in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน กันยายน 2017

เริ่มต้นเดือนใหม่กันอีกครั้งกับช่วงไตรมาสที่ 4 ที่ผู้พัฒนาต่างพร้อมใจกันถาโถมเกมฟอร์มยักษ์มาให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายได้กระเป๋าตังค์สั่นกัน และในคราวนี้พวกเราก็ได้หยิบยกทั้งเกมน้องใหม่ และเกมต่างๆที่น่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองดูกัน ซึ่งแต่ละเกมนั้นอาจทำให้ใครหลายคนถึงกับกระเป๋าตังค์แบนไปตามๆ กัน แต่ก่อนที่ทุกคนจะตัดสินใจซื้อเกมที่ตัวเองโดนใจนั้น เรามาดูกันก่อนว่าในเดือนนี้มีเกมอะไรน่าสอยอีกบ้าง หากพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

The Coma: Recut

The Coma: Recut
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

The Coma: Recut เกมแนว สยองขวัญ ที่นำเสนอเรื่องราวของนักเรียน ม.ปลาย “ยองโฮ” ที่ติดอยู่ในโรงเรียน แถมเขากลับรู้สึกว่าตนเองกำลังโดนฆาตรกรโรคจิตไล่ล่าอยู่ สิ่งเดียวที่เราต้องทำ นั้นก็คือการหนีเอาตัวรอดโดยการวิ่งหนี และซ่อนตัว อีกทั้งตัวเกมยังมีปริศนามากมายที่ขนกันมาให้ผู้เล่นได้แก้ไขกัน แถมเกมนี้ยังรองรับภาษาไทยที่ผู้เล่นจะได้ดึมด่ำกับเนื้อเรื่องของเกมนี้กันแบบจัดเต็มอย่างแน่นอน

Marvel vs. Capcom Infinite

Marvel vs. Capcom Infinite
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Marvel vs. Capcom Infinite เกมแนว Fighting ที่เนื้อเรื่องของเกมในภาคนี้จะกล่าวถึง ซิกม่า วายร้ายจาก Rockman X ที่ได้มาพบกับ อัลตรอน จอมวายร้ายจากหนัง Avengers ซึ่งทั้ง 2 ได้ทำสัญญาลึกลับ เพื่อหวังจะครองโลก และด้วยอำนาจของอัญมณี Infinity Stone จึงทำให้ทั้ง 2 ร่วมร่างกัน พวกเขาทั้งคู่มุ่งหน่าสู่ “แอสการ์ด” ดินแดนแห่งเทพเจ้า เพื่อใช้เป็นทางลงสู่โลกมนุษย์ งานนี้เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จะต้องมารวมตัวกันแบบเฉพาะกิจเพื่อหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายนี้

Project CARS 2

Project CARS 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • Steam: Steam

Project CARS 2 เกมแนว Racing ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต พร้อมกับรถแข่งระดับไอคอนที่มีให้เลือกเล่นมากมายหลากหลายยี่ห้อชั้นนำ นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสไปกับสนามแข่งขันอันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สนามแข่งเซอร์กิตในเส้นทางเรียบ, สนามแข่ง Rallycross แบบทางดินผสมทางเรียบ ไปจนถึงสนามแข่งฟอร์มูลาวัน

ECHO

ECHO
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

ECHO เกมแนว Action Adventure ที่นำเสนอเรื่องราวของ En หญิงสาวที่ตื่นขึ้นมา และพบว่าตัวเองนั้นติดอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่งที่ดูคล้ายคลึงกับวัง ซึ่งดูเหมือนว่าสถานที่แห่งนี้จะพยายามกักกันเธอไว้ ในระหว่างที่เธอกำลังค้นหาความจริงอยู่นั้น เธอกลับพบว่ามีตัวเธออีกมากมายในสถานที่แห่งนี้ แถมพวกมันยังพยายามเข้ามาขัดขวางหญิงสาวคนนี้อย่างไม่หยุดหย่อน

Total War: Warhammer II

Total War: Warhammer II
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Total War: Warhammer II เกมแนว Strategy ภาคใหม่ที่ในครั้งนี้ตัวเกมได้เพิ่มแผนที่โหมดเนื้อเรื่องเข้าไปอีก 4 แห่ง ได้แก่ Ulthuan เกาะวงแหวน, Naggaroth พื้นที่ทางตอนเหนือของ New World, Lustria อาณาจักของพวกมนุษย์เลื้อยคลาน และ The Southlands พื้นที่ตอนใต้ของ Old World บ้านเกิดของเผ่ามนุษย์ และหากใครที่เป็นแฟนเกมภาคแรก ก็จะสามารถปลดล็อคแผนที่แคมเปญจากเกมภาคแรก มาเล่นผสมรวมกับ Map ในเกมภาคสองได้อีกด้วย

Dishonored: Death of the Outsider

Dishonored: Death of the Outsider
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Dishonored: Death of the Outsider ภาคเสริมของซีรี่ย์เกมลอบสังหาร Dishonored ที่ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ Billie Lurk อดีตนักฆ่าสาวผู้โด่งดังจากกลุ่ม Dunwall ที่ได้ร่วมมือกับ Daud อาจารย์ของเธอเพื่อลอบสังหาร Outsider เพราะทั้ง 2 คิดว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ Empire ตกอับ หากพูดถึงเกมเพลย์ เกมนี้ได้รวมเอาจุดเด่นของเกมภาคหลักอย่าง Dishonored 2 มารวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบการต่อสู้ที่โหดเหี้ยม และเนื้อหาเกมที่ดูเข้มข้น

FIFA 18

FIFA 18
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: EA

FIFA 18 เกมฟุตบอลที่ในภาคนี้ได้หยิบเอานักเตะดาวรุ่งอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด จากราชันย์ชุดขาว เรอัลมาดริด มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของหน้าปกอีกด้วย สำหรับเกม FIFA นั้นเป็นเกมฟุตบอลที่เน้นความสมจริง ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับนักเตะ และสโมสรชื่อดังระดับโลกมากมาย นอกจากนี้ ตัวเกมยังได้ใช้เทคโนโลยี Motion Capture ในการเก็บทวงท่าการเคลื่อนไหวของนักกีฬา เพื่อนำมาใช้ในการออกแบบให้ดูสมจริงมากขึ้นอีกด้วย

Battlefield 1: In The Name Of The Tsar

Battlefield 1: In The Name Of The Tsar
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: EA | Steam

Battlefield 1: In The Name Of The Tsar ถือว่าเป็น DLC ตัวที่ 2 ของเกมสงครามสุดมันส์อย่างเกม Battlefield 1 ซึ่งใน DLC นี้นำเสนอเรื่องราวของแนวรบฝั่งตะวันออกกับกองทัพรัสเซียในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยในครั้งนี้ได้มีการเพิ่มแผนที่ใหม่เข้ามาอีก 6 แผนที่ พร้อมด้วยอาวุธใหม่อีก 11 อย่าง และโหมดใหม่อย่าง Supply Drop ที่แฟนเกมสงครามโลกต้องรอเล่นกัน

Raid: World War II

Raid: World War II
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Raid: World War II เกมแนว Action ที่หยิบเอาธีมสงครามโลกครั้งที่ 2 มาดำเนินเรื่อง ภายในเกมนั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยรบพิเศษของฝ่ายพันธมิตรที่จะต้องออกไล่ล่าพร้อมสังหารเหล่านาซี และขอบอกเลยครับว่าเกมนี้ไม่ได้มีการสอนเรื่องของประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 แต่อย่างใด แต่ตัวเกมจะเน้นในเรื่องของความมันส์ และฉากแอ็คชั่นเดินยิงมากกว่าเน้นความสมจริง ซึ่งผู้เล่นจะได้ลอบเร้นไปยังฐานต่างๆ ของเหล่านาซี เพื่อขโมยทองและทรัพย์สมบัติต่างๆ ของเหล่านาซีมาใช้สอยกันให้เพลิน

Destiny 2

Destiny 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Destiny 2 เกมแนว Action Shooting ภาคใหม่ที่เนื้อเรื่องสานต่อจากภาคที่แล้ว ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมจะกล่าวถึงเมืองที่ปลอดภัยแห่งสุดท้ายของโลก ที่กำลังถูกรุกรานจากศัตรูใหม่ที่ร้ายกาจยิ่งกว่าเดิม โดยในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น การ์เดี้ยน (Guardian) ผู้ที่ถูกคัดเลือกขึ้นมาเพื่อปกป้องเหล่ามนุษยชาติ โดย การ์เดี้ยน นั้นจะมีความสามารถพิเศษ และอาวุธต่างๆ ที่ใช้ในการปกป้อง และยึดคืนดินแดนของพวกเขากลับคืนมา

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #8

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #08

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #9

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #09