5 อาการแลคทำพิษที่เหล่าเกมเมอร์เคยเจอแล้วเเทบจะคว่ำโต๊ะ

0

กล่าวสวัสดีทุกท่าน ทุกคนทุกนาย หรือไม่มีผู้ใดอ่านเลยก็ตาม วันนี้นึกครึ้มยังไงไม่รู้อยากเขียนคอลัมน์นี้ขึ้นมาจริงๆ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนเขียนอะไรที่มันไม่ใช่ตลกบริโภคก็ตามที แต่ในชีวิตประจำวันของเพื่อนคนไหนที่เคยเล่นเกมหรือเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กันมาก่อนแล้วคงต้องรีบไม่แพ้กัน ต้องพูดเลยว่าอาจจะเป็นพฤติกรรมใดพฤติกรรมหนึ่งของเหล่าเกมเมอร์ที่ชอบโอกาสเเบบนี้เพื่อขุดทอง เอ้ย ถือว่าเป็นโอกาสทองในการเก็บเกี่ยวสิ่งที่ไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้นนั้นเอง ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันว่าใน 5 อาการทั้งหมดนี้เพื่อนๆเคยเจอกันมาบ้างแล้วหรือยัง?..

1กระเสือกกระสนเล่นเกมสเปกสูงทั้งๆที่สเปกคอมตัวเองไม่พร้อม สุดท้ายเล่นมันทั้งแลคนั้นละ

โมเม้นต์นี้คงมีคนเคยประสบปัญหาอยู่แน่ๆ เทคโนโลยีทันสมัยมีการพัฒนาอยู่ตลอดทุกวันนั้นเราจะสั่งให้มันมารอเราตลอดไม่ได้ พูดก็พูดเถอะ..ประสบการณ์นี้เจอมากับตัว เกมเมอร์งบน้อย ใช้จ่ายหนัก อยากอัพการ์ดจอ อยากเล่นเกมใหม่ๆแรงๆ แต่คอมตัวเองสเปกต่ำไม่เสถียรโหลดเกมมาเล่นกระตุก หน่วงๆ ยึกๆยักๆ อยากเล่นก็อยากเล่นแลคแบบไม่ปรึกษา แถมยังทำตรูเกมโอเวอร์นับไม่ถ้วน พระเอกกว่าจะขยับ ต้องนั่ง Skip ฉากอดใจไว้ดูในยูทูป จะฟันทีก็ลำบาก ช้าอย่างกับดูหนังอินเดีย ใครเจอแบบนี้หัวเสียซิครับ.!!

2แว่บแรกของตรูวินวินสบายพอแลคเท่านั้นละ…มันเป็นเเว่บสุดท้ายที่ตรูเห็น

หลายคนคงเคยเจอกับเหตุการณ์เพียงเสี้ยววินาทีบ้าๆ กันมาบ้างแล้ว สำหรับข้อนี้ต้องพูดตรงนี้เลยว่าเกมที่ทำให้เสียหัวในบรรดาเกมต่างๆต้องยกให้กับเกมแนว FPS และ MOBA ถึงแม้ว่าคุณจะจัดเต็มเทพแค่ไหนแต่ถ้าหลุดเเว่บเดียวคดีอาจจะพลิกได้ทันที หลายครั้งที่เรามั่นใจว่าจะชนะมันมักมีมารผจญอย่างไม่ขาดฝัน ในขณะที่คุณซุ่มอยู่นั้นคุณมั่นใจว่าจะเอาชนะได้มากแค่ไหนมันก็เกิดโอกาสเสี่ยงได้มากเท่านั้น เพราะฉะนั้นใครที่เล่นเกมแบบนี้อย่าชะล่าใจเด็ดขาดเพราะเวลาที่คุณแลคแปบเดียวนั้นอาจทำให้คุณถึงกับโดนยิงอัดหน้านอนยาวๆเลยก็เป็นได้

3ความไวไม่เป็นรองใครทำคะแนนนำอย่างเทพพอแลคเท่านั้นละ..ล่วงอย่างกับกาวรูด เเทบลุกขึ้นยืน !!

เคสนี้คงน่ารำคาญหน่อยสำหรับอาการแลคที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนถึงกับหัวเสียไปตามๆกัน ส่วนใหญ่แล้วเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมแนว Music Game หรือเกม Dance นั้นจะจริงจังเป็นพิเศษ ถึงจะเก่งจะเทพแค่ไหนก็เถอะยังไงถ้าอาการแลคมรณะนี้เกิดขึ้นละก็เป็นอันจบสิ้น ถึงจะทำคะแนนมาดีก็ตามแต่ถ้าพลาดแม้แต่นิดเดียวละก็คุณจะกลายเป็นผู้เล่นอันดับท้ายในการแข่งขันนั้นทันทีโดยที่จะเรียกคืนอะไรมาไม่ได้ เพราะฉะนั้นเวลาจะเล่นเกมประเภทนี้ต้องเช็คคอมของคุณให้พร้อม แข่งขันนั้นก็ตาม

4เกมนี้กะ Win walk ยาวๆ พอแลคเท่านั้นละตรูโดนมันคิลรัวๆเลย อัสสส!!

มันน่าเจ็บใจจริงๆสำหรับช่วงเวลาวินวินเพียงแค่เอื้อมมือเท่านั้น แต่ก็ดันมีอาการแลคพิฆาตมาทำร้ายเอาตอนบวกจนได้ เคสนี้ไม่มีใครที่จะไม่เคยเจอ ต้องบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่โคตรอยากลุกขึ้นยืนเลยครับท่าน ถึงจะบวกของมาเต็มจะฟูออฟชั่นมากแค่ไหน แต่ถ้ามันได้แลคที ใจตรูแทบจะหลุดออกจากตัว เพราะวินาทีนั้นท่านจะรู้ได้เลยว่าตรูตายแน่ แล้วโอกาสที่จะขึ้นชิงนำ เดินวินยาวๆมันหาได้ยาก (ถ้าไม่ใช่ปะทะกับผู้เล่นอ่อนประสบการณ์นะ) เล่นแมชไหนแล้วแลค แมทนั้นรู้เรื่องเลย รู้ชะตากำเลยว่าทีมกำลังตกที่นั่งลำบากอย่างแน่นอน ส่วนใหญ่แล้วเกมแนวนี้จะเป็นพวกเกมแนว MOBA และ FPS ที่ต้องใช้ไหวพริบและกลยุทธ์ในการเอาชนะฝ่ายตรงข้ามให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงหลักยุทธศาสตร์การป้องกันที่สุดเฉียบนั้นหากอาการแลคนี้เกิดขึ้น ทุกคนเป็นอันรู้ว่าบ้านจะบึ้มในอีกไม่กี่นาทีแน่นอน

5บอสจะตายแล้ว !! เสือกแลคกระทันหัน สุดท้ายโดนขโมยไอเท็มไปต่อหน้าต่อตา (คาตาตรูเลย ปรี้ดดด !!)

วินาทีนี้ตรูจะยืนยัดให้ดู แต่!! “ไม่นะ…นี้เอ็งจะมาแลคอะไรตอนนี้ ตอนที่ตรูกำลังฆ่าบอส” เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต้องเคยสบถคำพูดประมาณนี้ออกมา ในเวลาที่คับขันและอึดอัด การฆ่าบอสก็เป็นหนึ่งกิจกรรมวัดระดับความเทพของแต่ละคนได้เช่นกัน ซึ่งโดยหลักแล้ววินาทีที่น่าตื่นเต้นเป็นที่สุดก็คือของที่ดร็อปจากบอสและอาการแลคที่เกิดขึ้นนั้นเหมือนฟ้าชังกลั้นแกล้าง บางคนที่ผ่านการฝึกและพยายามเอาชนะบอสอย่างใจจดใจจ่อนั้น เมื่อถึงเวลาแลคปุ้บใจของพวกเขาเหล่านั้นหลุดไปสักพักและต้องกลับมาโมโหเหมือนบอสเพิ่งตื่น แลคไม่พอบางเกมไม่มีระบบล็อกไอเท็ม เวลาฆ่าบอสสำเร็จแล้วนั้นของจะตกอยู่เกลือนกลาดในขณะที่แลคนั้นเองกลับเก็บไม่ได้และยังเห็นคนอื่นขโมยไปต่อหน้าต่อ ซึ่งมันชังประจวบเหมาะเหลือเกินน จนอยากยำทีนไอ้คนขโมยของตรงนั้นแต่ไม่สามารถทำได้เพราะแลค สุดท้ายแล้วได้มองไอเท็มที่โดนขโมยไปต่อหน้าต่อตาจนทำไรไม่ได้..

เป็นยังไงกันบ้างละ…พอเห็นแล้วถึงกับขึ้นกันเลยหรือเปล่า ไม่ต้องมาปฏิเสธว่าคุณไม่เคยเป็นนะ ถึงจะมีพฤติกรรมเพียงแค่เล็กน้อยหรือเศษเสี้ยวก็ตามที แต่สำหรับใครที่ไม่เคยมีอารมณ์แบบนี้เเสดงว่าพวกคุณเป็นคนที่ดูเรื่อยๆกับการเล่นเกมหรืออาจจะไม่ได้เป็นเกมเมอร์แบบเข้าเส้น แต่สิ่งเหล่านี้ก็เน้นย้ำเลยว่าเป็นเพียงแค่อคติหรือพฤติกรรมที่เคยพบเห็นในเหล่าเกมเมอร์เท่านั้น  เราเชื่อว่าหากวันหนึ่งคุณเป็นคนที่เริ่มติดกับเกมใดเกมหนึ่งและพบกับพฤติกรรมเหล่านี้คุณจะมีความรู้สึกไม่มากก็น้อยเช่นเดียวกัน

**งานนี้เป็นบทความ Handmade ที่เริ่มเขียนโดยไม่คิดอะไรมาก เขียนขึ้นมาเพื่อความบันเทิงและจากประสบการณ์จริงจะไม่เถียงเลยว่าทุกข้อไม่เป้นความจริงหรือมโนไปเอง ไม่