10 ความคิดเห็นสุดเงิบจากวิดีโอเกมดังเมื่อลองเทียบกับความเป็นจริงแล้วจะเป็นอย่างไร

0

วิดีโอเกมนั้นเป็นสิ่งที่เติมเต็มความฝันและจินตนาการของใครหลายๆคน โดยการแสดงออกมาผ่านการเล่นเกมและสวมบทบาทให้กับตัวละครหนึ่งในเรื่องราวที่มาจากความรู้สึกของนักพัฒนาเกมที่ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจ ต้องบอกเลยครับว่าบางเกมนั้นดูสมเหตุสมผล และบางเกมนั้นก็ดูมีตรรกะที่แปลกแหวกแนวไปจากสิ่งที่ควรเป็น และวันนี้แอดมินก็จะพาเพื่อนๆมาดูความคิดเห็นหรือข้อคิดเห็นของเกมเมอร์จากทั่วโลกกันบ้างกับเหล่าวิดีโอเกมดังที่เพื่อนๆคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เมื่อเราลองมาคิดมุมกลับหรือเปรียบเทียบกับความจริงแล้วบางเกมก็ทำให้หลายคนแอบสงสัยและแอบคิดไม่ได้ เช่นเดียวกับแอดมินที่ขี้สงสัยเวลาเล่นเกมเมื่อตัวละครจากเกมนั้นมีพฤติกรรมหรือทำอะไรก็ตามที่ดูผิดแปลกไปจากความจริงมันก็แอบฮาและทำให้เราคิดเล่นๆได้เสมอนะครับ งั้นเดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะมีเกมไหนบ้างที่เกมเมอร์ต่างพูดคุยกันมากที่สุด

1กระโดดลงมาด้วยความสูงแบบนั้น นับว่าพี่ใจกล้ามาก

ถือเป็นเกมที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับเกมนักฆ่าชำนาญด้านปากัวอย่างเกม Assassin’s Creed ในแต่ละภาคนั้นต้องมีจุดสังเกตุอยู่ข้อหนึ่งที่ทำให้หลายคนนึกถึงเกมนี้ นั้นก็คือการกระโดดลงมาจากหอคอยสูงเสียดฟ้ามายังกองฟางด้านล่างเพียงแค่กระบะเดียว ซึ่งถ้าเป็นคนจริงๆแล้วถึงจะตายเลยก็ได้ และมีหลายท่านที่พูดถึงความหนาของกองฟางที่ระดับความสูงขนาดนั้นกระโดดลงมาอาจไม่ตาย แต่เกิดติดบัคเมื่อไหร เมื่อนั้นแหละที่ถึงคราวต้องจบชีวิตอย่างแน่นอน

2อย่าเรียกผมว่า Zelda ติดชื่อให้ดูแล้วผมคือ Link by CrackedHead

หนุ่มน้อย Link อัศวินหาญกล้า ซึ่งเป็นมาสคอตตัวโปรดสำหรับเกม The Legends of Zelda ที่ทุกคนเห็นแล้วต้องร้องอ่อ เชื่อเลยว่าเกมนี้จะต้องมีคนเข้าใจผิดกันอยู่ไม่น้อย แถมหนุ่มน้อยคนนี้ยังถูกเข้าใจผิดบ่อย ซึ่งแอดมินก็เช่นกันเล่นครั้งแรกจำแค่ Zelda และที่น่าสงสารมากกว่านั้นคือการที่เกมเมอร์ทั่วโลกเอาแต่ล้อชื่อแฟนเกมเลยหันมาแก้ต่างให้โดยการติดป้ายชื่อให้กับหนุ่มน้อย Link ให้เห็นกันจะๆ แบบนี้เปลี่ยนชื่อเกมเป็น Legends of Link ไปเลยน่าจะดีกว่า

3อยากให้มาริโอ้มีอาวุธ by Hammerofdawn

เกมสมัยเด็กที่วันรุ่นยุคเรโทรนั้นจะต้องเคยสัมผัสกันกับลุงมาริโอ้คนนี้ที่ต้องออกผจญภัยไปตามหาเจ้าหญิงล่าเจ้าบาวเซอร์ ด้วยเรื่องของสตรอรี่เกมที่ดูเป้นผู้กล้าออกเดินทางไปผจญภัยด่านต่างๆนั้น ทำให้เกมเมอร์หลายท่านแอบคิดเล็กๆว่า เกมนี้น่าจะให้ลุงมาริโอ้ได้ถืออาวุธและโล่ไว้ป้องกันภัย จากเดิมที่กระโดดเหยียบโหม่งศัตรูแบบนี้มีความเสี่ยงมากกว่า และทำให้ใครหลายคนนั้นสูญเสียชีวิตไปกับการวิ่งชนศัตรูแล้วตาย

4มาตัดผมแต่เอ็งดันไม่มีผมให้ช่างตัด by Garrote

ถือเป็นประเด็นมากครับ สำหรับร้านเสริมสวยและร้านตัดผมขั้นเทพในเกมนี้ที่สามารถเนรมิตทรงผมทุกรูปแบบออกมาได้อย่างใจสั่ง ถึงแม้ว่าเราจะหัวล้านหรือมีผมน้อยก็สามารถปลูกผมขึ้นมาได้เพียงไม่กี่วินาที ยอมรับให้กับความเกรียนเทพของเกมนี้จริงๆ แถมประเด็นนี้ยังโดนล้อกันมาตั้งแต่ภาค San Andreas ที่มีช่างตัดผมผู้วิเศษปลุกผมให้ CJ ถ้าเทียบกับความเป็นจริง เมื่อคุณโกนผมแล้วเดินเข้าร้านทำผมบอกให้ช่างให้ช่วยตัดผมให้คงโดนตบกับมาอย่างแน่นอน

5ไม่เป็นอย่างที่ผมคิด by Paika

หากพูดถึงเกม max payne แล้วถ้าพวกเรานึกถึงสิ่งที่โดดเด่นสำหรับเกมนี้ก็คงเป็นช็อตเด็ดการยิงปืนที่โคตรจะแอคชั่นสโลว์ลี่ได้ใจของเขาจริงๆ ถือเป็นเกมเมอร์หลายท่านพูดถึงกันมากว่าเกมนี้มันชังเท่ห์จริงๆ ในการเคลื่อนไหวและยิงเหล่าศัตรูแต่ละทีมันทำให้เราตื่นเต้นได้ทุกที จึงเป็นเหตุให้เหล่าเกมเมอร์มักออกมาล้อเลียนกันบ่อยถึงจุดเด่นนี้ หากเราลองมาเทียบกับความจริงแล้วการที่คนจะกระโจนล้มตัวยิงแบบนั้นคงร่วงไม่เป็นท่าอย่างแน่นอน ถ้าตัดตรงนี้ออกไปคงสร้างความเงิบได้ไม่น้อย

6เดี๋ยวนี้เราเปลี่ยนมาใช้ระเบิดเวลาแบบใหม่ละเว้ย by thechive

ช่วงก่อนมีข่าวเกี่ยวกับการระเบิดของมือถือรุ่นนี้ ถือเป็นข่าวใหญ่พอตัว ทั้งต่างประเทศและในเมืองไทยก็คุยกันหนาหูไม่น้อย แต่เหล่าเกมเมอร์ก็นึกสนุกกันใหญ่เลยนำเรื่องราวนี้มาล้อเลียนกันมันส์สะนั่นโซลเชียล พูดถึงมือถือที่สามารถเป็นฉนวนระเบิดได้แบบนี้ต้องขอเอาไปล้อกันให้มันส์ในเกม Counter Strike กันสักหน่อย เมื่อแทบกับระเบิดเวลาแล้วเจ้ามือถือรุ่นนี้น่าจะเป็นระเบิดที่ดีกว่าเห็นๆ งานนี้ล้อกันสนุกกันเลยทีเดียว

7ปั้มน้ำมันบริการตนเอง by sonoftime

ถ้าพูดถึงปั้มน้ำมันที่พนักงานสบายที่สุดในสามโลกแล้วคงต้องขอยกให้กับเกมนี้จริงๆครับ ในเมืองใหญ่แบบนี้มีปั้มน้ำมันอยู่จำนวนนึง แต่น่าแปลกที่ดันไม่มีพนักงานปั้มน้ำมันมาคอยบริการให้กับเรา แถมรถยนต์ในเกมนี้ไม่ต้องใช้น้ำมันก์อยู่ได้ แอบคิดนะครับว่าจะมีปั้มน้ำมันไปทำไหม เหล่าประชาชนในเมืองนี้ใช้ชีวิตกันได้อินดี้สุดๆ จนทำให้เกมเมอร์หลายท่านนั้นหันมาใช้ MOD เพื่อเสริมความสมจริงให้กับบ้านเมือง เพิ่มระบบเติมน้ำมัน แต่สุดท้ายเราก็ยังเติมเองอยู่ดี ถึงแม้ว่าความเป้นจริงจะมีปั้มแบบนี้แต่ช่วยมีพนักงานสักคนให้เราได้เห็นหน้ามั่งเถอะจะทำให้รู้สึกว่าที่นี่คือ ปั้มน้ำมัน (ส่วนนี้หลายท่านอาจจะสงสัยว่า us นั้นไม่มีอยู่แล้ว สำหรับข้อนี้ทางเรานำประเด็นนี้หยิบมาคุยเมื่อลองเปรียบเทียบกับคนไทยเพื่อความสนุกสนานเท่านั้นนะครับ)

