in ,

10 อันดับ เกม Action Adventure น่าสนใจในปี 2018

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็มีเกมฟอร์มใหญ่ได้เปิดวางขายกันมามากพอสมควร ซึ่งมีเกมอยู่หลากหลายแนวที่เพื่อนๆต่างๆรอคอยกัน และวันนี้เราจะขอมาแนะนำเหล่าเกมสนุกที่คัดสรรมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะกับ 10 อันดับ เกม Action Adventure น่าสนใจในปี 2018 ที่คุณผู้ชมทุกท่านต้องมาลองติดตามกันครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องมาติดตามกันเลยครับ

Vampyr

Vampyr

เกม Action Adventure ที่กล่าวถึงเรื่องราวในเขตสลัมแห่งหนึ่งของ กรุงลอนดอน ซึ่งเป็นช่วงยุคต้นศตวรรษที่ 20 หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเกมนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jonathan E. Reid แพทย์ทหารหนุ่มผู้ที่รอดชีวิตจากสงคราม และเขาเพิ่งจะพบว่าตัวเองได้กลายเป็น “แวมไพร์” ผู้กระหายเลือดไปซะแล้ว Jonathan จะต้องออกหาเลือดสดๆ เพื่อมาประทีงชีวิต พร้อมกับปิดบังไม่ให้ใครรู้ว่าเขาเป็น “แวมไพร์” นั้นเอง

Darksiders III

Darksiders III

เกม Action สุดมันส์โดยภาคนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น FURY นักเวทย์สาวที่อยู่กึ่งกลางระหว่างเทพเจ้า และปีศาจนรก สำหรับเกมในภาคนี้จะมาในรูปแบบ Action Open World ที่มาพร้อมกับระบบการต่อสู้ และระบบต่างๆ ที่ยังคงคล้ายคลึงกับเกมภาคแรกๆ แต่จะมีลูกเล่นเฉพาะตัวละคร สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ย์นี้ก็อย่าลืมติดตามกันต่อได้เลย

A Way Out

A Way Out

เกม Co-op แนว แอ็กชั่น-ผจญภัย สุดแหวกที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Leo และ Vincent ซึ่งเป็น 2 นักโทษที่ตัดสินใจจะทำการแหกคุกออกจากเรือนจำด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างเขาทั้ง 2 จะต้องร่วมมือ และคิดหาทางออกจากคุกแห่งนี้ให้จงได้ ตัวเกมจะมีส่วนผสมของหลายๆ แนวเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แอคชั่น ผจญภัย ลอบเร้น แต่จุดที่เด่นที่น่าสนใจของเกมนี้ นั้นก็คือ การ “ขายเนื้อเรื่อง” ที่ผู้เล่นทั้ง 2 คนจะต้องเล่นเกมแบบ “แบ่งจอ” ซึ่งเรื่องราวต่างๆ ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับรู้ไปพร้อมๆ กัน

Kingdom Hearts III

Kingdom Hearts III

เกมแนวผจญภัยที่เคยสร้างตำนานเกมอย่าง Final Fantasy มาแล้วหลายภาค และสำหรับ Kingdom Hearts ในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวหลังจากการต่อสู้กับความมืดมิดมาอย่างยาวนาน และในครั้งนี้ “โซระ” ได้สัมผัสถึงความชั่วร้ายอะไรบางอย่าง และกลิ่นอายของสงคราม “คีย์เบลด” ครั้งที่ 2 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เขาและผองเพื่อนจะต้องกลับมาร่วมมือกันเพื่อหยุดความชั่วร้ายครั้งนี้

Shadow of the Colossus

Shadow of the Colossus

เกม Action Adventure ที่กล่าวถึงเรื่องราวของ Wandeerr ที่จะต้องออกไปผจญต่อสู้กับยักษ์ทั้ง 16 ตน เพื่อหวังจะชุปชีวิตหญิงอันเป็นที่รักจากขอเสนอของปิศาจ “โดมิน” ในทุกครั้งที่เขาได้สังหารยักษ์ลง เหล่าวิญญาณของพวกมันจะเข้ามาสิงสู่ร่างของ “วันเดอเรอร์” ความแปดเปื้อนและความมืดได้กลืนกินร่างของเขา แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เพราะหวังที่จะฟื้นคืนหญิงอันเป็นที่รักให้จงได้

Beyond Good and Evil 2

Beyond Good and Evil 2

เกมแนว Action Adventure ภาคใหม่ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเกมภาคแรก ซึ่งนั้นหมายความว่าเป็นเรื่องราวจะเกิดขึ้นก่อนที่ Jade ตัวละครหลักในภาคแรกจะเกิดซะอีก โดยเหตุการณ์ในเกมจะเป็นช่วงศตวรรษที่ 24 ซึ่งช่วงเวลาที่เมืองอาณานิคมถูกก่อตั้งมากมายพร้อมๆ กับการมาของทุนเอกชนที่ต่างแข่งขันครอบครองทรัพยากร สำหรับเกมภาคนี้ ผู้เล่นจะสามารถผจญภัย และท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่างๆ ใน System 3 ได้อย่างอิสระตามแบบสไตล์เกมแนว Open World

Spider-Man

Spider-Man

เกมแนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Spider-Man โดยเนื้อหาของเกมจะเป็นเรื่องราวที่ถูกแต่งขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างค่าย Insomniacs และ Marvels ดังนั้น ผู้เล่นจึงมั่นใจได้เลยว่าเนื้อหาของเกมจะไม่หลุดความเป็น Spider-Man ที่เราเคยรู้จักกันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่เป็นแฟน Spider-Man บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

God of War

God of War

เกม Action ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ ที่เข้มข้นยิ่งกว่าภาคไหนๆ โดยเรื่องราวของเกมในภาคนี้ได้หยิบเอาตำนาน นอร์ส จากทางยุโรปเหนือ-สแกนดิเนเวียมาเป็นธีมหลักของเกม ซึ่งภายในเกมผู้เล่นจะยังคงรับบทเป็น “เครโทส” คนเดิมเพิ่มเติมคือบุตรชายของเขาที่มีชื่อว่า “อเทรอัส” และทาง “อเทรอัส” ถือเป็นตัวละครสำคัญที่จะมาคอยช่วยเหลือ “เครโทส” พร้อม ร่วมเดินทางไปกับเขา

Shadow of the Tomb Raider

Shadow of the Tomb Raider

เกมผจญภัยของสาวสุดแกร่ง Lara Croft โดยเกมในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ Lara Croft ที่เธอได้ค้นพบข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับองค์กร Trinity และเป้าหมายขององค์กรที่จะออกตามหาตำนานลึกลับของชนเผ่ามายา ซึ่งงานนี้เธอจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อหยุดยั่งไม่ใช้องค์ดังกล่าวได้ในสิ่งที่พวกมันต้องการ และสำหรับภาคนี้จะเป็นเกมภาคสุดท้ายของซีรีส์ Tomb Raider ฉบับรีบูท และถือเป็นการปิดเรื่องราวต้นกำเนิดของ Lara Croft ในฐานะมือใหม่ สู่นักล่าสุสานอย่างเต็มตัว

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2

เกมแนว คาวบอยตะวันตก ภาคใหม่ที่ในภาคนี้ตัวเกมได้นำเสนอเรื่องราวที่สานต่อจากเกมภาคแรก ผนวกกับเรื่องราวก่อนเกมภาคแรกที่จะมาเปิดเผยสิ่งที่ยังคงค้างคาใจให้แฟนๆ ได้หายข้อสงสัย สำหรับเกมในภาคนี้ได้จัดเต็มในเรื่องของบรรยากาศในโลกของคาวบอยที่เต็มไปด้วยทุ่งกว้างๆ และเมืองเล็กๆ สไตล์บ้านนอกๆ และนอกจากนี้ ผู้เล่นจะได้พบกับภูมิประเทศที่ดูหลากหลาย ฤดูกาลที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงฤดู และกราฟฟิกที่ดูสวยงาม

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ Far Cry ปี 2004 - 2018

   วิวัฒนาการ Far Cry ปี 2004 – 2018

   10 เกมมือถือฟรี แนว RPG ภาพสวยที่มีระบบน่าเล่น

   10 เกมมือถือฟรี แนว RPG ภาพสวยที่มีระบบน่าเล่น