ช่วงนี้ก็มีเกมมากมายหลายแพลตฟอร์มออกมาให้พวกเราเล่นไม่เว้นแต่ละวันเลยครับ เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีเกมที่ตนเองเล่นทีไรก็ไม่รู้สึกเบื่อ ถึงแม้ว่าจะเจอเหตุการณ์บ้างอย่างจนทำให้รู้สึกอยากวางมันไปสักพักก็ตามก็ยังกลับมาเล่นอยู่เป็นแน่ แอดมินเองก็มีครับเกมที่เล่นทีไรบ่นทีไรก็ยังไม่รู้จักเลิก ถึงจะทำให้หัวเสียมากแค่ไหนก็ตาม และวันนี้แอดมินจะขอมาเล่าถึงเกมที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาและเล่นอยู่เป็นประจำ แถมยังเป็นเกมที่ทำให้เพื่อนๆได้สัมผัสถึงความรู้สึกดีใจ สะใจ เศร้า เซง โกรธ โดยเฉพาะอารมณ์หัวร้อน อาการนี้เชื่อเลยว่าจะต้องเกิดขึ้นกับพวกเราเกมเมอร์สักครั้งนึงในชีวิต ไม่มีเกมการเล่นไหนที่จะได้ดั่งใจคนเล่นไปทุกอย่างมันจะต้องมีสักอย่างที่ทำให้เราต้องรู้สึกหัวร้อน ไม่ว่าจะเป็นลักษณะเกม รูปแบบเกม บรรยากาศเกม แนวเกมการเล่น รวมไปถึงพฤติกรรมของผู้เล่นอื่นก็อาจทำให้ท่านรู้สึกแบบนั้นได้อย่างง่ายดาย และคราวนี้แอดมินจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันครับว่าทั้ง 10 เกมเหล่านี้ทำให้เกมเมอร์และผู้เล่นอื่นนั้นหัวร้อนพาวกันมากขนาดไหน ขอบอกนะครับว่านี้ไม่ใช่การจัดอันดับแต่เป็นการรวบรวมเหล่าเกมหัวร้อนมาเล่าสู่กันฟัง หรือใครมีเกมมากกว่านี้ หรือมีเหตุการณ์หัวร้อนสุดจะทนก็มาเหล่าประสบการณ์กันได้ที่เพจ : VisualGamer กันได้เลย

**อันนี้ไม่ใช่การจัดอันดับแต่เป็นการรวบรวมเหล่าเกมหัวร้อนจากประสบการณ์ตรงของแอดมินมาเล่าสู่กันฟังเฉยๆครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมนะครับ

10DOTA2 / เกมแนว MOBA

โอ้โห เห็นชื่อนี้แล้วแอดมินขอยกให้กับเกมหัวร้อนขาประจำจริงๆครับ รวมไปถึงเหล่าเกมแนว MOBA อื่นๆนั้นก็ใช่ย่อย โดยเฉพาะ DOTA2 ที่ทำเอาเกมเมอร์หลายคนประสาทเสียและหัวร้อนหัวพองกันมานักต่อนัก ทั้งรูปแบบการเล่นเกม การเล่นเกมเป็นทีม และแนวการเล่นของแต่ละคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องการสื่อสารและความเข้าใจผิดกันในทีมอย่างแน่นอน เหตุการณ์ที่เจอบ่อยที่ทำเอาหัวร้อน ไม่ว่าจะเป็น เจอทีมอ่อน/กาก ด่าอัดไมค์ ไม่เข้าใจผู้เล่นหรือทีมเดียวกัน เล่นตามสไตล์ไม่ฟังเพื่อน/ไม่รอทีม ไล่ลาสไม่ยั้ง ฯลฯ จนต้องร้องว่า เจอแบบนี้ สังคมแบบนี้ ขอความเป็นธรรมกันไปตามๆกันครับ ถ้าพูดถึงผู้เริ่มเล่นเกมนี้ครั้งแรกนั้นคงจะต้องเจอช๊อตเด็ดสบถอัดไมท์กันระนาว จนบางคนถึงกับเลิกเล่นไปเลยทีเดียว

