in

10 เกมเด็ดสุดมันส์ที่คุณต้องลองเล่นแบบลง Mods สักครั้งแล้วจะติดใจ

ถ้าพูดถึงความสนุกของเกมแล้วเกมเมอร์หลายท่านคงจะค้นพบสิ่งนั้นได้จากประสบการณ์เล่นเกมของตัวเอง เกมไหนก็ตามที่คุณได้ลองสัมผัสมันทั้งเเนวเกม ลักษณะ รูปแบบเกมที่ทำให้หลายคนชื่นชอบนั้นมันกลายเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายคนติดใจจนยากที่จะหยุดเล่น เช่นเดียวกับการเล่นเกมในรูปแบบนี้ที่แอดมินจะมาแนะนำคือการเล่นเกมแบบใส่ Mods หรือตัวปรับเเต่งเกมที่ทำให้ตัวเกมมีความพิเศษมากขึ้น 

วันนี้แอดมินจะขอแนะนำเกมสุดมันส์ที่การันตีเลยครับว่าถ้าลองใส่ Mods แล้วต้องมันส์หยดติ้งแหวกแนวสำหรับคนเบื่อเกมแบบเดิมๆ อยากลองอะไรใหม่ๆแน่นอน ผมคิดว่าเกมจากผู้พัฒนาที่เขาทำมามันก็สนุกอยู่แล้วแต่ถ้าลองลง Mods ละมันจะแปลกแค่ไหน ต้องลองสัมผัสจากเกมเหล่านี้ได้เลย

Minecraft

Minecraft
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One, iOS, Android
 • ซื้อเกมได้ที่: Official Site | CDKeys | HRKGame

ถือเป็นเกมยอดนิยมที่มีผู้เล่นให้ความสนใจทั่วโลก เป็นเกมที่หลายคนชื่นชอบและเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย ถือเป็นเกมที่ต้องเน้นความคิดสร้างสรรค์ ปรับแต่งทุกอย่างรอบตัวได้ตามจินตนาการ รวมไปถึงเหล่าตัวละคร สิ่งมีชีวิตต่างๆ สภาพแวดล้อมที่เปิดให้ผู้เล่นนั้นสามารถใส่ MOD ในเกมได้อย่างใจสั่ง

Arma II

Arma II

เกมนี้เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนวทหาร เกมสงครามที่เน้นสมจริง เป็นเกมตัวเต็งที่หลายคนยกนิ้วให้ว่าแนะนำให้เล่น ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีภาคใหม่ออกมาแล้วก็ตาม หลายคนก็ยังคงคิดถึงเกมนี้จัดว่าใส่ MOD แล้วมันส์ขึ้นกว่าเดิม แถมยังโดนใจเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ด้วย DayZ Mod ที่นิยมอีกด้วย

The Elder Scrolls V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim

ตำนานเกม Fus Ro Dah ที่ใครๆก็รู้จักเป็นเกมพิชิตมังกรแนว Open world ที่เราสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระ แถมยังเป็นเกมที่สามารถใส่ MOD ในการเล่นได้หลากหลายด้าน ทำเอาหลายคนติดกันงอมแงมกับการโมดิฟายเกมในแบบของตัวเองด้วย MOD ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้า ผม ที่ทำให้ตัวละครในเกมนั้นเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

Grand Theft Auto V

GTA V

เกมนี้จัดว่าเด็ดอีกหนึ่งเกมหากเพื่อนๆลองใส่ MOD แล้วละก็มันจะเสริมความเกรียน โชว์ความเจ๋งของเกมนี้ออกมาได้อย่างหลุดโลกขึ้นทันตา แถมยังเป็นเกมที่เปิดโอกาสให้เหล่านักทำ MOD และผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมแบบใส่ MOD ได้เล่นกันอย่างหน่ำใจ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเล่นในโหมด Online ได้ก็ตาม

