in , ,

10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน ตุลาคม 2017

และแล้วเดือนตุลาคมก็มาถึง เชื่อว่าหลายคนกำลังรอเดือนนี้กันอยู่ไม่น้อยเพราะในเดือนนี้เกมซีรี่ย์ดังเริ่มทยอยวางจำหน่ายออกมาให้ได้เล่นกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็ทำเอากระเป๋าตังค์ของหลายๆคนสั่นสะเทือนกันไม่น้อย และคราวนี้ก็มีหลายเกมที่น่าสนใจมาพร้อมกับการนำเสนอเรื่องราวที่เป็นการสานต่อจากเกมภาคก่อน และบางเกมก็ได้มีการเล่าเรื่องย้อนหลังก่อนเกิดเหตุการณ์ทั้งหมดให้ทุกคนได้ติดตามกัน ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้น เดี๋ยวตามมาดูกันเลยครับ

South Park: The Fractured But Whole

South Park: The Fractured But Whole
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

South Park: The Fractured But Whole เกมแนว RPG ภาคต่อจาก South Park: The Stick of Truth ที่ภาคนี้เราจะรับบทเป็นเด็กใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง South Park โดยเขาถูกตั้งฉายาจากเด็กในเมืองว่า Douchebag สำหรับในภาคก่อนนั้นพวกเด็กๆ ในเมือง South Park ได้เล่นสนุกกันในธีมนักรบ แต่สำหรับภาคนี้พวกเขาได้เปลี่ยนธีมมาเล่นกันในบทซุปเปอร์ฮีโร่แทน ซึ่งแน่นอนตัวเกมก็ยังคงเป็นแบบ RPG ล้อเลียน ตลกขำขัน มีการต่อสู้ ร่ายสกิลด้วยพลังแปลกๆ และการเล่นที่พิเรนๆ อีกมากมาย

Age of Empires: Definitive Edition

Age of Empires: Definitive Edition
 • แพลตฟอร์ม: PC, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Age of Empires: Definitive Edition ซีรี่ส์เกมวางแผนการรบอิงประวัติศาสตร์ที่หยิบเอาเกม Age of Empires ภาคแรกมาทำการ Remake ใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ทั้งในเรื่องของภาพกราฟฟิกที่ปรับให้เป็นแบบ 4K HD, ปรับปรุงการซูมภาพในเกมให้ลื่นไหลกว่าเดิม, ปรับปรุงระบบเกมเพลย์ให้ดียิ่งขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย หากใครที่ชื่นชอบเกมนี้ และอยากย้อนความหลังก็สามารถไปซือหากันได้ช่วงกลางเดือนตุลาคมครับ

WWE 2K18

WWE 2K18
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เชื่อว่าแฟนมวยปล้ำทั่วโลกกำลังรอคอยการมาของเกม WWE 2K ภาคใหม่กันอยู่ สำหรับ WWE 2K18 ในภาคนี้ได้ “เซธ โรลินส์” นักกีฬามวยปล้ำชื่อดังมาขึ้นปก และได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปด้วย โดยในภาคนี้ได้มีการปรับปรุงระบบการปรับแต่งตัวละครให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มโหมดอาชีพที่ผู้เล่นสามารถปั้นนักมวยปล้ำเพื่อเข้าสู่ศึกใหญ่ WrestleMania เพื่อไปเป็น Superstar เหมือนกับนักมวยปล้ำคนอื่นๆ อีกด้วย

Forza Motorsport 7

Forza Motorsport 7
 • แพลตฟอร์ม: PC, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Official Site

Forza Motorsport 7 เกมแนว Racing ที่ผู้เล่นจะได้พบกับรถแข่งมากมายหลากรุ่นกว่า 700 คัน ซึ่งในภาคนี้ตัวเกมยังได้รับความร่วมมือจาก Porsche แบรนรถชื่อดังอย่างใกล้ชิดจึงทำให้เกมนี้มีรถของ Porsche ให้เลือกเล่นมากกว่าเกมรถแข่งอื่นๆ รวมไปถึงในภาคนี้ยังได้ใช้รถ Porsche 2018 911 GT2 RS มาเป็นรถรุ่นหลักของเกมอีกด้วย งานนี้ใครเป็นแฟนคลับรถ Porsche คงจะชื่นชอบกันมิใช่น้อย มากกว่าไปนั้นยังมีรถจากแบรนดังอื่นๆ อย่าง Ferrari และ Lamborghini ที่ขนกันมาลงสนามแข่งกันอย่างจัดเต็ม

Gran Turismo Sport

Gran Turismo Sport
 • แพลตฟอร์ม: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

Gran Turismo Sport เกมแนว Racing ในตำนานที่มีให้เล่นกันมาตั้งแต่ PS1 โดยในภาคนี้ ถือเป็นภาคแรกที่ได้พัฒนาลงเครื่อง PS4 พร้อมด้วยกราฟฟิกสวยงาม สมจริงดุจภาพถ่าย ซึ่งทีมพัฒนามั่นใจว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์จำลองการขับขี่ที่สมจริงที่สุด นอกจากนี้ ตัวเกมยังรองรับเครื่องเล่น VR ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นดูสมจริงมากยิ่งขึ้น แถมยังมีโหมด Scapes ที่ผู้เล่นสามารถถ่ายภาพ อวดโฉมรถคันโปรดของตัวเองได้อย่างอิสระอีกด้วย