9Cat Mario

นี่ก็อีกหนึ่งเกมที่ดูผิวเผินแล้วไม่มีอะไร ถือเป็นเกมธรรมดาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม Super Mario Bros ที่หลายคนชื่นชอบกับเจ้าแมวเหมียวซ่าตัวสีขาวที่ใครเห็นแล้วต้องกลอกตามองกันเป็นแถว พร้อมระบบการเล่นเกมที่ดูผิดมนุษย์มนาจนต้องกรี้ดร้อง ควันออกหู หัวร้อนสุดๆด้วยตัวเกมสุดกวนทีนที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเป็นยังไง แค่คุณขยับก็เท่ากับตาย จะเดินหน้าก็ไม่ได้จะถอยหลังก็ไม่ดี เล่นเอาผวา หน่ำซ้ำยังทำร้ายจิตใจเกมเมอร์ที่มีคนลงทุนเล่นเป็น 200+ กว่าชีวิตกะเคลียร์เกมนี้ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีคนเคลียร์ไปแล้วก็ตาม ก็ขอยกให้เป็นอีกเกมหัวร้อนที่อยากอีเมลล์ไปท้าตีหลังเซเว่นปิดกับคนทำเกมจริงๆ

8CS:GO

อีกหนึ่งเกมที่แอดมินจะปิดไมค์ทุกครั้งเพราะไม่อยากฟังเสียงลื้อเสียงเล่าอ้างอันใดพี่เอ่ยมากๆครับ ยอมรับเลยว่าเกมนี้แอดมินกากแบบสุดๆ แต่เกมยังไงก็คือเกมเล่นให้สนุกคลายเครียดก็พอ แต่กลับมีเพื่อนๆหลายท่านเข้ามาเล่าให้ฟังว่าเกมนี้จัดว่าเป็นเกมหัวร้อนที่เวลาลงเล่นแต่ละเเมต เสี่ยงดวงกันเลยครับว่าจะเจอทีมอ่อน ทีมเก่ง หรือทีมเกรียน บางทีเจอพวกแฮ็คก็เล่นไม่ไหวหัวร้อนมากๆครับกับคนพวกนี้ แถมยังเจอทีมมาทะเลาะใส่กันอีก บางคนก็เจ้ากี้เจ้าการ บางทีก็เจอทีมที่เอาแต่สบถทั้งแมต มันรู้สึกหัวร้อนสุดๆจนต้องหนีไปเลี้ยงไก่และยอมรับความพ่ายแพ้ยังโอเคซะอีกครับ เกมแบบนี้เล่นกับเพื่อนรู้ใจดีที่สุดขอบอก เจอจริงจังเกมมิ่งเข้าไปผมนิเปิดการ์ดนิ่งเงียบทุกครั้ง

7ไบรอัน ผจญภัย: Brian’s Adventures

อันนี้เรียกว่าเกรียนเรียกพี่ยังได้เลยครับ ก่อนหน้านี้เจอ Cat Mario ยังว่าหัวร้อนแล้ว เจอเกมสไตล์เกรียนคนไทยเข้าไปยิ่งทำให้หัวร้อนกว่าเดิม แต่กลับเป็นเกมที่หลายคนยกให้ว่าถึงจะหัวร้อนยังไงก็ยังอยากเล่น อยากเคลียร์ให้จบ เล่นจนบ่นอยากปาจอย ปาคีย์บอร์ดกันไม่หวาดไม่ไหว จนกลายเป็นเกมที่ทำให้ความฝันของนักผจญภัยหลายคนต้องพังลง แถมยังเรียกเสียงหัวเราะจากแฟนเกมได้ไม่น้อย นับถือเกมนี้จริงๆครับที่มีหลากหลายอารมณ์ให้ผู้เล่นสับสน และเหตุผลของการตายแต่ละคนนั้นกลับทำให้หลายคนหลุดสบถออกมากระจุย

