ปัจจุบันผู้พัฒนาเกมหลายเจ้าเริ่มพัฒนาเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และมือถือกันมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้เล่นที่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาอยู่บนหน้าคอมมากขึ้นและด้วยการเจริญเติบโตของตลาดเกมฝั่งมือถือที่ดูแล้วหอมหวาน จึงไม่แปลกเลยที่จะมีเกมสนุกออกมาให้เล่นซะมากมาย วันนี้ทาง Visual Gamer ขอนำเสนอ 10 เกมน่าเล่นที่มีให้เล่นทั้งบนพีซีและมือถือมาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันครับ

1Minecraft: Story Mode

Platform: Windows, Mac, PS3, PS4, PS Vita, Xbox 360, Xbox One, Android, iOS, Wii U

เกม Sandbox สุดฮิต ที่มีดี ในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ หลังจากที่เป็นเกมแนว Open World มาซะนาน ในที่สุดก็มีเนื้อเรื่องกับเขาสักที โดยเกมนี้ ได้ผู้เขียนบทอย่าง Telltale ซึ่งเคยสร้างชื่อให้กับซีรี่ย์เกมดังอย่าง The Walking Dead มาแล้ว งานนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยในภาคนี้ จะเป็นเรื่องราวของผู้กล้า ที่ออกตามหา หินในตำนาน (The Order of the Stone) เพื่อช่วยให้โลกพ้นจากเนื้อมือปีศาจร้าย

Steam: https://goo.gl/aCHgxz
AppStore: https://goo.gl/aciw8r
PlayStore: https://goo.gl/wrWQ55

2Final Fantasy IX

Platform: Windows, PS, iOS,  Android

สุดยอดเกมแฟนตาซีที่เกมเมอร์ทุกคนต้องรู้จัก สำหรับภาคนี้จะเป็นเนื้อเรื่องเจ้าหญิง การ์เน็ต ผู้ถูกปองร้ายจากราชินี บราห์น แห่งอาณาจักรอะเล็กซานเดรีย จึงทำให้เหล่าผู้กล้าต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องเจ้าหญิง และนำความสงบสุขกลับคืนมาให้จงได้

Steam: https://goo.gl/dnoSVj
AppStore: https://goo.gl/6HfC6c
PlayStore: https://goo.gl/hKRMMD

3Terraria

Platform: Windows, Mac, Linux, PS3, PS4, PS Vita, Xbox 360, Xbox One, Nintendo 3DS, Wii U, iOS, Android, Windows Phone

อีกหนึ่งเกม Sandbox ที่น่าสนใจ กับกราฟฟิกในรูปแบบ Pixel 2D ที่ไม่เน้นกราฟฟิกที่สวยงาม แต่เน้นไอเดียในการนำเสนอ ซึ่งผู้เล่นสามารถออกผจญภัย สำรวจในโลกของ Terraria อย่างไม่มีที่สิ้นสุด อีกทั้ง ยังสามารถประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ได้มากมาย เรียกได้ว่าเป็น Minecraft ฉบับ 2D เลยทีเดียว

Steam: https://goo.gl/9vUkHn
AppStore: https://goo.gl/suh2ff
PlayStore: https://goo.gl/3Xv5Ub

4Don’t Starve

Platform: Windows, Mac, Linux, PS3, PS4, PS Vita, Xbox One, Wii U, iOS, Android

เกม Survival สุดหิน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ด้วยกราฟฟิก 2D ในรูปแบบภาพวาด และเกมเพลย์สุดแหวกแนว ที่ถูกจัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยเกมนี้ จะนำเราเข้าไปสู่โลกแห่งเวทมนต์ที่เต็มไปด้วยความสิ่งลี้ลับและน่าค้นหา

Steam: https://goo.gl/TtWqxU
AppStore: https://goo.gl/pxGim5

5PewDiePie: Legend of the Brofist

Platform: Windows, Mac, Android, iOS

เกมผจญภัยสุดสนุก กับตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก YouTuber ชื่อดังอย่าง PewDiePie โดยเกมนี้ จะเรื่องราวการผจญของ PewDiePie ในรูปแบบเกมเพลย์ที่คุ้นเคยของยุค Famicom ประกอบกับความยียวนกวน ประสาทในแบบฉบับของ PewDiePie เกมนี้นับเป็นอีกหนึ่ง เกมที่ไม่ควรพลาด