Fallout 4

Fallout 4

เกมนี้ถือเป็นเกมที่ผู้เล่นค่อนข้างอินกับตัวเกมมากกว่าการใส่ MOD ถึงแม้ว่าจะมีผู้เล่นบางกลุ่มที่ชอบการผสมเติมแต่ง คิดแปลกแหวกแนวในการสรรหาอะไรพิศดาร โดยการใส่ MOD ยำใหญ่จัดการเกมหลุดโลกอันโหดร้ายนี้ให้กลายเป็นเกมฮาได้ไม่น้อย แฟนเกมหลายท่านมักเอา MOD มาใส่ในเกมนี้เพื่อล้อเลียนทั้งภาพยนตร์ การ์ตูน เกม และนักแสดง ก็ต่างกลายเป็นแบบให้กับการสร้างตัวละครไม่น้อย

Garry’s Mod

Garry’s Mod
 • แพลตฟอร์ม: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมเกรียนได้โล่สมชื่อ เมื่อเห็นแล้วรู้เลยครับว่าเกิดมาเพื่อสร้าง MOD ป่วนๆไว้เล่น ที่พิเศษไปกว่าใครคือเกมนี้เราสามารถเนรมิตทุกอย่างที่เราคิดได้ดั่งใจ หรือเราจะเข้าไปร่วมจอยกับคนอื่นได้จาก MOD ที่เขาสร้างไว้แถมยังมีห้องให้เลือกเล่นมากมาย

The Sims 4

The Sims 4
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: EA | Steam

เกมนี้เป็นเกมที่มีอิสระในด้านการแต่งตัวละครมากที่สุดเลยก็ว่าได้คะ เราสามารถเเต่งได้แม้กระทั่งหน้าตา ทรงผม สีผิว ลักษณะรูปร่างได้สารพัดนึก แถมยังเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์สาวหลายท่าน สำหรับเกมนี้หลายคนอาจจะเคยใส่ MOD จนทำให้คอมของพวกเรานั้นฮาร์ดดิสเต็มกันมาแล้ว

Stardew Valley

Stardew Valley
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมนี้เห็นหลายท่านคลั่งไคล้ในการใส่ MOD ให้กับตัวละครอย่างบ้าคลั่ง เนรมิตให้หมู่บ้านของตนเองมีแต่ชายหนุ่ม และหญิงสาวรูปงาม เดินไปคุยกับใครก็ฟินไปหมด เห็นคนไหนก็อยากจีบอยากสร้างความสัมพันธ์อันแสนหวานด้วย นับว่าเป็นเกมชาวไร่ที่ไม่ธรรมดาเลยขอจัดว่าเป็นเกมสูบวิญญาณไม่แพ้เกมอื่น

Left 4 Dead

Left 4 Dead
 • แพลตฟอร์ม: PC, Mac
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

ถือเป็นอีกเกมที่หลายคนให้ความสนใจในการใส่ MOD เพิ่มความมันส์ให้กับตัวเกมกันไม่น้อย สำหรับเกมที่ต้องบุกป่าฝ่าดงและเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้นั้นต้องอาศัยทีมเวิคช่วยเหลือกันเพื่อผ่านด่าน และที่พิเศษไปกว่านั้นคือเกมนี้สามารถปรับแต่งโดยการใส่ MOD ได้อย่างอิสระ

Ark Survival Evolved

Ark Survival Evolved
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมไดโนเสาร์ที่ออกมาพร้อมกับกระแสของภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World แถมยังเป็นเกมการผจญภัยที่เด็กๆ ชื่นชอบ ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับเหล่าไดโนเสาร์หลากประเภท แถมตัวเกมยังรองรับ MOD ที่ช่วยให้เกมดูสนุกมากยิ่งขึ้น ได้เห็นอะไรแปลกใหม่ ไดโนเสาร์สุดเท่อันแปลกตา รวมไปถึงอุปกรณ์ของตกแต่ง อาวุธสุดแนว สิ่งอำนวยความสะดวกในแบบต่างๆ ที่ทำให้เกม Survival เกมนี้ยิ่งดูพิเศษกว่าใครๆ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ Call of Duty ปี 2003 - 2016

   วิวัฒนาการเกม Call of Duty ปี 2003 – 2016

   10 อันดับ เกมสุดหลอนจาก PlayStation ที่ท้าให้คุณลอง

   10 อันดับ เกมสุดหลอนจาก PlayStation ที่ท้าให้คุณลอง