in ,

10 อันดับ เกมพีซี Open World น่าเล่นไม่ควรพลาด

เกมแนว Open World ถือเป็นอีก 1 แนวเกมที่เกมเมอร์ต่างให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะได้สนุกกับเกมแล้ว ผู้เล่นยังสามารถออกผจญภัยพร้อมกับสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในการท่องโลกภายในเกมได้อย่างสนุกสนาน โดยเกมแนว Open World นั้น มีมากมายหลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบแฟนตาซี, การนำเสนอเรื่องราวของโลกหลังจากการล้มสลาย หรือแม้กระทั้งการจำลองสถานที่จริงซึ่งส่วนหนึ่งทำให้ผู้เล่นอยากค้นหา และวันนี้พวกเราจะมาแนะนำเกมแนว Open World น่าเล่นมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่คุณชื่นชอบกันบ้างนั้น เดี่ยวตามมาดูกันเลยครับ

Crackdown 3

Crackdown 3
 • เครื่อง: PC, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Official Site

เกม Action Shooting ที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Commander Jaxon เจ้าหน้าที่ผู้มีพลังพิเศษปฏิบัติหน้าที่คอยปราบปรามอาชญากรในเมือง Pacific สำหรับภาคใหม่นี้ ตัวเกมจะมีกราฟฟิกเป็นแบบ เซล-เชด แต่ลงรายละเอียดทั้งฉาก และตัวละครมากกว่าภาคก่อนหน้านี้ พร้อมกับการเสริมความมันส์เข้ามาอีกเพี๊ยบ ไม่ว่าจะเป็น ระเบิดที่มีเยอะขึ้น, การกระโดดได้สูง และไกลขึ้น, การต่อสู้ประชิดตัวที่มันส์สะใจขึ้น, ขว้างสิ่งของที่สามารถขว้างได้แม้กระทั่งรถยนต์นั้นเอง

Kingdom Come: Deliverance

Kingdom Come: Deliverance

เกมแนว RPG สไตล์ยุคกลางที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับคนจริงๆ ที่ไม่ใช่สัตว์ประหลาด หรือมังกร พร้อมด้วยเนื้อหาเกมที่เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นสงครามแย่งชิงเมือง, โรคภัยไข้เจ็บ, สภาพดินฟ้าอากาศ รวมไปถึงการหักหลังแย่งชิงอำนาจ ซึ่งทีมงานก็ได้พูดถึงเกมนี้ว่า มันเป็นเกมยุคกลางที่ทำออกมาได้สมจริงที่สุดทั้งในเรื่องของเนื้อหา และกราฟฟิกของเกม

Beyond Good and Evil 2

Beyond Good and Evil 2
 • เครื่อง: TBA
 • ซื้อเกมได้ที่: Ubisoft

เกม Action Sci-fi ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสู่ยุคศตวรรษที่ 24 ผู้เล่นจะต้องออกสำรวจระบบสุริยะ System 3 ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่หลากหลาย โดยเราจะรับบทเป็นโจรสลัดอวกาศชั้นต่ำ แล้วค่อยๆ ขยับขยายขึ้นไปเป็นกัปตันอวกาศผู้โด่งดัง สำหรับเนื้อเรื่องของเกมนั้น ทางผู้พัฒนาบอกว่าเกมนี้จะเป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงช่วงเวลาก่อน Jade ตัวละครหลักในภาคแรกจะเกิด และในช่วงดังกล่าวนั้นเมืองอาณานิคมต่างๆ ถูกก่อตั้งขึ้นมามากมาย พร้อมกับการมาของทุนเอกชนที่ต่างแข่งขันกันเพื่อครอบครองทรัพยากรนั้นเอง

Ashes Of Creation

Ashes Of Creation
 • เครื่อง: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Official Site

เกม Sandbox MMORPG ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกับโลกที่ไร้ซึ่งอารยธรรมใดๆ มากว่าพันปี ผู้เล่นจะมีหน้าที่สร้างมันขึ้นมาใหม่ พร้อมกับการเดินทางออกสำรวจไปในโลกอันกว้างใหญ่แบบ Open World โดยเกมนี้กลับมีจุดเด่นที่น่าสนใจ นั้นก็คือ ทุกอย่างภายในเกมสามารถเปลี่ยนแปลง และมีผลกระทบของเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่เล่น, NPC, บอส, ดันเจี้ยน, การต่อสู้, เส้นทางการค้าขาย และอื่นๆ อีกมากมาย

Wild West Online

Wild West Online
 • เครื่อง: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกม Action ที่หยิบเอาธีมของโลกคาวบอยตะวันตกมาใส่ไว้ในเกมอย่างเต็มรูปแบบ ตัวเกมมีกลิ่นอายของเกม Red Dead Redemption มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นการจงใจของทีมงาน เพราะพวกเขาคิดว่าแฟนเกม PC คงชื่นชอบ และต้องการเล่นเกมรูปแบบนี้กันไม่น้อย ซึ่งรูปแบบของเกมนี้จะดูคล้ายคลึงกับเกม GTA ที่ผู้เล่นสามารถออกสำรวจในแผนที่ขนาดใหญ่ และหากผู้เล่นที่กระทำความผิดต่างๆ ภายในเกม ก็จะถูกหมายหัว

Monster Hunter: World

Monster Hunter: World

เกม Action Hunting ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์ขนาดยักษ์ ซึ่งในภาคนี้ตัวเกมจะนำเสนอเนื้อหาใหม่ และโลกใบใหม่ที่ไม่เกี่ยวกับภาคก่อนๆ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ฮันเตอร์ ที่จะต้องออกเดินทางไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่ง เพื่อออกสำรวจ จดบันทึก และสังเกตุการณ์เหล่ามอนสเตอร์สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ได้รับการบันทึกลงในหนังสือของสมาคมฮันเตอร์

Anthem

Anthem
 • เครื่อง: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: EA

เกม Action RPG ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปสู่โลกที่ล้มสลายหลังจากการถูกเหล่ามอนสเตอร์คุกคามอย่างหนัก มนุษย์ที่เหลือรอดในโลกนี้ก็ได้เริ่มรวมกลุ่ม และทำการต่อสู้เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ของตนเพื่อไม่ให้สูญสิ้นไป เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Freelance หนึ่งในกองกำลังติดเกราะสุดไฮเทคที่มีหน้าที่ในการต่อสู้ และปกป้องมนุษย์จากการรุกรานของเหล่ามอนสเตอร์ ภายในเกมผู้เล่นจะได้ออกสำรวจในโลกกว้างอันแสนสวยงามที่เต็มไปด้วยป่าไม้ และธรรมชาติ

Assassin’s Creed Origins

Assassin's Creed Origins
 • เครื่อง: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมลอบสังหารภาคใหม่ที่จะพาผู้เล่นย้อนเวลากลับไปในยุคอียิปต์โบราณ ซึ่ง Timeline ของเกมจะเป็นช่วงเวลาก่อนเกมภาคอื่นทั้งหมด มันจึงเป็นเรื่องราวจุดกำเนิด Origins ของกลุ่มนักฆ่า Brotherhood ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ส่วนเกมในภาคนี้ได้ใส่ความเป็น Action RPG มากขึ้นกว่าเดิม แถมระบบการต่อสู้จะเน้นการเผชิญหน้ามากขึ้นกว่าเกมภาคก่อนๆ นอกจากนี้ยังได้มีการตัดระบบหอคอยสูงที่ใช้ในการปีนป่ายเพื่อหาตำแหน่งศัตรู แต่จะใช้ นกอินทรี เข้ามาช่วยแทน โดยมุมมอง และวิสัยทัศน์ของผู้เล่นจะแชร์ร่วมกับมุมมองของนกนั้นเอง

Far Cry 5

Far Cry 5
 • เครื่อง: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action Open World เดินหน้ายิงภาคใหม่ ที่ภาคนี้ได้นำฉากหลังเป็น รัฐมอนทานา ประเทศ สหรัฐอเมริกา โดยมีธีมหลักของเกมจะเป็นการต่อสู้ระกว่างชาวเมืองกับกลุ่มติดอาวุธผู้คลั่งศาสนาที่บุกเข้ามายึดเขต Hope County ของพวกเขา โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ผู้ช่วยนายอำเภอหน้าใหม่ ที่เข้ามาประจำเมืองนี้ ซึ่งผู้เล่นจะมีหน้าที่ปกป้องและต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย ซึ่งผู้เล่นจะได้สาดกระสุนใส่เหล่าทรชนตามเควสท์หลัก แถมยังมีเควสรองให้ผู้เล่นได้เล่นกันอีกกว่าร้อยภารกิจ

Marvel’s Spider-Man

Marvel's Spider-Man
 • เครื่อง: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมซุปเปอร์ฮีโร่ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือ Spider-Man โดยเกมนี้จะเป็นเหมือนเกม Action Open World ทั่วๆ ไป ที่ผู้เล่นจะต้องรับส่งเควส, ทำภารกิจเพื่อแลกกับค่าประสปการณ์ และการปลดล๊อคสกิลใหม่ๆ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้เป็นที่จับตามองนั้นก็คือ เกมนี้ได้นำเสนอความเป็น Spider-Man ได้อย่างถึงบทบาท ไม่ว่าจะเป็นลีลา ท่าทาง หรือการต่อสู้นั้นเหมือนกับหลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูนจริงๆเลยก็ว่าได้ครับ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #9

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #09

   ทำไม? หน้าปกเกม Battlefield 1 ถึงเป็นทหารอเมริกันผิวสี

   ทำไม? หน้าปกเกม Battlefield 1 ถึงเป็นทหารอเมริกันผิวสี