in

15 Mascots ที่เพียงแค่คุณเห็นก็รู้เลยว่าเกมนี้คือเกมอะไร

Mascots ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงสินค้าหรือโปรดักส์ชิ้นใดชิ้นนึง ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องดูแตกต่างและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ในบางครั้งมันอาจใช้เรียกแทนชื่อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับวงการเกม Mascots กลับเป็นสิ่งที่ผู้พัฒนาเกมให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อใดที่สามารถสร้างให้คนจดจำได้แล้วนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จไปอีกก้าว สำหรับวันนี้เราจะมาดู 15 Mascots ของเหล่าตัวละครเกมที่เห็นแล้ว เกมเมอร์ต้องรู้ทันทีเลยว่าตัวละครเหล่ามาจากเกมอะไร

Mario จากเกม Super Mario Bros.

Mario จากเกม Super Mario Bros.

สำหรับลุงหนวดคนนี้แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเพราะเฮียแกดังมั๊กๆ เมื่อเราเห็น Mario แล้วละก็ เราจะรู้ได้เลยว่า คือ เกม Super Mario Bros. จาก Nintendo นั้นเอง Mario ถูกสร้างขึ้นโดย Shigeru Miyamoto และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Donkey Kong ปี 1981

Link จากเกม The Legend of Zelda

Link จากเกม The Legend of Zelda

หนุ่มผมทอง ชุดสีเขียว พร้อมดาบ และโล่ ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แถมยังถูกเข้าใจผิดว่าชื่อ Zelda อยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่าเป็นใครไม่ได้นอกเสียจาก Link จากเกม The Legend of Zelda ของ Nintendo นั้นเอง สำหรับ Link นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Shigeru Miyamoto และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม The Legend of Zelda ปี 1986

Donkey Kong จากเกม Donkey Kong

Donkey Kong จากเกม Donkey Kong

คิงคองร่างยักษ์อดีตคู่ปรับของ Mario ซึ่งแน่นอนเมื่อเราเห็นเจ้าลิงตัวนี้ ก็รู้ได้เลยในทันทีเลยว่ามันคือเกม Donkey Kong จาก Nintendo นั้นเอง สำหรับ Donkey Kong นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Shigeru Miyamoto และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Donkey Kong ปี 1981

Samus Aran จากเกม Metroid

Samus Aran จากเกม Metroid

สาวสวยในชุดเกราะสุดเท่ห์ เมื่อเราเห็นก็จะรู้ได้เลยว่าเธอมาจากเกม Metroid อย่างแน่นอน สำหรับ Samus Aran นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Makoto Kanō  และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Metroid ปี 1986

Kirby จากเกม Kirby’s Dream Land

Kirby จากเกม Kirby’s Dream Land

ตัวละครตัวกลมๆ สุดน่ารัก สีชมพูขวัญใจเกมเมอร์ยุคเรโทร สำหรับตัวละครตัวนี้เมื่อเราเห็นก็จะรู้เลยว่า มันคือ เกม Kirby’s Adventure นั้นเอง Kirby ถูกสร้างขึ้นโดย Masahiro Sakurai และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Kirby’s Dream Land ปี 1992

Sonic จากเกม Sonic the Hedgehog

Sonic จากเกม Sonic the Hedgehog

เม่นสีน้ำเงินที่วิ่งได้เร็วดั่งจรวด แน่นอนว่าเมื่อเราเห็นตัวละครตัวนี้ก็จะนึกถึงเกม Sonic the Hedgehog นั้นเอง Sonic นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Naoto Ōshima และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Sonic the Hedgehog ปี 1991

Kratos จากเกม God of War

Kratos จากเกม God of War

พี่โล้นผู้บ้าคลั่ง กับความโหดที่ไม่ปราณีใคร แน่นอนว่าเมื่อเราเห็นตัวละครตัวนี้ก็จะรู้ได้เลยว่ามาจากเกม God of War อย่างแน่นอน สำหรับ Kratos ถูกสร้างขึ้นโดย David Jaffe และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม God of War ปี 2005

Master Chief จากเกม Halo

Master Chief จากเกม Halo

ทหารในชุดเกราะสุดล้ำ แน่นอนว่าเมื่อเราเห็นเค้าแล้วเราต้องนึกถึงเกม Action สุดมันส์อย่าง Halo แน่นอน สำหรับ Master Chief ถูกสร้างขึ้นโดย Bungie และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Halo: Combat Evolved ปี 2001

Solid Snake จากเกม Metal Gear

Solid Snake จากเกม Metal Gear

ทหารหน่วยรบพิเศษมาดเท่ห์ ขวัญใจผมเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก สำหรับ Solid Snake นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Hideo Kojima เจ้าพ่อ Metal Gear เเถมตัวละครตัวนี้ยังเป็นที่จดจำของใครหลายๆคน โดยเกมเมอร์ส่วนใหญ่ต่างเรียกกันเล่นๆว่าลุงงูนั้นเอง ลุงงูนั้นปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Metal Gear ปี 1987

Rockman จากเกม Rockman

Rockman / Mega Man จากเกม Rockman / Mega Man

หุ่นเด็กน้อยสีน้ำเงินในตำนาน ที่เห็นหน้าแล้วต้องคิดถึงเกม Platformer สุดหินจากเครื่อง Famicom นั้นก็คือ Rockman นั้นเอง สำหรับ Rockman นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Akira Kitamura และ Keiji Inafune ปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Rockman ปี 1987

Lara Croft จากเกม Tomb Raider

Lara Croft จากเกม Tomb Raider

สาวในฝันของหนุ่มน้อยใหญ่ แน่นอนว่าเมื่อเราได้เห็นหน้าของเธอแล้ว เราจะนึกถึงเกมผจญภัยสุดสนุกอย่าง Tomb Raider อย่างแน่นอน Lara Croft ถูกสร้างขึ้นโดย Toby Gard และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Tomb Raider ปี 1996

Vault-Boy จากเกม Fallout

Vault-Boy จากเกม Fallout

ตัวละครแนะนำการเล่นเกมของเกมซีรี่ย์ดัง เมื่อเราเห็นแล้วจะนึกถึงเกม Fallout อย่างแน่นอน สำหรับ Vault-Boy นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Leonard Boyarsky และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Fallout ปี 1997

Chocobo จากเกม Final Fantasy

Chocobo จากเกม Final Fantasy

นกสีเหลืองสุดน่ารักขวัญใจคอเกมแฟนตาซี แน่นอนว่าเมื่อเราเห็นก็จะนึกถึงเกม Final Fantasy อย่างแน่นอน สำหรับ Chocobo นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Koichi Ishii และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Final Fantasy II ปี 1988

Popo & Nana จากเกม Ice Climber

Popo & Nana จากเกม Ice Climber

Popo (สีน้ำเงิน) Nana (สีชมพู) เกมดังในยุค Famicom กับการปีนป่ายน้ำแข็งสุดสนุก สำหรับ Popo และ Nana นั้นถูกออกแบบโดย Tadashi Sugiyama และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Ice Climber ปี 1985

Crash จากเกม Crash Bandicoot

Crash จากเกม Crash Bandicoot

หมาป่ากางเกงยีนส์สีน้ำเงิน เมื่อเห็นแล้วต้องนึกถึงเกมในตำนาน Crash Bandicoot อย่างแน่นอน สำหรับ Crash นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Charles Zembillas และปรากฏตัวครั้งแรกในเกม Crash Bandicoot ปี 1996

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   วิวัฒนาการ Pro Evolution Soccer ปี 1996 - 2016

   วิวัฒนาการเกม Pro Evolution Soccer (Winning) ปี 1996 – 2016

   วิวัฒนาการ FIFA ปี 1993 - 2016

   วิวัฒนาการเกม FIFA ปี 1993 – 2016