in ,

5 เกมพีซีสนุกแนว เอาชีวิตรอด น่าเล่นไม่กินสเปค

เกมแนว Survival ถือเป็น 1 แนวเกมที่ได้รับความนิยมไม่น้อย นอกจากผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการสำรวจพื้นที่ต่างๆแล้วยังได้ท้าทายกับการเอาชีวิตรอดไปตามเรื่องราวของเกมที่คุณสามารถเลือกดำรงชีวิตได้ และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำเหล่าเกมสนุก แนวเอาชีวิตรอด ที่ดูน่าเล่นแถมยังไม่กินสเปคมาก มาให้เพื่อนๆได้สนุกกันครับ ส่วนจะมีเกมไหนที่เพื่อนๆสนใจกันบ้าง มาดูกันเลย

The Flame in the Flood

The Flame in the Flood

เกมแนวเอาชีวิตรอดที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกที่ล่มสลาย หลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมโลกครั้งยิ่งใหญ่ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางไปพร้อมกับสุนัขเพื่อนยากผ่านทางน้ำที่ไหลไปเรื่อยๆ ด้วยเรือแพลำน้อย ซึ่งระหว่างการเดินทางนั้น ผู้เล่นจะต้องพยายามหลบเลี่ยงไม่ให้แพชนกับสิ่งต่างๆ รวมไปถึงการตามหาสถานที่ต่างๆ เพื่อนำแพเข้าเทียบท่า และออกสำรวจ ตามหาทรัพยากร วัตถุดิบต่างๆ มาใช้ดำรงชีวิต

The Wild Eight

The Wild Eight

เกมแนว Co-op Survival ที่กล่าวถึงเรื่องราวของผู้เล่นรอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกแถวอะแลสกา ทางผู้เล่นจะได้รับบทเป็น 1 ใน 8 ผู้รอดชีวิตที่มาพร้อมกับทักษะ และสกิลที่แตกต่างกัน โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายจากความหนาวเย็น ไขปริศนาที่มาของสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ต่างๆ ที่คอยจู่โจมเรา และหาต้นเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก

The Long Dark

The Long Dark

เกม Survival ที่กล่าวถึงเรื่องราวของโลกหลังถูกภัยธรรมชาติคุกคามจนทำให้เกิดอากาศหนาวเหน็บจนกลายเป็นน้ำแข็ง สำหรับเกมนี้มีโหมดให้เล่นด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ โหมดเนื้อเรื่องผู้เล่นจะได้รับบทเป็น William Mackenzie นักบินจำเป็นที่ต้องพา Dr. Astrid Greenwood ไปส่งยังที่หมาย แต่ทว่าระหว่างการเดินทางได้เกิดพายุหิมะ และปรากฏการณ์แปลกประหลาดบางอย่างจนทำให้เครื่องบินตก, โหมด Survival จะเป็นการเปิดอิสระให้ผู้เล่นเอาชีวิตรอดได้อย่างอิสระ และโหมด Challenge ที่จะมีเป้าหมายให้ทำเพื่อนำไปรับเหรียญ และนำไปใช้บูตค่าสถานะบางอย่างในโหมดอื่นได้

Don’t Starve

Don’t Starve

เกมแนวเอาชีวิตรอดสุดแหวกที่กล่าวถึงเรื่องราวของ วิลสัน นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่พยายามจะประดิษฐ์อุปกรณ์อะไรบางอย่างขึ้นมาแต่ไม่สำเร็จ แต่ในระหว่างที่เขากำลังกุมขมับอยู่นั้นเอง ก็ได้มีเสียงดังมาจากวิทยุที่ยื่นข้อเสนอว่าจะมอบความรู้ในการประดิษฐ์เครื่องดังกล่าวให้ และด้วยข้อเสอนนี้เอง วิลสัน จึงได้ตบปากรับคำโดยหารู้ไม่ว่ามันเป็นประตูมิติที่จะดึงเขาไปสู่โลกของแม็กเวล โลกที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกประหลาด และอันตรายรอบตัว

This War of Mine

This War of Mine

เกมแนว Survival ที่กล่าวถึงเรื่องราวของพลเรือนกลุ่มหนึ่งที่ติดอยู่กลางดงสงคราม ถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอก ภายในเกมผู้เล่นจะมาสวมบทเป็น พลเรือน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้รอดชีวิตที่ขาดแคลนทั้งอาหาร ยารักษาโรค พวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับภัยอันตรายต่างๆ มากมาย ซึ่งระบบของเกมนี้จะมอบประสบการณ์ในมุมมองที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสเสมือนว่าเรากำลังอยู่ในสงครามจริงๆ ทุกการตัดสินใจ และทุกเสี้ยววินาทีล้วนกำหนดชะตาชีวิตให้อยู่รอด

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย น่าเล่นที่น่าติดตาม

   5 เกมมือถือฟรี ภาพสวย น่าเล่นที่น่าติดตาม

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #13

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #13