in

10 เกมมือถือฟรี! แนว Battle Royale น่าเล่นต้องลอง

นับว่าเป็นแนวเกมที่ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งผู้พัฒนาเกมจากค่ายๆต่างๆจึงหันมาสนใจพัฒนาเกมสไตล์ Battle Royale เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าคนเล่นเกมมากยิ่งขึ้น โดยมีเกมดังอย่างเกม PUBG เป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาที่ในปัจจุบันต่างมีการแตกแขนงเกมประเภทนี้ออกมาบนมือถือกันหลากหลายเกม และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 เกมมือถือฟรีแนว Battle Royale มาแรงที่คล้าย PUBG / Fortnite ให้สาวกเกมมือถือได้เล่นกันมันส์ ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันครับ

Guns Royale

Guns Royale

เกมมือถือเอาชีวิตรอดสไตล์ Pixel 3 มิติ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครที่จะต้องเอาชีวิตรอดในแผนที่ขนาดใหญ่ในมุมมองด้านบน หลังจากที่ผู้เล่นได้กระโดดลงจากเครื่องบินแล้ว เราจะต้องรีบออกหาอาวุธ ชุดเกราะ ชุดสวมใส่และอุปกรณ์ต่างๆ ในการป้องกันตัวเองจากผู้เล่นอื่น แถมตัวเกมเราสามารถเป็นทั้งผู้ไล่ล่า หรือจะขอเป็นผู้ถูกล่า ซุ่มยิงผู้เล่นคนอื่นกันแบบใจเย็นก็สนุกไปอีกแบบ

Battle Royale 3D – Warrior63

Battle Royale 3D - Warrior63

เกมมือถือสไตล์ Battle Royale ที่เกมนี้ทางผู้เล่นจะต้องกระโดดร่มลงมาจากเครื่องบินพร้อมรีบวิ่งออกตามหาอาวุธ ชุดสวมใส่มาไว้เพื่อต่อสู้ และป้องกันตัวจากผู้เล่นคนอื่นๆ ภายในลานประลองขนาด 4 x 4 กิโลเมตร แถมภายในเกมยังมียานพาหนะมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ในการเดินทางสำรวจสิ่งของ หรือจะใช้ในการหลบหนีจากรัศมีมฤติยูที่ค่อยคร่าชีวิตเหล่าผู้เล่น เพื่อลดจำนวนคนและเฟ้นหาผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายก็ดูท้าทายกันไม่เบา

Survival Squad

Survival Squad
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือแนว Battle Royale ที่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเป็น 1 ใน 100 ผู้เอาชีิวิตรอดที่ถูกปล่อยลงมาประจันหน้ากันภายในเกาะร้างที่มีอาณาบริเวณขนาดใหญ่ ทางผู้เล่นจะต้องรีบวิ่งกรู่ออกไปตามหาอาวุธ อุปกรณ์ เครื่องป้องกันต่างๆที่มีให้เลือกเก็บมากมายตามแต่ละพื้นที่ มาป้องกันตัวเองและพร้อมไล่ล่าฆ่าผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อเอาชีวิตรอดและยืนหยัดให้ได้เป็นคนสุดท้าย

Hopeless Land

Hopeless Land
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Battle Royale ที่จะพาผู้เล่นมามันส์กับการเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสนามต่อสู้ในการประจันหน้าของเหล่าผู้เอาชีวิตรอดที่สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 121 ชีวิต และเมื่อเราถูกโรยตัวลงมาสู่พื้นดิน แต่ละคนจะต้องรีบออกตามหาอาวุธ ชุดเกราะ จัดเตรียมอุปกรณ์อาวุธให้ครบมือ ในการป้องกันตัวเองพร้อมไล่ล่ากำจัดผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อตัดสินกันว่าใครจะสามารถเอาชีวิตรอดได้เป็นคนสุดท้าย

Quantum Special Attack

Quantum Special Attack
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือสไตล์ Battle Royale ที่เราจะรับบทเป็นผู้เอาชีวิตรอดที่เราจะต้องกระโจนตัวลงจากเครื่องบินด้วยสเกตบอร์ดลอยฟ้าไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในแผนที่ขนาดใหญ่ยักษ์ เพื่อออกตามหาอาวุธ อุปกรณ์ ชุดเครื่องแต่งกายในการป้องกันตัว พร้อมออกไล่ล่าฆ่าเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อชิงชัยกันว่าใครจะอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย แถมเกมนี้ยังมีเหล่าอาวุธอันสุดแปลก, กับดัก, และยานพาหนะที่ขนกันมาให้ผู้เล่นได้เลือกใช้กันอีกด้วย

Medal Of King

Medal Of King
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Battle Royale อันสุดแปลกที่ได้มีการผสมผสานโหมดการเล่นแบบเกมดังอย่าง Dead by Daylight เข้ามาเสริมความท้าทายในเกม เกมนี้ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดในพื้นที่ขนาดใหญ่พร้อมออกเดินทางตามหาอาวุธ ชุดเกราะ จัดเตรียมสิ่งของให้ครบมือมาป้องกันตัวเองจากภัยอันตรายรอบด้าน ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าผู้เอาชีวิตรอดตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเราจะต้องหลบหลี่กการปะทะที่ไม่จำเป็น, มั่นระวังพวกซุ่มยิงจากระยะไกล และพร้อมประจันหน้ากับผู้เอาชีวิตรอดคนอื่นๆ เพื่อยืนหยัดให้ได้เป็นคนสุดท้ายในแต่ละแมต

FortCraft

FortCraft
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ยังไม่เปิดให้บริการ

เกมมือถือ Battle Royale ที่ผู้เล่นจะได้มันส์ไปกับการเป็นผู้เอาชีวิตรอดที่ต้องโรยตัวลงมาในพื้นที่ขนาดใหญ่ และต้องรีบออกหาอาวุธ ชุดเกราะที่มีให้เลือกเก็บตามสถานที่ต่างๆ มาต่อสู้แ ละป้องกันตัวจากผู้เล่นคนอื่นที่หวังจะมากำจัดเรา เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งพร้อมยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายในเกมให้จนได้ ซึ่งตัวเกมนี้จะไม่เหมือนกับเกม PUBG ตรงที่ว่าตัวเรานั้นสามารถเก็บรวบรวมทรัพยากรต่างๆ มาสร้างเป็นป้อมปราการ หรือที่กำบัง ประจวบเหมาะกับการใช้กลยุทธ์ในการกำจัดผู้เล่นคนอื่นๆ

Glorious Mission

Glorious Mission
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม PUBG ที่ได้มีการปรับเพิ่มเติมบทบาทจากผู้เอาชีวิตรอดให้กลายเป็นเหล่าทหารรับจ้าง ภายในเกมผู้เล่นจะได้เป็น 1 ใน 100 ทหารรับจ้างที่ต้องมาประจันหน้าห่ำหันกัน และเอาชีวิตรอดด้วยการตามหาอาวุธหลากหลายประเภทมาใช้ในการป้องกันตัวเอง หลบหลีกการต่อสู้ที่เสี่ยงชีวิต และจู่โจมผู้เล่นคนอื่นๆ ในจังหวะที่เหมาะสม ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องอาศัยการวางแผนกลยุทธ์ในการเล่นกันพอสมควร เพื่อยืนหยัดให้ได้เป็นคนสุดท้าย

Fortnite

Fortnite

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกมบน PC ยอดฮิตสไตล์ Battle Royale ที่เป็นคู่ฟัดคู่เหวี่ยงกับเกม PUBG กันมาพอสมควร มาคราวนี้ก็ได้ฤกษ์พอร์ตเกมลงมือถือให้สาวกเกมมือถือได้ลิ้มลองกัน ภายในเกมผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็นผู้เอาชีวิตรอดตามแบบฉบับ Fortnite ที่เราจะต้องโรยตัวลงมาหาสิ่งของ อาวุธอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันตัว พร้อมไล่ล่าฆ่าผู้เล่นอื่นด้วยอาวุธหลากหลายแบบ แถมผู้เล่นยังสามารถวางแผนกลยุทธ์ในการหลอกล่อ หรือหลบหลีก ซ่อนตัวด้วยการสร้างกำแพง ฐานกำบังที่คุณสามารถสร้าง และทำลายได้อย่างอิสระ

PUBG Mobile

PUBG Mobile

มาถึงเกมสุดท้ายกับเจ้าพ่อแห่งวงการเกม Battle Royale ที่หลายคนต้องรู้จักกัน ที่คราวนี้พวกเขาได้พัฒนาเกมลงบนมือถือที่ยังคงรูปแบบเกมที่คล้ายคลึงกับเกม PUBG บน PC ที่ผู้เล่นจะโรยตัวลงมาจากเครื่องบินและเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง พร้อมกับออกตามหาอาวุธ อุปกรณ์ในการป้องกัน และต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายนั้นเอง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกม Single Player ที่น่าจับตามองในปี 2018

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซล Single Player เล่นคนเดียวที่ไม่ควรพลาด

   10 อันดับ เกม ทำฟาร์ม น่าเล่นที่พวกเราอยากให้ลอง

   10 อันดับ เกม ทำฟาร์ม น่าเล่นที่พวกเราอยากให้ลอง