ปัจจุบันนี้มีเกมสนุกๆ ออกมามากมายให้เพื่อนๆ ได้เล่นทั้งบน PC และ Console โดยเกมเหล่านี้มีให้เลือกเล่นหลากหลายแนว แต่ก็มีเกมอยู่จำนวนไม่น้อยที่เพื่อนๆ คงไม่ค่อยอยากให้ใครเห็นในเวลาเราเล่น ซึ่งเหตุผลนั้นมีหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเกมเพลย์ที่ดูโหดร้าย ทารุณ หรือแม้กระทั้งชุดสวมใส่ของตัวละครสาว ที่ถูกออกแบบมาให้ดูหวาบหวิว ชวนให้เกมเมอร์หนุ่มฟินไปตามๆ กัน ดังนั้น หากเพื่อนๆกำลังเล่นเกมเหล่านี้ ในขณะที่ครอบครัวนั่งดูอยู่คงไม่เป็นการดีแน่ ดังนั้น วันนี้ผมจะมาพูดถึง “10 อันดับ เกมที่คุณไม่อยากให้ครอบครัวเห็นเวลาคุณเล่น” จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

10อันดับที่ 10: Bayonetta

Platform: Console

เกม Action สุดมันส์ที่ถูกยกย่องให้เป็น Dante เวอร์ชั่นผู้หญิง สำหรับเกมนี้ นอกจากจะมีฉากการต่อสู้ที่ดุ เด็ด เผ็ด มันส์แล้ว ตัวละครหลักที่เราเล่นก็ดันสวมใส่ชุดสุดเซ็กซี่ รวมไปถึงลีลาที่ยั่วยวนชวนให้จิ๊น ดังนั้น หากครอบครัวมาเห็นก็อาจเกิดการเข้าใจผิดอยู่ไม่น้อย

9อันดับที่ 9: Lollipop Chainsaw

Platform: Console

เกม Zombie สุดมันส์บนเครื่อง Console ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี โดยเกมนี้มีเนื้อหาที่ค่อนข้างรุนแรง และติดเรทอยู่พอสวมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตัวละครสาว ที่สวมใส่ชุดอันสุดเซ็กซี่ อีกทั้งเกมเพลย์ที่ดูโหดร้าย กับการห่ำหั่นเหล่า Zombie กันแบบเลือดสาด งานนี้หากครอบครัวมาเห็นตอนเราเล่น คงต้องแอบเป็นกังวลอย่างแน่นอน

8อันดับที่ 8: Dead or Alive

Platform: PC, Console

เกม Fighting ในตำนานที่หนุ่มน้อยใหญ่ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะจุดเด่นของเกมอยู่ที่ตัวละครสาวสวยที่มีให้เลือกเล่นมากมาย หลายรูปแบบ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นสาวน้อยสุดโมเอะ สาวสวยวัยใส สาวดุ สาวซึน และอื่นๆ เรียกได้ว่าจัดเต็มขนกันมาให้หนุ่มๆ ได้ยิ้มแก้มปริกัน มากไปกว่านั้น Dead or Alive ยังได้ออกภาคพิเศษอย่าง Xtreme ที่ได้นำเอาตัวละครสาวมาพักร้อน และเล่นกิจกรรมต่างๆ ที่ชวนให้ฟินเฟอร์ และแน่นอนละ หากครอบครัวคุณเห็นคงจะไม่ปลื้มกับเหล่าสาวน้อยที่ชวนมาพักร้อนกันอย่างแน่นอน

7อันดับที่ 7: God of War

Platform: Console

อีกหนึ่งเกม Action สุดมันส์บนเครื่อง Console ที่การันตีถึงความโหด มันส์ และเลือดสาดเต็มจอได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมนี้นอกจากจะมีการต่อสู้ที่โหดร้ายแล้ว God of War ยังมีฉาก 18+ ของเหล่าหญิงสาวเปลือยกายที่มาเซอร์วิสให้เหล่าแฟนเกมได้ฟินกันอีกด้วย แต่หากครอบครัวมาเห็นในขณะนั้น คงคิดว่าคุณกำลังดูหนังโป๊อยู่ก็เป็นได้

6อันดับที่ 6: Hitman

Platform: PC, Console

เกม Action ชื่อดัง ที่จะพาเราสวมบทบาทเป็น Agent 47 นักฆ่าผู้เลือดเย็น ผู้เชี่ยวชาญการฆ่าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หักคอ รัดคอ ซุ่มยิง และอีกหลากหลายวิธี เกมนี้จึงถูกขนานนามให้เป็นเกมสอนฆ่าคนไปโดยปริยาย ซึ่งแน่นอนเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายก็จะมีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง รวมไปถึงคนแก่ และแน่นอนหากครอบครัวคุณเห็นคงไม่ปลื้มกับการเล่นเกมแนวนี้จริงๆ

