Writer

หากเพื่อนๆ เป็นคนรักการเขียน ชอบแบ่งปันความรู้ และประสบการณ์ในการเล่นเกม อนิเมะ หรือดูภาพยนตร์ แล้วละก็ VisualGamer ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้เพื่อนๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในทีมนักเขียนของเรา โดยเพื่อนๆ สามารถเขียนข่าว บทวิเคราะห์ รีวิว ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ ภาพยนตร์ ของเล่น หรืออื่นๆ โดยโครงการนี้เป็นกิจกรรมร่วมสนุกของนักอ่านที่อยากแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่สังคมของนักเล่นเกม และนักอ่านที่ไม่มีค่าตอบแทน แต่หากผลงานออกมาดี เป็นที่นิยม และมีความสม่ำเสมอในการเขียน ทาง VisualGamer มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะพิจารณาให้คุณเป็นนักเขียนประจำ และมีค่าตอบแทนให้รายบทความ

ข้อตกลงในการสมัครเป็นนักเขียนกับเรา มีดังนี้ครับ

  1. การเขียนข่าว บทวิเคราะห์ บทรีวิว และบทความต่างๆ กับ VisualGamer นี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ที่รักการเขียน ได้ร่วมสนุกกับทางเว็บไซต์ ซึ่งไม่มีค่าตอบแทนแก่ผู้เขียน
  2. ห้ามมิให้นักเขียน คัดลอก หรือ ลอกเลียน ผลงานการเขียนของผู้อื่น อันเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และทางเว็บไซท์ VisualGamer จะไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น
  3. ลิขสิทธิ์ในบทความเป็นของผู้เขียน ผู้เขียนสามารถนำไปเผยแพร่ หรือใช้ในงานอื่นได้
  4. ห้ามเขียนบทความ โพสรูปภาพ หรือ link ที่ขัดต่อศีลธรรม จรรยา วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและ ประเพณีอันดีงามของไทย หรือเป็นการพาดพิง เกี่ยวกับเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์
  5. ห้ามเขียนบทความ โพสรูปภาพ หรือ link ที่อาจก่อให้เกิดการแตกแยก หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวบุคคลหรือองค์กรใดๆ (ทั้งนี้รวมถึงข้อความที่ส่อความหมายไปในทางหมิ่นประมาท เจ้าหน้าที่ และผู้เล่นคนอื่นๆ โดยไร้เหตุผลอันสมควรรองรับ และรวมถึงการใช้ชื่อ หรือนามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  6. นักเขียนพึงศึกษาความน่าเชื่อถือของแหล่งที่มาของข้อมูล และเครดิตให้กับเจ้าของผลงาน อาทิเช่น รูปภาพ เพลง วีดิโอ ที่ใช้ประกอบบทความทุกครั้ง รวมไปถึงบทความที่ได้ทำการแปลมาด้วย
  7. นักเขียนยินยอมให้กองบรรณาธิการพิสูจน์อักษร เรียบเรียง หรือแก้ไขบทความ หากพบว่ามีการสะกดผิดหรือให้ข้อมูลผิด ตลอดจนยินยอมให้กองบรรณาธิการระงับการเผยแพร่บทความชั่วคราวหรือถาวร กรณีที่มีการร้องเรียนว่าบทความนั้นๆ ที่สร้างความเข้าใจผิด หรือมีความไม่เหมาะสม
  8. ทีมงาน VisualGamer ขอสงวนสิทธ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆ ภายในเว็บไซท์ โดยจะแจ้งให้สมาชิกทราบภายหลัง