in

10 เกมมือถือ MMORPG ภาพสวยที่คุณต้องเล่นบน iOS และ Android

ในปัจจุบันนั้นมีเกมมือถือหลากหลายแนวพัฒนาออกมาให้พวกเราได้เล่นกันจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ละเกมนั้นมีจุดเด่นที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวการดำเนินเรื่องภายในเกมกันอย่างสนุกสนาน

คราวนี้พวกจะมาแนะนำเกมมือถืออีกหนึ่งเเนวเกมที่ได้รับกระแสการตอบรับจากเกมเมอร์สายมือถือกันไม่น้อย กับ 10 เกมมือถือตระกูล MMORPG ภาพสวยที่น่าจับตามองบน iOS/Android ในปี 2017 จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจและมีกระแสแรงกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยครับ 

Dragon Revolt

Dragon Revolt

เกมมือถือแนว MMORPG ที่มาพร้อมกับภาพกราฟิคอันสวยงาม อีกทั้งตัวเกมยังให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการผจญภัยอันสุดแฟนตาซีในรูปแบบ Open World พร้อมกับการต่อสู้กันแบบ Real-Time ที่คุณสามารถท่องโลกได้อย่างอิสระ แถมยังมีโหมดที่น่าสนใจเพื่อเสริมความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดตะลุยดันเจี้ยน, โหมดอารีน่าหรือสนามประลอง PVP และโหมด Raid Boss ที่คุณจะได้ไฝ้ว์กับบอสยักษ์ที่มีมากกว่า 30 ชนิด

AIIA – Dragon Ark

AIIA - Dragon Ark
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Action RPG ที่จะพาผู้เล่นไปพบกับเรื่องราวของ Excellion ที่ต้องเผชิญหน้ากับอำนาจคุกคามของโลก AIIA ผู้เล่นสามารถเลือกรับบทเป็นผู้กล้าที่มีพลังพิเศษอันแตกต่างกันออกไปจาก 3 อาชีพเบื้องต้นพร้อมออกไปตะลุยในดินแดนอันสวยงามเพื่อต่อกรกับเหล่าศัตรูอันร้ายกาจ แถมเกมนี้ยังมีระบบ Arma หรือระบบสัตว์เลี้ยงที่คุณสามารถพาพวกเขาไปร่วมสู้รบและออกเดินทางไปด้วยกันได้อีกด้วย

AxE – Alliance vs Empire

AxE - Alliance x Empire
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว MMORPG ประเภท Hack & Slash ที่หลายคนพูดถึง โดยเกมนี้จะเป็นการแบ่งฝ่ายออกเป็น 2 ฝั่ง นั้นก็คือ Alliance และ Empire แต่ละฝ่ายนั้นจะมีอาชีพให้เราได้เลือกกันแตกต่างออกไป ซึ่งได้มีการกำหนดให้ฝั่ง Alliance สามารถเลือกเล่นเป็น Titan, Blader และ Archer ได้ ในส่วนของฝั่ง Empire ก็จะมีอาชีพทั้ง 3 อาชีพอย่าง  Warrior, Mage และ Guardian นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบ PVP ที่สามารถรองรับผู้เล่นได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

Legend of Mir

Legend of Mir
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: TBA

เกมมือถือแนว Action MMORPG เกมนี้ได้มีเปิดเผยถึงอาชีพของตัวละครที่มีให้ผู้เล่นเลือกด้วยกัน 4 อาชีพและแต่ละอาชีพนั้นจะมีทักษะความสามารถและสกิลท่วงท่าที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ตัวเกมยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจ ซึ่งปกติแล้วเกมอื่นๆ ที่เราเคยเล่นนั้นเหล่าศพศัตรูที่เรากำจัดไปจะหายวับไปกับตา แต่เกมนี้กลับใช้จุดนี้เป็นจุดเด่นเพื่อเสริมความสมจริงในการปล่อยศพศัตรูทิ้งไว้ตามทาง รวมไปถึงระบบ PK ที่ผู้เล่นสามารถตะลุมบอนไฝ้ว์กันมันส์ได้มากกว่า 10 คนอีกด้วย

