in

10 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #05

จัดว่าเกมรูปแบบ Offline บนมือถือนั้นเป็นเกมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะเกมรูปแบบนี้ผู้เล่นสามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ตามสะดวก โดยไม่ต้องพึ่งพาการเล่นผ่านอินเทอร์เน๊ตแต่อย่างใด ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกมแนวนี้และมีผู้คนให้ความสนใจกันไม่น้อยเลยนะคะ และในช่วงนี้ก็มีเกมหลากหลายแนวต่างขนกันออกมาให้เพื่อนๆทุกคนได้สนุกกันอีกเช่นเคยคะ คราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 เกมมือถือฟรี Offline ไม่ง้อเน๊ตที่เอาไว้เล่นแก้เซงกันคะ ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยนะคะ

Armored Squad: Mechs vs Robots

Armored Squad: Mechs vs Robots

เกมมือถือต่อสู้หุ่นยนต์สุดมันส์สไตล์ Action ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการสวมบทบาทเป็นหุ่นยนต์หลากชนิดที่มีให้คุณเลือกใช้มากกว่า 1000 แบบ มาต่อสู้กันในสนามรบอันดุเดือด ซึ่งเกมนี้ในโหมด Offline ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับศัตรูสุดแกร่งที่มารูปแบบบอท AI ที่คุณสามารถต่อกรกับพวกเขาได้ถึง 60 ด่าน แถมภายในเกมนี้ยังมีเหล่าอาวุธ ยุทธโนปกรณ์ตมากมาย ตั้งแต่ปืน มีดดาบ ชุดเกราะ มิสไซน์ รวมไปถึงป้องปืน ที่ใช้ในการติดตั้งบนตัวหุ่นยนต์ เพื่อสร้างความเสียหายให้กับศัตรูได้อย่างสุดมันส์

Sonny

Sonny

เกมมือถือแนว Strategy RPG สไตล์ Turn-Based ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sonny หนุ่มจอมพลังที่จะต้องออกไปต่อสู้เพื่อกอบกู้โลกใบนี้ โดยเกมนี้มีระบบการต่อสู้แบบสลับเทิร์นที่ทางผู้เล่นจะต้องทำการวางแผนกลยุทธ์ในการกำจัดศสัตรูสักนิด บวกกับความขยันของผู้เล่นที่จะต้องผ่านด่านไปเรื่อยๆ เพื่อเสริมความแกร่งให้กับตัวละครของเราโดยที่เราไม่ต้องทำการอัพเกรดให้เสียเงิน แถมเราจะได้พบกับตัวละครใหม่ๆ ที่จะมาช่วยพระเอกหนุ่มในการต่อสู้กับศัตรูที่ร้ายกาจมากขึ้น

Miami Crime Simulator 2

Miami Crime Simulator 2

เกมมือถือจำลองสถาณการณ์ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นอันธพาลจอมซ่าที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Miami ที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน และเหล่าประชาชนสุดเถื่อน ภายในเมืองนี้ก็มีผู้พิทักษ์สันติราชที่คอยเป็นหูเป็นตาดูแลประชาชน เพื่อป้องกันการเกิดจราจลนั้นเอง หากพูดถึงระบบการเล่นของเกมผู้เล่นสามารถใช้ชีวิตภายในเมืองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการทำภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย, การก่อจราจลถล่มเมือง, การขับขี่ยานพาหนะต่างๆ ตั้งแต่รถยนต์, รถมอเตอร์ไซต์, เฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กะทั่ง รถถัง นั้นเอง แถมยังมีอาวุธ สิ่งของเครื่องใช้กว่า 13 ชนิด

Playdead’s INSIDE

Playdead's INSIDE
 • ดาวน์โหลดได้ที่: App Store

เกมมือถือแนว Action Puzzle Horror ที่ผู้เล่นจะได้สนุกกับเรื่องราวอันสุดสยองของเด็กคนนึงที่ไม่รู้อีโน้อีเน้อะไร แต่จะต้องมาออกเดินทางเพื่อแก้ไขปริศนาในการเปิดโปงความลับทั้งหมดเพียงลำพัง โดยตัวเกมนั้นจะไม่มีการบอกใบ้เรื่องราวอันใด ซึ่งส่วนนี้จะทำให้คุณยิ่งได้สัมผัสกับความน่ากลัวพร้อมบรรยากาศที่ชวนจิตตกผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเด็กคนนี้นั้นเองคะ

Hungry Dragon

Hungry Dragon

เกมมือถือที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้ามังกรน้อยจอมหิวโหยที่จะต้องโบยบินไปตามดินแดนต่างๆ เพื่อออกล่าหาอาหารมาประทังชีวิตให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเกมนี้ก็มีมังกรอันสุดโหดหลากหลายขนิดให้ผู้เล่นได้เลือกปลดล็อคมาเล่นกันกว่า 10 ชนิด แถมทางผู้เล่นยังสามารถทำการปลดล็อคของตกแต่งสุดเฟี้ยว เพื่อใช้ในการตกแต่งมังกรคู่ใจของคุณกันได้ตามอำเภอใจ

The Ark of Craft 2: Jurassic Survival Island

The Ark of Craft 2: Jurassic Survival Island
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือแนวเอาชีวิตรอดในโลกแห่งไดโนเสาร์ที่จะพาผู้เล่นมาสวมบทบาทเป็นนักผจญภัยที่จะต้องมาเอาชีวิตรอดจากอันตรายรอบด้าน ผู้เล่นเองจะต้องออกหาน้ำ หาอาหารมาประทังชีวิต แถมผู้เล่นยังสามารถออกเดินทางสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ และได้พบเจอกับไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธ์ุ อีกทั้งยังมีระบบคราฟไอเท็มที่คุณสามารถเก็บทรัพยากรจากทั่วเกาะมาคราฟเป็นอาวุธ ชุดเกราะ สิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นประโยชน์กับตัวเรา ไปจนถึงที่พักอาศัยเพื่อใช้ในการดำรงชีวิต

Eden: Renaissance

Eden: Renaissance
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือผจญภัยแนว Puzzle สไตล์ Turn-Based ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่า แรน เขาจะต้องออกผจญภัยไปในดินแดนมหัศจรรย์กับการค้นพบความลับบางอย่างในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ และเขาก็ได้ออกสำรวจทางโบราณคดีภายในทวีปแอนตาร์คติกาจากสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ จนได้มาพบกับของล้ำค่าอย่าง คริสตัลลึกลับที่ไม่น่าจะมีอยู่บนโลกใบนี้ เขาจึงได้ตัดสินใจออกเดินไปยังดินแดนภูเขาน้ำแข็งพร้อมกับเพื่อนซี้หุ่นยนต์คู่ใจ เพื่อแก้ไขปริศนาต่างๆ และกอบกู้โลกใบนี้ให้กลับคืนมานั้นเอง

Drift Max Pro

Drift Max Pro

เกมมือถือแนวแข่งรถสไตล์ Drift ที่มาพร้อมกับด่านทางโค้งอันสุดท้าทาย โดยเกมนี้ทางผู้เล่นสามารถเลือกรถคันเจ๋งสไตล์ Super Car มาใช้ได้หลากหลายรุ่นที่ขนกันมาทั้ง Nissan, Ford, Subaru, Ferrari และอื่นๆแถมผู้เล่นยังสามารถนำรถคันโปรดมาติดตั้งอุปกรณ์เสริม, เพิ่มความเร็วแรง, ปรับแต่งชิ้นส่วนภายในและภายนอก ทั้งกระจก สปอยเลอร์ ล้อรถ และลายสติ๊กเกอร์ รวมไปถึงการปรับแต่งสมรรถณะของรถได้ตามใจชอบ

Snowboard Party: Aspen

Snowboard Party: Aspen

เกมมือถือกีฬาสุดมันส์ที่จะพาคุณมาโลดแล่นกับการเป็นนักเล่นสโนว์บอร์ดท้าทายความหนาวบนเนินภูเขาหิมะอันสูงชัน โดยเกมนี้ก็ได้มีการอัพเดทภูเขาหิมะซึ่งเป็นเส้นทางใหม่ในการเล่นสโนว์บอร์ดกันให้มันยิ่งกว่าเดิมอีก 9 แบบ มาพร้อมกับสโนว์บอร์ดหลากสไตล์ที่มีให้คุณเลือกใช้ในปรับแต่งกันกว่า 100 แบบ อีกทั้งเกมนี้ยังมีชุดสวมใส่ให้นักเล่นสโนว์บอร์ดได้ปรับแต่งชุดกันแบบจัดเต็มถึง 30 ชุด ซึ่งเกมนี้ทางผู้เล่นทำการฝึกฝนทักษะของตัวละคร และปรับปรุงเทคนิคในการเล่นที่ดูโฉบเฉียว บวกกับทำสถิติคะแนนในการเล่นภายในแต่ละด่านไปเรื่อยๆ เพื่อบรรลุสถิติคะแนนที่สูงสุดให้จงได้

Pirate Tales

Pirate Tales

เกมมือถือผจญภัยที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในโลกของเหล่าโจรสลัดในตำนานอันเลื่องชื่อ พร้อมกับการสร้างทีมโจรสลัดสุดแกร่งที่ขนกันมาทั้งนักเดินเรืออันมีชื่อเสียงอย่าง โคลัมบัส, เดวี่โจน และเคราดำ โดยเกมนี้จะเน้นให้ทางผู้เล่นทำการวางแผนจัดทีมตัวละครที่มีทักษะสกิลที่แตกต่างกัน ออกไปสู้รบกับเหล่าวายร้ายมากหน้าหลายตาในการค้นหาเรือในตำนานอย่าง Flying Ducthman นั้นเองคะ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมสนุก! รองรับภาษาไทยที่แนะนำให้ลองเล่น

   10 เกมพีซีสนุก! รองรับภาษาไทยที่แนะนำให้ลองเล่น

   10 อันดับ เกม Battle Royale น่าเล่นในปี 2018

   10 อันดับ เกมพีซีแนว Battle Royale น่าเล่นที่ต้องหามาลอง