5อันดับที่ 5: Dead Rising

Platform: PC, Console

หากเพื่อนๆ ชอบเกมแนว Zombie แล้วละก็ เกมนี้ก็ถือเป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด แต่แน่นอนว่าเกมนี้ด้วยความที่เป็นเกมแนว Zombie จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีฉากสุดสยองของการฟาดฟันเหล่า Zombie และเกม Dead Rising เองก็ขึ้นชื่อเรื่องพวกนี้อยุ่แล้ว ดังนั้น หากครอบครัวมาเห็นเรากำลังเล่นแล้วละก็ คงไม่ทนไหวกับฉากเรื่อยไฟฟ้าผ่า Zombie เป็นชิ้นๆ อย่างแน่นอน

4อันดับที่ 4: The Witcher

Platform: PC, Console

เกม RPG อันโด่งดัง กับฉาก 18+ ที่ทุกคนคิดถึง สำหรับเกมนี้มีเนื้อเรื่อง และเกมที่ค่อนข้างสนุก แต่จุดขายของเกมจริงๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นฉาก 18+ ที่ทางผู้พัฒนาได้เอาใจผู้เล่นสุดๆ ด้วยการให้ผู้เล่นสามารถไปตระเวณจีบสาว และพาเจ้าหล่อนมาฟีเจอร์ริ่งได้ตามใจ หากคุณกำลังเล่นอยู่ในฉากดังกล่าว และครอบครัวดันผ่านมาเห็นก็คงมีโดนสวดกันหูชาหูยับกันไปข้าง

3อันดับที่ 3: Grand Theft Auto

Platform: PC, Console

หากคุณเป็นเกมเมอร์แล้วละก็ คงไม่มีใครไม่รุ้จักเกมสุดเกรียนเกมนี้อย่างแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยตกเป็นแพะทางสังคมให้ผู้ใหญ่มองไปในทางเสียๆ หายๆ มาแล้ว เพราะด้วยรูปแบบเกมที่เปิดอิสระให้ผู้เล่นสามารถใช้ชีวิตในฝันได้อย่างใจนึก ไม่ว่าจะเป็นนักเลงข้างถนนที่ออกตระเวณไล่กระทืบคน, ขโมยรถหรูๆ มาขับเล่น หรือแม้กระทั้งใช้ชีวิตหรู่ๆ อย่างอันธพาลมหาอำนาจ ดังนั้น จึงไม่แปลกเลยที่ผู้ใหญ่จะไม่เข้าใจ และมันก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่อยากเล่นให้ครอบครัวเห็นอีกด้วย

2อันดับที่ 2: Dead by Daylight

Platform: PC

ดูเผลินๆ มันก็คล้ายเกมซ่อนหาดีๆ นี่เอง แต่เกมนี้กลับไม่ใช่เกมซ่อนหาธรรมดาๆ เพราะเกมนี้จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นฆาตรกรโรคจิต หรือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย สำหรับเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสยองขวัญต่างๆ มากมาย ซึ่งแน่นอนผู้พัฒนาได้จัดเต็มเรื่องความโหด และความทารุณไว้อย่างเต็มที่ ดังนั้น หากครอบครัวเพื่อนๆ มาเห็นในขณะเราเล่น ก็คงนึกเป็นห่วงกันไม่น้อย

1อันดับที่ 1: Manhunt

Platform: PC, Console

เกม Action สุดโหดที่ถูกแบนไปหลายประเทศ นอกจากนี้ยังเคยตกเป็นจำเลยในคดีฆ่าคนเพราะเลียนแบบจากเกมมาแล้ว เพราะด้วยเนื้อหาเกมที่รุนแรง การใช้ถ่อยคำที่หยาบคาย เรื่องเพศ ยาเสพติด และฉากนองเลือดกับการฆ่าเพื่อนมนุษย์หลากหลายรูปแบบ จึงไม่แปลกเลยที่เกมนี้จะถูกจัดอยู่ในอันดับ 1 เกมที่คุณไม่อยากให้ครอบครัวเห็นเวลาคุณเล่นมากที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 10 อันดับเกมที่คุณไม่อยากให้ครอบครัวเห็นเวลาคุณเล่น ก่อนอื่นต้องยอมรับเลยนะครับว่า เกมเหล่านี้มีเนื้อหาที่รุนแรง และไม่เหมาะสมกับเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยุ่กับผู้เล่นที่ต้องใช้วิจารณญาณในการเล่นอีกด้วย เพราะแท้ที่จริงแล้วเกมทุกเกมล้วนแต่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง ดังนั้น ผู้เล่นจึงควรแยกแยะ และสนุกกับการเล่น ไม่ควรเหมารวมเอามาใช้ในชีวิตจริงเด็ดขาด แต่สำหรับคลิปนี้ผมได้รวบรวมเกมบางเกมมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่คิดว่ายังมีเกมที่คุณไม่อยากให้ครอบครัวเห็นเวลาคุณเล่นอีก ก็สามารถ Comment พูดคุยกันได้นะครับ และใครที่ชื่นชอบคลิปของพวกเราก็อย่าลืมกด Subcribe กดติดตามและกดเเจ้งเตือนเพื่อติดตามคลิปใหม่ๆของพวกเรา ที่สำคัญอย่าลืมแชร์แบ่งปันให้กับเพื่อนๆคนอื่นๆได้ดูกันด้วยนะครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอลากันไปก่อนแล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับ