in

10 เกมมือถือฟรีแนว RPG น่าเล่นที่คุณไม่ควรมองข้าม

นับวันเกมมือถือยิ่งขนกันออกมาเปิดให้บริการกันมากยิ่งขึ้น โดยทางผู้พัฒนาเล็งเห็นว่า เกมบนมือถือสามารถเข้าถึงกลุ่มคนทั่วไปได้ง่ายและพกไปไหนได้สะดวก แถมยังมีหลากหลายแนวเกมให้เห็นเล่นกัน ตั้งแต่บู๊มันส์ แอคชั่น ผจญภัยในดินแดนอันเหนือจินตนาการ หรือจะเป็นเกมแนว RPG แสนสนุกที่หลายคนให้ความสนใจก็มีมาเสิร์ฟให้สาวกเกมมือถือได้เลือกเล่นกัน และคราวนี้พวกเราจะมาแนะนำ 10 เกมมือถือฟรีแนว RPG น่าเล่นที่คุณไม่ควรมองข้ามที่พวกเราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้มาลองเล่นกันคะ ส่วนจะมีเกมไหนที่น่าสนใจและน่าติดตามกันบ้างนั้น ต้องตามมาดูกันเลยคะ

Carpediem: Magic Book

Carpediem: Magic Book
 • ดาวน์โหลดได้ที่: App Store

เกมมือถือสไตล์ Idle RPG ที่ผู้เล่นสามารถเลือกฮีโร่เลือกใช้ไปจัดทีมพร้อมออกผจญภัยไปในดินแดนอันสุดแฟนตาซีเพื่อต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์อันชั่วร้าย เกมนี้คุณสามารถอัพเกรดเสริมความแกร่งให้กับเหล่าตัวละครฮีโร่ของคุณให้สตรองมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเกมนี้ยังมีระบบที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นโหมดเรื่องราวการผจญภัยสุดมันส์ที่คุณจะได้ไฝ้ว์กับมอนสเตอร์น้อยใหญ่ไปตามแต่ละด่าน, ระบบดันเจี้ยนสุดท้าทาย, ระบบภารกิจรับของรางวัล และระบบการต่อสู้แบบอารีนา ที่คุณสามารถไฝ้ว์กับผู้เล่นอื่นเพื่อประชันความแข็งแกร่งนั้นเองคะ

HERETIC GODS – Ragnarök

HERETIC GODS - Ragnarök
 • ดาวน์โหลดได้ที่: Google Play

เกมมือถือ Action RPG ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับโลกอันมืดมนภายในดินแดนตำนานของเหล่าไวกิ้งเพื่อปลดปล่อยวิหารให้พ้นจากคำสอบของเทพเจ้านอกรีต ซึ่งตัวเกมจะเน้นการดำเนินเรื่องราวอันชวนติดตาม มาพร้อมกับการต่อสู้ประจันหน้ากับเหล่าปีศาจร้ายในแต่ละดันเจี้ยน และภายในเกมนี้ทางผู้เล่นสามารถอัพเกรดสกิลความสามารถในแต่ละสายที่มีให้คุณเลือกใช้กว่า 75 สกิลในการเพิ่มศักยภาพให้กับตัวละครของคุณให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

World of Prandis

World of Prandis

เกมมือถือผจญภัยสไตล์ Open World ที่เกมนี้ทางผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าตัวจิ๋วที่สามารถเลือกเผ่าจากทั้ง 3 เผ่าไม่ว่าจะเป็นเผ่าฮารุ, เผ่ามนุษย์ และเผ่าทรัค ซึ่งแต่ละเผ่านั่นก็จะมีทักษะความสามารถที่ดูเป็นเอกลักษณ์ และเกมนี้ก็มีสายอาชีพที่น่าสนใจมาให้ผู้เล่นได้เลือกกันถึง 6 สาย อันได้แก่ Warrior, Paladin, Hunter, Assassin, Mage และ Warlock พร้อมออกผจญภัยไปเก็บเลเวลในการปราบปรามเหล่ามอนเตอร์ที่ยกทัพกันมากกว่า 4,000 ตัวกันเลยทีเดียว

DC Legends

DC Legends

เกมมือถือ Strategy-RPG ในรูปแบบ Turn-Based โดยเกมนี้ทางผู้เล่นจะได้มันส์กับการจัดทีมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่และจอมวายร้ายมากฝีมือในจักรวาลของ DC ที่ขนกันมาทั้ง Batman Superman, Wonder Woman, The Flash, Joker, Harley Quinn และตัวละครอื่นๆอีกมากมาย ออกไปต่อสู้กับจอมวายร้ายภายในเกมนี้อย่าง Nekron เนครอน เพื่อปกป้องโลกจากเงื่อมมือของเขานั้นเอง

