in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2017

เริ่มเดือนใหม่กันอีกครั้ง หลังจากที่เสียเงิน เสียทองไปอย่างมากมายในช่วง Steam Summer Sale มาถึงเดือนนี้ก็มีเกมสนุกๆ ให้ติดตามกันอีกเช่นเคย ซึ่งในรอบนี้มีเกมสนุกๆ ที่เล่นได้เพลินๆมาแนะนำกันหลากหลายเกมเลยทีเดียว และวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2017 แต่ละเกมน่าสนใจแค่ไหน ต้องไปติดตามดูกันครับ

Pyre

Pyre
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Pyre เกมแนว Action RPG จากทีมผู้สร้างเกมดังอย่าง Bastion และ Transistor ที่มาพร้อมกราฟิกสุดอาร์ตติสสดใสน่ารักที่ดูเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว สำหรับเกมนี้จะเน้นระบบการเล่นแบบปาร์ตี้ ผู้เล่นแต่ละทีมจะสามารถควบคุมตัวละครได้ 3 ตัว โดยในการเล่นเกมนั้นมีจุดมุ่งหมายที่ผู้เล่นจะต้องทำการดับไฟของฝั่งตรงข้ามให้ได้ ซึ่งผลการแพ้ชนะในแต่ละด้านจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องเกมที่แตกต่างออกไป สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 และ PC ครับ

Fable Fortune

Fable Fortune
 • แพลตฟอร์ม: PC, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมใหม่จากซีรี่ย์ Fable ที่หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาบ้าง สำหรับ Fable Fortune ในภาคนี้ได้รวบรวมเหล่านักพัฒนามือฉมังกลับมาพัฒนาซีรี่ย์นี้ใหม่อีกครั้งกับรูปแบบเกมการ์ดที่ผสมแนวเกม RPG ไว้ได้อย่างสนุกสนาน โดยเกมนี้ผู้เล่นสามารถรับเควสเพื่อปฎิบัติภาระกิจได้ ซึ่งตัวเกมก็ยังมีกลิ่นอายของเกม Fable ได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องของบรรยากาศ และตัวละครจากซีรี่ย์เดิม หากใครที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ก็แนะนำให้ซื้อไว้เลยนะครับ สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบน Xbox One และ PC ครับ

Fallen Legion+

Fallen Legion+
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Fallen Legion+ เกมแนว Action RPG สุดมันส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เจ้าหญิงเซซิล ที่ได้สืบทอดบัลลังค์จากราชาองค์ก่อนที่จากโลกไปอย่างกระทันหัน และในเวลาเดียวกันก็มีศัตรูหมายจะแย่งชิง คัมภีร์กรีมัวร์ ที่สามารถควบคุมอาวุธให้มีชีวิตได้  เกมนี้นำเสนอกราฟฟิกแบบ 2 มิติ ที่มาพร้อมกับเกมเพลย์แสนสนุก แถมยังมีระบบการเล่นที่ดูไม่ซับซ้อน ผู้เล่นเพียงแค่กดปุ่มตามจังหวะเทิร์น ก็สามารถสั่งโจมตีศัตรูด้วยท่วงท่าอันรุงแรงได้ สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบน PS4 และ PS Vita

Aven Colony

Aven Colony
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Aven Colony เกมแนว City Building สุด Sci-fi ที่มีรูปแบบเกมคล้ายเกมดังอย่าง SimCity แต่เปลี่ยนจากการสร้างเมืองบนพื้นดินไปเป็นการสร้างเมืองบนอวกาศแทน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างเมืองสุด Sci-fi ได้บนดวงดาวของเอเลี่ยน โดยดวงดาวดังกล่าวจะมาพร้อมกับสภาพอากาศอันเลวร้าย และสัตว์ประหลาดต่างดาวที่พร้อมจะโจมตีเมืองของคุณได้ทุกเมื่อ สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ครับ

Black The Fall

Black The Fall
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Black The Fall เกมแนว แก้ไขปริศนา มุมมองด้านข้าง ที่กล่าวถึงเรื่องราวของช่างเครื่องคนหนึ่ง ที่คิดจะหลบหนีออกจากโลกที่ถูกปกครองแบบคอมมิวนิสต์ โดยเขาจะต้องทำการหลบตามเงา หรือเส้นทางที่มืดมิด เพื่อหลบจากสายตายามที่กำลังเฝ้าอยู่ ในระหว่างการหลบหนีนั้นเขาก็ได้เจอกับการแก้ไขปริศนามากมาย สำหรับใครที่ชอบแนวนี้ก็แนะนำเลยครับ สำหรับเกมนี้วางตำหน่ายบน PS4, Xbox One และ PC ครับ