6Dark Souls

นี้ซิคือของจริง กับสุดยอดเกมฮาร์คคอโคตรยาก โค ตะ ระ หัวร้อนที่สุดของที่สุดกับกี่ชีวิตแล้วที่เสียไป นับเป็นเกมโคตรยากและโคตรหัวร้อนที่ทำให้หลายคนยอมรับความเป็นตำนานเกมของเขาที่มีหนึ่งเดียว ได้ยินชื่อแล้วถึงกับผงะ บางทีก็ต้องใช้เทคนิคในการเล่น การฆ่าบอส บทจะง่ายก็ง่าย บทจะยากก็ยากแบบเรียกพระบิดา แม้กระทั่งกล่องสมบัติมันยังงับเราเลือดสาด สำหรับเกมนี้แล้วสิ่งที่คิดว่าปลอดภัย กลับไม่ปลอดภัยอย่างที่คิด แค่แอดมินลองเริ่มเล่นตั้งแต่ภาคแรกมาก็เจอบอสฆ่าฟาดไม่ยั้งไปเป็นชั่วโมงจนเกือบปาจอยทิ้งแล้วครับ หัวร้อนจริงๆ และสิ่งที่หัวร้อนที่สุดสำหรับหลายๆคนเลยคือการพลาดท่า พลัดตกจากที่สูง หรือการตายแบบไม่มีเหตุผลแบบนี้มันหน้าหัวร้อนจนอยากหัวเราะทั้งน้ำตาจริงๆครับ เล่นเกมนี้ทีไรภาพคำว่า You Die มันตรึงตราในหัวไม่หยุดจนต้องหาที่ระบายใหม่

5FIFA Online

เกมนี้คงถูกใจเหล่าเเฟนบอยที่ชื่นชอบฟุตบอลไม่น้อย แถมยังเป็นเกมหัวร้อนที่ทำเอาหลายคนกุมสติไม่ไหว เกมนี้ต้องใช้ความอดทนและมั่นฝึกฝนทีมให้แข็งแกร่งและยังมีจุดสำคัญอีกหลายอย่างที่ผู้เล่นนั้นจะต้องศึกษาและจริงจังเวลาลงเล่น ส่วนใหญ่แล้วผมจะเจอเพื่อนๆที่ชอบเล่นเกมนี้แล้วไม่ชอบแพ้ อยากปั้นทีมให้เก่ง ปั้นทีมเทพ อัพเกรดตีบวกให้โหด แต่สุดท้ายกลับต้องมานั่งหัวร้อนกับบางเหตุการณ์ที่หลายคนลุ้นตัวโกงอย่างการตีบวกแล้วแตก เป็นสิ่งที่ทำร้ายจิตใจมากๆกับความพยายามทั้งหมดที่ทำไปทุกอย่างขึ้นอยู่กับโอกาส % ซึ่งแน่นอนครับคาดเดาได้ยาก อีกกรณีวางแผนทีมมาดีแต่สุดท้ายแพ้รวดอันนี้ก็น่าช้ำใจ ยิงลูกจุดโทษก็เล่นเอาหัวร้อนไม่น้อย และมีอีกหลายเหตุการณ์จนทำให้หลายคนถอดใจเลิกเล่นพอสมควร

