in ,

10 อันดับ เกมพีซีแนว Battle Royale น่าเล่นที่ต้องหามาลอง

ถือเป็นแนวเกมยอดฮิตที่หลายคนต่างให้ความสนใจกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วเลยก็ว่าได้นะครับ ซึ่งแนวเกม Battle Royale นั้นทางผู้เล่นจะได้มันส์ไปกับการเอาชีวิตรอดอันสุดแสนลุ้นระทึกพร้อมกับเหล่าผู้เล่นนับ 100 คน เพื่อชิงชัยกันว่าใครจะอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย และจุดนี้เป็นจุดสำคัญที่ดึงเสน่ห์ของเกมแนวนี้ออกมาได้อย่างเต็มสูบ และคราวนี้พวกเราก็ขอรวบรวมเกมสไตล์นี้มาให้เพื่อนๆได้ลองติดตามกันกับ 10 อันดับ เกม Battle Royale น่าเล่นในปี 2018 กันครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่โดนใจและน่าติดตามกันบ้างนั้น ต้องลองมาดูกัน

Survival Games

Survival Games
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action ทีทมีกราฟฟิกคล้ายเกมดังอย่าง Minecraft ที่นำเสนอรูปแบบเกมแนว Battle Royale ที่ผู้เล่นจะต้องประชัดความสามารถกับผู้เล่นอื่นเพื่อวัดกันว่าใครจะอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย อีกทั้งยังมีโหมด Zombie Survival ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดไปในโลกที่เต็มไปด้วย Zombie และโหมด Arena Shooter ซึ่งเป็นโหมดสุดคลาสสิคที่ผู้เล่นจะแบ่งฝ่ายกันยิงเหมือนเกม FPS ทั่วไป นอกจากนี้ภายในเกม Survival Games ยังมีระบบ Dynamic Map ที่จะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่ทุกครั้งที่มีการเล่น

Stand Out: Battle Royale VR

Stand Out: Battle Royale VR
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

อีกหนึ่งเกมสไตล์ Battle Royale ที่คุณจะได้สัมผัสกับความท้าทายในการเอาชีวิตรอดด้วยเทคโนโลยี VR ที่คุณสามารถมองไปรอบๆแผนที่เพื่อดื่มด่ำกับการบรรยากาศสุดลุ้นระทึกได้อย่างสุดโต้ง โดยเกมนี้คุณจะสวมบทบาทเป็นหนึ่งในผู้เอาชีวิตรอดที่ถูกโรยตัวลงมาจากเครื่องบิน และเมื่อถึงพื้นแล้วทางผู้เล่นจะต้องออกตามหาอาวุธเพื่อเตรียมประจันหน้ากับผู้เล่นอื่น และชิงชัยกันว่าใครจะอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายบนเกาะร้างแห่งนี้

SOS

SOS
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมสไตล์ Battle Royale ที่จะพาผู้เล่นไปหนีตายเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างอันสุดดิบเถื่อนออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยตัวเกมนี้จะให้ผู้เล่นทำการวางแผนเพื่อเอาชีวิตรอดกันในรูปแบบการจับคู่ผู้เล่นด้วยกันเอง 16 คู่ที่ถูกส่งให้มาหนีความตายกันบนเกาะร้างเเห่งหนึ่งในเวลาที่จำกัด ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องรีบค้นหาอาวุธ ยุทธโนปกรณ์ เครื่องป้องกัน มาอัพเกรดเสริมความแกร่งในการไล่ล่าฆ่าผู้เล่นอื่น และป้องกันตัวเองจากเหล่ามอนสเตอร์ และผู้เล่นอื่นบนเกาะแห่งนี้

Darwin Project

Darwin Project
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC, Xbox One
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกม Battle Royale แนว Shooting ที่จะพาผู้เล่นไปเอาชีวิตรอดในโลกที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแทบหุบเขาร็อกกีประเทศแคนาดา โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องต่อสู้ และดิ้นรนเอาชีวิตรอดท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ และอันตรายจากผู้เล่นอื่นที่จ้องจะเล่นงานเราอยู่ตลอดเวลา ซึ่งรูปแบบของเกมจะให้อารมณ์เหมือนกับหนังดังอย่าง The Hunger Games ที่ผู้เล่นจะต้องประชันความสามารถกันด้วยดาบ ขวาน ธนู และสกิล ที่จะต้องอาศัยทักษะ ความรวดเร็วในการตัดสินใจ

Islands of Nyne

Islands of Nyne
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

สำหรับเกมนี้จะพาคุณไปมันส์กับการเอาชีวิตรอดในโลกอันสุด Sci-Fi ของมวลมนุษย์ที่ถูกเหล่าเอเลี่ยนจับตัวมาให้มาฆ่าฟันกันเองในดินแดนเเห่งหนึ่ง พร้อมกับการจำกัดพื้นที่ เพื่อบีบให้เหล่ามนุษย์ทำการฆ่าฟันกันเพื่อเฟ้นหาผู้อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย ทางเดียวที่คุณจะอยู่รอดได้นั้นก็คือการจับอาวุธลุกขึ้นมาสู้ในดินแดนแห่งนี้

Europa (Ring of Elysium)

Ring of Elysium
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกม Battle Royale ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์โดยเฉพาะด้วยการนำเสนอจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบหลบเข้าที่กำบัง, ระบบการเปลี่ยนแปลงสภาพดินฟ้าแบบ Dynamic ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศตลอดเวลา อย่างเช่น ฝนตก แดดออก หรือหมอกควัน รวมไปถึงเวลากลางวัน และกลางคืน ซึ่งฉากภายในเกมนี้ทางผู้เล่นสามารถยิงทำลายได้อย่างสมจริง

Paladins Battlegrounds (Realm Royale)

Realm Royale
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC, Mac, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกมที่ผู้เล่นจะได้มันส์กับการต่อสู้สไตล์ Battle Royale เกมนี้ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครฮีโร่ที่มีทักษะความสามารถอันแตกต่างกันมาประจันหน้ากับผู้เล่นนับ 100 คนในพื้นที่ขนาดใหญ่ และแต่ละตัวฮีโร่ก็จะมีทักษะความสามารถที่คอยสนับสนุนภายในทีมไม่ว่าจะเป็นสายซัพพอร์ตทีม, สายจู่โจมระยะไกล หรือแม้กระทั่งสายทำดาเมจที่เป็นตัวสำคัญในการกำจัดศัตรู ทางผู้เล่นจะต้องตามหาอาวุธ สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ในการเตรียมความพร้อมเพื่อเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยการใช้สกิลจู่โจมใส่ศัตรูเพื่อประครองตัวเองให้อยู่รอดเป็นกลุ่มสุดท้ายถึงจะชนะ

H1Z1 (Z1 Battle Royale)

Z1 Battle Royale
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกมแนว Battle Royale รุ่นใหญ่ที่ผู้เล่นจะต้องทำการกระโดดร่มไปยังจุดปล่อยตัว ออกตามหาอาวุธ และอุปกรณ์ และจากนั้น ก็เอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้ายก็สามารถเอาชนะได้ครับ โดยกฎเหล็กของเกมนี้นั้นก็คือ ทุกคนล้วนเป็นศัตรู ซึ่งในระหว่างการเล่นนั้นผู้เล่นทุกคนจะต้องฆ่ากันและถูกบีบบังคับด้วยแก๊สพิษที่จะคอยบีบให้ผู้เล่นทุกๆ คนในแผนที่ต้องมาอยู่รวมกันในเขต Safe Zone และเมื่อเวลาผ่านไป Safe Zone ก็จะถูกจำกัดวงให้เล็กลงเรื่อยๆ นั้นเอง

Fortnite Battle Royale (Fortnite)

Fortnite
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC, Mac, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Epic

เกมแนว Battle Royale ที่ได้ทำการปรับปรุงโหมดการเล่นให้เข้ากับยุคสมัยบวกกับการผสมผสานระบบการคราฟเพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการเอาชีวิตรอดได้อย่างสุดแหวกแนว สำหรับเกมนี้ทางผู้เล่นจะได้เป็นหนึ่งในผู้เอาชีวิตรอดที่จะต้องมาประจันหน้าต่อสู้กับเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆกันถึง 100 คน ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะถูกส่งมายังพื้นที่แห่งหนึ่งที่เราจะต้องกระโดดร่มลงมาตามจุดต่างๆ พร้อมออกตามหาวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำมาสร้างเป็นอาวุธ, สิ่งของเครื่องใช้, การสร้างฐานป้องกันภัย รวมไปถึงการทำลายสิ่งของหรือสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้ในการป้องกันตัวและจู่โจมผู้เล่น เพื่อให้เรานั้นอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายให้จนได้

PlayerUnknown’s Battlegrounds

PlayerUnknown's Battlegrounds
 • แพลตฟอร์ม‌:‌‌ PC, PS4, Xbox One
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Steam

เกม Battle Royale ที่ปลุกกระแสเกมแนวนี้ให้ดังระเบิด โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้เอาชีวิตรอดที่จะต้องมารบราฆ่าฟันกับผู้เล่นคนอื่นๆ กันทั้งหมด 100 คน เหล่าผู้เอาชีวิตรอดจะถูกโดยสารมากับเครื่องบินพร้อมกับการโรยตัวลงไปยังจุดต่างๆ บนเกาะร้าง เพื่อออกตามหาอาวุธ ยุทธโนปกรณ์ เครื่องป้องกัน สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มากำจัดเหล่าผู้เล่นบนเกาะแห่งนี้ เพื่อเอาขีวิตรอดและยืนยัดเป็นคนสุดท้ายให้จงได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #5

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #05

   3 เกมไพ่อินดี้ฟรีบนมือถือ โดยฝีมือคนไทย

   3 เกมไพ่อินดี้ฟรีบนมือถือ โดยฝีมือคนไทย