วันนี้แอดมินก็จะพาเพื่อนๆมาลองของแปลกกันครับ ถึงแม้ว่าหน้าตาเกมนั้นจะดูคุ้นหน้าคุ้นตากันพอสมควร แต่ทีเด็ดของเจ้านี้กลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิด สำหรับใครที่เป็นสาวกเกม Nintendo คงชอบจนอยากเล่นแน่เลยครับ แถมยังนำเหล่าเกมเก่าสุดคลาสิคที่ตราตรึงใจสาวก Retro มากมายมาร่วมแจมด้วย เห็นแล้วคงจะต้องร้องอ่อกับเกมในตำนาน Super Mario Bros. ที่พวกเราคุ้นเคยนั้นได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟนเกมคนนึงที่ทุ่มเทกับสิ่งที่เขาที่รักและชื่นชอบ ถึงแม้ว่าผลงานของเขานั้นจะถูกเผยแพร่และยอมรับมานับ 3 ปีแล้วก็ตาม กลับเป็นการสร้างสรรค์เกมสุดแหวกแนวที่นำเหล่าตัวละครเอกและเหล่าวายร้ายจากเกมดังในอดีตมาร่วมแจมในเกม Super Mario Crossover

โดยเจ้าของผลงานดังกล่าวเขามีชื่อว่า Jay Pavlina เป็นนักพัฒนาเกมไฟแรงที่ชื่นชอบเกมเก่าและได้รับแรงบันดาลใจการพัฒนาเกมมาจาก Nintendo เขาสร้างเกม Super Mario Crossover ในเวอร์ชั่นแรกบนเว็บบราวเซอร์ที่เปิดให้เล่นกันฟรีๆบนเว็บของเขา โดยใช้ชื่อว่า Exploding Rabbit (ทีมสร้างเกมและให้บริการเกม)เป็นเว็บบอร์ดที่ให้บริการเกมที่เขาสร้างขึ้นมาและรวมรวมข่าวสาร อัพเดทเกมเวอร์ชั่นต่างๆของเขากลับได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี เกมเมอร์หลายคนเริ่มให้ความสนใจไม่น้อยกับเกมนี้เพราะเป็นเกมที่แปลก แถมยังเป็นเกมที่เล่นแล้วเข้าใจง่าย กลิ่นอายของเกมคลาสสิค และพวกเขาสามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครเอกจากเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเกม Master Blaster, Castlevania, Contra, Rockman, Metroid, Zelda และเกมซีรี่ย์ Mario ในแต่ละเวอร์ชั่น

- Advertisement -

Super Mario Crossover นั้นถือเป็นเกมที่นำเหล่าพระเอกจากเกมดังมายำรวมกันได้อย่างยอดเยี่ยม เชื่อว่าเกมนี้อาจจะทำให้หลายคนคิดถึงเกมเก่าในสมัยเด็กได้ไม่น้อย บางตัวยอมรับเลยครับว่าแอดมินก็อาจจะลืมชื่อไปแล้วอย่าง Samus จากเกม Metroid สาวน้อยสุดเซ็กซี่ในคราบหุ่นยนต์สีส้มนั้นก็ขอมาร่วมแจมด้วย แอดมินการันตีความสนุกได้เลยครับว่า แต่ละตัวละครนั้นมีลักษณะ การต่อสู้ ท่าทางการโจมตีที่เป็นเฉพาะของแต่ละตัว ถึงแม้ว่าเกมนีเป็นเกมแนว Mario กระโดดโหม่งอิฐ เก็บเห็ด เก็บดอกไม้ไฟก็ตาม รูปแบบเกมนั้นกลับเปลี่ยนแปลงไปตามตัวละครที่เราเลือก อย่างเช่น เลือกเล่นเป็น Rockman ธีมเพลงของ Rockman ก็จะดังขึ้น ในการต่อสู้กับพวกมอนนั้นจะต้องเป็นการยิง กระโดดหลบ/รับของเท่านั้น ไม่สามารถกระโดดเหยียบหัวได้ ไม่งั้นตัวแตกนะครับ ขอบอก

แถมยังมีการออกมาเปิดเผยอัพเดทล่าสุดสำหรับตัวเกม Super Mario Crossover เวอร์ชั่น 3.0 พวกเขาได้สร้างแผนที่เพื่อเอาใจคนรักเกม Mario ซึ่งประกอบไปด้วย Super Mario Bros. 2 (NES และ SNES), Super Mario Bros. Special และเวอร์ชั่น Atari ทำให้การอัพเดทครั้งสุดท้ายของเกมนี้ครองใจเหล่าเกมเมอร์โดยทันที และเขายังได้เข้าร่วมกับทาง Kickstarter ในการระดมทุนเพื่อพัฒนาเกมโดยใช้ชื่อว่า Super Retro Squad ในการระดมทุนนั้นจบลงด้วยดีและได้รับการสนับสนุนถึง 53K USD โอโห้ ไม่น้อยเลยทีเดียว เห็นได้ชัดเลยว่ามีเหล่าแฟนเกมให้กำลังใจอย่างล้นลาม ถึงแม้ว่าโปรเจคเกมนี้จะหยุดพัฒนาไปแล้วแต่ก็ยังมีคนแวะเวียนเข้ามาเล่นและถามถึงพอสมควร และเพิ่งได้ออกมาเปิดตัวเกม Operation Pyxel ผ่าน Channel ของเขา ซึ่งเขายังต้องการระดมทุนในการทำสิ่งที่เขารักและตั้งใจมากที่สุดอย่างต่อเนื่อง

ใครที่อยากติดตามผลงานของเขาและเข้าไปมีส่วนร่วมในการระดมทุนสามารถติดตามได้ที่นี่ครับ Exploding Rabbit Patreon หวังว่าเกมนี้จะช่วยสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้ไม่น้อย ซึ่งนักพัฒนาคนนี้ก็คิดอยู่เช่นกันว่าอยากจะเล่นเกมและสร้างเกมที่ทำให้ Super Mario ของเขาดูแตกต่างจากเดิมและสนุกสุดเหวี่ยงมากยิ่งขึ้น

- Advertisement -