Steam: https://goo.gl/VEpFy1
AppStore: https://goo.gl/CCIXLS
PlayStore: https://goo.gl/ED7bXz

6Adventures of Pip

Platform: Windows, Mac, PS4, Xbox One, Wii U, iOS

เกมผจญภัย 2D ที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยกราฟฟิกในรูปแบบ Pixel ที่ชวนให้คิดถึงกลิ่นอายเกมยุคเก่ากับการนำเสนอเรื่องราว และรูปแบบการเล่นที่ไม่ธรรมดา สำหรับเกมนี้เพื่อนๆ จะได้สนุกกับการผจญภัยและการดูวิวัฒนาการของตัวละครที่เปลี่ยนได้ถึง 3 ขั้น นอกจาก นี้เพื่อนๆ ยังสนุกกับการแก้ปริศนา และค้นหาของลับที่ซุกซ่อนอยุ่ภายในฉากต่างๆ แลพอีกมากมาย เกมนี้ถือเป็นอีก 1 ในเกมที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

Steam: https://goo.gl/dULps7
AppStore: https://goo.gl/9J0hNC

7Limbo

Platform: Windows, Mac, Linux, Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4, PS Vita, Wii U, iOS, Android

เกมอินดี๊สุดแนวกับการผจญภัยของเด็กน้อยทามกลางป่าปริศนา สำหรับเกมนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมมากๆ เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว ด้วยการนำเสนอเกมที่เน้นเนื้อเรื่องและความคิดสร้างสรรค์แทนการออกแบบกราฟฟิกที่สุดแสนอลังเหมือนเกมอื่นๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแนวแก้ไขปริศนา Limbo เป็นอีก 1 เกมที่ควรมีไว้ครอบครอง

Steam: https://goo.gl/Ur4QnU
AppStore: https://goo.gl/VH2OpX
PlayStore: https://goo.gl/yVLpLu

8Bastion

Platform: Windows, Mac, Linux, Xbox 360, PS4, PS Vita, iOS, Android

เกม Action RPG ที่สุดแนวที่จะพาเราเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการสุดแฟนตาซี เกมนี้มีความแตกต่างจากเกมแนวเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผ่านบุคคลที่ 3 ในระหว่างการเล่น ดังนั้น เพื่อนๆ จะเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของนิทานเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเกมที่มีกราฟฟิกสวยประกอบกับการเล่น Action มันส์ๆ Bastion ค่อนข้างตอบโจทย์เพื่อนๆ เลยทีเดียว

Steam: https://goo.gl/hN7BZj
AppStore: https://goo.gl/NWRz4H

9Finding Teddy

Platform: Windows, Mac, Linux, iOS, Android

เกม Indie แนวผจญภัยแก้ไขปริศนา กับเรื่องการผจญภัยของเด็กน้อยที่ออกตามหาน้องหมีที่หายไปในดินแดนลึกลับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแนวผจญภัยแก้ไขปริศนา เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาด

Steam: http://goo.gl/kMWTYm
AppStore: http://goo.gl/yTVqHC
PlayStore: http://goo.gl/v1NelJ

10Space Grunts

Platform: Windows, Mac, iOS, Android

เกม Action Turn-baesd สุดมันส์ที่มีกราฟฟิกเป็นแบบ 2D Pixel ภายในเกมเพื่อนๆ จะได้ออกสำรวจพื้นผิวดวงจันทร์ที่เต็มไปด้วยสิ่งอันตรายต่างๆ งานนี้จะอยู่หรือตายอยู่ที่การวางแผนล้วนๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเกมแนววางแผน เกมนี้เป็นอีก 1 เกมที่ไม่ควรพลาด

Steam: https://goo.gl/0qOrMI
AppStore: https://goo.gl/k0PXcX
PlayStore: https://goo.gl/Y0YHuH