ถ้าพูดถึงเกมแนว Simulator แล้วละก็.. หลายคนคงมีเกมที่ชื่นชอบอยู่ในใจกันไม่น้อย เพราะเกมแนวนี้เป็นอีกแนวที่ทำให้ใครหลายคนติดกันงอมแงมจนลืมเวลาไม่แพ้เหล่าเกมสูบวิญญาณ ซึ่งเกม Simulator นั้นเป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่เราเป็นคนกำหนดการเล่นให้เรื่องราวเป็นไปตามอย่างที่ใจเราสั่ง และวันนี้แอดมินก็จะมาพูดถึง 5 เกมที่มีนามสกุลลงท้ายด้วยคำว่า Simulator ยอดฮิตที่หลายคนพูดถึงกันหนาหูจนอยากแนะนำให้คุณได้ลองเล่นกันครับ จะมีเกมอะไรที่คุณรู้จักและชื่นชอบหรือไม่นั้นเรามาไปดูกันเลย

1Yandere Simulator

เชื่อเลยครับว่าเพื่อนๆหลายคนต้องนึกถึงเกมนี้กันไม่น้อย ถือเป็นเกมแนว Simulator เกมจำลองสถานการณ์ของสาวน้อยคนนึงที่มีอุปนิสัยดูร้ายลึกจนใครหลายคนคาดไม่ถึงอย่าง ยันเดเระจังคนนี้กลายเป็นตัวละครที่หลายคนจดจำวีกรรมของเธอแถมยังได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์อย่างล้นลาม ภายในเกมนั้นเราจะรับบทเป็นยันเดเระจังที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเงามืดคอยจัดการเหล่ามารผจญที่เขามาขัดขวางความรักของเธอที่มีต่อรุ่นพี่อันเป็นที่รัก ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยเลือดหรือด้วยวิธีใดก็ตามการลอบกัดเหล่าหญิงสาวที่เข้ามาพัวพันกับรุ่นพี่นั้นจะต้องไม่ให้รุ่นพี่เห็นและห้ามหลงเหลือร่องรอยเป็นอันขาด ซึ่งในจุดนี้ถือเป็นจุดเด่นแห่งความสนุกและสร้างความตื้นเต้นให้กับเกมได้ไม่น้อย

2Goat Simulator

นับว่าเป็นเกม Simulator สุดแนวที่ใครเห็นเจ้าแพะตัวนี้แล้วต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนกับวีกรรมอันสุดเเสบของเจ้าแพะที่ดูผิวเผินแล้วมันน่าจะเป็นแพะธรรมด๊าธรรมดา แต่แท้จริงแล้วนั้นเจ้าแพะตัวนี้กลับแสบได้อย่างสุดขั้ววิ่งป่วนกันอย่างสุดขีดกว่าที่คิด ไม่น่าเชื่อว่าเกมอินดี้สุดเพี้ยนอย่างเกมนี้จะได้รับกระแสการตอบรับไม่น้อย ภายในเกมนั้นเราจะรับบทเป็นเจ้าแพะบ้าที่สามารถวิ่งถล่มสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้ราบได้ทั้งเมือง ระบบเกมจะเป็นแบบเก็บคะแนนจากการทำลายของเจ้าแพะ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดไปมา พุ่งชนสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เหาะเหินเดินอากาศ ไล่เก็บแพะทองคำ และอื่นๆอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัสกับความบ้าระห่ำที่เราต้องเป็นคนกำหนด แถมใครที่ชอบเล่นเกมแบบเอาฮา แก้เครียด เพื่อความบันเทิงแล้วก็เกมนี้ก็ถือเป็นเกมที่ขอแนะนำให้ลองเล่นกันแล้วคุณจะติดใจในความบ้าบิ่นของเจ้าเเพะได้อย่างสุดติ่ง

3Surgeon Simulator 2013

พูดถึงเกมจำลองสถานการณ์การเป็นหมอแบบสุดขั้วแล้วละก็เพื่อนๆหลายคนต้องนึกถึงเกมนี้กันอย่างแน่นอน แถมยังเป็นเกมที่สร้างขึ้นมาโดยใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้น ซึ่งเกมนี้เป็นการจำลองผ่าตัดที่เราจะต้องรับบทเป็นคุณหมอที่ต้องช่วยชีวิตคนไข้ที่อยู่ตรงหน้า โดยเราจะต้องเริ่มทำการผ่าตัดด้วยตัวของเราเองทั้งหมด ด้วยลักษณะเกมที่เป็นมุมมองแบบ First Person นั้นเราสามารถหยิบจับของที่อยู่รอบตัวได้ แต่กลับควบคุมพฤติกรรมของคุณหมอได้ยากเหลือเกิน คราวนี้ละความฮาและเกรียนก็บังเกิดขึ้น เมื่อคุณหมอมือใหม่ที่หลายคนเป็นนั้นกลับสร้างความวุ่นวายและทำการผ่าตัดคนไข้จนปางตายไปหลายศพ แถมเกมนี้ยังกลายเป็นเกมตลก เน้นเอาฮาที่หลายคนสวมบทบาทเป็นฆาตรกรคนไข้ในคราบของคุณหมอไปเสียแล้ว

