25 สถานที่โครตสวย ที่ไม่ได้มีอยู่แต่ในเกม

0

สวัสดีเหล่าเกมเมอร์ทุกท่าน หลายๆ คนคงเคยเล่นเกมแนว RPG หรือเกมแนวอื่นๆ แล้วได้พบเจอกับฉากเกมสวยๆ กันนะครับ ซึ่งวันนี้ผมอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 25 สถานที่โครตสวย ที่ไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริงๆ (บางหลังเหมือนหลุดออกมาจากในเกมกันเลยทีเดียว) มีสถานที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันเบย

อันดับที่ 25: กระท่อมร่างซึ่งเต็มไปด้วยวัชพืชและต้นไม้ปกคลุมดูแล้วสวยแปลกตาดี ซึ่งมันมีอยู่จริงๆ ครับ ไม่ได้ผ่าน Photoshop อย่างแน่นอน กระท่อมหลังนี้ตั้งอยู่ในป่าใกล้เมือง Stradbally ทางภาคกลางของประเทศไอร์แลนด์

25-beautiful-place-001

อันดับที่ 24: กระท่อมสีสดบนยอดเขาหิมะ เป็นสถานที่แวะพักผ่อนสำหรับนักเดินทางไกล ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1962 ตั้งอยู่ที่ยอดเขา Brown ประเทศนิวซีแลนด์ (ใครไปเที่ยวแถวนั้นอย่าลืมแวะไปพักกันดูล่ะ ฮิๆ)

25-beautiful-place-002

- Advertisement -

อันดับที่ 23: หากคุณเคยประสบปัญหาเรื่องฝาบ้านร้าวหรือผุพัง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ขอแนะนำบ้านหลังนี้เลยครับ รับรองได้ว่าอยู่ทนชั่วลูกชั่วหลานอย่างแน่นอน บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เนินเขาในภาคเหนือของประเทศโปรตุเกส

25-beautiful-place-003

อันดับที่ 22: สถานที่แห่งนี้คงเป็นเกาะในฝันของหลายๆ คน หนึ่งในนั้นก็มีผมคนนึงล่ะ เกาะสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Key West ครับ

25-beautiful-place-004

อับดับที่ 21: ดูไปดูมาเหมือนกับกระท่อมในเกมแฟนตาซีอะไรสักอย่าง กระท่อมนี้ตั้งอยู่ที่ Scotland

25-beautiful-place-005

อันดับที่ 20: กระท่อมหลังน้อยที่ห้อมล้อมไปด้วยทั่งดอกไม้ บอกได้เลยว่าโรแมนติดฝุดๆ กระท่อมนี้ตั้งอยู่ที่ Sulwald ประเทศ Switzerland ครับ

25-beautiful-place-006

อันดับที่ 19: ใครจะไปเชื่อว่าพื้นที่ห่างไกลชนบทจะมีมุมสวยๆ อย่างงี๊ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ชนบทอันแห้งแล้งที่ประเทศ Australia

25-beautiful-place-007

อันดับที่ 18: กระท่อมหลังนี้ดูโรแมนติกสำหรับใครหลายๆ คน แต่จริงๆ แล้วน่าจะเหมาะกับแฟนๆ หนังสยองขวัญซะมากกว่า ไม่ใช่เพราะบรรกาศนะ แต่บ้านหลังนี้เป็นเส้นทางไปสู่คฤหาสน์ของ แดรกคิวลา ที่เรารู้จักในหนัง Vampire นั้นเอง

25-beautiful-place-008

อันดับที่ 17: สถานที่รับเควส เอ้ยไม่ใช่!! มันเป็นพระอารามศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ที่ประเทศกรีก ใครอยากสัมผัสความสวยงามก็อดทนปีนขึ้นหน่อยล่ะกัล ผมคนนึงไม่ล่ะ T^T สูงเกิ๊นนนน

25-beautiful-place-009

อันดับที่ 16: เห็นบ้านหลังนี้แล้วนึกเกมแนวสยองขวัญบางเกม ที่มักจะมีเนื้อเรื่องให้เราต้องไปสำรวจคฤหาสน์หลังใหญ่อันห่างไกลจากที่อยู่อาศัย หรือนี้อาจจะเป็นสถานที่ทดลองของบริษัท Umbrella ในเกม Resident Evil ก็เป็นได้ ฮาๆ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Salzburg ประเทศออสเตรีย

25-beautiful-place-010

อันดับที่ 15: จุดขาวๆ ข้างๆ หน้าผาสีเขียวนั้นไม่ใช่หินอย่างแน่นอน แต่มันเป็นบ้านครับ ซึ่งเจ้าบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่ที่หมู่เกาะ Vestmannaeyjar นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์

25-beautiful-place-011

อันดับที่ 14: บ้านเชิงเขาที่ล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสงบร่มเย็น ดูแล้วทำให้นึกถึงภาคเหนือของเราเลย หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ที่รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย

25-beautiful-place-012

อันดับที่ 13: บ้านที่ห้อมล้อมไปด้วยฟาร์มลักษณะนี้พบเห็นได้ทั่วไปในเขตฮังการี ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนรักสันโดษ

25-beautiful-place-013

อันดับที่ 12: สไตล์เรียบๆ แต่ก็ดูเก๋ไม่เลว บ้านหลังนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวสวีเดน Erik Kolman Janouch ภายในบ้านประกอบด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครันเลยทีเดียว บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเกาะทางภาคเหนือของนอร์เวย์

25-beautiful-place-014

อันดับที่ 11: สถานที่สุดโรแมนติกกับบ้านบนก้อนหินกลางน้ำแห่งนี้ (ถ้าได้ไปพักผ่อนกับคนรู้ใจ คงฟินไม่น้อย ฮิๆ) บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ตรงกลางของแม่น้ำดีนาเซอร์เบีย

25-beautiful-place-015

อันดับที่ 10: บ้านหลังสุดท้ายในเกาะฮอลแลนด์ แต่น่าเสียดายที่มันทรุดตัวไปแล้วในปี 2010

25-beautiful-place-016

อันดับที่ 9: กระท่อมชาวนาที่หมู่บ้าน Cang Cahi ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเวียดนาม

25-beautiful-place-017

อันดับที่ 8: โบสถ์ที่ถูกสร้างขึ้นบนเสาหินปูนธรรมชาติ ตั้งตระหง่านอยู่ทางตะวันตกของรัฐจอร์เจีย

25-beautiful-place-018

อันดับที่ 7: หากต้องการความเงียบสงบ ปราศจากผู้คนรบกวน แนะนำให้ไปที่นี่เลย บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่หมู่เกาะแฟโร

25-beautiful-place-019

อันดับที่ 6: หลายคนอาจจะสงสัยว่านี่ คือ ภาพตัดต่อ Photoshop รึป่าว ผมขอบอกเลยว่า ไม่! สถานที่นี้ คือ วัดทางภาคเหนือของอิตาลีที่ถูกสร้างขึ้นมาหลายศตวรรษแล้วด้วย เจ๋งจริงๆ

25-beautiful-place-020

อันดับที่ 5: ราวกับอยู่ในความฝันยังงัย ยังงั้น บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่เกาะเล็กๆ ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถูกเรียกว่า Ile de Saint Cado

25-beautiful-place-021

อันดับที่ 4: บ้านสุดเก๋ในชนบทของ Iceland เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติฝุดๆ

25-beautiful-place-022

อันดับที่ 3: ด้วยลักษณะที่คล้ายโพรงกระต่าย มันจึงถูกตั้งชื่อเล่นว่า The Hobbit House (เห็นแล้วก็นึกถึงหนังเรื่อง The Hobbit) ตั้งอยู่ในป่าของเวลส์

25-beautiful-place-023

อันดับที่ 2: Enjoy กับวันหยุดอันแสนสุข กับกระท่อมชายหาดสุดโรแมนติกหลังนี้ กระท่อมหลังนี้ตั้งอยู่ที่ชายหาดของ Mexico ครับ

25-beautiful-place-024

อันดับที่ 1: กระท่อมสุดเสียวนี้ ตั้งอยู่ที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเทือกเขา Matterhorn ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ด้วยระดับความสูงที่ 13,133 ฟุต หากเพื่อนๆ มั่นใจว่าไม่กลัวความสูงแนะนำให้ไปสำรวจกันนะ

25-beautiful-place-025

จบกันไปสำหรับ 25 สถานโครตสวย ที่ไม่ได้มีอยู่แต่ในเกม ดูๆ ไปก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันมีอยู่จริงๆ แต่เชื่อเถอะครับว่ามันมีอยู่จริงๆ หากมีโอกาสได้ไปตามประเทศต่างๆ เหล่านี้ ลองแวะไปเที่ยวดูนะครับ จะได้เห็นว่ามันสวยจริงๆ ตามในรูปหรือป่าว ^ ^ สำหรับวันนี้ลาไปก่อนครับ แล้วพบกันใหม่คร๊าบบบบบบ

- Advertisement -