in

10 เกมสนุก! ราคาไม่เกิน 500 บาท บน Steam #02

ในปัจจุบันมีเกมสนุกมากมายออกมาให้ผู้เล่นได้ซื้อกันไม่หวาดไม่ไหว บางเกมนั้นผู้เล่นอาจจะยังไม่เคยได้รู้จัก หรือเคยเห็นผ่านๆ ตามาบ้าง ซึ่งหลายๆ เกมนั้นมีความสนุก และน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป เพียงแต่ว่าเกมเหล่านี้กลับเป็นเกมที่ไม่ได้ทำการโปรโมทใหญ่โตเท่าค่ายเกมดังๆนั้นเอง และวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 10 เกมสนุก! ราคาไม่เกิน 500 บาท บน Steam ในพาร์ทที่ 2 กันต่อ ซึ่งหากใครยังไม่เคยดูพาร์ทที่ 1 ก็อย่าลืมย้อนกลับไปดูละ ส่วนวันนี้จะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลย

Evoland

Evoland

เกมอินดี้ RPG สุดแหวกที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น “อัศวินมังกร” ในตำนานที่ลุกขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับ “จอมมาร” ที่ฟื้นจากความตาย และพาเหล่ามอนสเตอร์เข้ามาโจมตีเมือง Evolandia ที่เขาอาศัยอยู่ เราซึ่งเป็นอัศวินจะต้องโค้นล้มจอมมาร และช่วยเหลือเมือง Evolandia ให้จงได้ สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้ทำการปลดล็อคเทคโนโลยีในการพัฒนาเกม RPG กันในแต่ละยุคสมัยในระหว่างการเล่น หรืออาจเรียกได้ว่าเล่นเกมไปด้วย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเกม RPG ไปด้วยเลยก็ว่าได้

Gang Beasts

Gang Beasts
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, Mac, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกมต่อสู้สุดเกรียนที่ได้มีการเน้นความฮาเป็นหลัก เกมนี้เราสามารถเล่นพร้อมกันกับผู้เล่นอื่นได้ถึง 8 คน ซึ่งเป้าหมายหลักของเกม คือ การต่อสู้ และโยนผู้เล่นอื่นออกนอกสังเวียน และหากพูดถึงตัวละคร ในเกม Gang Beasts ผู้เล่นสามารถสวมใส่แฟนชั่นต่างๆ ให้กับตัวละครได้ ไม่ว่าจะเป็น หมวก หน้ากาก หรือลวดลายต่างๆ ของตัวละคร ซึ่งในการเล่นแต่ละครั้ง ตัวละครจะเป็นแบบซุ่มสีนั้นเอง

Serious Sam’s Bogus Detour

Serious Sam's Bogus Detour
 • แพลตฟอร์ม‌: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam

เกม Action สุดมันส์ที่หยิบเอาเกม Serious Sam แบบดั้งเดิมมาปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่จากเดิมที่เป็นมุมมองที่ 1 ให้กลายมาเป็นมุมมองด้านบนแทน อีกทั้งกราฟฟิกในเกมก็ยังถูกปรับให้กลายมาเป็นแบบ pixel อีกด้วย แต่ขอบอกเลยนะครับว่าความมันส์ และกลิ่นอายของเกมนั้นไม่ลดหย่อนลงไป แถมทางผู้เล่นยังคงได้ยิงกระหน่ำ มันส์ เลือดสาดกันอีกเช่นเคย

Brothers – A Tale of Two Sons

Brothers - A Tale of Two Sons
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมแนวผจญภัยที่นำเสนอเรื่องราวสุดดราม่าของ 2 พี่น้องที่ต้องออกเดินทางผจญภัยไปในดินแดนสุดอันตรายเพื่อออกตามหา “น้ำแห่งชีวิต” น้ำวิเศษที่เชื่อว่าสามารถเอามารักษาพ่อของเขาที่กำลังป่วยหนัก โดยเกมนี้ได้นำเสนอรูปแบบเกมที่ดูแปลกตา ทางผู้เล่นจะต้องทำการบังคับตัวละครทั้งสองพี่น้อง โดยการเล่นเพียงคนเดียวซึ่งตัวละครทั้ง 2 จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป

Overcooked

Overcooked
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Xbox One, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกมส์ทำอาหารสุดอินดี้ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเชฟกระทะเหล็กที่จะต้องทำอาหารในห้องครัวสุดพิศดาร ที่มีด่านให้เลือกเล่นมากมาย สำหรับเกมนี้จะอาศัยการเล่นแบบเป็นทีม ซึ่งทางผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันได้ 4 คน โดยผู้เล่น และเหล่าเพื่อนๆ จะต้องช่วยกันจัดเตรียมอาหาร และเสิร์ฟอาหารภายใต้เงื่อนไข และเวลาที่กำหนดไว้

Trine Enchanted Edition

Trine Enchanted Edition
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, Mac, PS4
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | CDKeys | HRKGame

เกม Action Adventure ที่พาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในโลกสุดแฟนตาซีที่มาพร้อมกับตัวละครที่มีให้เลือกเล่นด้วยกัน 3 ตัวละคร อันได้แก่ จอมเวทย์ ที่สามารถใช้เวทย์มนต์ในการสร้างกล่อง หรือสะพานได้ จอมโจรสาว ที่สามารถห้อยโหน และโจมตีด้วยธนู และ นักรบ ที่มีพละกำลัง และสามารถใช้โล่ในการป้องกันการโจมตีได้ เกมนี้ผู้เล่นจะต้องช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ที่จะมีทั้งมอนสเตอร์ และการแก้ไขปริศนาเพื่อนำไปสู่เรื่องราวที่ชวนติดตาม

Retro City Rampage DX

Retro City Rampage DX
 • แพลตฟอร์ม‌: PC, PS4, Switch
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | HRKGame

เกม Action สุดเกรียนที่มีกลิ่นอายคล้ายคลึงกับเกมดังอย่าง GTA ภาคเก่า ซึ่งตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวของอาชญากรในยุค 1989 โดยผู้เล่นจะรับบทเป็น Jester อาชญากรตัวสำคัญในเมือง ที่จะต้องเดินทางไปตามจุดต่างๆ ของเมืองเพื่อรับภารกิจ แถมในเกมนี้ยังมีภารกิจแบบเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นเล่นจะได้ทำถึง 60 ภารกิจ และภารกิจ Challenge ให้ทำนอกเรื่องอีก 40 ภารกิจด้วยกัน

Borderlands 2

Borderlands 2

เกม FPS ผสมกับแนว RPG สุดมันส์ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยบนดาวที่ชื่อว่า Pandora ดวงดาวที่เต็มไปด้วยความบ้าบอ และป่าเถื่อน ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมในภาคนี้จะเล่าถึงนักล่าสมบัติที่เข้าร่วมตามคำชวนของ Handsome Jack ในการตามล่าสมบัติ Vault แต่กลับถูกเขาหักหลังพร้อมกับโดนช่วงชิง Vault ไป และเราจะต้องคอยขัดขวางเพื่อไม่ให้ Jack ผู้มีทั้งอำนาจ และกองทัพหุ่นยนต์นั้นเปิด Vault ในการควบคุมสัตว์ประหลาด

Deadlight

Deadlight

เกมแนวผจญภัย แก้ปริศนา ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครหลักอย่าง Randall Wayne ที่พลัดหลงกับกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ Zombie ระบาดเมื่อ 30 ปีก่อน โดย Wayne นั้นมีความต้องการที่จะออกตามหาภรรยา และลูกที่พลัดหลงจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับบรรยากาศอันแสนหดหู่ที่รายล้อมไปด้วย Zombie และสร้างปรักหักพัง ทางผู้เล่นจะต้องทำการปีนป่ายไปยังพื้นที่ต่างๆ  และทำการแก้ปัญหาในแต่ละฉากเพื่อเข้าไปยังพื้นที่ใหม่ๆ ซึ่งในบางครั้งอาจจะต้องอาศัยความช่างสังเกตุ และการตัดสินใจเฉพาะหน้า

Bomber Crew

Bomber Crew
 • แพลตฟอร์ม‌: PC
 • ซื้อเกมได้ที่: Steam | HRKGame

เกมแนว Simulation ที่จะพาเพื่อนๆ เข้าร่วมรบสมรภูมิน้านฟ้าในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้บริหารจัดการเครื่องบินทิ้งระเบิด ผู้เล่นสามารถคัดเลือกทีมงานเพื่อเข้าร่วมประจำเครื่องบินได้ไม่ว่าจะเป็นนักบิน, ช่างเครื่อง, ต้นหน และพลป้อมปืน โดยการเล่นนั้นผู้เล่นจะต้องคอยควบคุมลูกเรือแต่ละคนให้ทำหน้าที่ต่างๆ โดยผู้เล่นสามารถสลับตำแหน่งของตัวละครได้ในกรณีที่ลูกเรือเกิดตาย หรือมีเหตุจำเป็น ซึ่งเกมนี้จะเน้นการตัดสินใจ และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

Written by SummonD86

Founder, Writer, Designer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   เมื่อซอมบี้จอมโหดในเกม Left 4 Dead 2 กลายเป็นมนุษย์จะเป็นอย่างไร

   เมื่อซอมบี้จอมโหดในเกม Left 4 Dead 2 กลายเป็นมนุษย์จะเป็นอย่างไร

   10 เกมมือถือฟรีแนว Multiplayer ภาพสวยที่ได้ลองแล้วจะติดใจ

   10 เกมมือถือฟรีแนว Multiplayer ภาพสวยที่ได้ลองแล้วจะติดใจ