เรื่องราวลี้ลับ ชวนสยองขวัญนั้นไม่ได้มีแต่เรื่องเล่า และภาพยนต์เสมอไป ในวงการเกมเองก็มีเช่นกัน น่าแปลกที่เกมประเภทนี้ต่างได้รับการยอมรับ และเป็นเกมโปรดของใครหลายๆ คน (ยกเว้นผม) และแน่นอนแต่ละเกมนั้น ต่างนำเสนอความหลอนกันแบบจัดเต็ม ตามแบบสไตล์ของตน บางเกมก็เล่นทำเอาหลอนจนอาจตกเก้าอี๊กันเลยก็ว่าได้ และวันนี้เราจะมาพูดถึง 10 อันดับ เกมสุดเกมหลอน ที่ PlayStation® Community ต่างโหวดให้ว่าหลอนที่สุด เราไปดูกันเลยว่าจะมีเกมอะไรกันบ้าง

10Siren: Blood Curse

Platform: PS3

เกมสยองขวัญสั่นประสาทที่หลายคนยังคงจดจำได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมนี้เดิมมีชื่อว่า Siren: New Translation แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนชื่อและปรับให้มีรูปแบบตามสไตล์ฝั่งตะวันตกมากยิ่งขึ้น และแน่นอนความสยองขวัญนั้นไม่ได้ลดความน่ากลัวไปแต่อย่างใด สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบแนวสยองขวัญแนะนำว่าให้ลอง

9Dead Space™ 3

Platform: PS3

หากเพื่อนๆเบื่อจากเกมสยองขวัญแนวผีดิบแล้วละก็ Dead Space ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับ Dead Space™ 3 นั้นเป็นเกมภาคต่อของซีรี่ย์เกมสยองขวัญสุด Sci-fi ที่เกมเมอร์ต่างกล่าวขาลและยกย่องให้เป็นเกมสุดหลอน ถึงแม้ภาคนี้จะทำรายได้ไม่ดีเท่า 2 ภาคแรก แต่หากพูดถึงความหลอนแล้วละก็ จัดได้ว่าหลอนเข้าเส้นเลยทีเดียว

8The Walking Dead

Platform: PS3, Ps4, Ps Vita

อีกหนึ่งเกมหลอนสไตย์ Interactive Movie ที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยรูปแบบการนำเสนอที่เข้มข้น ชวนติดตาม รวมไปถึงการมีส่วนร่วมของผู้เล่นที่จะต้องตัดสินใจในแต่ละสถานณะการณ์ ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ซึ่งการตัดสินใจในแต่ละครั้งล้วนส่งผลกับเกมทั้งสิ้น นับเป็นเกมที่แปลกใหม่ และได้ใจเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนวสยองขวัญไปโดยปริยาย

7Dead Space™ 2

Platform: PS3

เป็นอีกหนึ่งภาคที่เหล่าเกมเมอร์ยกย่องให้ว่าหลอนไม่แพ้ซีรี่ย์เกมอื่นๆ สำหรับภาคนี้ เป็นเนื้อเรื่องสานต่อจากภาคแรก แต่ความหลอนนั้นก็ยังคงไม่ลดระดับลงเลย เพื่อนๆยังคงได้พบเจอกับเหล่าสัตว์ประหลาดและมนุษย์กลายพันธ์ที่พร้อมจะออกมาฆ่าคุณได้ทุกเมื่อ สำหรับคอเกมแนวนี้แนะนำว่าไม่ควรพลาด

6Fatal Frame®

Platform: PS2

1 ในเกมสุดหลอนที่เกมเมอร์หลายต่อหลายคนยังคงจดจำได้กับสาวน้อยสุดน่ารัก และกล้องถ่ายรูปล่าวิญญาณ สำหรับเกมนี้ได้นำเสนอรูปแบบเกมสุดหลอนด้วยการให้ผู้เล่นใช้กล้องถ่ายรูปตามไล่ล่าถ่ายภาพติดวิญาณ ในสถานที่ต่างๆ แค่บรรยากาศในเกมก็ชวนหลอนอยุ่แล้ว แต่นี่เราจะต้องออกมาล่าท้าผีตามติดความน่ากลัวในการถ่ายภาพติดวิญาณกันอีก นับเป็นการเล่นเกมแบบท้าทายความกล้าในตัวของผู้เล่นไม่น้อย