Children of Zodiarcs

Children of Zodiarcs
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

หากใครที่ชื่นชอบเกมแนว Tactical และ Card Game เราขอแนะนำเกมนี้เลยครับ กับเกมที่มีชื่อว่า Children of Zodiarcs เพราะเกมนี้ได้เอาส่วนผสมทั้ง 2 อย่างมารวมกันได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยกราฟฟิกที่ดูน่ารัก และเนื้อหาที่ชวนติดตาม สำหรับรูปเกมนี้ก็จะเป็นการบังคับตัวละครในรูปแบบการเดินหมาก ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องวางแผนในการเดิน หรือโจมตี โดยจะมีการ์ดให้สุ่มเพื่อเสริมความสามารถในระหว่างการต่อสู้อีกด้วย สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายในเครื่อง PS4 และ PC ครับ

Final Fantasy XII: The Zodiac Age

Final Fantasy XII: The Zodiac Age
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

สาวกซีรี่ย์เกมไฟนอล แฟนตาซีคงชื่นชอบกันนะครับ ถือเป็นการหยิบเอาเกมภาคเก่าที่ได้รับความนิยมอย่าง Final Fantasy XII: The Zodiac Age มาทำการรีมาสเตอร์ขึ้นมาใหม่ ทั้งในเรื่องของเสียง และภาพที่สวยงามขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มระบบ Autosave และผู้เล่นสามารถเซฟสล๊อตที่คริสตัลได้ อีกทั้งระยะเวลาในการโหลดเกมก็จะเร็วขึ้นอีกด้วย หากใครเป็นแฟนซีรี่ย์เกมนี้ และอยากย้อนความหลังก็แนะนำให้ซื้อเก็บไว้เลย สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายในเครื่อง PS4 เท่านั้นครับ

Yonder: The Cloud Catcher Chronicles

Yonder: The Cloud Catcher Chronicles
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Yonder: The Cloud Catcher Chronicles เกมแนว RPG สุดน่ารักที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสในดินแดนอันเงียบสงบ ณ เกาะแห่งหนึ่ง สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัย พร้อมกับใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่จะมีทั้งกลางวัน กลางคืน และฤดูกาลต่างๆ โดยเกมนี้ ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาชีพทำอาหาร, ผลิตเครื่องมือ, คราฟเครื่องมือ และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ ผู้เล่นจะต้องสร้างความสัมพันธ์อันดีงามกับเพื่อนบ้านอีกด้วย นับเป็นเกมที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย สำหรับเกมนี้วงจำหน่ายบน PS4 และ PC ครับ

Splatoon 2

Splatoon 2
 • แพลตฟอร์ม: Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Nintendo

อีก 1 เกมน่าเล่นจาก Nintendo Switch สำหรับ Splatoon 2 เกมแนว Shooting ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาจากภาคแรก ซึ่งเกมนี้ได้ติดอันดับ 5 ของยอดขายเกมบนเครื่องเล่น Wii U อีกด้วย โดยรูปแบบการเล่นก็จะเป็นการไล่ยิงศัตรูด้วยหมึก หรือสี แต่เอกลักษณ์ที่น่าสนใจของเกมนี้ก็ คือ ผู้เล่นสามารถมุดลงไปในสีของตนได้ เพื่อใช้หลบ หรือโจมตีศัตรูได้อย่างไม่ทันตั้งตัว สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายในเครื่อง Nintendo Switch เท่านั้นครับ

Fortnite

Fortnite
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Epic

เกมยิงแนว Co-Op Sandbox Survival ที่มีส่วนผสมระหว่างเกม MineCraft และ Left 4 Dead โดยมีภาพกราฟิกเป็นตัวการ์ตูนคล้ายๆ Team Fortress 2 เกมนี้ผู้เล่นจะได้สนุกกับการผจญภัยในโลกของซอมบี๊แบบ Open World ซึ่งผู้เล่นจะต้องหาสิ่งของเพื่อสร้างอาวุธ และฐานให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการบุกโจมตีของเหล่าซอมบี๊ยามค่ำคืน นอกจากนี้ ยังมีอาชีพให้เลือกเล่นอีกมากมาย ซึ่งแต่ละอาชีพก็มีสกิลที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นจะชอบแบบไหน สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบน Xbox One และ PC ครับ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ Serious Sam ปี 2001 - 2017

   วิวัฒนาการเกม Serious Sam ปี 2001 – 2017

   10 เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดที่คุณต้องลองเล่นบน iOS/Android

   10 เกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดที่คุณต้องลองเล่นบน iOS และ Android