in ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซล Single Player เล่นคนเดียวที่ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันนี้มีเกมหลากหลายเเนวพัฒนาออกมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์กันยกใหญ่ ซึ่งเกมแต่ละประเภทนั้นสามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวหรือจะเล่นเป็นหมู่คณะกับเพื่อนๆก็สนุกไปอีกแบบครับ และแน่นอนว่าเกมสไตล์เล่นคนเดียวหรือ Single Player ก็ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่องและผจญภัยบู๊มันส์แบบลุยเดียวกันไม่น้อยหน้าไปจากเกมสไตล์ Multiplayer เลยนะครับ และคราวนี้นะครับ พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เกม Single Player น่าเล่นให้เพื่อนๆได้จับจองปูเสือรอเล่นกันเลยครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่เข้าตาต้องใจเพื่อนๆกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยครับ

Extinction

Extinction
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Action Hunting ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอนิเมะชื่อดังอย่าง Attack on Titan เรื่องราวภายในเกมจะกล่าวถึงโลกมนุษย์ที่กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤติใกล้สูญพันธ์ุจากการรุกรานของชนเผ่าอสูรกายร่างยักษ์ที่เรียกว่า Ravenii จนกระทั้งวันนึง ได้ปรากฏตัวชายลึกลับทีมาพร้อมกับความสามารถในการโค้นล่มเหล่าอสูรกายร่างยักษ์ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องอาศัยทักษะการเล่นที่ว่องไว ผสมกับการวางแผนอย่างดีเพื่อใช้ในการโค้นเหล่าอสูรกาย ถึงแม้ว่าภายในเกมจะไม่มีอุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติเหมือนเกม Attack on Titan แต่ก็มีอุปกรณ์ที่ช่วยในการปีนป่าย เช่น แส้ หรือ ใช้วิธีการปีนป่ายตามตึกแบบ Assasin ก็สามารถทำได้

Biomutant

Biomutant
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมแนว Action RPG ที่นำเสนอรูปแบบเกมผ่านมุมมองตัวละครละครอมนุษย์กึ่งสัตว์ เรื่องราวภายในเกมจะเล่าถึงโลกอนาคตที่ปราศจากเหล่ามนุษย์ เหลือเพียงเหล่าสรรพสัตว์ที่มีวิวัฒนาการ และเข้ามาแทนที่มนุษย์ แถมยังมีการแบ่งแยกกันเป็นกลุ่มชนเผ่าภายใต้การคุ้มครองของ “ต้นไม้แห่งชีวิต“ แต่ทว่าอยู่มาวันนึงได้เกิดโรคระบาดลึกลับจนเป็นเหตุให้ “ต้นไม้แห่งชีวิต“ อ่อนแอลง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างชนเผ่าในที่สุด เกมนี้เป็นเกมแนว Action RPG ทั่วไป ที่จะมีการต่อสู้ รับเควส ส่งเควส เพื่อดำเนินเรื่องราวภายในเกม แต่จุดเด่นที่น่าสนใจจะเป็นในเรื่องของระบบการต่อสู้ ที่ผู้เล่นสามารถผสานท่าคอมโบได้อย่างอิสระ ทั้งการยิง และการต่อสู้ระยะประชิด

Vampyr

Vampyr
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกม Action RPG ที่เรื่องราวของเกมนี้จะเกิดขึ้น ณ เขตสลัมแห่งหนึ่งของลอนดอน ในช่วงยุคต้นศตวรรษที่ 20 หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 1 ทางผู้เล่นจะได้รับบทเป็น โจนาธาน แพทย์ทหารหนุ่มผู้ที่รอดจากสงคราม และเพิ่งค้นพบว่าตัวเองว่าตัวเขาได้กลายเป็น แวมไพร์ ผู้กระหายเลือด โจนาธาน จะต้องออกหาเลือดสดๆ เพื่อมาประทีงชีวิต พร้อมกับปิดบังไม่ให้ใครรู้ว่าเขาเป็น แวมไพร์ รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเน้นการต่อสู้แบบระยะประชิด ผสานกับการโจมตีระยะไกล พร้อมทั้งพลังพิเศษที่ใช้ในการต่อสู้กับเหล่านักล่าแวมไพร์ และ เหล่าแวมไพร์ ที่จ้องจะทำร้ายเขา ซึ่งจุดเด่นของเกมจะเป็นในส่วนของรูปแบบการเล่นที่ผู้เล่นจะต้องทำการตัดสินใจกับสถานะการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันจะส่งผลกระทบแบบลูกโซ่ไปจนถึงบทสรุปของเรื่องราวที่มีมากกว่าหนึ่งเส้นทางนั้นเองครับ

Detroit: Become Human

Detroit: Become Human
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกม Adventure แนวเล่าเรื่องที่เรื่องราวของเกมจะเกิดขึ้นในปี 2036 ณ เมืองดีทรอยต์ เมืองแห่งโลกอนาคตที่มีความก้าวล้ำในเรื่องของเทคโนโลยี นวัฒกรรมสิ่งประดิษฐ์ และได้นำเอาหุ่นยนต์เข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเหล่าหุ่นยนต์เหล่านั้นเกิดมีพฤติกรรมแปลกๆ ที่ราวกับว่าพวกมันมีชีวิต จนทำให้เหตุการณ์ต่างๆ เริ่มอยู่เหนือการควบคุม ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 3 ตัวละคร ได้แก่ Kara, Connor และ Markus ที่มีมุมมองการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ โดยทุกการกระทำจะไม่เพียงแค่กำหนดชะตาของตัวละครเท่านั้น แต่จะส่งผลไปถึงเมือง และผู้คนรอบตัวอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนวการตัดสินใจ ประกอบกับเนื้อเรื่องเกมที่น่าติดตาม

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys (Rockstar)

เกม Action คาวบอยสุดมันส์ภาคต่อ โดยในภาค 2 นี้ก็ได้นำเสนอเรื่องราวที่สานต่อจากเกมภาคแรกผนวกกับเรื่องราวก่อนเกมภาคแรกที่จะมาเปิดเผยเรื่องราวที่ยังคงค้างคาใจเหล่าแฟนเกมนี้ ตัวเอกในภาคนี้จะเป็น Arthur Morgan และ The Van der Linde Gang ที่จะมาสานต่อเรื่องราวให้สาวกสนุกกันมากขึ้น ภายในภาคนี้ผู้จะได้ท่องไปในโลกอันกว้างใหญ่ได้อย่างอิสระเหมือนกับภาคแรก แถมยังมีข่าวลืออีกว่าในภาคนี้ ผู้พัฒนาได้ให้ความสำคัญในเรื่องของโหมดออนไลน์ Multiplayer เหมือนเกม GTA V ที่ตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 3 โหมดหลัก ได้แก่ Battle Royale, Revive & Survive และ Money Grab นั้นเอง

Metro Exodus

Metro Exodus
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | HRKGame

เกมภาคใหม่จากซีรี่ย์เกม Metro สำหรับเนื้อหาของเกมในภาคนี้จะถูกเขียนขึ้นใหม่ทั้งหมดจากนวนิยายต้นฉบับ โดยเรื่องราวของเกมจะกล่าวถึงเหตุการณ์ในปี 2036 หรือ 3 ปี หลังจากเกมภาคแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Artyom เด็กหนุ่มที่เติบโตมาจากโลกใต้ดิน และเป็นผู้นำกลุ่ม Spartan Rangers กลุ่มทหาร และชาวบ้าน ที่มีจุดมุ่งหมายจะเดินทางออกจากสถานีรถไฟมอสโค เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ยุโรปตะวันออก ตัวเกมในภาคนี้ จะเน้นหนักไปที่ความน่ากลัว ตื่นเต้นสยองขวัญมากขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มระบบที่น่าสนใจอีกมากมาย