5Resident Evil 4

Platform: PS2

ถึงจะเปลี่ยนจากซอมบี๊มาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ แต่ความหลอนนั้นก็ยังไม่ลดลงไปเลย ซึ่งใน Resident Evil 4 นี้ เพื่อนๆ จะได้พบกันศัตรูแบบใหม่ที่ต่างไปจากซอมบี๊ในภาคก่อนหน้า เพราะในภาคนี้พวกมันจะมาพร้อมกับอาวุธสุดโหดทั้งขวาน เลื่อยไฟฟ้า และอื่นๆ ที่พร้อมจะมาฆ่าเราได้ทุกเมื่อ นับว่าชวนหลอนมากๆ เลยทีเดียว

4Resident Evil Director’s Cut™

Platform: PSX

ถือได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดจาก Resident Evil ดั้งเดิม โดยในภาคนี้จะมีการเพิ่มเติมอยู่ 2 ส่วนหลักๆ นั้นก็คือ โหมด Advanced และ โหมด Beginner ซึ่งในโหมด Advanced นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนมุมกล้องจากเดิม รวมไปถึงไอเทมและศัตรูจะถูกเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ทั้งหมด ส่วนในโหมด Beginner นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นให้ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ถือเป็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามาแล้วเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเกมที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนได้ลองเล่นกันคะ

3Dead Space™

Platform: PS3

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Dead Space™ เป็นเกมที่พลิกประวัตืศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเกมสยองขวัญที่เราคุ้นเคยไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยรูปแบบการนำเสนอเรื่องราวที่ล้ำสมัย กับการผจญภัยในอวกาศ พร้อมด้วยมนุษย์กลายพันธ์ที่จะโผล่ออกมาเซอร์ไพรส์คุณโดยไม่ทันตั้งตัว ทำเอาเกมเมอร์ที่เล่นเกมนี้หลายนั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยทีเดียวคะ

2BioShock®

Platform: PS3

เกม First Person สุดแฟนตาซีที่เน้นการออกสำรวจ และการแก้ไขปริศนา สำหรับเกมนี้มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกแหวกแนวกว่าหลายๆ เกมที่เราเคยสัมผัสมา เพราะนอกจากเราจะได้ใช้อาวุธแปลกตาแล้ว เรายังสามารถใช้พลังวิเศษได้อีกด้วย สำหรับเกม BioShock® ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่เกมเมอร์ต่างรอคอยการกลับมาชองซีรี่ย์เกมนี้ในแต่ละภาค จึงไม่แปลกเลยที่เกมนี้จะติดอันดับ 2 ของเกมสุดหลอนที่ PlayStation® Community ต่างโหวดให้

1Silent Hill

Platform: PSX

หากพูดถึงเกมหลอน เกมเมอร์ตั้งแต่ยุค 90s ต่างยกย่องให้ Silent Hill เป็นเกมที่หลอนที่สุดตลอดกาล เพราะด้วยบรรยากาศภายในเกมที่ดูมืดคลึ่ม ขมุกขมัว ชวนขนลุก พร้อมด้วยเสียงประกอบอันน่าสะพรึงกลัว และตัวประหลาดที่จะออกมาเซอร์ไพรส์ให้คุณต้องตกใจจนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี๊ จึงไม่แปลกเลยที่มันจะถูกยกย่องให้เป็นอันดับ 1 เกมสุดหลอนจากเครื่อง PlayStation

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 10 เกมหลอนจากเครื่อง PlayStation ที่เราได้พูดถึง เพื่อนๆ ได้เล่นกับครบหรือยัง แต่สำหรับผมนั้นต้องขอบายดีกว่าเพราะเป็นแนวเกมที่ไม่ถนัดจริงๆ หากเพื่อนๆ คิดว่ามีเกมไหนที่หลอนนอกเหนือจากนี้ ก็สามารถ Comment พูดคุยกันได้นะครับ และสำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบก็สามารถกด Subscribe เพื่อติดตามคลิปใหม่ๆของพวกเราได้ และอีกหนึ่งช่องทางนั้นก็คือ เฟสบุ๊คเเฟนเพจ VisualGamer ที่พวกเราได้นำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมมาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่คลิปหน้า สวัสดีคะ