ตีดาบ ซ่อมดาบ บวกดาบ ป่วยดาบ !! เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเดี๋ยวนี้ในโซลเชียลถึงมีคำพวกนี้อยู่นับไม่ถ้วน หลายคนคงอาจสงสัยและมึนงงว่ากระแสเหล่านี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร และสาวๆหลายคนทไมเดี๋ยวถึงเอาแต่จ้องหน้าเว็บบราวเซอร์ไม่ห่าง ทั้งๆที่เมื่อก่อนเอาแต่จ้องเฟสบุ๊คทำโน้นนี้แชทพูดคุยกันตามภาษาสาวๆแต่เดี๋ยวเอาแต่นั่งยิ้มกรุบกริบไม่พูดไม่จา มีความสุขกับเบราเซอร์เพียงหน้าเดียวจนหนุ่มๆหลายคนถึงกับเคยไปนั่งค้นหาคำนี้ในพี่กูเพื่อหาคำตอบ

เล่นเกม: http://rcv.ixd.dmm.com/api/surl?urid=FGlYKplj

touken-ranbu-1-screenshot-01

- Advertisement -

วันนี้เราจะมาพูดถึงอาการที่กำลังระบาดอยู่ในโลกโซลเชียล ส่วนใหญ่จะเป็นอาการของสาวๆที่ชื่นชอบในตัวละครชายหนุ่มสุดหล่อ ผู้ชื่นชอบและคลั่งเหล่าหนุ่มๆ 2D (ซึ่งคนเขียนก็เป็นเหมือนกัน) ขอบอกเลยว่าอาการนี้ไม่ลองไม่รู้กับตัวเองจ้า แหนะๆ คราวนีเริ่มรู้กันแล้วใช่ไหมละว่ามันคืออะไร งั้นจะบอกให้เลยละกันว่าโรคระบาดนี้เกิดจากเกมบนบราวเซอร์ธรรมดาๆนี่ละ แต่เกมนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะว่าเกมนี้เหมือนมีพลังหรือแรงดึงดูดอะไรบ้างอย่างที่ทำให้เหล่าสาวๆทุกคนจากทั่วทุกมุมโลกถึงกับหลงใหลจนหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว

touken-ranbu-1-screenshot-02

เกมนี้มีชื่อเรียกว่า ว่า Touken Ranbu (ต้องทำเสียงหล่อเหมือนหนุ่มๆด้วยนะ) เป็นเกมบนเว็บบราวเซอร์ะรรมดานี้ละไม่ต้องโหลดเกมลงเกม ติดตั้งเกมหรือลงแคร็ก (อุ้ย!!) กันให้ยุ่งยากเลย เพียงแค่คลิ้ก คลิ้ก แล้วก็คลิ้กเท่านั้น เกมนี้เปรียบเสมือนเกมในฝันของเหล่าสาวๆหลายคน ไม่ว่าจะวายชายหนุ่ม หรือโมเอะชายน้อย ก็พากันยกกำลัง ขนกำลังกันมาถล่มใจของสาวน้อยตัวเล็กๆคนนี้กันอย่างดุเดือดจริงๆ ทั้งเหล่าหนุ่มรูปหล่อ และเสียงพากษ์จาก Seiyuu ที่ทำเอาใจป้าละลายกองเป็นสายโลหิต (อกอีป้าจะแตก) สำหรับเกมนี้ใครหลายๆคนอาจจะคุ้นเคยและกำลังเล่นอยู่นั้นคงอาจจะรู้สึกขัดใจไปนิด แต่เดี๋ยวก่อนวันนี้เราจะแค่มารีวิวลองเล่นเฉยๆนะจ๊ะ อย่าเพิ่งบ่นงืมงำใส่ป้าละ เอาละพูดมาก็มากละเราเข้าไปดูหนุ่มๆ เอ้ย เข้าไปดูตัวเกมกันเลยดีกว่า

touken-ranbu-1-screenshot-03

เริ่มเเรกเลยนะสำหรับใครที่เพิ่งสมัครเกมเป็นครั้งเมื่อล็อกอินเข้ามาปุ้บเพื่อนๆจะสามารถเลือกตัวละครหลักได้ 1 ตัว ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มใหญ่ ชายน้อย ชายกลาง และยอดชาย (อันนี้ไม่เกี่ยว) ก็ตามเพื่อนเลือกกันเลยจ๊ะ สำหรับป้านะป้าเลือกพ่อหนุ่มผมม่วงสุดพริ้งเพรานะฮ๊าาา สเปกป้าเลยหล่อขาวหน้าแอบตี๋ผิวเนียนนุ่มเหมือนใยไหม (อันนี้ป้าเว่อร์จะไปจับพวกเขาได้ไง!!) พอเลือกปุ้บนะไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นไม่เป็นะจ๊ะเพราะระบบท่านใจดีสอนให้กันถึงพริกถึงขิง ถ้าถึงเนื้อถึงตัวนี่ละก็ป้าจะจัดเต็มเลยจ้า ฮาา สำหรับไอดีของป้าป้าเพิ่งเล่นได้ไม่นาน ป้ารัวว์ดาบไปเป็นสิบๆเล่มเเล้วละ ฮ่าๆ หนุ่มของข้า เอ้ย ดาบของข้า

ระบบเกมก็สุดแสนจะง่าย เพีงแค่คลิ้กเเละคลิ้กอย่างที่บอกนะ เรามาดูกันว่าระบบเกม Touken Ranbu มีอะไรบ้าง อย่างเเรกเลยระบบหน้าหลักที่มีหนุ่มน้อยสุดหล่อของเหล่ามายืนจ้องหน้าจ้องตา ทำตาพริ้มๆ โอยย ป้าจิตายยยย (วางถุงกาวลงก่อนป้า !!) มาดูปุ่มถัดมานับจากบนลงล่างกันเลย ปุ่มที่ 2 ระบบพาหนุ่มๆ เอ้ย ดาบของเราไปรบ แต่ !! อย่าเพิ่งไปหากท่านยังไม่ได้จัดทัพนะ หรืออยากจะลองเดี่ยวก็เชิญเลยจ้าแต่เดี่ยวได้แค่ 2-3 ด่านนะ ขอบอกเลยว่าเกมนี้เรื่องที่อันตรายที่สุดคือ ห้าม !! ห้าม !! ให้ดาบหักหรือแตกเป้นอันขาด แต่กรณีเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับตัวเราที่ปล่อยให้หนุ่มๆออกไปรบจนไม่ซ่อมแซมหรือพาไปเวลในด่านที่ดาบของเราเกินกำลังจะสู้ไหวจนดาบแหกนะจ๊ะ ขอย้ำเลย ยังไม่พอนะเกมนี้ยังมีค่าความจงรักภักดี ถ้าเราถนุถนอมและรักษาไม่พาไปแหกบ่อยหนุ่มๆก็จะอยู่กับเราและทำหน้าตาสดใส โฮะ โฮะ โฮะ..

ระบบต่อมาจัดทัพ สำคัญเลยเราต้องจัดทัพก่อนออกศึกนะ และที่พิเศษไปกว่านี้คือหนุ่มๆเหล่านี้สามารถเสริมออฟชั่นได้ด้วยการเสริมออฟทหาร (อย่าคิดลึก !!)  ระบบเกมนี้ดีมากๆชอบตรงที่เราสามารถใส่ออฟชั่นทหารได้ด้วยและทหารเหล่านี้จะช่วยป้องกันเราจากการโจมตีของศัตรูได้ดี ซึ่งสูตรในการตีทหารก็ไม่ได้อะไรมากหรอก ป้าแค่ All 50 พอละ ฮ่าๆๆ ที่เหลือเอาไว้ใช้ตีดาบจ้า ป้าสนแต่ดาบ เมื่อเราเสริมออฟชั่นจัดตำแหน่งเหล่าหนุ่มเสร็จสับคราวนี้เรามาออกรบกันเลยจ้า

touken-ranbu-1-screenshot-12 touken-ranbu-1-screenshot-13

ก่อนจะรบขอพูดเลยว่าในการเดินทางเข้าสู่สนามรบนั้น ทำไมต้องลูกเต๋า ลูกเต๋า และลูกเต๋า คือ คือ ไม่อยากจะพูดเลยขัดใจป้ามาก หลายคนคงรู้สึกอย่างเดียวกับป้านะ ลูกเต๋าเป็นตัววัดและสุ่มในการเดินทางไปยังแต่ละจุด ซึ่งในแต่ละแมทนั้นลูกเต๋าจะทำการสุ่มเส้นทางไม่เหมือนกัน คงเป็นเรื่องยากหน่อยสำหรับใครที่อยากจะเคลียร์ All stage นะจ๊ะ ไม่วนขึ้นก็วนลง บางเส้นทางก็สุดแสนจะสั้น กะไม่ให้ป้าได้เก็บแร่เก็บน้ำไปขุนเหล่าดาบผู้น่ารักกันเลย แต่เกมนี้ขอบอกเลยว่ามันสนุกก็ตรงที่ได้ตีดาบสุ่มหนุ่มๆนี้ละจ้า ถึงทำให้หัวใจแม่ยกไม่ว่าจะวาย โมเอะ ซึนเดเระ โชเน็น โชตะ ชาตะ (ไม่เกี่ยว !!)  ก็ล้วนกันติดใจในระบบนี้กันทั้งนั้นนะ

