in

10 เกมมือถือฟรี! เล่นกับเพื่อนสุดมันส์บน iOS และ Android

ขอบอกเลยครับว่า เดี๋ยวนี้มีเกมบนมือถือหลากประเภทที่พัฒนาออกมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมร่วมกับผู้อื่นมากยิ่งขึ้น ถือเป็นจุดสำคัญที่ทำให้แต่ละเกมนั้นดูมีสีสัน และผู้เล่นได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวของเกม รวมไปถึงการแชร์ความสนุกไปพร้อมกับผู้เล่นอื่นหรือเพื่อนๆ ของเราจริงๆ คะ

และวันนี้พวกเราก็จะมาแนะนำ 10 เกมมือถือฟรีที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้อย่างสุดมันส์บน iOS และ Android กันครับ จะมีเกมไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยคะ

SAS: Zombie Assault 4

SAS: Zombie Assault 4

เกมมือถือแนว Action ที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นหน่วยพิเศษปราบปรามเหล่าซอมบี้ เกมนี้มีโหมดที่น่าสนใจอาทิ โหมด Single Player ที่สามารถเล่นแบบออฟไลน์ไร้เน๊ตได้ และโหมด Multiplayer ที่สามารถเล่นกับเพื่อนกันแบบออนไลน์ ด้วยตัวเกมมาพร้อมกับภารกิจกำจัดซอมบี้, ทำลายไข่ซอมบี้, ค้นหาผู้รอดชีวิต และตามหาวัคซีนนั้นเอง

Dash Galactic

Dash Galactic
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Sci-Fi Action ที่คุณจะได้สนุกไปกับการต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนหลากหลายประเภทเพื่อปก ป้องจักรวาล โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นผู้กล้าที่จะต้องทำภารกิจช่วยเหลือจักรวาลแห่งนี้จากเงือมมือของเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่มารุกรานตามสถานที่ต่างๆ ผู้เล่นสามารถใช้สกิลในการต่อสู้กับศัตรู และสะสมไอเท็มต่างๆ นอกจากนี้ยังมีระบบ CO-OP ที่ผู้เล่นสามารถตะลุยจักรวาลพร้อมกันกับเพื่อนๆได้ถึง 3 คน และผู้เล่นยังได้สนุกสุดมันส์ไปกับโหมด PVP ที่สามารถไฝ้ว์กันถึง 6 คนอีกด้วย

Rerunners

Rerunners
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Multi-Player Running มุมมองด้านข้างที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับการวิ่งแข่งอันสุดมันส์กับผู้เล่นอื่น โดยผู้เล่นจะต้องวิ่งฝ่าด่านอุปสรรคสิ่งกีดขวางต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้การเเข่งขันนั้นดูสนุกเข้มข้นจนหลายคนต้องบอกเลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด แถมแต่ละตัวละครนั้นมีทักษะสกิล และความสามารถในการปลดปล่อยท่าไม้ตายในการแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งที่แตกต่างกัน

Call of Mini Zombies 2

Call of Mini Zombies 2
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Action Shooting ที่ผู้เล่นจะได้สนุกพร้อมกับตื่นเต้นไปกับการเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่รายล้อมไปทั่วเมือง งานนี้ผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครตัวน้อยไปต่อสู้กับซอมบี้ที่มีอยู่หลากชนิด ซึ่งตัวละครนั้นสามารถถืออาวุธได้ 2 ชนิด แถมยังสามารถปลดล็อคตัวละครได้มากกว่า 5 ตัวละคร รวมไปถึงระบบอัพเกรดอาวุธและทักษะสกิลที่ทำให้ตัวละครของคุณแข็งแกร่งมากขึ้น

OverKill 3

OverKill 3

เกมมือถือแนว Action TPS มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ทุกคนจะได้สัมผัสไปกับความมันส์ระดับผกาฬ โดยตัวเอกในเกมนี้จะมาในมาดของหนุ่มสุดกวนที่จะต้องเข้าไปทำภารกิจตามสถานที่ต่างๆ และเกมนี้ยังสามารถร่วมเล่นกับเพื่อนในระบบ CO-OP ได้ด้วย แถมผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งอาวุธปืน และติดตั้งออฟชั่นเสริมได้หลากหลายแบบ

