in ,

ทำความรู้จัก Seablip เกมพีซีแนว Open World RPG ผจญภัยหาสมบัติ, สร้างเมือง, ต่อสู้กับโจรสลัด

Seablip เกมพีซีอินดี้แนว RPG Open World ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Stardew Valley ทั้งในแง่ของการดีไซน์ และระบบการเล่นบางส่วน โดยเกมนี้ได้นำเสนอเรื่องราวการผจญภัยที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ 2 เรื่องราว ซึ่งเนื้อเรื่องแบบแรก ผู้เล่นจะได้เข้าไปพัวพันกับสงครามระหว่าง Redcoats และ Bluecoats ที่ยืดเยื้อมากว่า 100 ปี ซึ่งตลอดการเล่นเราจะได้ตัดสินใจในการกระทำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมต่อสู้กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือรับบทเป็นโจรชั่วที่คอยหลอกล่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้เกิดความโกลาหล

Seablip

ส่วนเนื้อเรื่องที่ 2 ตัวเกมจะโฟกัสไปที่การผจญภัย และการสำรวจเป็นหลัก โดยเราจะได้รับหน้าที่ในการตามหาเสียงลึกลับที่ดังมาจากทางเหนือ รวมไปถึงปรากฎการณ์ธรรมชาติประหลาดที่เกี่ยวกับการละลายของแผ่นน้ำแข็งในซีกโลกเหนือ ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการแก้ไขปริศนาเกี่ยวกับสิ่งประหลาดเหล่านี้ให้ได้

Seablip

สำหรับชื่อ Seablip นั้นเป็นชื่อเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งเป็นบ้านเกิดของเรา ดังนั้น การกระทำทุกๆ อย่างในเกมจะส่งผลต่อเกาะ Seablip ซึ่งตัวเกมจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะฟื้นฟูเกาะ Seablip ให้กลับมางดงามดั่งเดิม หรือในทางตรงข้ามเราสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมกับองค์กรศัตรูอย่าง Octopus Trading Company เพื่อเข้ายึดครองเกาะก็สามารถทำได้

Seablip

สำหรับเกมนี้ดูเผินๆ แล้วอาจจะดูไม่ค่อยมีอะไรมากนัก แต่เอาเข้าจริงตัวเกมกลับมีแผนที่ขนาดใหญ่ ที่ผู้เล่นสามารถออกสำรวจได้อย่างอิสระ เพื่อตามล่าหาสมบัติ หรือออกตามหาความลับที่ซ่อนอยู่บนโลก โดยรวมเกมนี้ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการสำรวจทะเล, ผจญภัยบนเกาะ หรือแม้กระทั้งการต่อสู้กับโจรสลัด

Seablip

Seablip มีแผนวางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 บนแพลตฟอร์ม PC ผ่านร้านค้า Steam หากใครชอบเกมแนวนี้ก็สามารถไปกดติดตามกันได้ครับ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Lost Light เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดในโลกล่มสลายประกาศเปิด CBT วันที่ 28 มกราคมนี้

   Lost Light เกมมือถือแนว Survival เอาชีวิตรอดในโลกล่มสลายประกาศเปิด CBT วันที่ 28 มกราคมนี้

   Lord of Heroes เกมมือถือแนว Turn-Based RPG สไตล์อนิเมะเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทย

   Lord of Heroes เกมมือถือแนว Turn-Based RPG สไตล์อนิเมะเปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทย