in ,

5 เกมพีซีคอนโซลฟอร์มใหญ่ (AAA) น่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021

ช่วงนี้ดูๆ แล้วอาจจะมีเกมฟอร์มใหญ่ออกมาไม่มากนักเท่าไร แต่ว่าในปีนี้ก็มีอยู่หลายเกมที่มีกำหนดจ่อคิวรอปล่อยให้เล่นกัน สำหรับคลิปนี้ทางอิงจะมาอัพเดตเกมฟอร์มใหญ่ระดับ AAA น่าเล่นที่กำลังจะมาเปิดให้บริการในปี 2021 ทั้งหมด 5 เกม จะมีเกมไหนที่คุณรอคอยมาดูกันเลยค่ะ

Resident Evil Village

Resident Evil Village

Resident Evil Villlage เกมแนว Survival ผสม Horror ภาคต่อที่ยังคงนำเสนอเรื่องราวของหนุ่ม อีธาน วินเธอร์ และความวุ่นวายหลังจากผ่านเหตุการณ์ครอบครัวเบเกอร์สุดเพี้ยนนั้นมาได้ ทางอีธาน และมีอา ภารยาของเขาก็ได้กลับมาใช้ชีวิตในหมู่บ้านอันห่างไกลอย่างปกติสุข ในขณะที่พวกเขากำลังสร้างครอบครัว อยู่นั้นก็ได้ปรากฏตัว คริส เรดฟิล ที่จะมาในฐานะศัตรู และได้ลักพาตัวลูกสาวเพิ่งเกิดของพวกเขาไปอีก งานนี้ทางอีธานต้องเดินทางไปช่วยลูกสาวของตนในหมู่บ้านที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เพื่อค้นหาคำตอบ เพราะเหตุใดคริสถึงทำแบบนั้น พร้อมเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นอันรายล้อมไปด้วยบรรยากาศอันน่ากลัว

Biomutant

Biomutant

BIOMUTANT เกมแนว Action RPG สีสันสดใสจากทีมผู้พัฒนาค่ายเกมอินดี้ฟอร์มใหญ่ ที่นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยอันน่าติดตามในแบบฉบับเกม Open World สำหรับเกมนี้มีฉากหลังเป็นโลกล้มสลายเหล่าสัตว์ประหลาดต่างต่อสู้กัน และมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายคลึงกับเกม Action RPG ทั่วๆ ไป แต่มีการผสมผสานการต่อสู้แบบกังฟูเข้ากับการใช้อาวุธปืน ผู้เล่นจะได้สนุกกับการรับภารกิจ ส่งเควสหลักเพื่อดำเนินเรื่องราวภายในเกมต่อ หรือทำเควสเสริมเพื่อรับรางวัลไปอัพเกรดไอเทมต่างๆ

Back 4 Blood

Back 4 Blood

Back 4 Blood เกมแนว FPS สไตล์ Co-Op ที่ตัวเกมได้นำเสนอเรื่องราวของโลกที่ล่มสลาย หลังเกิดเหตุการณ์หนอนปรสิตแพร่กระจายไปทั่วโลก จนเป็นเหตุให้มนุษย์บนโลกกว่า 99% กลายพันธุ์เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวคอยไล่กัดกินผู้คน ภายในเกม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ใน 4 ของผู้รอดชีวิตที่เรียกตัวเองว่า “Cleaners” ที่จะต้องหยิบอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับ “Ridden” หรือ “หนอนปรสิตมรณะ” โดยตัวเกมจะยังคงมีกลิ่นอายความเป็นเกม Left 4 Dead อยู่พอสมควร

Deathloop

Deathloop

Deathloop เกมแนว Action FPS ที่จะพาผู้เล่นไปมันส์กับการยิงแหลกสาดลูกปืนใส่เหล่าศัตรูบนเกาะ Blackreef สถานที่รายล้อมไปด้วยเหล่าคนเถื่อนไล่ล่าฆ่ากัน เราจะมารับบทเป็นคนนอกกฏหมายที่ถูกส่งตัวมาที่นี่ และได้มาพบเจอกับนักฆ่าสาวที่มีความสามารถในการ วนลูป ชีวิตของตนเอง ตาย และเกิดใหม่ได้ แถมยังคอยมาตามจองเวรไล่ล่าผู้เล่นอย่างไม่ลดละเลิก ซึ่งทางผู้เล่นก็จะมีความสามารถเวียนวายตายเกิดใหม่ พร้อมมาผจญภัยในดินแดนอันไม่โสภา เผชิญหน้ากับเหตุการณ์อันเลวร้าย เพื่อค้นหาความจริงของเรื่องราวทั้งหมดว่า การเวียนวายตายเกิดนี้มันเกิดจากอะไร

Halo Infinite

Halo Infinite

Halo Infinite เกมแนว Shooting สไตล์ Sci-Fi ที่ภาคนี้จะยังคงดำเนินเรื่องราวของ Master Chief ตัวละครเด่นคนเดิมที่ใครหลายคนรู้จัก เพิ่มเติมคือจะมีเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้นและมีการปรับปรุงภาพกราฟิคให้ดูดี โดยเรื่องจะเล่าถึงเหตุการณ์หลังจากภาค 5 เมื่อกลุ่ม Cortana และ The Created ได้ยึดครองจักรวาล และกลุ่ม UNSC Infinity ได้พ่ายแพ้และต้องหนีตายกันไป คราวนี้ทาง Master Chief ก็ต้องเดินหน้าหาสมัครพรรคพวก รวบรวมพันธมิตรขึ้นมาใหม่เพื่อกอบกู้อิสรภาพและความเป็นธรรมให้กลับคืนมาอีกครั้ง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Zombie Frontier 4 เกมมือถือยิงมันส์เอาชีวิตรอดในดงซอมบี้ภาพสวย

   Zombie Frontier 4 เกมมือถือยิงมันส์เอาชีวิตรอดในดงซอมบี้ภาพสวย

   Combat Magic: Spells and Swords เกมมือถือออฟไลน์ ต่อสู้กับนักรบยุคกลาง

   Combat Magic: Spells and Swords เกมมือถือออฟไลน์ ต่อสู้กับนักรบยุคกลาง