in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน สิงหาคม 2017

เริ่มต้นเดือนใหม่กันอีกครั้ง โดยในเดือนนี้ก็มีเกมที่น่าสนใจออกมามากมาย ทั้งเกมน้องใหม่ และเกมจากซีรี่ย์ดังจากค่ายต่างๆ ขอบอกเลยครับว่างานนี้อาจทำให้เหล่าเกมเมอร์หลายคนถึงกับกระเป๋าตังค์สั่นกันไม่น้อย ซึ่งวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำเกมที่น่าสนใจในเดือนนี้มาจัดอันดับให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ต้องไปติดตามดูกันเลย

Matterfall

Matterfall
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

Matterfall เกมแนว Action ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคตที่ถูกรุกรานโดยเชื้อเอเลี่ยนที่เรียกว่า “สมาร์ท แมทเทอร์” ซึ่งทุกอย่างสามารถติดเชื้อได้ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ หรือเครื่องจักร สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็น “อวาลอน แดร์โรว์” มนุษย์ผู้สวมชุดแบทเทิลสูทสุดไฮเทค ที่มาพร้อมกับความสามารถในการกระโดด การลอยตัว และการแดชพุ่งชนเพื่อสร้างคลื่นช็อค ทำให้ศัตรูชะงัก สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 เท่านั้น และนับเป็นเกมที่น่าเล่นไม่เบาเลยทีเดียว

Life is Strange: Before the Storm

Life is Strange: Before the Storm
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Life is Strange: Before the Storm เกมแนว Drama Adventure ภาคต่อ ที่ภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่ย้อนเวลากลับไปก่อนภาคแรกถึง 3 ปี โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Chloe Price วัย 16 ปี ที่จะได้พบเจอกับ Rachel Amber ตัวละครสำคัญในภาคแรก ซึ่ง Chloe จะเป็นเพื่อนใหม่ และเป็นคนที่คอยให้กำลังใจแก่เธอ ทั้ง 2 คนจะต้องเผชิญหน้ากับปีศาจของกันและกัน และจะต้องร่วมกันหาทางฟันฝ่าอุปสรรคผ่านมันไปให้ได้ สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ครับ

The Escapists 2

The Escapists 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

The Escapists 2 เกมแนววางแผนหาทางหนีออกจากคุกที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Steam โดยในภาคนี้ผู้พัฒนาได้จัดเต็มในเรื่องของเนื้อหาใหม่ๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับคุกแบบใหม่กว่า 10 รูปแบบ ยกตัวอย่างเช่น ป่า, รถไฟที่กำลังเคลื่อนที่, ป้อมปราการในเขตหิมะปกคลุม และบนอวกาศ นอกจากนี้ ตัวเกมยังได้เพิ่มระบบการต่อสู้แบบใหม่ และแนวทางใหม่ๆ ที่ใช้ในการหลบหนีออกจากคุกอีกด้วย สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ครับ

Dead Alliance

Dead Alliance
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Dead Alliance เกมแนว Shooting ที่มีส่วนผสมระหว่างเกม MOBA และ Deathmacth เข้าด้วยกัน เนื้อหาของเกมจะกล่าวถึงโลกที่ล้มสลาย หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ผู้รอดชีวิตที่เหลือรอดจะต้องต่อสู้กันเพื่อความอยู่รอด เกมนี้ได้นำเสนอรูปแบบเกม FPS แบบใหม่ โดยการนำเอาเหล่าซอมบี๊มาใส่ไว้ในเกมได้อย่างน่าสนใจ นอกจากซอมบี้จะเป็นศัตรู และตัวก่อกวนของผู้เล่นแล้ว มันยังใช้เป็นอาวุธที่คุณสามารถเสริมกลยุทธ์ในการเล่นได้อีกด้วย สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 และ PC ครับ

Agents of Mayhem

Agents of Mayhem
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Agents of Mayhem เกมแนว Action ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเกมนี้จะเกิดขึ้นในเมือง Seoul ที่ถูกองค์กรอันชั่วร้ายนามว่า LEGION เข้าครอบงำเมืองไว้ ผู้เล่นซึ่งรับบทเป็นเจ้าหน้าที่สายลับผู้มีพลังพิเศษจะต้องเข้ามากอบกู้เมือง และช่วยให้โลกพ้นภัยจากการคุกคามขององค์กรดังกล่าว เกมนี้ผู้เล่นสามารถสลับเปลี่ยนตัวละครได้ตลอดเวลา ซึ่งแต่ละตัวละครนั้นก็จะมีความสามารถ อาวุธ สกิล และมุกตลกที่แตกต่างกันไป สำหรับเกม Agents of Mayhem วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ครับ

