณการติดต่อจากวิทยุได้เงียบหายไป

Ready or Not

Ready or Not

เกมแนว Tactical Shooter ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในสมาชิกหน่วย SWAT ที่ต้องปฎิบัติหน้าที่ในการบุกช่วยเหลือตัวประกัน และปราบปรามผู้ก่อการร้ายให้สิ้นซาก สำหรับเกม Ready or Not นั้นมีรูปเกมที่น่าสนใจ อาทิ ระบบการต่อสู้ที่เน้นการวางแผนก่อนเข้าโจมตี, ระบบกระสุนที่ถูกออกแบบมาอย่างสมจริงทั้งทางด้านการทะลุวัสดุต่างๆ และสภาพศพของศัตรูที่ได้รับความเสียหายจากกระสุน รวมไปถึงการโดนยิงที่จุดใด เลือดก็จะนองจุดนั้น

System Shock (Remake)

System Shock (Remake)

เกมสไตล์ FPS ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ตัวละครคนหนึ่ง ที่ถูกคุมขังอยู่ใน ซิทาเดล สเตชั่น และทางผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดด้วยการต่อสู้กับเหล่าไซบอร์คอันสุดประหลาด และเหล่าลูกเรือกลายพันธ์ุ โดยฝีมือ AI ที่มีชื่อว่า Shodan ซึ่งเป็นคู่อริตัวผกาญของเรา ที่เป็นต้นเหตุทำให้เราได้มาพบเจอกับสถานการณ์ และสิ่งมีชีวิตอันน่ากลัว

Hell Let Loose

Hell Let Loose

เกมแนว Shooting ที่เน้นความสมจริงแถมยังมียานพาหนะให้ขับอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวเกมยังสามารถจุผู้เล่นบนแผนที่ได้กว่า 100 คนเลยทีเดียว สำหรับเกม Hell Let Loose ที่นอกจากจะเน้นความสมจริงในการเล่นแล้ว ตัวเกมยังมีองค์ประกอบในเรื่องของกลยุทธ์การวางแผนเพื่อต่อสู้ มีระบบทรัพยากร และสามารถสั่งโจมตีทางอากาศได้ เรียกได้ว่าตัวเกมได้จัดเต็มให้สำหรับแฟนเกมแนวสงครามโลกกันเลยที่เดียว

Insurgency: Sandstorm

Insurgency: Sandstorm

เกมแนว Tactical FPS ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศเกมที่มีฉากหลังเป็นประเทศในแถบตะวันออกกลาง ที่มีความสมจริง และมาพร้อมกับโหมดมัลติเพลเยอร์ 3 โหมด และโหมด Co-Op อีก 3 โหมด นั่นคือ โหมด Push, Firefight และ Capture the Base ซึ่ง 2 ใน 3 โหมดนี้จะเปลี่ยนเป็นโหมด Checkpoint Operation และ Outpost แทน ในกรณีที่เราไปเล่น Co-Op สำหรับใครที่เป็นแฟนเกม FPS ที่เน้นความสมจริงในการเล่น พวกเราก็ขอแนะนำให้เล่นเกมนี้เลยครับ

Escape From Tarkov

Escape From Tarkov

เกมแนว MMO Shooting RPG สุดฮาร์ดคอร์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกียวกับ Tarkov เมืองสมมุติที่ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษในประเทศรัสเซีย หลังการเกิดเหตุความขัดแย้งทางการเมือง พื้นที่ดังกล่าวก็ถูกปิดลง เหลือแต่เพียงกองกำลังติดอาวุธ USEC และ BEAR ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในทหารรับจ้างที่ยังรอดชีวิตในเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าว โดยผู็เล่นจะสามารถเลือกเล่นเป็นฝ่ายใดก็ได้ระหว่าง USEC และ BEAR แต่เป้าหมายหลัก ก็คือ หาหนทางเพื่อหลบหนีออกไปจากเมืองหายนะแห่งนี้ให้จงได้

Metro Exodus

Metro Exodus

เนื้อหาของเกมในภาคนี้จะถูกเขียนขึ้นใหม่ทั้งหมดจากนวนิยายต้นฉบับ โดยเรื่องราวของเกมจะกล่าวถึงเหตุการณ์ในปี 2036 หรือ 3 ปี หลังจากเกมภาคแรก ผู้เล่นยังคงรับบทเป็น “อาร์ตียอม” (Artyom) คนเดิม ที่ตอนนี้เขาได้กลายมาเป็นผู้นำกลุ่ม Spartan Rangers ที่มีจุดมุ่งหมายจะเดินทางออกจากสถานีรถไฟมอสโค เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ยุโรปตะวันออก

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกมแนว สยองขวัญ ที่น่าจับตามองในปี 2018

   10 อันดับ เกมพีซีแนวสยองขวัญที่สายชอบหลอนต้องลอง

   10 อันดับ อนิเมะสนุกที่ดูแล้วฮาน้ำตาไหล

   10 อันดับ อนิเมะสนุกที่ดูแล้วฮาน้ำตาไหล