หากเพื่อนๆ เล่นเกมแบบ Single Player หรือเกมที่มีเนื้อแล้วละก็ คงจะเคยพบเจอกับ AI มาบ้าง โดย AI นั้นจะมาในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ช่วย, ผู้ร่วมทีม หรือแม้กระทั้งคนกำหนดภาระกิจต่างๆ ซึ่งแน่นอนมันมีทั้งเป็นประโยชน์, ภาระ หรือหนักเข้าก็น่ารำคาญกันไปเลย ซึ่งวันนี้ผมขอรวบรวมตัวละครทั้ง 10 อันดับ ตัวละครที่น่ารำคาญที่สุด ที่มีทั้ง AI และตัวละครที่เราเล่นเอง เรามาดูกันว่าจะตรงใจกันหรือไม่

10The Dog – Duck Hunt

แน่นอนว่าหากใครอยู่ในยุคของเกม Famicom คงต้องรู้จักเกมนี้แน่ๆ แต่ด้วยความยียวน กวนทีนของเจ้าสุนัขที่ดูเหมือนจะมาเป็นผู้ช่วยในการจับเป็ดน้ำ แต่เมื่อคุณพลาดแล้วละก็มันจะหัวเราะเยาะเราซะจนน่าเอาปืนยิงกันเลยทีเดียว

9Jason Brody – Far Cry 3

ไม่ใช่แค่ AI ที่น่ารำคาญเท่านั้น แต่พระเอกหรือตัวละครที่เราเล่นก็น่ารำคาญเช่นกัน เพราะหากเพื่อนๆ ได้เล่น Far Cry 3 จะพอเข้าใจกับลักษณะนิสัย ทึออกจะเป็นเด็กไปสักหน่อย

8Roman Bellic – Grand Theft Auto 4

สำหรับหนุ่มเพลย์บอยชาวรัซเซียคนนี้ เขามีบทบาทที่จะมาช่วสยอธิบายโน้น อธิบายนี้ในเกม แต่ดูเหมือนพี่แกจะพูดมากเกินไปซะหน่อยนะ

7Mr. Resetti – Animal Crossing

สำหรับตัวตุ่นตัวนี้ เป็นอะไรที่น่ารำคาญสุดๆ หากคุณได้เล่นเกม Animal Crossing เพราะเมื่อคุณได้เจอแล้วละก็ พี่แกจะบ่นยาวเลยทีเดียว มิหนำซ้ำเสียงพูดยังน่ารำคาญอีก เอาเป็นว่าไม่ขอเจอดีกว่า

6Oddjob – Goldeneye

ตัวละครร้ายในหนัง 007 ที่นำเอามาใส่ในเกม โดยเขาคนนี้เป็นตัวละครที่หลายๆ คนชอบเลือกไม่ใช่เพราะเขาเจ๋ง แต่ด้วยความที่เขาตัวเตี้ย จึงทำให้ยิงได้ยากสุดๆ  เพราะสมัยก่อนนั้นการใช้จอยบังคับเป็นอะไรที่แย่มากๆ

5Navi – The Legend of Zelda: Ocarina of Time

สำหรับตัวละครตัวนี้ ที่ดูเหมือนจะมาเป็นผู้ช่วยเรา แต่แท้ที่จริงแล้ว เขามาสร้างความรำคาญให้เราซะมากกว่า ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆ ได้เล่นก็จะพอเข้าใจ เพราะพี่ท่านเรียกเราทำโน้น สั่งนี่ไม่หยุดเลยทีเดียว เอาเป็นว่าหลอนพอๆ กับ Ashley เลยทีเดียว

4Slippy Toad – Star Fox

ตัวละครที่รอบนรู้ไปซะทุกเรื่อง เขาจะคอยติดต่อมาแนะนำโน้น แนะนำนี่ให้เราอยู่เสมอ แต่ก็แอบสงสัย ทำแกเก่งซะขนาดนั้น แต่ไหงไม่ยอมช่วยยิงฟระ

3Bubsy Bobcat – Bubsy Games

เกมนี้มีรูปแบบเกมคล้ายกับ Mario ที่การเล่นนั้นเป็นอะไรที่แย่มาก เพราะนอกจากจะบังคับยากแล้ว การโดนศัตรูเพียงนิ๊ดเดียว ก็ทำให้เราตายได้แล้ว มันเป็นอะไรที่น่าโมโหสุดๆ

2Lakitu – Mario Kart

หากเพื่อนๆ ได้เล่นเกม Mario Kart ก็พอจะเข้าใจและอาจจะได้พบเจอเขาผู้นี้บ่อยๆ หากเป็นผู้เล่นใหม่ เพราะหากเรา ออกนอกเส้นทา่งหรือตกเหว เขาผู฿้นี้ก็จะบินมาหา พร้อมกับเบ็ดตกปลาโง่ๆ มาตกเรา แล้วก็เอามาหย่อนอย่างใจเย็นหลางถนนเป๊ะ ซึ่ง วินาทีนั้นล้อตรูวิ่งไปนานละ รอแกหย่อนอยู่เนี่ย

1Ashley – Resident Evil 4

อันดับ 1 ขาดเธอคนนี้มิได้ เพราะเธอเป็นตัวละครหลักที่เราต้องไปช่วย ซึ่งกว่าจะช่วยเธอมาได้นั้นมันช่างแสนยากลำบากซะเหลือเกิน ขนาดเล่นคนเดียวก็ว่าลำบากแล้ว ยังต้องมาระวังไม่ให้เธอโดนจับอีก แต่ถึงระวังอย่าางไรเธอก็ยังโดนจับอยู่ดี พร้อมกับเสียงเรียกที่ยังหลอนกันมาถึงทุกวันนี้ “leon help leonnnn leon” ซึ่งผมยังแอบคิดเล่นๆ ว่า นี่แกไม่คิดจะช่วยตัวเองเลยหร่าาาาาา