touken-ranbu-1-screenshot-14

เอาละคราวนี้เรามาดูในส่วนของการตีดาบกัน ระบบนี้ละป้าขอพูดเลยว่าแต่ละคนอาจจะมีทักษะและการคิดสูตรที่แตกต่างกันออกไปนะ ป้าเนี้ยะลองมาละสูตรใช้สูตรเดียวมาสามรอบได้ดาบแตกต่างกันทั้งสามครั้ง อันนี้มันเเล้วแต่ละคนนะจ๊ะ แล้วก็นะ..ดาบที่ได้นั้นก็มีระดับที่แตกต่างกันออกไป สังเกตุได้จากกรอบรูปของหนุ่มแต่ละคนนะ มีทั้งดาบเล็ก ดาบใหญ่ มีดสั้น มีดยาว อะไรก็ว่าไป ส่วนดาบเหล่านี้อ้างอิงมาจากนวนิยายหรือประวัติศาสตร์ล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นดาบของท่านดาเตะ มาซามุเนะ หรือดาบของท่านยูคิมุระ ซึ่งเป็นตำนานในหน้าประวัติศาสตร์ทั้งนั้น (เกมนี้กิมมิคดีที่หนึ่งเลย ฮาา) คือหนุ่มๆพวกนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยนำชื่อของเหล่าวีรบุรุษต่างๆในญี่ปุ่นมาตั้งชื่อกันจ้า ถ้าพูดถึงสูตรแล้ว Default ที่เขามีให้ก็คงเป็น All 50 หรือไม่ก็ All 500 ที่ป้าลองนะ ถ้าใส่สูตรมากกว่านี้อัตราตราเวลาในการตีดาบก็จะเพิ่มขึ้น แต่ยังไงก็ขึ้นอยู่กับการสุ่ม ดวงของแต่ละคนจริงๆ ของป้าอยากได้หนุ่มๆดาบใหญ่ ดวงป้าไปตกอยู่หนุ่มน้อยตลอด ป้าคงต้องหมกหมุ่น ไม่ใช่ๆ ป้าคงต้องลองผสมสูตรกันเองแล้วละ ถ้ายังไงป้าจะลองแล้วจะมาแบ่งสูตรให้นะถ้าได้หนุ่มๆแจ่มๆ คริๆ

touken-ranbu-1-screenshot-15 touken-ranbu-1-screenshot-16

นอกจากนี้ยังมีระบบซ่อมดาบที่สาวๆหลายคนถึงกับบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า สงสาร ในเวลาที่พวกเธอนั้นพาหนุ่มๆไปแหกกัน โธ่ ส่วนนี้ต้องใช้กันอย่างระมัดระวังกันหน่อยนะจ๊ะ เพราะโอกาสที่หนุ่มจะเกิดร้าวได้นั้นมีสูง ถ้าเราปล่อยไว้นานๆหรือพาไปออกรบแล้วไม่ดู อาจจะทำให้ดาบแตกและหนุ่มๆเหล่านั้นจะหายสาปสูญไปนะจ๊ะต้องระวังกันด้วย ระบบต่อมาเห็นจะเป็นตีทหาร อันนี้ตามสูตรใครสูตรมัน เอาที่สบายใจแล้วจัดกันเลยจ้า จากนั้นมันจะมีระบบขุดดิน ขุดแร่ หาข้าวหาน้ำ ระบบนี้ต้องใช้เวลาเป็นวันๆนะ จนตอนนี้ป้าก็ยังทำไม่เสร็จเลย ฮ่าๆ

touken-ranbu-1-screenshot-17 touken-ranbu-1-screenshot-18

พอถัดมาด้านล่างก็จะมีพวกอัพเกรดหนุ่มนะ โดยที่เราสามารถนำหนุ่มๆที่เราตีซ้ำหรือดร็อปตามแมพอ่ะมาตีบวกเสริมออฟชั่นกันได้นะ ส่วนระบบนี้แนะนำให้เพื่อนนำหนุ่มๆที่ซ้ำกันหลายๆตัวมาตีบวก จะเพิ่มค่า Stat ให้กับตัวละครนั้นได้ไม่น้อยเลยจ้า ล่าสุดป้าตีดาบและดร็อปจากแมพซ้ำกันในวันเดียวถึง 6 รอบมาแล้วได้น้องน้อยผมสีดำคนเดิมมา 6 รอบติดๆ ซึ่งเป็นที่กร้าวใจป้าเป็นที่สุด T^T ป้าเลยคิดวิธีนี้เอาน้องน้อยผมดำไปทำนา เลี้ยงม้าให้หมดเลยจ๊ะ ไม่อยากลบยังไงก็สงสาร..

touken-ranbu-1-screenshot-19 touken-ranbu-1-screenshot-20 touken-ranbu-1-screenshot-21

สำหรับใครที่สนใจหรืออยากลองป่วยดาบเหมือนกับสาวๆท่านอื่นบ้าง แนะนำเลยจ้าเข้าไปที่ www.dmm.com แล้วหาไอคอนหนุ่มผมน้ำเงินใส่ชุดทหารญี่ปุ่นแล้วเข้าไปลุยกันจ้า แล้วคุณจะรู้ว่าการป่วยดาบนั้นเมื่อคุณป่วยแล้วไม่สามารถหายขาดได้ง่ายๆ ทั้งนี้ก็ขอลาคุณผู้ชมไปป่วยดาบกันก่อนนะจ๊ะ สำหรับครั้งหน้าป้าจะมาแนะนำเกมหรือรีวิวเกมอะไรนั้นรอติดตามกันต่อไปจ้า …

เล่นเกม: http://rcv.ixd.dmm.com/api/surl?urid=FGlYKplj

- Advertisement -