Zombie Age 3

Zombie Age 3

เกมมือถือแนว Action Shooting ที่เราสามารถเลือกตัวละครฮีโร่ที่มีความสามารถอันแตกต่างกันมากกว่า 20 ชนิด ไปต่อสู้กับฝูงซอมบี้ที่ดาหน้ากันมาอย่างไม่ขาดสาย พร้อมสนุกไปกับวิธีการไล่ล่าฆ่าซอมบี้ในสไตล์ของคุณกันอย่างสะใจ รวมไปถึงการเผชิญหน้ากับบอสซอมบี้สุดโหดกว่า 10 ประเภทที่ทำให้ตัวเกมนั้นดูตื่นเต้นเร้าใจมากยิ่งขึ้น

Dungeon Legends

Dungeon Legends
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว RPG ที่เน้นการตะลุยดันเจี้ยนทำภารกิจปราบปรามเหล่าปีศาจร้าย โดยเราจะรับบทเป็นผู้กล้าที่มีทักษะความสามารถอันหลากหลาย ซึ่งเราสามารถปรับแต่ง และปลดล็อคทักษะสกิลต่างๆ ได้ อีกทั้งยังมีโหมดที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดเนื้อเรื่อง, โหมด Boss สุดโหด, โหมด Arena, โหมดไฝ้ว์กันแบบ PVP, โหมดสงครามแคลน และโหมดที่คุณสามารถเล่นกับเพื่อนพร้อมไปมันส์กันให้กระจายในรูปแบบ Real-Time CO-OP

WarFriends

WarFriends

เกมมือถือแนว Shooting Strategy ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหัวหน้าหน่วยสั่งการในการวางแผนกุลยุทธ์ในการรบเพื่อเอาชนะศัตรู ซึ่งรูปแบบของเกมนี้เป็นการไฝ้ว์กันแบบ 1 ต่อ 1 เพื่อวัดกันว่ากองกำลังของใครจะเหนือกว่ากัน แถมผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดและตกแต่งตัวละครได้ อีกทั้งเกมนี้ก็มีโหมดที่น่าสนใจเช่นกัน อาทิ โหมดเนื้อเรื่อง, โหมด PVP ไฝ้ว์กันแบบ Real Time

Blackmoor – Duberry’s Quest

Blackmoor - Duberry's Quest

เกมมือถือ Action RPG มุมมองด้านข้างที่คราวนี้เราจะได้รับบทเป็นผู้กล้าตัวน้อยที่สามารถเลือกอาชีพได้จาก 7 สายมาเผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูและบอสสุดโหดที่ดาหน้าเข้ามาให้เราซัดกระบวนท่าต่อสู้กันอย่างสุดมันส์ พร้อมระบบการสุ่มอาวุธหลากหลายชนิด และระบบสัตว์เลี้ยงที่ขนกันมาให้เล่นกันอย่างเนื่องแน่น แถมตัวเกมยังสามารถชวนเพื่อนๆมาบู๊มันส์ด้วยกันได้อีกด้วย

Rival Fire

Rival Fire
 • ดาวน์โหลดเกมได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Action Shooting ยิงสะนั่นมันส์กระจาย ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยพิเศษที่จะต้องออกไปทำภารกิจตามด่านต่างๆที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งตัวละครของเรานั้นสามารถเลือกปืนได้หลากชนิด และสามารถปรับแต่งอาวุธให้แรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีโหมดที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น โหมดเนื้อเรื่อง, โหมด PVP และโหมด Survival ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสไปกับการกราดสาดกระสุนใส่ศัตรูไปตามระดับพร้อมกับเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดในแต่ละด่าน

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกม RPG เล่นฟรีบน Steam

   10 อันดับ เกมพีซีฟรี! แนว RPG เก็บเวลบน Steam ที่อยากให้ลอง

   วิวัฒนาการ StarCraft ปี 1998 - 2017

   วิวัฒนาการ StarCraft ปี 1998 – 2017