ELEX

ELEX
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

ELEX เกมแนว RPG ที่บอกเล่าเรื่องราวของโลกสุดแฟนตาซีผสม Sci-fi ในยุคที่ล้มสลายของดาว Magalan ที่ซึ่งเคยมีเมืองอันศิวิไลซ์ และมีความเจริญรุ่งเรืองในทุกๆ ด้าน หลังจากเหตุการณ์อุกาบาตพุ่งชนทำให้มนุษยชาติเริ่มแตกแยกเป็นหลายฝ่าย โดยแต่ละฝ่ายต่างตามล่าหา ELEX สสารบางอย่างที่มากับอุกกาบาต โดยพวกเขาเชื่อกันว่ามันสามารถนำมาสร้างเป็นอาวุธเพื่อทำลายล้าง และฟื้นฟูมนุษยชาติให้กลับคืนมาได้ หากใครเป็นคอเกมแนว RPG ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ก็แนะนำให้ลองครับ

Middle-earth: Shadow of War

Middle-earth: Shadow of War
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

สานต่อความมันกับสงครามแหวนครองพิภพกับ Middle-earth: Shadow of War ที่ดำเนินเนื้อเรื่องสานต่อจาก Shadow of Mordor หรือเกมภาคก่อน ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่คั่นกลางระหว่าง Lord of the Rings และ The Hobbit อีกด้วย โดยภาคนี้จะยังคงกล่าวถึงเรื่องราวของ 2 ตัวละครหลัก ทาเลี่ยน และ เคเลบริมบอร์ ที่พยายามทำแหวนอีกวงขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่ร้ายกาจขึ้นกว่าเดิม

Wolfenstein II: The New Colossus

Wolfenstein II: The New Colossus
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

Wolfenstein II: The New Colossus เกมแนว Action ที่หยิบเอาธีมสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเปลี่ยนเนื้อหาใหม่ให้อเมริกาเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และนาซีเยอรมันก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจของโลกแทน จึงเป็นเหตุให้นาซีสามารถพัฒนาอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพมากมายเพื่อใช้ครองโลก สำหรับเกมนี้เราจะรับบทเป็น บีเจ แบลคโควิช สุดยอดสายลับอเมริกันที่บาดเจ็บสาหัสจากการลอบสังหาร เดทเฮด ผู้นำกองทัพนาซีในภาคก่อน โดยในครั้งนี้เขาจะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้ง เพื่อทวงเสรีภาพให้กับชาวโลก

The Evil Within 2

The Evil Within 2
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

The Evil Within 2 เกมแนวสยองขวัญภาคต่อที่ยังคงเป็นเรื่องราวของนักสืบ “เซบาสเตียน” คนเดิมเพิ่มเติมคือการดำเนินเรื่องราวที่เข้นข้นขึ้น โดยในครั้งนี้เขาจะต้องกลับเข้าไปผจญภัยยังโลกที่เต็มไปด้วยฝันร้ายอีกครั้ง เพื่อช่วยลูกสาวของเขากลับคืนมา ซึ่งเหตุการณ์และเรื่องราวในภาคนี้จะเกิดขึ้นหลังจากภาคแรกถึง 3 ปี สำหรับเกมนี้จะยังคงเป็นเกม Action สยองขวัญเอาตัวรอด พร้อมด้วยกระสุน และไอเท็มที่มีอยู่อย่างจำกัด แถมบรรยากาศภายในเกมก็ยังคงเต็มไปด้วยอารมณ์สยองขวัญ ความมืด และความกดดันอย่างถึงที่สุด

Assassin’s Creed Origins

Assassin's Creed Origins
 • แพลตฟอร์ม: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

กลับมาอีกครั้งกับซีรี่ย์เกมนักฆ่าชื่อดังที่ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยใน Assassin’s Creed Origins นั้นผู้เล่นจะได้ย้อนกลับไปสู่จุดต้นกำเนิดของกลุ่มนักฆ่า Brotherhood ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Bayek ที่จะต้องออกผจญภัยไปในโลกอียิปต์โบราณ ซึ่งรูปแบบการเล่นในภาคนี้จะเน้นการเล่นแบบ Action RPG ที่เน้นการต่อสู้เผชิญหน้ามากขึ้นกว่าเกมภาคก่อนๆ

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรี แนว Shooting ยิงมันส์ที่คุณต้องลอง

   10 เกมมือถือฟรี แนว Shooting ยิงมันส์ที่คุณต้องลอง

   10 เกมมือถือแนว RPG แบบ Offline ไม่ง้อเน๊ตอันน่าเล่นบน Android/iOS

   10 เกมมือถือแนว RPG แบบ Offline ไม่ง้อเน็ตน่าเล่นบน iOS และ Android