in

10 เกมมือถือแนว World War น่าเล่นที่คนชอบสงครามโลกต้องลอง

เกมมือถือในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายแนวเกมที่พัฒนาออกมาให้พวกเราได้เล่นกันนับไม่ถ้วน ซึ่งแต่ละแนวเกมนั้นกลับมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับเกมแนวสงครามโลกที่เป็นอีกหนึ่งเเนวเกมที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์สงครามโลกกันให้มันส์ และถือเป็นเเนวเกมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์กันพอสมควร และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 มือถือแนว World War น่าเล่นที่คนชอบสงครามโลกต้องลองกันครับ จะมีเกมไหนที่น่าเล่นและน่าสนใจกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามมาดูกันเลยคะ

1941 Frozen Front

1941 Frozen Front

เกมมือถือแนว Strategy ทีจะพาคุณเข้าไปสัมผัสกับสมรภูมิรบอันเย็นยะเยือกในยุค 1941 ซึ่งเป็นสงครามระหว่างเยอรมันกับรัสเซียที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้บังคับบัญชาการรบในครั้งนี้ โดยเกมนี้ผู้เล่นจะต้องวางกลยุทธ์ในการรบ และป้องกันเหล่าข้าศึกที่บุกมายังฐานของเราที่คุณสามารถจัดตั้งกองทัพทหาร รถถัง รวมไปถึงการจัดตั้งทัพเครื่องบินทิ้งระเบิดไปบุกข้าศึกให้มันส์กันกระจายได้

AirAttack 2

AirAttack 2

เกมมือถือแนว Air Combat Shooting ที่คุณจะได้พบกับตัวเกมที่มีภาพกราฟิก และเอฟเฟกอันสวยงามดุดัน ตัวเกมเน้นการบังคับเครื่องบินในการกำจัดศัตรูพร้อมเผชิญหน้ากับเครื่องบินบอสสุดโหดล้ำยุคที่มีให้คุณได้มันส์กันถึง 22 ด่าน ซึ่งผู้เล่นสามารถเก็บเหรียญเมื่อกำจัดศัตรูมาทำการอัพเกรดอุปกรณ์ และปลดล็อคเครื่องบินที่มีให้ใช้ถึง 5 ลำได้อีกด้วย

Valiant Hearts: The Great War

Valiant Hearts: The Great War
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Adventure ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับเรื่องราวของเหล่านายทหารหนุ่ม ที่เกมนี้มีเนื้อเรื่องให้เล่นกันถึง 4 คน โดยพวกเขานั้นจะต้องออกเดินทางไปทำภารกิจ แก้ไขปริศนา และพบเจอกับอุปสรรคต่างๆในสมรภูมิรบในยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ขอบอกเลยว่าเกมนี้ทำเนื้อเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี แถมเกมนี้ยังสอดแทรกเรื่องราวในประวัติศาสตร์จริงได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

Sky Gamblers: Storm Raiders

Sky Gamblers: Storm Raiders

เกมมือถือแนว Air Combat Shooting ที่จะพาผู้เล่นไปสนุกกับการสวมบทบาทเป็นนักบินมือฉมังที่จะต้องออกบินไปรบบนน่านฟ้าในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยผู้เล่นจะต้องทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายในการโจมตีทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็นภารกิจถล่มเพิร์ลฮาเบอร์, ถล่มมิดเวย์, ถล่มเยอรมันหรือฝรั่งเศษ แถมตัวเกมนั้นยังมีโหมดที่น่าสนใจ อาทิ โหมด Multiplayer, โหมด Survival, โหมดยึดพื้นที่ และโหมด Team Death match ที่คุณสามารถไฝ้ว์กับนักบินคนอื่นๆ ได้อย่างสุดมันส์

Toy Defense 2

Toy Defense 2
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Action Tower Defense ที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนการรบในการวางยูนิต หรือเหล่าทหาร พร้อมติดตั้งอาวุธป้องกันในการขัดขว้างกองทัพของศัตรูที่ขนกันมาทั้งเยอรมัน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และโซเวียต ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับภารกิจอันสุดมันส์ที่มีให้เล่นกว่า 240 ภารกิจในโหมด PVE และยังได้ไฝ้ว์กันมันส์กับผู้เล่นในโหมด PVP แถมผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดยูนิต อัพเลเวล รวมไปถึงเพิ่มทักษะของผู้บัญชาการได้อีกด้วย

