in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน มิถุนายน 2017

กลับมาอัพเดทกันอีกครั้งกับเกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มิถุนายน 2017 สำหรับเดือนนี้ มีเกมน่าเล่นหลากหลายแนวที่เพื่อนๆเห็นแล้วต้องอยากลอง แถมคราวนี้ยังมีเกมสุดคลาสสิคที่ได้ทำการ Remake ขึ้นมาใหม่ให้แฟนเกมได้เล่นกัน และวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ “10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มิถุนายน 2017” จะมีเกมไหนกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามไปดูกันเลย

WipEout: Omega Collection

WipEout: Omega Collection
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเร็ว ต้องแนะนำให้ลองเกมนี้เลยกับ WipEout: Omega Collection จากผู้พัฒนา EPOS Game Studios สำหรับตัวเกมนี้ได้รวมเอา “WipEout HD Fury” และ “WipEout 2048” มาไว้ในที่เดียวผู้เล่นจะได้สนุกไปกับสนามแข่งสุดท้าทายกว่า 26 สนาม และยานแข่งให้เลือกเล่นกว่า 46 แบบ แถมตัวเกมยังมีพลงประกอบที่สนุกเร้าใจอีกด้วย

Crash Bandicoot N. Sane Trilogy

Crash Bandicoot N. Sane Trilogy
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมเก่าจากซีรี่ส์ Crash Bandicoot ที่ถูกหยิบเอามาปรับปรุงใหม่ให้มีภาพกราฟฟิก และระบบการเล่นให้เข้ากับยุคปัจจุบัน สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้บังคับเจ้าหนูจอมหมุม Crash Bandicoot ที่จะออกวิ่งไปในฉากที่จำกัด พร้อมหลบหลีกสิ่งกีดขวางที่อยู่ตรงหน้า เกมนี้ผู้เล่นต้องอาศัยความเร็ว ความแม่นยำ และการกะช่วงจังหวะที่ดี เพราะไม่เช่นนั้นหากพลาดท่าอาจจะต้องเริ่มเล่นใหม่ ซึ่งอาจสร้างความหัวร้อนให้กับเราได้

Cars 3: Driven to Win

Cars 3: Driven to Win
 • แพลตฟอร์ม: PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

จากการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดัง Car ค่าย Pixar ที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย สู่เกมแข่งรถแอ็คชั่นผจญภัยสุดมันส์ สำหรับ Cars 3: Driven to Win ได้นำเสนอเรื่องราวหลังจากจบหนัง Car ภาค 3 ดังนั้น หากใครที่ต้องการเล่นเกมให้สนุก ก็แนะนำให้ไปดูหนังกันก่อนถึงทำให้เสพเนื้อเรื่องได้สนุกมากยิ่งขึ้น Cars 3: Driven to Win มาพร้อมกับตัวละครให้เลือกเล่นมากกว่า 20 ตัวละคร พร้อมด้วยสนามแข่งมากกว่า 20 สนาม ซึ่งสนามทั้งหมดล้วนอ้างอิงมาจากหนังทั้งสิ้น นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบ Split Screen ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ในจอเดียวอีกด้วย

Nex Machina

Nex Machina
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Nex Machina เกมแนว Action Shooting สุดมันส์จากทีมผู้พัฒนา Housemarque mujบอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตอันไกลโพ้น หลังจากที่มนุษย์ได้พัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ AI จนถึงขีดสุด จนกระทั้ง พวกมันเริ่มมีความนึกคิดเป็นของตัวเอง และไม่อยากตกเป็นเบี๊ยล่างของมนุษย์อีกต่อไป พวกมันจึงคิดแผนทำลายล้างโลก และมวลมนุษยชาติให้สิ้นซาก หน้าที่ของผู้เล่นคืต้องหยุดยั้งพวกมันให้จงได้

Micro Machines World Series

Micro Machines World Series
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

กลับมาอีกครั้งกับเกมแข่งรถของเล่นสุดมันส์ ที่ยังคงรักษากลิ่นอายเกมยุคเก่าสุดคลาสิคไว้ได้อย่างสมบูรณ์ Micro Machines World Series ได้ยกระดับความน่าเล่นทั้งในเรื่องของกราฟฟิก และโหมดการเล่นที่สามารถเล่นพร้อมกันกับผู้เล่นอื่นได้ถึง 12 คน ผู้เล่นสามารถเลือกด่านในการเล่นได้ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน, สนามหญ้า, โต๊ะสนุกเกอร์ และอื่นๆ รวมกันกว่า 10 สนาม ผนวกกับสนามประลองสุดมันส์กว่าอีก 15 สนาม งานนี้รับรองได้เลยว่าทั้งสนุก และมันส์ยิ่งกว่าเดิม

DiRT 4

DiRT 4
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

หากใครชื่นชอบเกมประลองความเร็ว DiRT 4 ก็ถือเป็นอีก 1 เกมที่ไม่ควรพลาด สำหรับเกมนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการแข่งขันรถแรลลี่สุดมันส์ที่มาพร้อมกับภาพกราฟฟิกสวยงามสมจริง และในภาคใหม่นี้ตัวเกมได้หยิบเอาการแข่งรถ Buggy, รถบรรทุก และอื่นๆ เข้ามาเพิ่มเติมเพื่อสร้างสีสันให้เกมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบ Your Stage ที่ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สนามแข่ง พร้อมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ร่วมสนุกกับด่านที่เราได้สร้างขึ้นเองได้อีกด้วย

Tekken 7

Tekken 7
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Tekken 7 เกมแนว Fighting สุดมันส์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการช่วงชิงจังหวะไหวพริบในการต่อสู้ นั้สำหรับในภาคนี้จะยังคงใช้ระบบ Bound System ซึ่งเป็นระบบเดียวกับที่ใช้บน Tekken 6 และ Tekken Tag Tournament 2 และเพิ่มระบบ Rage Arts ที่ผู้เล่นสามารถกด Combo ท่าไม้ตายจนศัตรูตายทันที พร้อมกับระบบ Tailspin หรือระบบการโจมตีรัวๆ จนคู่ต่อสู้ไม่สามารถทำอะไรได้ รวมไปถึงการเพิ่มตัวละครใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Shaheen, Gigas และ Lucky Chloe อีกด้วย

Hunting Simulator

Hunting Simulator
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Hunting Simulator เกมแนว จำลองการล่าสัตว์ ที่จะเนรมิตให้ผู้เล่นกลายเป็นนายพรานมือฉมัง ภายในเกมได้หยิบเอาสถานที่ล่าสัตว์ชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสไม่ว่าจะเป็นภูเขาในโคโลราโด, ป่าไม้โอ๊คในฝรั่งเศส, ที่ราบในอะแลสกา และสถานที่อื่นๆ นอกจากนี้ตัวเกมยังได้รวบรวมเอาสัตว์ป่ามากกว่า 35 ชนิด มาให้ผู้เล่นได้ออกล่า รวมไปถึงเหล่าอาวุธปืน และอุปกรณ์สุดไฮเทคต่างๆ มากมายมาให้ได้เลือกใช้

Call of Duty: Black Ops III – Zombie Chronicles

Call of Duty: Black Ops 3 - Zombie Chronicles
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

หากเพื่อนๆ เป็นแฟนเกม Call of Duty กันแล้วละก็ อาจจะเคยสัมผัสกับโหมด ซอมบี้นาซี กันอย่างแน่นอน  และ Call of Duty: Black Ops 3 – Zombie Chronicles จะเป็น DLC ตัวใหม่ที่ได้ทำการเพิ่มแผ่นที่ของ Zombies Chronicles เข้ามาแล้วก็ได้มีการเพิ่มแผนที่ในภาคอื่นๆเข้ามาเพื่อความมันส์กันมากขึ้น อาทิเช่น World at War, Black Ops และ Black Ops 2 เห็นแบบนี้แล้วเรียกได้ว่าเปลี่ยนจากเกม Action สุดมันส์ กลายมาเป็นเกม Survival Zombie กันเลยก็ว่าได้

The Elder Scrolls Online: Morrowind

The Elder Scrolls Online: Morrowind
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นแฟนเกมซีรี่ย์ Elder Scrolls กันแล้วละก็ คงจะต้องรู้จัก Morrowind กันอย่างแน่นอน เพราะเกมภาคดังกล่าวจัดเป็น 1 ในภาคที่ดีที่สุดของซีรี่ย์เกม Elder Scrolls เลยก็ว่าได้ ซึ่งในเดือน มิถุนายนนี้ ทางผู้พัฒนาได้แอบเซอร์ไพรส์ผู้เล่น โดยการหยิบเอาภาค Morrowind ไปใส่เป็น DLC เสริมให้กับ The Elder Scrolls Online งานนี้ใครเป็นสาวก Elder Scrolls ตัวจริง แนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #2

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #02

   วิวัฒนาการ Tekken ปี 1994 - 2017

   วิวัฒนาการเกม Tekken ปี 1994 – 2017