in

5 เกมมือถือฟรี ทำฟาร์ม ปลูกผัก ที่อยากแนะนำให้ลอง

ก่อนหน้านี้แนะนำกับเกมมือถือเล่นมันส์กันมาก็เยอะแล้วนะคะ สำหรับคราวนี้พวกเราก็ขอมาแนะนำเกมเล่นเพลิน กับเกมสไตล์ทำฟาร์ม ปลูกผักทำสวนที่คุณผู้ชมสายฟาร์มต้องลองโหลดไปเล่นกัน โดยคลิปนี้ก็อาจจะมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่อันน่าติดตามที่คุณผู้ชมสามารถบอกต่อกันได้ และหากว่าคุณชอบเกมไหนก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ และมาคอมเม้นต์บอกกันได้นะคะ

Harvest Land

Harvest Land

เกมมือถือแนวปลูกผักสร้างฟาร์มที่เราจะได้มาสวมบทบาทเป็นนักบุกเบิกที่ล่องเรือมาเริ่มชีวิตใหม่บนเกาะร้างแห่งหนึ่ง เพื่อทำการขยายพื้นที่ในการสร้างอาณาจักร หมู่บ้านของเราให้เจริญรุ่งเรือง ด้วยการปลูกบ้านเรือนรูปแบบต่างๆ สร้างฟาร์ม ทำปศุสัตว์ เพื่อนำผลิตผลจากเหล่าสัตว์ไปผลิตเป็นทรัพยากรหลากประเภทจากโรงงานประเภทต่างๆ เพื่อนำไปเเลกเปลี่ยนเป็นเงินตราในการต่อทุนลำเลียงภายในเมืองของเราต่อไป

Funky Bay – Farm & Adventure

Funky Bay - Farm & Adventure

เกมมือถือแนว Farming Simulation ที่เราจะมาเป็นผู้บริหารเกาะที่เริ่มต้นจากการหนีเมืองอันวุ่นวายมาพึ่งพาเกาะอันเงียบสงบที่เราสามารถสร้างฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ ปลูกพืชผักผลไม้ เพื่อนำไปขายให้กับชาวบ้าน และผู้ค้าขายขาจรที่แวะเวียนมารีเควสสิ่งของจากเราในการแลกเปลี่ยนเป็นเงิน และค่าประสบการณ์ ซึ่งเงินเหล่านี้เราสามารถนำมาหมุนเวียน ต่อทุน เพื่อสร้างเป็นโรงอุตสาหกรรม, โรงผลิตวัตถุดิบ และทรัพยากรต่างๆ รวมไปถึงสถานที่อาคาร และสิ่งอำนวยความสะดวกนานาประเภทในการสร้างอาณาจักร ทำการขยายพื้นที่ให้เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

FarmVille 3 – Animals

FarmVille 3 - Animals

เกมมือถือแนวทำฟาร์มที่เราจะมาเป็นผู้ดูแลบริหารฟาร์ม เพื่อนๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมเพาะปลูก พืชผักผลไม้ และนำผลผลิตที่ได้ไปแปรรูปในรูปแบบต่างๆ พร้อมทำการส่งออก นำวัตถุดิบ และทรัพยากรตามรีเควสบนบอร์ดไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินและไอเท็มที่สามารถนำมาใช้ในฟาร์มของเราได้อย่างอิสระ แถมตัวเกมนี้คุณสามารถทำการปรับแต่งฟาร์ม ปรับปรุงอาคารบ้านเรือน โรงอุตสาหกรรม ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เพาะพันธ์ุสัตว์เลี้ยงที่อาจทำให้เราได้ค้นพบกับสัตว์สายพันธ์ุหายาก ไปจนถึงการดูแล บริหารลูกจ้าง คนสวนที่จะช่วยดูแลฟาร์มของเราให้เกิดผลิตผลงอกงามและช่วยเเบ่งเบาภาระบางส่วนให้ฟาร์มของเราเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น

TownShip

TownShip

เกมมือถือทำฟาร์มที่ผู้เล่นจะได้เป็นทั้งนักบริหารฟาร์มพร้อมกับนักบริหารเมืองที่เราจะต้องทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ นำผลผลิตไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อนำส่งออกไปเเลกเปลี่ยนเป็นเงินในการนำเงินทุนส่วนนี้มาสร้างโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อทำการขยับขยายเมืองของเราให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและอัตราประชากรผู้อยู่อาศัยภายในเมืองมากขึ้น

Harvest Town

Harvest Town

เกมมือถือสไตล์ทำฟาร์มที่เราจะมารับบทเป็นพนักงานบริษัทที่เบื่อหน่ายจากชีวิตในเมืองกรุง เขาจึงตัดสินใจกลับมายังบ้านเกิดในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นชาวไร่ ทำฟาร์มเลี้ยงชีวิตของตนเองกันแบบคันทรี่ โดยเกมนี้ก็จะให้เราได้บริหาร สร้างฟาร์มในฝัน ทำการเพาะปลูกพืชผล เลี้ยงสัตว์ จับปลา ทำอาหาร ผลิตวัตถุดิบและทรัพยากรภายในฟาร์มไปสร้างเป็นผลกำไรให้งอกเงย เพื่อนำเงินมาหมุนเวียนภายในฟาร์มของเราให้เจริญรุ่งเรือง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมสนุกคล้าย Dead by Daylight

   5 เกมสนุกคล้าย Dead by Daylight

   5 เกมแนวจำลองอาชีพ แสนสนุกเน้นความสมจริง

   5 เกมแนวจำลองอาชีพ แสนสนุกเน้นความสมจริง