in ,

5 เกม ผจญภัย มุมมองด้านข้างแสนสนุกที่คุณต้องลอง

เกมแนวผจญภัยถือเป็นอีก 1 แนวเกมที่ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย เพราะภายในเกมผู้เล่นจะได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวที่ชวนติดตาม และสถานที่สุดแปลกตาที่คุณสามารถออกเดินทางไปในโลกแห่งจินตนาการได้ และในวันนี้พวกเราจะขอรวบรวมเกม ผจญภัย ในมุมมองด้านข้างที่น่าสนใจ ที่งานนี้คัดสรรมาให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวผจญภัยโดยเฉพาะ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้นต้องไปติดตามกันดูครับ

Ori and the Blind Forest

Ori and the Blind Forest

เกมแนว Action Adventure ที่กล่าวถึงเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “นารุ” และทาง “นารุ” ก็ได้ใช้ชีวิตในป่าอย่างสงบสุข แต่แล้ว อยู่มาวันหนึ่ง “นารุ” ก็ได้มาเจอกับ “โอริ” วิญญาณผู้พิทักษ์ป่าเร่ร่อน ทั้ง 2 ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน จนกระทั่งได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดอย่างไม่น่าเชื่อ จนเป็นเหตุให้ป่าธรรมชาติเริ่มเสื่อมโทรม คราวนี้ทั้ง 2 จึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อค้นหาสาเหตุ และยับยั้งเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ให้จงได้

Never Alone

Never Alone

เกมผจญภัยที่สร้างขึ้นจากตำนานของชาวเอสกิโม โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาวน้อย Nuna ที่เดินทางออกจากหมู่บ้าน เพื่อตามหาคำตอบบางอย่างเกี่ยวกับพายุหิมะ จนเป็นเหตุให้ได้พบเจอกับหมาป่าสีขาว ทั้ง 2 ร่วมเดินทางไปด้วยกัน แต่ทว่าเมื่อ Nuna กลับมาถึงหมู่บ้าน ปรากฏว่าหมู่บ้านของเธอถูกรุกราน และถูกเผาทำลายจนหมดสิ้น ด้วยเหตุนี้ Nuna จึงตัดสินใจออกเดินทางอีกครั้งเพื่อตามหาครอบครัวของเธอ

Valiant Hearts: The Great War

Valiant Hearts: The Great War

เกมแนว Adventure ที่หยิบเอาเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือ The Great War มาเป็นธีมหลักของเกม ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 4 ตัวละครที่มีภูมิหลัง และเชื้อชาติที่แตกต่างกัน โดยเรื่องราวแก่นหลักของ Valiant Hearts นั้นจะนำเสนอในส่วนของความสัมพันธ์ มิตรภาพ และครอบครัวนั้นเอง

Teslagrad

Teslagrad

เกมแนว ผจญภัยแก้ไขปริศนา ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กกำพร้าคนหนึ่งที่ดันไปมีส่วนเกี่ยวพันกับเรื่องราวการปฏิวัติอันแสนยาวนานอันมีราชาเผด็จการปกครองประเทศ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในปราสาท Tesla สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย และสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับแม่เหล็กไฟฟ้าต่างๆ โดยแต่ละเครื่องมือจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน

Child of Light

Child of Light

เกมผจญภัยสุดแฟนตาซีที่มีพื้นฐานมาจากเรื่องเล่าของทวีปลึกลับที่ว่ากันว่าจมอยู่ใต้มหาสมุทรระหว่างอินเดีย และออสเตรเลีย โดยเรื่องราวภายในเกมจะกล่าวถึงการผจญภัยของเจ้าหญิงตัวน้อย Aurora ที่ตื่นขึ้นมาในดินแดนแปลกประหลาดนาม Lemuria สถานที่สุดแปลกตาที่มาพร้อมกัยอันตรายต่างๆ Aurora จะต้องต่อสู้ และหาหนทางกลับคืนสู่บ้านเธออีกครั้ง

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี แนว MMORPG น่าเล่นที่คุณต้องมาลอง

   5 เกมมือถือฟรี แนว MMORPG น่าเล่นที่คุณต้องมาลอง

   5 เกมมือถือ แนว FPS เอาชีวิตรอดภาพสวยไม่ใช้เน็ต

   5 เกมมือถือแนว FPS เอาชีวิตรอดภาพสวยไม่ใช้เน็ต