ไม่แปลกเลย ที่หลายคนจะชื่นชอบการเล่นเกมที่สามารถเลือกตัวละครเป็นผู้หญิง หรือเกมที่มีตัวละครหลักเป็นผู้หญิง เพราะด้วยหลากหลายเหตุผล ยกตัวอย่างเช่น ความเซ็กซี่ของเจ้าหล่อน ที่ได้มองเมื่อไหร่ก็ชวนฟินอย่างไม่ต้องสงสัย อีกทั้งการขยับหรือการเคลื่อนไหวก็ดูอ่อนโยนไปซะหมด ไม่แข็งกร้าวเหมือนตัวละครชาย

สำหรับตัวละครผู้หญิงนั้น ในโลกของเกมก็มีให้เราได้เล่นมากมาย และพวกเธอเหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่เธอมาพร้อมกับความเก่ง และความสามารถอันน่าทึ้ง (บางคนเก่งกว่าผู้ชายอย่างเราๆ ซะอีก) แต่จะเป็นอย่างไรละถ้าพวกเธอเกิดอยู่ในโลกแห่งความจริง ซ้ำร้ายเราเกิดเป็นศัตรูกับพวกเธอด้วยละ พวกเธอจะน่ากลัวซะขนาดไหน และวันนี้เราจะมาพูดถึง “10 อันดับ ตัวละครสาวที่คุณไม่อยากเป็นศัตรูด้วย” จะมีใครกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10Lara Croft – Tomb Raider

สาวนักล่าสมบัติ ผู้มากความสามารถ จากเกมซีรี่ย์ดัง Tomb Raider เธอคนนี้มีเสน่ห์ และเป็นที่หลงไหลของเกมเมอร์ทุกยุค ทุกสมัย เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาของเธอจะดูดีแล้ว เธอคนนี้ยังอึด ทึก ทน อย่างน่าเหลือเชื่อ และแน่นอนหากคุณได้เป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ เธอคนนี้ก็พร้อมที่จะเข้ามาฆ่าคุณ ได้อย่างไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว

9Chun-Li – Street Fighter

สาวนักสู้ข้างถนนขวัญใจหนุ่มน้อยใหญ่วัยเก๋า เธอคนนี้เป็นนักสู้หญิงคนแรกของเกมซีรี่ย์ดัง Street Fighter ที่เกมเมอร์ต่างรู้จักกันดี และด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูดีมีเสน่ห์ ต่างทำให้ใครต่อใครตกหลุมรักเธอ แต่เดี๋ยวก่อน! หากคุณได้เป็นศัตรูของเธอแล้วละก็ รับรองได้เลยว่ามีกระดูกหักหามส่งโรงพยาบาลอย่างแน่นอน

8Tifa Lockhart – Final Fantasy

สาวสวยพราวเสน่ห์ที่ทั้งสวย แกร่ง และอ่อนหวาน สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนเกม Final Fantasy ต้องรู้จักเธอคนนี้อย่างแน่นอน เพราะเธอคนนี้ติดอันดับสาวสุดฮอตที่ใครหลายคนฝันถึง และแน่นอนหากคุณได้เป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ งานนี้ต้องโดนเธอซัดจนกลายเป็นปุ๋ยอย่างแน่นอน

7Aveline – Assassin’s Creed

สาวนักฆ่าจากซีรี่ย์เกมดัง Assassin’s Creed เธอคนนี้ไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดาทั่วไป เพราะเธอเกิดมาเพื่อฆ่า และแน่นอนหากคุณคิดจะเป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ คุณจะไม่มีวันเป็นสุขอย่างแน่นอน เพราะเธอคนจะมาพร้อมความเงียบ และสังหารคุณอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวเลยทีเดียว

6Ada – Resident Evil

สายลับสาว 2 หน้าจากเกม Zombie ระดับตำนาน Resident Evil เธอคนนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา แต่ฝีมือการต่อสู้นั้น จัดได้ว่าได้ไร้เทียมทานเลยทีเดียว เพราะเธอถูกฝึกมาเพื่อเป็นนักฆ่าโดยเฉพาะ ดังนั้น นอกจากศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเลิศแล้ว เธอยังมาพร้อมกับอุปกรณ์สายลับสุดไฮเทค ที่จะพร้อมฆ่าศัตรูได้ทุกรูปแบบ และหากคุณคิดจะเป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ งานนี้อยู่ไม่เป็นสุขอย่างแน่นอน