4Point Blank

อีกหนึ่งเกมหัวร้อนที่ผมเจอ โปร แฮ๊ค ระเบิด ยิงทะลุ ยิงไม่ตาย และอีกมากมายบลาๆ จนหลายคนออกมาลงคลิปแจ้งกันจนไม่หวาดไม่ไหว แต่ผมว่าเกมนี้สนุกในแบบเล่นเป็นทีม เห็นหลายคนเล่นเกมนี้สเตปเทพมากครับ แต่เกมนี้เล่นฆ่าแกงกันแบบโหด ดักยิ่งเป็นว่าเล่นกะไม่ให้ได้เกิดกันเลย เจอทีมดีก็ว่าง่าย เจอทีมมากะวินก็เหนื่อยหน่อย ยิ่งเจอโปร แฮ็ค ยิ่งทำให้เกมดูวุ่นวายไม่สนุก สบถด่ากันจนหัวร้อนหัวเสียหัวพองกันระนาว จากประสบการณ์เคยเข้าไปเล่นกลับเจอผู้เยาว์สบถยิงรัวว์ยิ่งกว่าปืนกลซะอีกครับ ฮ่าๆๆๆ  แนะนำครับเกมนี้เล่นกันขำๆกับเพื่อนที่ไม่จริงจังจะทำให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นทันใด

3War Z

เกม Survival ที่อยากเล่นแบบสงบแต่ดันสงบไม่ลงจริงๆครับ เป็นเกมที่คุณจะเป็นผู้ไล่ล่าหรือถูกล่า บอกเลยครับว่าต้องเล่นเป็นทีม และไปลุยด้วยกันถึงจะมันส์ แต่บางทีก็เจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด วิ่งมาด่า มาสบถ โดนดักฆ่า วาร์ปมาฆ่าเป็นผู้วิเศษจบจากฮอควอร์ต ปล้นผมตัวเปล่า สอยผู้เล่นใหม่อย่างสนุกมือ กระโดดมาล้อเลียน ยิ่ง War Z โปร แฮ็คจนไม่อยากโผล่หัวออกมาจาก Safe Zone จริงๆครับ พอเข้าไทยเป็น Infestation แล้วกลับน่าเล่นขึ้นมาหน่อยได้สนุกกับการแต่งเกรียนและเล่นกับเพื่อนสบายใจ แต่ยังไงเกมประเภทนี้เล่นให้อยู่รอดให้ถึงที่สุดนั้นแหละครับที่เรียกว่าเล่นแล้วสนุก

2ซีรีย์เกม Agar io / เกมตระกูล io

สุดยอดเกมตระกูล io ที่ทำหเอาหลายคนติดกับระบบเกมหัวร้อนที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ทั่วโลก แถมยังออกแบบระบบเกมมาให้เล่นง่าย และหัวร้อนง่ายไม่เเพ้เกมอื่น ถ้าพูดถึง Agar เกมกินจุดที่จะทำให้ทุกคนลุ้นและชิงความเป็น 1 ยิ่งกินมากยิ่งใหญ่ขึ้น แถมยังบังคับแบบลำบากลำบนไม่ได้ดั่งใจ เวลาจะกินใครก็เชื่องช้า ทั้งๆที่ใจตรูไปนู้นแล้ว สุดท้ายก็เจอขาใหญ่ซัดเรียบจนต้องจบเกม แบบนี้มันเรียกความหัวร้อนในตัวเองออกมาชัดๆ

1Flappy Bird

เกมที่ออกแบบมาอย่างง่ายด้วยระบบการเล่นที่เข้าใจโคตรง่าย แต่จะทนทายาดได้หรือไม่กับเหล่าเกมเมอร์หัวร้อน มันเป็นเกมที่ต้องควบคุมสติอย่างมากไม่น้อย เเอดมินเล่นทีไรแล้วต้องวางทุกที ต้องรู้สเตป ต้องใจเย็นอย่างมากในการควบคุมที่เพื่อนๆลองเล่นแล้วจะพลาดนิดเดียวก็ไม่ได้ จนอยากถามว่าเอ็งมีแรงโน้มถ่วงแบบนั้นมาจากไหน แค่ประครองให้หลบท่อเท่านี้ก็จะทำเอาหลายคนนั่งเล่นปาไปครึ่งวันกันมาแล้ว มันน่าหัวร้อนสุดๆจนบรรยายไม่ถูกกันเลยทีเดียว