in ,

7 อันดับ เกมแนว Battle Royale เล่นฟรี ที่สายเอาชีวิตรอดไม่ควรพลาด

เกมแนว Battle Royale ถือเป็นแนวเกมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยรูปแบบเกมที่ท้าทาย และตื่นเต้นจึงไม่แปลกที่จะมีเกมแนวนี้เกิดขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำไอเดียจากเกมต้นฉบับมาปรับแต่งเป็นเกมของตัวเอง หรือแม้กระทั้งการเพิ่มเป็นโหมดพิเศษก็ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจไม่ใช่น้อย และสำหรับวันนี้พวกเราจะขอรวบรวมเกมแนว Battle Royale เล่นฟรีที่น่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันครับ ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นต้องมาติดตามกันเลย

Rules of Survival PC (ROS)

Rules of Survival PC (ROS)

เกมมือถือแนว Battle Royale ที่ได้ทำการพอร์ตลงเวอร์ชั่น PC โดยตัวเกมจะยังคงมีลักษณะคล้ายเวอร์ชั่นมือถือ แต่การควบคุม และการเล่นจะง่ายกว่า สำหรับเกม Rules of Survival นั้น ผู้เล่นจะได้เป็น 1 ในผู้เอาชีวิตรอดทั้ง 120 คนที่มาพร้อมกับโหมดที่น่าสนใจ ได้แก่ โหมด Ranked ที่ผู้เล่นจะขึ้นเครื่องบิน โดดร่ม ฟาร์มของ และเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายเหมือนกับเกมแนว Battle Royale ทั่วไป

Radical Heights

Radical Heights

เกมแนว Battle Royale สุดแหวกที่นำเสอนรูปแบบเกมที่ดูน่าสนใจ ซึ่งเกมนี้จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปในยุค 80 ที่ตัวเกมจะเน้นกราฟฟิกสีสันจัดจ้าน ทั้งสภาพแวดล้อม สิ่งปลูกสร้าง รวมไปถึงแฟชั่นเครื่องแต่งกายของตัวละครที่ถูกออกแบบให้ดู Retro สุดๆ เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้ร่วมเข้าแข่งขันรายการเกมโชว์ชื่อดังของอเมริกา ที่ผู้แข่งขันทุกคนจะถูกส่งตัวไปยังเมืองจำลองขนาด 8 x 8 ตารางกิโลเมตร

Last Man Standing

Last Man Standing

เกมเอาชีวิตรอดจากอดีตผู้พัฒนาเกม Infestation สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ใน 100 คนที่จะถูกส่งตัวไปยังสถานที่แห่งหนึ่งแบบ Random ผู้เล่นจะต้องออกตามหาอาวุธ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในการต่อสู้ป้องกันตัวเอง และเมื่อเวลาผ่านไปพื้นก็จะถูกจำกัดเข้ามาเรื่อยๆ ผู้เล่นจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่ออยู่ให้รอดเป็นคนสุดท้ายตามแบบฉบับเกมแนว Battle Royale

H1Z1

H1Z1

เกมเอาชีวิตรอดรุ่นใหญ่ที่ปลุกกระแสเกมแนว Battle Royale ให้เป็นที่รู้จัก โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตที่จะถูกปล่อยตัวมายังสถานที่แห่งหนึ่ง ผู้เล่นจะต้องออกตามหาอาวุธ อุปกรณ์เพื่อใช้ในการต่อสู้ และเอาชีวิตรอดให้เหลือเป็นคนสุดท้าย

Paladins Realm Royale (Realm Royale)

Paladins Realm Royale (Realm Royale)

อีก 1 เกมสนุกที่ได้หยิบเอาสไตล์เกมแนว Battle Royale มาใส่ไว้ในตัวเกมได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งรูปแบบของเกมนี้มีความแตกต่างจากเกมแนว Battle Royale ทั่วไปเพราะเริ่มแรกผู้เล่นจะต้องทำการเลือกเหล่า Champions ที่มาพร้อมกับอาวุธ และสกิลที่แตกต่างกันออกไป หลังจากนั้น ผู้เล่น และทีมจะถูกส่งมายังสถานที่แห่งหนึ่งพร้อมด้วยผู้เล่นนับ 100 คน บนแผนที่ขนาดความใหญ่ ผู้เล่นมีเวลาเพียงไม่กี่นาทีในการรวบรวมไอเท็มก่อนที่หมอกจะคืบคลานเข้ามากดดันอยู่เรื่อยๆ

Ring of Elysium (ROE)

Ring of Elysium (ROE)

เกมแนว Battle Royale ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ในผู้ที่ถูกลักพาตัวจากบริษัทลึกลับ EUROPA เพื่อทำการทดลองภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า ELYSIUM โดยการทดลองดังกล่าวจะเป็นการทดสอบด้านศักยภาพของมนุษย์ผ่านการจำลองสถานการณ์เสมือนจริงผ่านอุปกรณ์ Virtual Reality ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวมีอันตรายอย่างมาก เพราะหากผู้เล่นเสียชีวิตภายในโลกจำลองจะส่งผลให้ผู้เล่นเสียชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริงด้วย

Fortnite

Fortnite

เกมแนว Battle Royale ที่ผู้เล่นจะได้เป็น 1 ในผู้เอาชีวิตรอดที่จะต้องมาต่อสู้กับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ กันถึง 100 คน ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะถูกส่งไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง โดยผู้เล่นจะต้องกระโดดร่มจาก Battle Bus ลงมาตามจุดต่างๆ พร้อมออกค้นหาอาวุธ ชุดเกราะ และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำมาสร้างเป็นกำแพง บันได เพื่อใช้เป็นกลยุทธ์ในการต่อสู้ โดยอุปกรณ์ต่างๆ สามารถหาได้จากการตีสิ่งของภายต่างๆ ในฉากได้

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #9

   10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #9

   มาทดลองเล่น ROE เกม Battle Royale ฟรีภาพสวย

   Ring of Elysium (ROE) เกม Battle Royale ฟรีภาพสวย