5Lightning – Final Fantasy

นักรบสาวผู้มีใบหน้าอันเลอโฉม เธอผู้นี้ปรากฏตัวในเกมซีรี่ย์ดัง Final Fantasy ถึงตัวเกมอาจจะไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ แต่หากพูดถึงตัวละครแล้วละก็ เธอคนนี้ติดอันดับสาวฮอตแห่งวงการเกมที่เกมเมอร์ต่างยกย่อง และแน่นอนหากคุณคิดจะเป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ จงเตรียมใจไว้ได้เลย เพราะเธอคนนี้ไม่เพียงแค่ใช้อาวุธได้อย่างชำนาญแล้ว เธอยังมาพร้อมกับสกิล และเวทมนต์ต่างๆ ที่พร้อมจะทำลายศัตรูให้เป็นจุลได้ในพริบตา

4Nariko – Heavenly Sword

สาวผมแดงที่ถูกขนามนามให้เป็น God of War เวอร์ชั่นผู้หญิง จากเกมสุดมันส์ Heavenly Sword เธอคนนี้นอกจากจะมีหน้าตาเป็นอาวุธแล้ว เธอยังสามารถฆ่าทหารเป็นกองทัพได้อย่างสบาย ด้วย Heavenly Sword อาวุธคู่กายของเธอ ดังนั้น หากคุณคิดจะเป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ เตรียมถูกหั่นเป็นชิ้นๆ ได้เลย

3Bayonetta – Bayonetta

สาวแว่น และชุดหนังอันเป็นเอกลักษณ์จากเกม Action สุดมันส์ Bayonetta เธอคนนี้ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาทั่วไปแต่เธอเป็นแม่มดสาว ผู้ตื่นขึ้นมาจากการจองจำนับ 500 ร้อยปี เพื่อมาไล่ล่าเหล่าเทวทูต แน่นอนเธอไม่ได้มาตัวเปล่า แต่เธอมาพร้อมกับอาวุธ และเวทมนต์ที่คนธรรมดา ยากที่จะต่อกรด้วย ดังนั้น หากคุณคิดจะเป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ จงเตรียมตัว และเตรียมใจ   จองศาลาไว้ได้เลย

2Cassie Cage – Mortal Kombat

นักสู้สาวผู้เลือดเย็น จากเกมต่อสู้ชื่อดัง Mortal Kombat สำหรับเธอคนนี้ นอกจากจะมีร่างกาย อันกำยำแข็งแรงสมเป็นนักสู้แล้ว เธอยังมีทักษะการต่อสู้ที่เป็นเลิศ ยากที่ใครจะรับมือไหว นอกจากนี้ เธอยังมีความเหี่ยมโหด ไร้ซึ่งความปราณี กับคนที่เป็นศัตรูกับเธอ ดังนั้น หากใครได้เป็นศัตรูกับเธอคนนี้แล้วละก็ เตรียมโดนเธอลงทัณฑ์ไว้ได้เลย

1Quiet – Metal Gear Solid

ผู้ช่วยสาวสุดเซ็กซี่ของลุงงู (Snake) จากซี่รี่ย์เกม Action สุดมันส์ Metal Gear สำหรับเธอคนนี้ต่างเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเล่นเกม เพราะด้วย เอกลักษณ์ และเสื้อผ้าที่ดูจะเซ็กซี่ไปหน่อย จึงทำเอาใครหลายคนเคลิ้มไปตามๆ กัน แต่ถ้าหากคุณได้เป็นศัตรูกับเธอแล้วละก็ จงทำใจและเตรียมจองศาลาไว้ได้เลย เพราะนอกจากเธอจะเก่งกาจในการต่อสู้ทุกรูปแบบแล้ว เธอคนนี้ยังสังหารศัตรูได้อย่างโหดเหี่ยม เล่นเอาผู้เล่นเสียวสันหลังไปตามๆ กัน

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 10 ตัวละครสาวที่ได้พูดไป แต่ละคนนั้นจัดได้ว่าโหดหิน ขัดกับหน้าตาเจ้าหล่อนเอามากๆ แล้วเพื่อนๆ ละ ยังมีตัวละครคนไหนที่โหดไม่แพ้กัน ก็สามารถ Comment พูดคุยกันได้นะครับ และสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบก็สามารถกด Subscribe ช่อง VisualGamer รวมไปถึงติดตามข่าวสารความบันเทิงต่างๆ ด้านเกมได้จาก Fanpage ของเรา ส่วนบทความนี้ขอลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่