in ,

5 เกมปลูกผักทำฟาร์มน่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021

สำหรับวันนี้อิงจะมาแนะนำเกมสนุกที่คุณผู้ชมสามารถเอาไว้เล่นกันเพลินๆกับเกมแนวปลูกผักทำฟาร์มน่าเล่นที่กำลังมาในปี 2021 นี้ มีอยู่หลายเกมที่น่าสนใจ ทั้งเกมฟอร์มเล็ก และฟอร์มใหญ่ที่อิงได้คัดสรรมาให้คุณผู้ชมได้มาติดตามเอาไปเล่นกันเพลิน คลิปนี้จะมีเกมไหนที่คุณชื่นชอบกันบ้าง เรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ

Coral Island

Coral Island

Coral Island ถือเป็นเกมแนวจำลองสถานการณ์กับการมารับบทเป็นชาวไร่ ชาวสวน พร้อมพื้นที่ไร่นาให้เราได้ดำรงชีวิตกันอย่างเป็นสุข รูปแบบเกมนั้นดูคล้ายกับเกม Harvest Moon ผู้เล่นจะได้มาปลูกผัก, ทำฟาร์ม, ตัดต้นไม้, เลี้ยงสัตว์, ตกปลา ไปจนถึงการรักษาระบบนิเวทศ์บนเกาะติดชายทะเลอันมีปะการังที่สวยงามล้อมรอบ แถมเกมนี้เราจะได้เดินร่อนไปทั่วเมือง พบปะผู้คน ทำภารกิจต่างๆ และยังได้มันส์กับการต่อสู้กับมอนสเตอร์อีกด้วย

Monster Harvest

Monster Harvest

Monster Harvest เกมแนว Action RPG ผสมทำฟาร์มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมดังหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Doraemon Story of Seasons, Farm Together, Harvest Moon และอื่นๆ อีกมากมาย โดยผู้เล่นจะไม่ได้มาเป็นชาวไร่ ชาวสวนกันอย่างเดียว แต่เราจะได้มาสนุกกับการออกผจญภัยไปตามสถานที่ต่างๆ พบเจอกับมอนสเตอร์ ต่อสู้กับพวกมันด้วยเหล่าสิ่งมีชีวิต Planimals หรือพืชคู่หูที่เราได้ปรับแต่งพันธุกรรมมาช่วยเหลือให้การเดินทางของเราท้าทายมากขึ้น เกมนี้ครบเครื่องทั้งทำฟาร์ม, ปรับแต่งฟาร์ม, ออกสำรวจโลกกว้าง, สร้างสิ่งประดิษฐ์ และบ้านของเราในการดำรงชีวิต

Snacko

Snacko

Snacko นับว่าเป็นเกมแนว ปลูกผักที่เหล่าสิงสาราสัตว์สุดน่ารักและยังได้หยิบเอาเกมแนว RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกม The Legend of Zelda และเกมปลูกผักอื่นๆ มาผสมโรงด้วย เกมนี้จะให้ผู้เล่นมาสนุกกับเรื่องราวของเจ้าแมวน้อย ทั้ง 2 เดินทางมายังเกาะลึกลับเพื่อมาเริ่มชีวิตใหม่ พร้อมกิจกรรมนานาชนิดที่ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับการปลูกผัก ทำฟาร์ม, เลี้ยงสัตว์, คราฟไอเท็มมาพัฒนาฟาร์ม, ตกปลาชิลๆ หรือชักชวนเหล่าสัตว์ทั้งหลายมาอยู่ร่วมบนเกาะแห่งนี้ พร้อมสร้างบ้าน พัฒนาชุมชนให้เจริญรุ่งเรือง

Ova Magica

Ova Magica

Ova Magica เกมปลูกผักทำฟาร์มผสมแนว RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Harvest Moon และ Pokémon โดยเกมนี้เราจะได้สนุกกับบทบาทของชาวไร่ ที่ต้องมาออกเดินทางพร้อมกับเจ้า Blob มอนสเตอร์ตัวกลมสุดน่ารัก ไปตามสถานที่ต่างๆ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเมือง Clover Town มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน จะจีบสาวขีบหนุ่มเช็คเรทติ้ง เพื่อเพิ่มความสนิทสนมในการปลดล็อคฟีเจอร์ต่างๆ เกมนี้มีระบบต่อสู้กับมอนสเตอร์, ระบบการคราฟไอเท็ม, ระบบแต่งบ้าน, สนุกกับการตกปลา, จับแมลง, ทำอาหาร และกิจกรรมสุดชิค

One Lonely Outpost

One Lonely Outpost

One Lonely Outpost เกมแนวจำลองชีวิตบนอวกาศที่ผู้เล่นสามารถเลือกรูปแบบการทำเกษตรกรรมได้ 2 แบบคือ เกษตรกรรมสังเคราะห์ ด้วยการปรับแต่งทางพันธุกรรมทั้งพืชและสัตว์ อาจจะได้ผลผลิตที่ออกมาดูแปลกประหลาดแต่ต้นทุนต่ำ หรือเกษตรกรรมธรรมชาติ จะเป็นการดูแลพืชและสัตว์แบบเอาใจใส่มาก ขายได้ราคาดี ข้อเสียคือไม่สามารถเติบโตด้วยตัวของมันเอง เมื่อเรามาอยู่บนอาณาจักรในอวกาศ เราสามารถปลูก พืชผัก สร้างฟาร์ม จัดสรรพื้นที่เพาะปลูกของเราให้ดี สร้างสังคม มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ที่มาใช้ชีวิตในต่างดาว ร่วมด้วยช่วยกันในหน้าที่ต่างๆ เพื่อพัฒนาชุมชนแห่งนี้ให้น่าอยู่มากขึ้น

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   Global Offensive Mobile เกมมือถือ Action FPS ยิงมันส์ พร้อมเปิดให้เล่นบน Android ในสโตร์ไทย

   Global Offensive Mobile เกมมือถือ Action FPS ยิงมันส์ พร้อมเปิดให้เล่นบน Android ในสโตร์ไทย

   5 เกมแนวผจญภัยออกสำรวจน่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021 และ 2022

   5 เกมแนวผจญภัยออกสำรวจน่าเล่นที่กำลังจะมาในปี 2021 และ 2022