8โดนอะไรก็ช่างแต่ตรูงัดทุกอย่างออกจากเเขน เป็นคนจริงๆตายไปนานแล้ว

ถือเป็นเกมที่รักษาอาการบาดแผลได้อย่างโคตรทรหดจริงๆครับ สมกับเป็นเกมที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในป่าอย่าง Far Cry ตามสัญชาตญาณแล้วคนเราเวลาเกิดบาดแผลหรือเจ็บปวดบริเวณไหนก็ควรจะรักษาและแก้ไขบริเวณนั้น สำหรับเกมนี้ดันไม่ใช่อย่างที่คิด มันกลับวิเศษมากกว่าคนปกติ เมื่อโดนยิง โดนระเบิด ยิงหัว ยิงตัวไม่ว่าส่วนใดก็ตาม พี่ท่านก็จะแงะความเจ็บปวดทุกสิ่งออกมาจากแขน นี่มันบ้ากันไปแล้ว ถ้าเป้นคนจริงๆมันตายตั้งแต่โดนยิงตัวก่อนจะแกะงัดออกจากแขนซะอีกครับ แหม๋

9เลือดอาบซะแบบนี้ ดูสภาพหน่อยว่า ตรูโอเคไหม?

หลากหลายเกมที่ตัวละครต่างๆชอบถามแบบไม่ดูสถานการณ็ความจริงตรงหน้าเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งๆที่เห็นกันอยู่โต่งๆว่าสาหัสก็ยังจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น หรือว่าไม่เป็นไรใช่ไหม? ถึงแม้ว่าคนเจ็บจนปางตายก็ยังจะถามว่ายังโอเคอยู่ใช่ไหม? หากไม่สังเกตุจริงเราอาจจะอินกับเกม แต่ถ้าความเป็นจริงแล้วสภาพแบบนี้คงได้ตายก่อนที่มันจะถามอย่างแน่นอนครับ เลือดอาบซะแบบนี้เตรียมโล่งศพไว้ได้เลย และคนที่ถูกถามจนเอามาล้อกันบ่อยก็คงเป็นเจ้ลาล่า ครอฟที่สะบักสะบอมทั้งตัว แต่คนรอบข้างก็ยังคงถามนางว่า ไม่เป็นไรใช่ไหม? ดีออก

10สิ่งที่ขาดไม่ได้ by sonoftime

ว่าด้วยเรื่องของการเย้ยสาวข้างถนนในเกม GTA นั้น หลายคนอาจจะคิดเป็นเรื่องสนุก หลังจากภารกิจยามค่ำคืนนั้นจะต้องแวะพาสาวขึ้นรถไปหาที่เย้ยกันอย่างแน่นอน ซึ่งจุดนี้ด้วยที่ว่าเป็นเกมเราเลยไม่ได้นึกว่า การที่เราพาสาวพวกนี้ขึ้นรถนั้นไม่ได้คำนึงถึงว่า นางผ่านมากี่คน ฉะนั้นเหล่าเกมเมอร์ที่เล่นเกมนี้เลยหยิบมาล้อเเละต้องการให้เพิ่มสิ่งที่ไม่ควรพลาดนั้นก็คือ ถุงยางอนามัย ซึ่งอยากให้มีในสล็อตไอเท็มติดตัวไปด้วย ยามเวลานั้นจะได้เลือกหยิบมาใช้ก่อน ถ้าพูดถึงความเป็นจริงแล้ว คงไม่มีใครกล้าทำแบบนี้อย่างแน่นอน เห้นพวกเธอแล้วกลัวสุดๆจนต้องขับรถพุ่งเข้าชน เพราะฉะนั้นเราต้องป้องกันไว้ก่อน มายืดอกพกถุงกันเถอะครับ