บางทีเราก็คิดว่าตัวละครในเกมนี้เวลาจะทำอะไรและสวมชุดอะไรนั้นก็ดูดีไปซะหมดจริง ๆ ไม่เพียงดูดีเท่านั้นยังมีความสามารถที่เก่งเหลือหลายอีกด้วยจนเหล่าเกมเมอร์หลายคนมีตัวละครเหล่านี้เป็นไอดอลประจำกายกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นเกมเมอร์นั้นเขาจะรู้สึกพิเศษกับตัวละครที่มองมุมไหนแล้วก็ดูดีไปหมด แต่พวกเราคงคิดว่าลักษณะของบุคคลเหล่านี้มักเป็นตัวละครเอกในเรื่องเท่านั้น แต่นี่มันไม่ใช่เลย คราวนี้เราจะมาดูชุดของตัวละครไม่ว่าจะตัวเอกตัวรองกันว่า มีคนไหนที่มีชุดเครื่องแบบที่ดูโด่ดเด่นสะดุดตา จนเหล่าเกมเมอร์ต้องร้องอ่อเวลาเจอ แถมชุดเหล่านี้ยังเป็นที่นิยมกันในกลุ่มเหล่าสาวกนักคอสเพลย์อีกด้วยจะเป็นอะไรนั้นเรามาดูกันจ้า…

15Dante – Devil May Cry

เริ่มเเรกเลยจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเขาคนนี้ ตัวละครที่เด่ดทั้งเรื่องลักษณะ อุปนิสัย รวมไปถึงชุดโค้ดสีแดงประจับกายของเขาที่ใครหลายๆ คนอยากสสวมใส่และเมื่อเห็นแล้วจะต้องร้องอ่อว่าจะเป้นใครที่ไหนไม่ได้นอกเขาคนนี้ โดดเด่นและโด่งดังมาใน Devil May Cry 3 ขนาดชุดฟอร์มของภาค DMC ยังสู้ไม่ได้เลยจริง ๆ นับว่าเป็นบุคคลที่ใครหลายๆมองปุ้บก็นึกถึงเลยจริงๆ

14Aya Brea – The 3rd Birthday/Parasite Eve

เธอคนนี้เป็นอีกตัวละครที่มัดใจหนุ่มๆ แถมยังตัวละครในตำนานที่หนุ่มๆเห็นแล้วต้องเรียกชื่อเธออกมา เธอคนนี้โดดเด่นในเรื่องของต่อสู้ด้วยการใช้มือ และชุดที่เธอสวมอยู่นั้นเป็นชุดโอเปร่าสีดำ ชุดนี้ถือเป็นชุดแรร์ของหนุ่มๆหลายๆคน นอกจากชุดปกติแล้ว ทำให้สาวๆอยากลองสวมชุดนี้บ้างเลยทีเดียว

13The Turks – Final Fantasy

ถือว่าเป็นอีกชุดนึงที่เหล่าสาวกไฟนอลตรึงตราใจ สำหรับชุดคลาสสิคอย่างชุด Turk คงจะคุ้นเคยจากตัวละคร Reno หรือไม่ก็ Rude สองคู่หูคู่ฮาจากกลุ่ม Turk ที่วันนี้ชุดสูทของพวกเขากลายเป็นชุดคลาสิคสำหรับชาวเกมเมอร์ที่มองแล้วต้องพูดว่า เท่อย่างแน่นอน..

12Ada Wong – Resident Evil

เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ใครหลายคนต้องยกนิ้วให้เธอคนนี้ เอด้าเป็นสาวจีนในเรื่อง Resident Evil 4 นับว่าเป็นสาวที่ใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงที่ดูโด่ดเด่นที่สุด ชาวแฟนเกม RE คงจำสาวคนนี้ได้อยากขึ้นใจ ด้วยความสามารถและความเจ้าเล่ห์ของเธอนั้นทำเอาหนุ่มๆหลายคนติดเธองอมแงม

11Dudley – Street Fighter

เขาคนนี้คือ Dudley เป็นตัวละครนักมวยคลาสสิคระดับโลก ซึ่งเป็นตัวละครที่มีฝีมือไม่ใช่น้อย ทั้งทักษะความสามารถและชุดฟอร์มที่เขาใส่เป็นชุดฟอร์มประจำตัว แถมยังมีหนวมประจำพระองค์อีก ไม่ธรรมดาจริงๆ

10Bayonetta – Bayonetta

สาวแว่นในชุดหนังสีดำพราวเสน่ห์ มาพร้อมปืนคู่ใจที่ถูกดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว ชุดของเธอคนนี้เป็นที่นิยมในบรรดานักแต่งคอสจากทั่วโลก แถมรองเท้าของเธอนั้นยังเป็นส้นสูงที่ดูเจ๋งขั้นเทพ นอกจากชุดจะสวยงามดึงดูดสายตาแล้ว ยังดูเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่เหมือนใครอีกด้วย

9Vivienne – Dragon Age

เป็นหนึ่งในตัวละครที่ใครหลายๆคนแอบปลื้ม ด้วยชุดของนักเวทย์ผู้วิเศษสีขาวทั้งดูมีเสน่ห์และสุดอลังการแบบนี้ มองดูแล้วกลับนึกถึงอีเดียในไฟนอล 8 ยังไงยังงั้น แต่เธอคนนี้กลับไม่ธรรมตรงที่เจ้าหล่อนมีเสน่ห์ดึงดูดไม่ว่าจะตอนสู้หรือตอนใดก็ตาม

8John Marston – Red Dead Redemption

เป็นจอมโจรที่แต่งตัวดูสะอาดตา ซึ่งใครหลายคนมักชมเขา แต่ก่อนที่เขาจะมาเป็นจอมโจรนั้นเขาเคยเป็นผู้ทำความสะอาดตามชายแดนในช่วงปี 1900 มาก่อน จึงไม่แปลกเลยที่เขาคนนี้จะได้สมญานามผู้รักความสะอาดในคราบโจร

7Elizabeth – BioShock Infinite

เธอผู้นี้มีชะตาชีวิตคล้ายๆกับราพันเซล เป็นหญิงสาวที่ถูกขังอยู่บนหอคอย ซึ่งชุดของเธอนั้นเป็นชุดที่ใครหลายคนจดจำได้กับชุดของเธอ ชุดของเธอนั้นเป็นชุดสไตล์คอเซต ชุดรัดรูปที่มองดูแล้วมันอาจจะผิดรูปแบบไปนิด

6Agent 47 – Hitman

เป็นตัวละครที่สวมชุดคลาสสิคไม่ว่าเกมไหนก็มี โดยเฉพาะเขาคนนี้ไม่ใช่เเค่การแต่งกายที่ดูโดดเด่นแต่ความเป็นมาของเขาก็ใช่ย่อยเหมือนกัน

5Phoenix Wright – Phoenix Wright: Ace Attorney – Dual Destinies

ถือว่าเป็นอีกหนุ่มป๊อบสำหรับเเฟน 3DS ช่วงก่อนหนุ่มคนนี้กระแสดังมากในโลกโซลเชียล เขาเป็นผู้ทนายที่ไม่เคยเกรงกลัวใคร ชุดของเขานั้นเป็นชุดสูทสุดคลาสสิคที่แอบดูดีแบบเรียบๆ แถมยังมีทรงผมที่ดูเป็นเอกลักษณ์จนคนมองติดตา

4Triss Merigold – The Witcher

เธอผู้นี้เสมือนนางฟ้าในดินแดนยุคนีโอคลาสสิค ชุดสวมใส่ของเธอนั้นดูสะดุดตา และคงความเป็นตัวเธอทั้งชุดที่สวมใส่ และความสามารถที่ไม่เหมือนใครนั้นทำให้เธอดูดีและโดดเด่นในทันตา

3Lightning – Final Fantasy

นางเอกสาวขวัญใจหนุ่มน้อยใหญ่จากเกมสุดแฟนตาซี สำหรับชุดของเธอนั้นออกแบบมาได้เท่ห์ ดุดัน สมกับเป็นนักรบหญิงผู้กล้าหาญ ด้วยหน้าตาทรงผมที่ดูดุดัน จนทำให้ชุดนี้ดูเหมาะและเข้าไปเธอ ไม่ว่าจะเป็นภาคไหน ชุดของเธอก็ยังคงคอนเซปเป้นนักรบหญิงที่ดูแข็งเเกร่ง หากใครได้สวมใส่ก็คงจะดูดีไม่แพ้กัน

2Knights of the Round Table – The Order: 1886

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชุดที่หลายคนกำลังจับตา สำหรับชุดองครักษ์ของพระราชินีหรือชุดของเหล่าอัศวินโต๊ะกลมในตำนานกษัตริย์อาเธอร์นั้นเอง หลายครั้งที่เหล่าเกมเมอร์อาจจะเห็นชุดองครักษ์หรืออัศวินมามากมาย ครั้งนี้คงต้องยกนิ้วให้กับชุดของอัศวินโต๊ะในเกมนี้กันเลยทีเดียว

1King – The King of Fighters

เป็นตัวละครที่หลายคนรู้จัก สำหรับเกมในตำนานอย่างเกม King of Fighter นี้คงจะจำกันได้กับตัวละครที่ชื่อว่า King หลายครั้งที่เขาออกมาต่อสู้นั้นทุกคนต้องสะดุดตากับชุดของเขาในแต่ละภาค และในชุดนี้เป็นชุดแรร์หรือชุดบาร์เทนเดอร์ที่มีคนพูดถึง ยิ่งมองก็ยิ่งรับรู้ถึงความผิดปกติของชุด โดยเฉพาะกางเกงที่เขาสวม เหมือนเป็นการเอาชุดของไทยกับยุโรปมารวมกัน ซุ่งมองดูแล้วแปลกตาทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ15 ชุดฟอร์มสุดเท่ของเหล่าตัวละครจากวิดีโอเกมที่คุณชื่นชอบ มีชุดไหนที่เพื่อนๆเห็นแล้วชอบกันเลยหรือเปล่า ขอบอกเลยคะว่าผู้พัฒนาเกมนั้นใส่ใจในรายละเอียดเรื่องชุดฟอร์มของเเต่ละคนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ บางคนเห็นแล้วถึงกับจำได้ขึ้นใจเลยว่าใคร แถมชุดเหล่านี้ก็เป็นชุดที่เเฟนเกมหลายท่านชื่นชอบและนำไปคอสเพลย์กันไม่น้อย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่คิดว่ามีชุดที่เท่กว่านี้สามารถมาคอมเม้นพูดคุยกันได้นะคะ สำหรับวันนี้พวกเราคงต้องขอลากันไปก่อน แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีคะ