in

10 เกมสุดฮิตบน PlayStation 1 ที่ชวนให้คิดถึง

วันนี้จะมาพูดถึง 10 เกมฮิตจากเครื่อง PlayStation 1 ที่ผมเชื่อเหลือเกินว่าเพื่อนๆ เกมเมอร์ต่างได้เคยสัมผัสหรือพบเห็นกันบ่อยๆ ตามร้านเกมในยุคนั้น อันที่จริงแล้วยังมีอีกหลายเกมมากๆ ที่ฮิตไม่แพ้กันอย่างไรแล้วเพื่อนๆ คิดถึงเกมไหนบ้างเอ่ย

Rockman X4

Rockman X4 / MegaMan X4

เกมหุ่นยนต์สีน้ำเงินสุดฮิตที่เกมเมอร์ยุคเรโทรต้องรู้จัก แต่ที่เห็นจะนิยมที่สุดสำหรับเครื่อง PlayStation 1 นั้นก็คงจะเป็นภาค X4 นี่แหละ และที่สำคัญภาคนี้เราสามารถเลือกตัวละครในการเล่นได้ โดยสามารถเลือกได้ระหว่าง X และ Zero ได้อีกด้วย

Command & Conquer

Command & Conquer

เกม Strategy สุดฮิต โดย Command & Conquer นั้นถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมันเป็นเกมแรกๆ ที่สามารถเล่นแบบ Co-op หรือ PVP ระหว่างผู้เล่น 2 เครื่องได้แต่ต้องใช้สายเสียบต่อกัน ซึ่งนับว่ามันล้ำมากๆ ในยุคนั้น

Dragon Ball GT: Final Bout

Dragon Ball GT: Final Bout

เกม Fighting สุดมันส์จากการ์ตูนสุดฮิตในตำนาน Dragon Ball GT สำหรับเกมนี้ถือว่าพีคมากๆ ซึ่งหลายๆ คนยังคงจำสูตรปลดล็อค โกคู SSJ4 (ขวา ซ้าย ล่าง บน …) กันได้เป็นแน่ และแน่นอนมันเป็น 1 ในเกมทำลาย Controller ของเครื่องเกมได้เป็นอย่างดี ยิ่งเฉพาะปุ่ม สามเหลี่ยม ที่ต้องใช้ในการดันพลังของคู่ต่อสู้ งานนี้ปุ่มได้พังกันไปข้างนึง

Twisted Metal 2

Twisted Metal 2

เกม Racing ผสม Action ที่ได้รับความนิมยมมากที่สุดในยุคนั้นก็คงหนีไม่พ้น Twisted Metal ภาค 2 นี่แหละ โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ 2 คนเพื่อช่วยกันทำลายรถของศัตรูที่มีอยุ่มากมายหลายประเภท และแน่นอน มันมีสูตรโกงต่างๆ นาๆ มาให้เราได้ใช้ไม่ว่าจะเป็น สูตรปลดล็อครถไอติม รถถัง หรือแม้กระทั้งสูตรอมตะ สูตรปืนกลที่ขาว และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนับว่าเป้นเกมที่สนุกๆ มากๆ เกมนึง

Bakusou Kyoudai Let’s & Go!! – Eternal Wings

Bakusou Kyoudai Let’s & Go!! - Eternal Wings

เกมแข่งรถสุดฮิตจากการ์ตูนดัง โดยในยุคนั้นเรียกได้ว่าเป็นยุคทองของรถ รถแดช หรือ รถทามิย่า เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยกระแสของการ์ตูน Let’s & Go!! จาก ช่อง 9 การ์ตูน ที่นำมาฉายประกอบกับเกมที่ออกมาให้เล่น งานนี้แฟนการ์ตูนจะพลาดได้งัยล่ะ

Final Fantasy VII

Final Fantasy VII

ภาคนี้ถือเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดสำหรับซีรี่ย์ Final Fantasy เลยทีเดียวและมันก็อยู่ในเครื่อง PlayStation 1 อีกด้วย สำหรับคอเกม ภาษา หรือเกม RPG ในยุคนั้น ต้องเคยเห็นหรือเคยเล่นกันทุกคน

Tekken 3

Tekken 3

เกม Fighting สุดฮิตในตำนานกับสูตรการต่อสู้ที่ยาวเป็นหางเว้า โดยเกมนี้ได้รับความนิยมมากๆ ในยุคของ PlayStation 1 จนถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์กันเลยทีเดียว

Resident Evil 3

Biohazard 3 / Resident Evil 3

เกมสยองขวัญสุดฮิตที่เกมเมอร์ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ที่เห็นจะฮิตฮอตที่สุดก็คงจะเป็นภาค 3 นี่แหละ เพราะภาคนี้มีการปรับเกมเพลย์ให้เล่นได้ง่ายกว่าภาคแรกมาก และเชื่อเหลือเกินว่าเพื่อนๆ ยังคงจะจำกันได้เป็นอย่างดีกับฉากหน้าสถานีตำรวจ R.P.D ที่เราพบกันเพื่อนเก่า แบรต ที่กำลังหนีจากการถูกตามล่าจากสัตว์ประหลาด Nemesis และถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตา ซึ่งนับเป็นช๊อตที่พีคสุดๆ เลยก็ว่าได้

Winning Eleven 3

Winning Eleven 3

เกมฟุตบอลสุดฮิตที่เด็กผู้ชายแทบจะทุกคนต้องเคยสัมผัส ซึ่งบอกได้เลยว่ามันแทบจะเป็นเกมสามัญประจำร้านเกมของทุกร้านเลยก็ว่าได้ ในสมัยเด็กผมยังจำได้เลยว่าเข้าไปร้านเกมที่ไหน จะต้องมีคนเล่นเกมนี้กว่า 60% ของร้านซึ่งนับว่ามันเป็นเกมที่ฮิตมากๆ

Harvest Moon: Back to Nature

Harvest Moon: Back to Nature

สุดยอดเกม Simulation แห่งยุคต้องยกให้เกมนี้ ถึงแม้ว่าในยุคปัจจุบันจะถูกกลบกระแสด้วยเกมใหม่อย่าง Stardew Valley ก็เถอะ แต่ในยุคนั้นถือเป็นเกมที่ฮิตเอามากๆโดยเกมนี้เปิดโอกาสฝห้ผู้เล่นสามารถทำกิจจกรรมได้มากมาย อาทิเช่น ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ จีบหญิง แต่งงาน มีลูก ซึ่งต้องบอกได้เลยว่ามันเป็นเกมอมตะที่ทุกวันนี้ยังมีคนกลับไปเล่นมันอยุ่เลย

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ Battlefield ปี 2002 - 2016

   วิวัฒนาการเกม Battlefield ปี 2002 – 2016

   วิวัฒนาการ Pro Evolution Soccer ปี 1996 - 2016

   วิวัฒนาการเกม Pro Evolution Soccer (Winning) ปี 1996 – 2016