Project DH

Project DH
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: TBA

เกมมือถือแนว Action RPG ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับตัวเกมในยุค SteamPunk ที่เต็มไปด้วยเครื่องจักรไอน้ำ เรือบิน ชุดเกราะสุดเท่ห์ ไปจนถึงอาวุธสุดเจ๋งสไตล์ยุคกลางที่มีขนาดใหญ่สะดุดตา ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้จะเป็นการเผชิญหน้าพร้อมกับไล่ล่าเหล่ามอนสเตอร์ขนาดใหญ่ที่ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะสกิลในการวางแผนการต่อสู้ในการจัดเตรียมอาวุธ ทำลายจุดอ่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกล่ามอนสเตอร์อยู่ไม่น้อย

Icarus M

Icarus Mobile

เกมมือถือแนว Action MMORPG ตัวเกมมีความโดดเด่นในเรื่องของภาพกราฟิค รวมไปถึงลักษณะเกมที่จะทำให้ผู้เล่นได้ท่องโลกแฟนตาซีได้อย่างสุดมันส์ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดที่น่าสนใจประกอบกับการผจญภัยที่ชวนค้นหา ไม่ว่าจะเป็นโหมด PVE, ดันเจี้ยน Raid รวมไปถึงระบบสัตว์ขี่ที่จะพาคุณออกผจญภัยบนท้องฟ้าได้อย่างสุดแฟนตาซี

Royal Blood

Royal Blood
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Action MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการผจญภัยในแผนที่ขนาดใหญ่ด้วยรูปแบบกึ่ง Open World โดยจุดเด่นของเกมนี้จะเป็นในเรื่องของระบบ Clan War ที่สามารถรองรับผู้เล่นในรูปแบบ 100 ต่อ 100 คนมาไฝว์กันให้มันส์ได้ในสนามเดียวกัน ถือเป็นระบบที่ตอบโจทย์เหล่าผู้เล่นที่ชอบความมันส์ในการต่อสู้จริงๆ

Darkness Rises

Dark Avenger 3

เกมมือถือแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสการดำเนินเนื้อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์และฉากการต่อสู้ของเหล่าตัวละครที่มีทักษะความสามารถอันหลากหลายในการปลดปล่อยทวงท่าการคอมโบที่ดูดุดัน นอกจากนี้ตัวเกมนั้นยังมีระบบที่น่าสนและเป็นจุดเด่นของเกมนี้ ไม่ว่าเป็นระบบสัตว์ขี่, การลงดันเจี้ยน, ระบบบอสเรด หรือระบบ PVP ที่จะทำให้ผู้เล่นได้วัดความแข็งแกร่งกับผู้เล่นอื่นว่าใครจะเหนือกว่ากันด้วยระบบแบบ Real Time

Kaiser

Kaiser

เกมมือถือแนว MMORPG ที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นผู้กล้าที่สามารถเลือกอาชีพได้ ไม่ว่าจะเป็นนักรบ, นักเวทย์, นักธนู และนักฆ่า แถมยังมีระบบสัตว์ขี่ที่มีให้เลือกตั้งแต่ม้ายูนิคอร์นไปจนถึงมังกร อีกทั้งตัวเกมยังมีโหมดที่น่าสนใจมากมาย อาทิ โหมดล่าบอสเรด, โหมดการต่อสู้แบบ PVP, โหมดตะลุยดันเจี้ยน และโหมดการต่อสู้แบบกลุ่มที่ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์วางแผนในการล่าสุดมันส์

Blade ll: The Return of The Evil

Blade ll: The Return of The Evil
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: Google Play

เกมมือถือแนว MMORPG ที่ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาเกมทำให้ตัวเกมนั้นมีภาพที่ดูลื่นไหล และยังมีการดำเนินเรื่องที่ชวนติดตามมาพร้อมกับฉาก Cut Scene ที่บอกเล่าเรื่อวราวให้ผู้เล่นได้ตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ยังมีระบบ Chain Skill ที่ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับการคอมโบสุดมันส์ ซึ่งระบบนี้ผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบในการกดเพื่อทำคอมโบเชนสกิลให้สำเร็จ

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกม World War น่าเล่น ที่คอเกมสงครามโลกไม่ควรพลาด

   10 อันดับ เกม World War น่าเล่นที่คอเกมสงครามโลกไม่ควรพลาด

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #5

   5 เกมมือถือฟรี น่าเล่นที่พวกเราอยากแนะนำ #05