The Last of Us Part II

The Last of Us Part II
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

จากเกมภาคแรกที่เคยสร้างความตราตรึงใจให้กับเหล่าเกมเมอร์ที่ได้เคยสัมผัสมาแล้ว กับเรื่องราวความผูกพันธ์ระหว่าง Joel และ Ellie ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคสารพัด เพื่อหาหนทางเอาชีวิตรอดจนกลายมาเป็นเรื่องราวชวนสะเทือนอารมณ์ และสำหรับภาคนี้ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Ellie วัย 19 ปี ที่มาพร้อมกับอารมณ์เกมที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้น และหดหู่ โดยเรื่องราวของเกมในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเกมภาคแรกนานนับหลายปี สำหรับใครที่เป็นเเฟนเกมซีรี่ย์นี้ ขอบอกเลยครับว่าการรอคอยครั้งนี้จะไม่ทำให้แฟนเกมผิดหวัง

Days Gone

Days Gone
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมแนว Action Survival ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่ล่มสลาย หลังเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่คร่าชีวิตคนไปกว่าครึ่งโลกนานถึง 2 ปี และเหล่าผู้คนที่เหลือรอดชีวิตต่างพากันลี้ภัยเพื่อหาที่อยู่ใหม่ แต่ทว่าโลกใบนี้กลับเต็มไปด้วยความวุ่นวายกลับเกิดการจราจล ปล้นจี้ ชิงทรัพย์ และฆ่าฟันกันเพื่อเอาชีวิตรอด เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Deacon St. John อดีตทหารเก่าที่ตอนนี้เขาได้กลายมาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่คอยกำจัดเหล่าวายร้ายผู้ที่คอยก่อกวนค่ายผู้ลี้ภัย สำหรับเกมนี้จัดได้ว่าเป็นเกมที่เปิดอิสระให้กับผู้เล่นอย่างมาก เพราะตัวเกมจะกำหนดแค่ภารกิจมาให้ ที่ผู้เล่นจะต้องหาวิธีจัดการด้วยวิธีไหนก็ได้เพื่อให้ภารกิจสำเร็จ และนอกจากนี้เหล่า Zombie หรือ Freakers ภายในเกมก็ยังมีความว่องไวต่อการรับรู้ เสียง และแสง ซึ่งจุดนี้ถือเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Marvel’s Spider-Man

Marvel's Spider-Man
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมแนว Action แบบ Open-world ที่มีรูปแบบคล้ายกับเกม Action ทั่วไป นั้นก็คือ การรับส่งเควส ทำภารกิจหลัก/ภารกิจรองเพื่อแลกค่าประสบการณ์ และการปลดล็อคท่าใหม่ๆ แต่ที่เห็นจะโดดเด่นกว่าเกมอื่นๆ นั้นก็คือ เกมนี้ได้นำความเป็น Spiderman มาใส่ไว้ในเกมได้อย่างจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่า ลีลา การต่อสู้ นั้นแทบจะหลุดออกมาจากเวอร์ชั่นการ์ตูนเลยทีเดียว สำหรับใครท่ีเป็นแฟน Spiderman ตัวจริง ก็ขอแนะนำให้ซื้อเกมนี้เก็บไว้เลยครับ

God of War

God of War
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “เครโทส” นักรบแห่งสปาร์ตั้นผู้ทำพันธะสัญญากับเทพสงคราม แต่ทว่า แอเรียส์ ได้สังหารครอบครัวของเขา จึงเป็นเหตุให้ เครโทส ออกเดินทางเพื่อชำระแค้น และสังหาร แอเรียส์ ลงในที่สุด จนเขาได้เป็นเทพสงครามองค์ใหม่ แต่ทว่า “ซุส” มหาเทพแห่งโอลิมปัสได้กำจัดเขาลง จนเป็นเหตุให้เขาต้องกลับมาล้างแค้นอีกครั้ง และได้สังหารเทพทุกองค์ ซึ่งถือเป็นจุดสิ้นสุดตำนานแห่งโอลิมปัส และในปี 2018 นี้ เกม God of War ได้กลับมาอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวของเขากับลูกชาย ที่จะต้องออกไปผจญภัย และต่อสู้กับภัยครั้งใหม่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันครับ แต่รับรองเลยว่าสนุก และมันส์ตามแบบฉบับ God of War อย่างแน่นอน

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #7

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #07

   10 เกมมือถือฟรีแนว Battle Royale มาแรงที่คล้าย PUBG/Fortnite

   10 เกมมือถือฟรี! แนว Battle Royale น่าเล่นต้องลอง