4Farming Simulator

อีกหนึ่งเกมทำฟาร์มที่เล่นเพลินและทำเอาหลายคนติดกันงอมแงมไม่แพ้กัน สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นชาวไร่ที่สามารถสร้างฟาร์ม ทำไร่ ปลูกพืช ทำปศุสัตว์ในอุดมคติของตัวเองได้ดั่งใจสั่ง ระบบเกมนั้นจะเป็นการเพาะปลูกเพื่อนำผลผลิตต่างๆไปขายเพื่อนำเงินมาซื้อเหล่าเครื่องมือและเครื่องจักรในการทำการเกษตร ภายในเกมนั้นจะมีเหล่ายานพาหนะ อุปกรณ์ และเครื่องจักรกลทางการเกษตรที่ทันสมัยให้เราได้ใช้อย่างจุใจเสมือนเราเป็นเจ้าของฟาร์มจริงๆเลยครับ แต่ละภาคนั้นยังมีการปรับกราฟิกให้ดูอลังการมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงการอัพเดทอุปกรณ์ เครื่องจักรกลในการใช้งานทางการเกษตรอย่างต่อเนื่อง ขอบอกเลยครับว่าเกมนี้เป็นเกมจำลองการทำฟาร์มที่ได้รับความนิยมและมีคนพูดถึงเกมนี้ว่าเป็นเกมแนว Simulator ทำไร่ทำฟาร์มที่สมบูรณ์แบบไม่น้อย

5Euro Truck Simulator 2

หลายคนที่เคยเล่นเกมขับรถมักจะเคยสัมผัสกับการเเข่งรถอันดุเดือดกันมาพอสมควร แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นการจำลองสถานการณ์ที่จะทำให้คุณกลายเป็นเจ้าของธุรกิจขนส่ง โดยการขับรถบรรทุกเพื่อส่งของตามบริษัทขนส่งหรือบริษัทก่อสร้างตามที่ได้รับมอบหมาย ถือเป็นเกม Simulator ที่จำลองการขับรถบรรทุกที่ได้รับกระแสการตอบรับจากเกมเมอร์ นอกจากนี้เราจะต้องขับรถบรรทุก 10 ล้อด้วยตัวของเราเองเพื่อส่งของตามที่ต่างๆ แถมบนท้องถนนั้นยังมีการจำลองการจราจร สัญญาณไฟจราจร การตรวจับความเร็ว รวมไปถึงการนอนหลับพักผ่อนของคนขับได้อย่างเสมือนจริง ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมขับรถและอยากเปลี่ยนประสบการณ์มาลองของแปลกสำหรับการจำลองขับรถบรรทุก 10 ล้อก็ถือว่าท้าทายได้ไม่น้อยเลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 เกมที่มีนามสกุล Simulator ยอดฮิตที่หลายคนต่างพูดถึง หลายคนน่าจะชอบการเล่นเกมแนว Simulator หรือการจำลองสถานการณ์กันไม่น้อยเลยครับ หากเพื่อนๆคิดว่ายังมีเกมที่มีนามสกุล Simulator ที่น่าเล่นกว่านี้ก็สามารถมาคอมเม้นพูดคุยกันได้นะครับ และใครที่ชื่นชอบคลิปของพวกเราก็อย่าลืมกดไลท์และกดแชร์เพื่อแบ่งปันคนอื่นๆ และอย่าลืมกด Subscribe เพื่อติดตามคลิปใหม่ของพวกเรากันได้นะครับ สุดท้ายก็ขอฝากเพจ Visual Gamer เพจสำหรับคนรักเกมที่รวบรวมเหล่าสาระบันเทิงที่น่าสนใจมาเสิร์ฟให้เพื่อนๆชมอยู่เสมอด้วยนะครับ สำหรับวันนี้พวกเราต้องขอลากันไปก่อน และพบกันใหม่คลิปหน้า สวัสดีครับ