World of Tanks Blitz

World of Tanks Blitz

เกมมือถือแนว MMO Action Shooting ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการบังคับรถถังออกศึกที่จะต้องทำลายรถถังของฝ่ายตรงข้ามในสนามรบร่วมกับผู้เล่นอื่นในรูปแบบ 7 ต่อ 7 ซึ่งตัวเกมนั้นมีรถถังยานเกราะให้คุณได้เลือกใช้ตั้งแต่รถถังเบาไปจนถึงรถถังพิฆาตกว่า 100 แบบจากประเทศอเมริกา เยอรมัน และรัสเซีย แถมในเกมยังมีโหมด Sniper ที่เป็นระบบช่วยเล็งเป้าในการยิงเพื่อง่ายต่อการกำจัดศัตรูอีกด้วย

Frontline Commando: WW2 Shooter

Frontline Commando: WWII
 • ดาวน์โหลดได้ที่: App Store

เกมสงครามโลกที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นทหารหนุ่มแห่งฝ่ายสัมพันธมิตรที่จะต้องออกเดินทางไปทำภารกิจตามแนวรบเพื่อต่อต้านเหล่ากองทัพนาซีแห่งเยอรมัน ซึ่งในแต่ละด่านนั้นจะสลับบทบาทหน้าที่การเล่นเป็น 3 ประเภท อาทิ พลซุ่มยิงระยะไกล ทหารราบปืนกลเบา และหน่วยต่อต้านยานเกราะนั้นเอง อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดอาวุธของแต่ละหน่วยด้วยเงินที่เราได้รับจากภารกิจ

Frontline Commando: D-DAY

Frontline Commando: D-DAY
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

อีกหนึ่งเกมมือถือแนวสงครามโลกครั้งที่ 2 จากซีรี่ย์เกม Frontline Commando ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการลุยสมรภูมิรบในเหตุการณ์สำคัญที่หลายคนต่างพูดถึงกันอย่างการยกพลขึ้นบก หรือวัน D-Day ของกองทัพเหล่าสัมพันธมิตร โดยผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นทหารกล้าบุกขึ้นหาด ทำลายกำแพงดิน และเข้ายึดพื้นที่ต่างๆ ในนอร์มังดีที่มีภารกิจให้คุณได้เล่นกันถึง 125 ภารกิจ แถมผู้เล่นจะได้เผชิญหน้ากับศึกหนักในการทำลายรถถัง ปืนใหญ่ ป้อมปืนกลของข้าศึก ควบคุมปืนต่อต้านอากาศยาน รวมไปถึงการทำลายล้างเหล่าเครื่องบินทิ้งระเบิดของศัตรู

Brother in Arms 3: Sons of War

Brother in Arms 3: Sons of War

เกมมือถือแนว Action Third Person Shooter ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับเรื่องราวของจ่าสิบเอก โคล ไรท์ ทหารแนวหน้ากล้าตายที่จะต้องเผชิญหน้ากับกองทัพนาซีเยอรมันเพื่อทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดยเกมนี้มีจุดเด่นที่เราสามารถนำพวกผองมากฝีมือมาร่วมสู้รบกับเราได้ รวมไปถึงระบบการอัพเกรดปืนที่สามารถเพิ่มความแรงในการจัดการศัตรู

World War Heroes

World War Heroes

เกมมือถือแนว Shooting ที่คุณสามารถไฝ้ว์กันในสมรภูมิรบกันแบบ 5 ต่อ 5 พร้อมกับผู้เล่นอื่นในรูปแบบ Real Time Multiplayer แถมยังมีอาวุธชื่อดังในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ใช้กว่า 20 ชนิด ผู้เล่นสามารถเลือกอาวุธพกติดตัว และสลับใช้ในสถานการณ์ต่างๆ ได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Team Death Match, Bome Mode, Hard Core Mode และ Team Squad ที่ผู้เล่นสามารถสร้างห้องร่วมเล่นกับผู้เล่นอื่นกันได้สบาย

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกมสยองขวัญสุดหลอนน่าเล่น

   10 อันดับ เกมสยองขวัญสุดหลอนน่าเล่นไม่ควรพลาด

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #6

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #06