in ,

10 อันดับ เกมพีซีสไตล์อนิเมะน่าเล่นที่อยากให้คุณลอง

หากพูดถึง อนิเมะ แล้วเพื่อนๆหลายคนคงมีอนิเมะเรื่องเด็ดในดวงใจกันไม่น้อยเลยนะครับ ซึ่งจุดนี้มันเป็นผลทำให้เหล่าผู้พัฒนาเกมหันมาหยิบอนิเมะชื่อดังหลากหลายเรื่อง หลากหลายอารมณ์มาพัฒนาต่อเป็นวิดีโอเกมในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนอนิเมะและเหล่าคนเล่นเกมได้ไม่น้อย และคราวนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เกมสไตล์ Anime น่าเล่นที่อยากให้คุณลองในปี 2018 ส่วนจะมีเกมไหนที่โดนใจเพื่อนๆกันบ้างนั้น ต้องมาดูกันเลยครับ

Naruto to Boruto: Shinobi Striker

Naruto to Boruto: Shinobi Striker

จากอนิเมะยอดฮิตอย่าง นารูโต นินจาจอมคาถา สู่เกมน่าเล่น ที่คราวนี้ทางผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครนินจาเป็นของตัวเองได้ หรือจะทำการเลือกตัวละครต่างๆ ภายในอนิเมะเรื่องนี้มาสู้กันมันส์ก็ดูอินไปอีกแบบ ซึ่งเกมนี้เป็นเกมสไตล์แอคชั่นต่อสู้ที่คุณสามารถไฝ้ว์กับผู้เล่นอื่นได้แบบ 4 vs 4 อีกทั้งภายในเกมนี้ยังมีโหมด Battle ต่อสู้กันอยู่ 2 โหมดหลัก อันได้แก่ โหมด บาเรีย แบบ 4 vs 4 โดยจะมีทีมบุก และทีมตั้งรับในการกำจัดบอสสุดโหด และโหมด Flag หรือการชิงธงที่ผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะต้องชิงธงกันตามเกมภาคก่อน

Cyberdimension Neptunia: 4 Goddesses Online

Cyberdimension Neptunia: 4 Goddesses Online

เกม Action RPG Hack ‘n’ Slash ภาค Spin-Off จากอนิเมะ Hyperdimension Neptunia หรือ “เทพธิดาฝ่ามิติโลกแห่งเกม” โดยเรื่องราวในภาคนี้จะกล่าวถึง 4 เทพธิดาผู้พิทักษ์ อันได้แก่ เนปจูน, นัว, บลานซ์ และ เวิร์ท ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้เข้าร่วมการทดสอบเกมออนไลน์ที่กำลังจะเปิดให้บริการใน กามินดัสทรี่ โดยการทดสอบนั้น พวกเธอจะต้องเข้าไปผจญภัยในโลกของเกมออนไลน์ที่เรียกว่า Arsgard เพื่อต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ และปกป้องเทพพิทักษ์ Bouquet จากจอมมารอันชั่วร้าย

Gintama Rumble

Gintama Rumble
 • แพลตฟอร์ม‌: PS4, PS Vita
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

อนิเมะชื่อดังอันสุดเกรียนที่ถูกหยิบเอามาทำเป็นเกมแนวแอคชั่นต่อสู้ พร้อมหยิบเอาเรื่องราวภายในอนิเมะในตอนที่ 300-307 ซึ่งเป็นเรื่องราวช่วงการลอบสังหารโชกุน อีกทั้งยังเป็นเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนแปลงเรื่องราวทั้งหมดในอนิเมะอีกด้วยครับ งานนี้ผู้เล่นจะได้มันส์ไปกับรูปแบบการเล่นด้วยระบบการต่อสู้อันบู๊แหลกซัดกระเจิงในสไตล์ Musou ที่เหล่าตัวละครจะได้เชือดเฉือนกับศัตรูจำนวนมากภายในแต่ละด่านนั้นเอง

Hokuto ga Gotoku

Hokuto ga Gotoku
 • แพลตฟอร์ม‌: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

เอาใจคออนิเมะยุค 90 กันสักหน่อยกับตำนานหมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ที่คราวนี้ถูกหยิบมาทำเป็นเกม โดยเกมนี้จะบอกเล่าเรื่องราวถึง เคนชิโร่ ที่เดินทางมายังเมือง EDEN พร้อมกับความหวังจากข่าวลือที่เขาได้รับทราบมาว่า คู่หมั่นของเขาหรือ ยูเรีย ยังมีชีวิต และอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ และแล้วเขาก็ไม่สามารถเข้าไปในเมืองนี้อันเนื่องมาจากเมืองถูกปิดผนึกจากด้านใน ด้วยเหตุนี้ทางเคนชิโร่จึงต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเข้าไปในเมืองนี้ให้จงได้ครับ

Dragon Ball FighterZ

Dragon Ball FighterZ

อนิเมะต่อสู่สุดมันส์ที่ถูกนำมาจัดทำในรูปแบบของเกมแนว Action Fighting ที่ขอบอกเลยว่างานนี้จัดเต็มสำหรับแฟนอนิเมะเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่งตัวเกมจะมาพร้อมกับภาพกราฟฟิก 2.5D สีสันสดใสที่รูปแบบการเล่นจะเน้นการต่อสู้ที่รวดเร็วแบบ 3 ต่อ 3 ซึ่งจัดเต็มในเรื่องของอารมณ์ และกลิ่นอายของความเป็น Dragon Ball อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยท่าไม้ตาย การวาฟ และการใส่ท่าคอมโบ้ที่เรียกได้ว่าหลุดออกมาจากอนิเมะเรื่องนี้เลยก็ว่าได้

Attack on Titan 2

Attack on Titan 2
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมอนิเมะสไตล์ Action ต่อสู้ที่หลายคนตราตรึงใจมาตั้งแต่ภาคแรก โดยเรื่องราวภายในภาคนี้จะมีการอ้างอิงมาจากอนิเมะในซีซั่น 2 ทั้งหมด ซึ่งภายในเกมจะให้ผู้เล่นเป็น 1 ในตัวละครจากอนิเมะเรื่องนี้ที่มีให้เราเลือกเล่นกว่า 30 ตัวละครที่มีทักษะสกิลอันแตกต่างกัน ไปโค้นล่มเหล่าไททันอันน่ากลัว พร้อมโบยบินไปกับการบังคับอุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติที่จะทำให้เราเหินเวหาไปจัดการจุดตายของเหล่าไททัน ด้วยอาวุธใบมีดคัตเตอร์อันคมกริบ และการต่อสู้อันดูรวดเร็ว

The Seven Deadly Sins: Knights of Britannia

The Seven Deadly Sins: Knights of Britannia
 • แพลตฟอร์ม‌: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: PlayStation

เกมแนว Fighting สมัยใหม่ที่ได้หยิบเอาเรื่องราวจากอนิเมะอย่าง The Seven Deadly Sins: Knights of Britannia มาจัดทำเป็นเกม โดยเกมนี้จะไม่ใช่เกมต่อสู้ 1 ต่อ 1 แบบด้านข้าง แต่จะเป็นการต่อสู้แบบพื้นที่ 3 มิติเต็มรูปแบบที่มาพร้อมกับตัวละครที่มีให้เลือกมากกว่า 20 ตัวละคร ซึ่งตัวละครต่างๆ จะสามารถใช้กระบวนท่าพิเศษในการทำลายฉาก สิ่งปลูกสร้าง และสภาพแวดล้อมต่างๆ ภายในเกมได้อีกด้วย

Granblue Fantasy: Project Re: Link

Granblue Fantasy: Project Re: Link
 • แพลตฟอร์ม‌: PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Official Site

จากเกม Granblue Fantasy อันโด่งดังที่ได้รับความนิยมจากสาวกเกมมือถือสู่เกม Action RPG สไตล์อนิเมะที่ได้มีการหยิบเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าตัวละครในเกม Granblue Fantasy มาผจญภัยกันบนเกาะ Phantagrande ซึ่งเป็นเรื่องราวล่าสุดของเกมในเวอร์ชั่นมือถือ และได้นำมาพัฒนาเป็นเส้นทางหลักในการเล่าเรื่องภายในเกมภาคนี้ เกมนี้จะให้ผู้เล่นสร้างปาร์ตี้ 4 คนไปลุยดันเจี้ยนกันในรูปแบบกึ่ง Open World ในการปราบปรามเหล่ามอสเตอร์ โดยเรื่องราวภายในเกมนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างละเอียดมากนัก แต่เกมนี้กลับมีกลิ่นอายความเป็นเกม Final Fantasy อยู่ไม่น้อย

Sword Art Online: Fatal Bullet

Sword Art Online: Fatal Bullet
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกม Action RPG จากอนิเมะชื่อดังที่ทุกคนต่างรู้จัก โดยเกมในภาคนี้จะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสในโลกแห่งเกมที่หยิบเรื่องราวของ Sword Art Online ในช่วง Gun Gale Online ในเวอร์ชั่นอนิเมะมาดำเนินเรื่องราว ภายในเกมจะบอกเล่าเรื่องราวถึงเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิด หลังจากเกิดคดีเกมออนไลน์อย่าง Sword Art Online ที่ได้ผ่านไปแล้วนานถึง 1 ปี และในครั้งนี้ได้เกิดเหตุซ้ำรอยเดิมอีกครั้ง แถมยังมีผู้เสียชีวิตจากการเล่นเกมออนไลน์ด้วยระบบ VRMMO อีกด้วย สิ่งนั้นจึงเป็นเหตุให้ทางการต้องขอความร่วมมือกับ “คิริโตะ” เพื่อช่วยในสืบคดีในครั้งนี้ ซึ่งทาง “คิริโตะ” ก็ได้แฝงตัวเข้าไปในเกมซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่มีการแข่งขัน Bullet of Bullets ครั้งที่ 3 พอดี

One Piece: World Seeker

One Piece: World Seeker

เกมแนว Action Open-World จากอนิเมะชื่อดังที่ใครๆ ต่างรู้จักกันดี โดยตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลของเกมออกมาเปิดเผยให้พวกเราได้ทราบกันมากนัก แต่ดูจากตัวอย่างเกมแล้ว คราวนี้ผู้เล่นจะได้มีอิสระในการท่องโลกวันพีชกันอย่างจุใจ ซึ่งตัวเกมจะให้เราเล่นเป็น มังกี้ ดี ลูฟี่ พระเอกหนุ่มที่หวังจะเป็นราชาโจรสลัด ที่สามารถออกไปผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ พร้อมประจันหน้ากับเหล่าโจรสลัดมากหน้าหลายตา รวมไปถึงเหล่าทหารเรืออันเกรียงไกร

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 เกมมือถือฟรี ภาพสวยที่มีระบบเกมอันน่าเล่นในปี 2018

   10 เกมมือถือฟรี! ภาพสวยเล่นสนุกต้องลอง

   10 เกมดังที่มีท่าเต้นสุดเจ๋งทำให้แต่ละเกมดูมีสีสันขึ้นทันตา

   10 เกมดังที่มีท่าเต้นสุดเจ๋งทำให้แต่ละเกมดูมีสีสันขึ้นทันตา