in ,

5 เกมเนื้อเรื่องเยี่ยมที่ควรหามาเล่น

สำหรับเกมเมอร์แล้ว การเล่นเกมถือเป็นงานอดิเรกที่น่าสนใจ นอกจากเราจะได้สนุกกับการเล่นแล้ว การพบเจอกับเกมดีๆ ที่โดนใจ มันทำให้เรารู้สึกอินกับเกมและประทับใจไปกับเรื่องราวจนยากที่จะลืนเลือน โดยในวันนี้พวกเราจะขอมาแนะนำเกล่าเกมสนุกที่ไม่ได้มีดีแค่ภาพกราฟฟิก หรือเกมเพลย์ แต่จะมีส่วนของเรื่องราวที่น่าสนใจ ชวนติดตามมาเสิร์ฟให้คุณผู้ชมที่ยังไม่เคยสัมผัสได้ลองไปเสพเรื่องราวกัน เรามาดูกันครับว่าจะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง

Life is Strange

Life is Strange

เกมสไตล์ Graphic Adventure ที่ได้นำเสนอเนื้อเรื่องของเกมกล่าวถึง “แม็กซ์ คอลฟีลด์” สาวน้อยผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ อยู่มาวันนึงเธอได้ค้นพบว่าตัวเองมีพลังวิเศษที่สามารถย้อนเวลาถอยหลังได้ ซึ่งนั้นก็เป็นที่มาของเรื่องราวแสนสนุกที่ชวนให้ติดตาม สำหรับเกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นในรูปแบบการเดินทางไปตามเนื้อเรื่องผู้เล่นจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับบุคคล และสิ่งของต่างๆ ภายในเกมเพื่อนำไปสู่เหตุการณ์ที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าพลังวิเศษของ แม็กซ์ มีผลกับการเลือกหัวข้อต่างๆ เป็นอย่างมาก เพราะผู้เล่นสามารถใช้พลังดังกล่าวในการย้อนเวลาได้ ในกรณีที่เราไม่แน่ใจในผลลัพธ์ของคำตอบนั้นเอง

Nier: Automata

Nier: Automata

เกมแนว Action RPG ที่ว่าด้วยเรื่องราวของอนาคตอันไกลโพ้น และอารยธรรมบนโลกได้ล่มสลาย หลังจากการถูก Alien ที่มาพร้อมกับกองทัพเครื่องจักรที่เรียกกันว่า Machine เข้ามายึดครอง มนุษย์บนโลกต้องอพยพไปอยู่บนดวงจันทร์ และก่อตั้งหน่วยงานพิเศษที่มีชื่อว่า YoRHa ที่มีเป้าหมายในการกอบกู้โลกใบเดิมกลับมาอีกครั้ง สำหรับเนื้อของเกมในภาคนี้จะกล่าวถึง 2 Android ที่มีชื่อว่า 2B และ 9S ที่ถูกส่งมาเพื่อทำภารกิจกอบกู้โลก สำหรับ Nier Automata นั้นได้นำเสนอจุดเด่นในเรื่องของบรรยากาศ และวิธีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจมากๆ จนทำให้ผู้เล่นที่เล่นจบไปแล้วอยากนำกลับมาเล่นอีก

Call of Duty: Modern Warfare Series

Call of Duty: Modern Warfare

หากพูดถึงเกม Call of Duty แล้วละก็ 1 ในภาคที่เกมเมอร์ต่างคิดถึงคงหนีไม่พ้นซีรี่ย์ Modern Warfare นั้นเอง และสำหรับซีรี่ส์ดังกล่าวถือเป็นภาคในตำนานที่ได้ปรับเปลี่ยนเกม Call of Duty จากเดิมที่เป็นธีมสงครามโลกมาสู่สงครามยุคปัจจุบันที่มาพร้อมกับอาวุธสุดไฮเทค ซึ่งมากไปกว่านั้นตัวเกมยังมาพร้อมกับเกมเพลย์ และเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนติดตาม โดยเนื้อหาของเกมในซีรี่ย์นี้จะกล่วถึงโลกยุคปัจุจบันที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ภัยจากก่อการร้ายที่ลุกลามจากประเทศหนึ่งสู่อีกประเทศหนึ่ง โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยปฎิบัติการพิเศษต่างๆ ที่จะได้รับมองหมายให้ไปปฎิบัติภาระกิจยับยั้งแผนก่อการร้ายที่เกิดขึ้นทั่วโลก

The Walking Dead

The Walking Dead

เกมแนว Adventure ที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกที่ล้มสลาย หลังจากเกิดวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสแพร่ระบาด โดยตัวเกมในซีซั่นแรกจะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครหลักอย่าง Lee Everett ชายผิวสีอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย ผู้ที่กำลังจะติดคุกด้วยข้อหาฆาตรกรรมชายชู้ที่หลับนอนกับภรรยาเขา แต่ในระหว่างการถูกส่งตัวเข้าเรือนจำก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเหล่า Zombie ออกอาละวาด จนทำให้เขาต้องหนีและมาพบกับเด็กสาว Clementine ที่รอดชีวิตอยู่ในบ้านตามลำพัง สำหรับจุดเด่นของเกมนี้จะเป็นในเรื่องของการเล่าเรื่องราว ที่ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ

God of War

God of War

เกม Action RPG ภาคใหม่ที่ผู้เล่นจะยังคงรับบทเป็น Kratos คนเดิมที่คราวนี้เขาได้ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในดินแดนแห่งเทพปกรณัมนอร์ส ถ้าหากดูในเรื่องของเนื้อหาแล้วละก็ เกมในภาคนี้อาจจะไม่ได้นำเสนอมหาสงครามยิ่งใหญ่เหมือนภาคก่อนๆ แต่จะเป็นการเปลี่ยนมุมมองใหม่ที่จะเน้นเรื่องราวความสัมพันธ์ของพ่อลูกซะมากกว่า แต่มันก็ไม่ทำให้ตัวเกมดูด้อยลงไปเลย กลับทำให้ผู้เล่นได้เห็นมุมมองใหม่ของ Kratos ที่มาในมาดคุณพ่อผู้อ่อนโยน

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #20

   5 เกมมือถือ Offline ไม่ง้อเน็ตที่พวกเราอยากแนะนำ #20

   5 เกมมือถือน่าเล่นที่มีระบบน่าสนใจ

   5 เกมมือถือน่าเล่นที่มีระบบน่าสนใจ