Sudden Strike 4

Sudden Strike 4
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Sudden Strike 4 เกมแนววางแผนการรบ ที่หยิบเอาเนื้อหาของสงครามโลกครั้งที่ 2 มานำเสนอ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ใน 9 แม่ทัพผู้โด่งดังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกทั้งยังได้พบกับ ยูนิตที่มีอยู่จริงตามประวัติศาสตร์ที่มีให้ใช้กว่า 100 ประเภท ยกตัวอย่างเช่น รถถัง Tiger II ไปจนถึงเครื่องบิน Hawker Typhoon Fighter เลยทีเดียว หากใครเป็นแฟน WW แนะนำให้ซื้อเก็บไว้เลยครับ สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4, Mac และ PC ครับ

Hellblade: Senua’s Sacrifice

Hellblade: Senua's Sacrifice
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Hellblade: Senua’s Sacrifice เกมแนว Action ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Senua นักรบชาวเซลติกที่ดูเหมือนจะมีปัญหาทางจิต หลังจากที่ บ้านเมือง และเพื่อนผ้องของเธอถูกพวกไวกิ้งบุกทำลายจนย่อยยับ เธอเป็นเพียงคนเดียวที่เหลือรอดจากเหตุการณ์นั้น Senua จะต้องเดินทางเพื่อทำภารกิจ พร้อมกับต่อสู้กับจิตใต้สำนึกที่ยังคงหลอกหลอนตัวเธอ สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 และ PC ครับ

StarCraft: Remastered

StarCraft: Remastered
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Official Site

StarCraft: Remastered เกมแนววางแผนสุดคลาสสิคที่หยิบเอาเกมต้นฉบับและ DLC เสริมของ StarCraft: Brood War มายำรวมไว้ด้วยกัน โดยสิ่งที่เปลี่ยนไป ก็คือ กราฟิกที่ทำการยกเครื่องใหม่หมด, เสริมความน่าสนใจด้วยภาพประกอบการเล่าเรื่องราว, เพิ่มการปรับปรุงเรื่องเสียงประกอบ, ทำระบบรองรับการเล่นออนไลน์, เพิ่มระบบเซฟบนคลาวด์ และอื่นๆ แต่หากพูดถึงรูปแบบการเล่นหรือความสมดุลต่างๆ ภายในเกมนั้นตัวเกมก็ยังคงใช้รูปแบบเดิม สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PC และ Mac ครับ

Uncharted: The Lost Legacy

Uncharted: The Lost Legacy
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

Uncharted: The Lost Legacy เกมแนว Action Adventure ที่ในครั้งนี้ได้เปิดตัวเกมใหม่ที่เดิมทีแล้วผู้พัฒนาตั้งใจจะทำออกมาในรูปแบบ DLC แต่ด้วยเนื้อหา และขนาดของเกมที่ใหญ่กว่าที่ตั้งใจไว้ จึงตัดสินใจนำมันมาขายแยกเป็นภาคพิเศษที่เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกับภาคหลัก แต่ยังอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Uncharted โดยในภาคนี้ได้นำเสนอเรื่องราวของ Chloe Frazer จอมโจรสาวที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Uncharted 2 ส่วนเนื้อเรื่องจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นคงต้องไปลองเล่นกันดู สำหรับเกมนี้วางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 เท่านั้น

LawBreakers

LawBreakers
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

LawBreakers เกมแนว Action Shooting ที่บอกเล่าเรื่องราวของอนาคตที่โลกถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เปลี่ยนแปลงแรงโน้มถ่วงของโลกไปตลอดกาล ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องทำการต่อสู้เพื่อต้องการควบคุมองค์กรรักษาสันติภาพ และนำเงินมาพัฒนาเมืองของตนเอง สำหรับเกมนี้ ดูภายนอกอาจคล้ายคลึงกับเกม Overwatch แต่หากได้ลองสัมผัสจะรู้ได้เลยว่ามันต่างกัน เพราะ LawBreakers จะเน้นเกมเพลย์ที่รวดเร็ว ไม่เน้นการใช้สกิลเท่ากับเกม Overwatch ซึ่งเหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบโหมดการเล่นแบบ Death Match หรือ Solo สำหรับเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 และ PC ครับ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรีแนว Racing แข่งรถสุดมันส์ที่มีภาพสวยงามอลังการ

   10 เกมมือถือฟรีแนว Racing แข่งรถสุดมันส์ที่มีภาพสวยงามอลังการ

   วิวัฒนาการ Uncharted ปี 2007 - 2017

   วิวัฒนาการเกม Uncharted ปี 2007 – 2017