Bladebound

Bladebound

เกมมือถือสไตล์ Hack and Slash ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าคนสุดท้ายที่เกือบจบชีวิตลง แต่แล้วเขาก็ได้รับพลังลึกลับบางอย่างที่ช่วยฟื้นคืนชีวิตใหม่ให้กับเขา โดยเขาคนนี้จะต้องออกผจญภัยไปในดินแดนสนธยาพร้อมไล่ล่าฆ่าเหล่าปีศาจมารร้ายให้สิ้นซาก อีกทั้งเกมนี้ยังมีรูปแบบการต่อสู้ที่เน้นการทำคอมโบที่ผสมผสานระหว่างกระบวนท่าการโจมตีทางกายภาพ และเวทมนต์ที่มีต้นกำเนิดมาจากพลังธาตุทั้ง 6 กว่า 100 รูปแบบ

Tales of Gaia

Tales of Gaia
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ยังไม่เปิดให้บริการ

เกมมือถือสไตล์ MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในดินแดนอันสุดแฟนตาซีที่มีขนาดใหญ่ยักษ์กันในรูปแบบ Open World กันแบบจัดเต็ม ซึ่งเกมนี้ทางผู้เล่นจะต้องเลือกฝ่ายกองกำลังที่อยู่ 2 ฝั่งอย่างฝ่าย Dark และฝ่าย Light แถมผู้เล่นยังสามารถเลือกเผ่าให้กับตัวละครได้ตั้งแต่เผ่าเผ่ามนุษย์ เผ่าคนแคระ เผ่าเอลฟ์ และเผ่านักรบ ที่เสริมทัพมาด้วยเหล่าอาชีพที่ทักษะความสามารถอันหลากหลายแบบ

Hunters League

Hunters League
 • ดาวน์โหลดได้ที่: ปิดให้บริการ

เกมมือถือแนว Strategy ลูกผสม RPG เกมนี้จะให้ทางผู้เล่นทำการจัดปาร์ตี้ตัวละครนักล่ามากความสามารถทั้งหมด 3 ตัวไปต่อสู้กับเหล่าวายร้ายตามแต่ละด่าน แถมยังมีเหล่าอาวุธ ยุทธโธปกรณ์มากมายให้คุณได้เลือกใช้กันกว่า 27 ชนิดที่ช่วยเสริมให้เหล่านักล่ามีทักษะสกิล,ค่าพลัง ไปจนถึงบทบาทในการโจมตีที่ดูแตกต่างกันออกไป

GrandChase

Grand Chase

เกมมือถือแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะได้สนุกสุดมันส์ไปกับการจัดทีมเหล่าฮีโร่มากฝีมือทั้งหมด 4 ตัวละครที่มีให้คุณเลือกใช้กว่า 60 ตัวไปต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ตามแต่ละด่าน พร้อมเนื้อเรื่องภายในเกมที่ชวนติดตาม แถมเกมนี้คุณสามารถอัพเลเวล, บวกทักษะสกิล, อัพเกรดตัวละครเสริมความแกร่งให้กับเหล่าตัวละครฮีโร่ของคุณในการประชันกับมอนสเตอร์ในระดับที่ยากขึ้น

Tales of the Rays

Tales of the Rays

เกมมือถือแนว JRPG ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการผจญภัยพร้อมการดำเนินเรื่องราวในโลกแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่า Chira Molecule ทำให้เหล่าผู้คนสามารถให้พลังงานได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งตัวละครทั้งสองภายในเกมนี้ จะต้องออกเดินทางเพื่อปกป้องโลกใบนี้จากภัยคุกคามที่คลืบคลานเข้ามา ที่ขอบอกเลยว่า งานนี้มีเหล่าตัวละครจากซีรี่ย์ต่างๆ ได้มาร่วมแจมในโลกนี้อีกด้วย

DISSIDIA FINAL FANTASY OPERA OMNIA

DISSIDIA FINAL FANTASY OPERA OMNIA

เกมมือถือแนว RPG ที่หยิบเอาตัวละครจากไฟนอลแฟนตาซีในภาคต่างๆ มารวมตัวกันพร้อมกับการดำเนินเรื่องราวของโลกแห่งหนึ่งที่กำลังจะถูกกลืนกินด้วยความชั่วร้ายทางเทพแห่งการทำลายล้างสปีริตัส และ เทพแห่งการปกป้องมาเทเรียก็ได้เดินทางข้ามมิติ เพื่อเรียกเหล่านักรบจากดินแดนต่างๆ มาช่วยในการปัดเป่าความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นในโลกใบนี้ให้กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

Written by ZixCroDiuS

Founder, Writer, Videography, YouTuber

Comments

ใส่ความเห็น

   10 อันดับ เกมแนว Building/สร้างอาณาจักร ที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2018

   10 อันดับ เกมพีซีแนว Building สร้างเมืองที่คุณไม่ควรพลาด

   10 อันดับ เกมใหม่น่าเล่นประจำเดือน มีนาคม 2018

   10 อันดับ เกมพีซีคอนโซลใหม่น่าเล่นประจำเดือน มีนาคม 2018